Banner Voucher KS cả nước
Guidebook

8 món mì nổi tiếng nhất thế giới bạn nên thử một lần trong đời

Thứ năm, 06/06/2019, 14:45 GMT+7

Mì hay còn có tên gọi khác là pasta là một trong những món ăn phổ biến trên toàn thế giới. Mỗi nước lại có một cách chế biến món mì khác nhau. Dưới đây là 8 món mì trứ danh đến từ các quốc gia trên toàn thế giới, nếu có cơ hội, bạn nên thử ít nhất một lần trong đời để không phải hối tiếc.

test

Mì saimỳn (Hawaii - Mỹ)

Món mì trứ danh ở Hawaii có tên gọi là Saumỳn với thành phần chính gồm mì trứng, nước dùng dashi được nấu theo kiểu Nhật, hành lá và các phụ gia khác. Món mì này được khuyên nên dùng ngay khi vừa được mang đến bàn để có thể cảm nhận được hương vị đậm đà mà nước dùng của món này mang lại, đây cũng là món ăn phổ biến được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

 

Mi_hawai
Món mì trứ danh ở Hawaii có tên gọi là Saumỳn

 

 

Mì xào Phúc Kiến (Malaysia)

Âm thực Malaysia bị ảnh hưởng nhiều từ văn hoá ẩm Trung Hoa, đơn cử nhất chính là món mì xào Phúc Kiến. Đây là món ăn từng được nhiều chuyên gia ẩm thực đánh giá là một trong những món mì nổi tiếng nhất thế giới. Món mì này được làm từ mì trứng dai xào cùng tỏi, hành, cải thảo, trứng, cà chua và những gia vị đặc trưng của Malaysia. Tuy có nguồn gốc từ Phúc Kiến (Trung Quốc) nhưng món mì xào này được chế biến và mang những nét riêng độc đáo trong ẩm thực của người Malyasia. Thực khách khi du lịch Malaysia và có dịp thưởng thức món này sẽ hoàn toàn đổ gục trước vị ngon của dĩa mì xào không ngấy trộn cùng xì dầu đen.

 

Mi_malaysia
Thực khách khi du lịch Malaysia và có dịp thưởng thức món này sẽ hoàn toàn đổ gục trước vị ngon của dĩa mì xào không ngấy trộn cùng xì dầu đen

 

 

Ramen tori-paita (Nhật)

Nếu đã một lần đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc, sẽ là đáng tiếc lớn nếu bạn không thử qua món mì Ramen, hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ, ngất ngây khi thưởng thức. Điều đặc biệt ở món mì này chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu, để tăng sự hấp dẫn trong khẩu vị của người dùng, người ta chuẩn bị nguyên liệu chính đó là nước tro tàu, có tác dụng tăng độ dẻo dai của sợi mì, tạo nên màu vàng đặc trưng của món mì Ramen này. Nước dùng được nấu từ gà nên rất sánh, ngọt và thơm ngon.

 

Mi_Nhat
Để tăng sự hấp dẫn trong khẩu vị của người dùng, người ta chuẩn bị nguyên liệu chính đó là nước tro tàu
Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản

 

 

Mì tây tạng (Tây Tạng)

Nhắc đến quốc gia có món mì nổi tiếng nhất thế giới không thể không nhắc đến Tây Tạng. Vốn là quốc gia có khi hậu lạnh quanh năm, chính vì thế món ăn của người Tây Tạng cũng phải đảm bảo sao cho duy trì và giữ ấm nhiệt độ cơ thể. Vì thế, món mì Tây Tạng thường được ăn kèm với thịt cừu hoặc thịt bò cùng với nước dùng cay... Món mì này đặc biệt ở phần nước dùng. Vị cay của nước dùng thanh thanh quyện lẫn với mùi thơm của hành, nhờ đó khi ăn không có cảm giác ngấy. Mì tây tạng cũng là món ăn bạn nên thử khi đến với quốc gia này.

 

mi_Tay_tang
Mì Tây Tạng thường được ăn kèm với thịt cừu hoặc thịt bò cùng với nước dùng cay

 

 

Mì vịt tiềm (Trung Quốc)

Đây là món ăn nổi tiếng của người Trung Hoa và có từ rất lâu đời. Món ăn này có mặt ở hầu khắp các nơi trên thế giới và được rất nhiều người Châu Á ưa chuộng. Điểm đặc biệt của món mì này là nước dùng được chế biến rất công phu, mang chút hương vị cay nồng của hồi, quế và các gia vị đặc biệt khác. Ăn mì vịt tiềm ngon nhất vào những lúc trời mưa, hay trời trở rét, bát mì cay nồng, thơm ngọt của vịt ngấm vào sợi mì luôn làm "xiêu lòng" tất cả những ai từng nếm thử.

 

Mi_trung_quoc
Ăn mì vịt tiềm ngon nhất vào những lúc trời mưa, hay trời trở rét

 

 

Mì Mie Goreng (Indonesia)

Món mì nổi tiếng nhất thế giới có tên Mie Goreng đến từ Indonesia. Món mì này ăn ngon nhất là khi chế biến xào khô. Mì được làm chủ yếu từ bột mì hảo hạng, cùng với những gia vị tự nhiên làm nên vị thơm ngon, giòn dai không lẫn vào đâu được. Ngoài ra, trong món mì này còn chứa rất nhiều thành phần vitamin cần thiết cho cơ thể, khi xào cùng các loại rau củ làm dậy thêm hương thơm đặc trưng của món ăn. Món mì Mie Goreng của Indonesia từng đứng top 3 trong số "10 món mì ngon nhất mọi thời đại" được các tạp chí ẩm thực danh tiếng bình chọn.

 

Mi_indonesia
Món mì nổi tiếng nhất thế giới có tên Mie Goreng đến từ Indonesia

 

 

Pasta (Ý)

Đất nước của những vũ điệu Pasta không thể vắng mặt trong số những quốc gia có món mì ngon nhất thế giới. Trước đây, mì Ý truyền thống được xào với sốt cà chua, thịt bò bằm, hành tây xắt lựu, được xem là món ăn hàng ngày của những người thuộc tầng lớp bình dân cho đến trung lưu. Ngày nay, để tăng thêm sự phong phú cho món ăn, mì Pasta đã được chế biến với nhiều hương vị khác nhau, làm đa dạng thêm danh sách các món ăn phục vụ trong nhà hàng, khách sạn và được phục vụ cho cả giới thượng lưu.

 

 
Mi_y_1
Mì Ý truyền thống được xào với sốt cà chua, thịt bò bằm, hành tây xắt lựu

 

 

Sehriye Corbasi (Thổ Nhĩ Kì)

Quốc gia có món mì nổi tiếng nhất thế giới không thể vắng mặt Sehriye Corbasi của Thổ Nhĩ Kì. Điểm đặc biệt của món mì Sehriye Corbasi này chính là sợi mì ngắn, thậm chí là ngắn tựa như hạt gạo. Món  Sehriye Corbasi còn được ăn kèm như một món súp trong bữa ăn hàng ngày của người Thổ Nhĩ Kì. Điểm đặc biệt của Sehriye Corbasi chính là phần nước dùng được nấu đặc sệt cùng với cà chua, để tăng cho hương vị của món ăn, người ta cho thêm vào chút lá chanh và bạc hà. Vì thế, khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được chút the đắng từ chanh, bạc hà. Món ăn này tuy khá kén người dùng nhưng lại được nhiều chuyên gia ẩm thực trên thế giới đánh giá cao nhờ khẩu vị đặc biệt mà nó mang lại cho người thưởng thức.

 

Mi_tho_nhi_ki
Quốc gia có món mì nổi tiếng nhất thế giới không thể vắng mặt Sehriye Corbasi của Thổ Nhĩ Kì

 

Thu Hiền (Tổng Hợp) - luhanhvietnam.com.vn

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)