Guidebook
Banner Voucher KS cả nước

Tự hào check in những cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía Bắc

Thứ sáu, 08/07/2022, 09:00 GMT+7

Nhất định bạn phải một lần check in hết các cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía Bắc để thêm tự hào về quê hương, non nước Việt Nam.

test

Những cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía Bắc được giới trẻ check in nhiều nhất 


1. Cột mốc số 0 thành phố Hà Giang 

Cột mốc số 0 Hà Giang là một trong những cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía Bắc, xuất hiện trong hầu hết những bức ảnh check in Hà Giang của người trẻ. Đây là cột mốc nằm ngay bên đường Nguyễn Trãi, tức quốc lộ 2C hướng đi lên các huyện Quản Bạ, Đồng Văn và Mèo Vạc của Hà Giang.
 

Cột mốc số 0 Hà Giang là một cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía BắcCột mốc số 0 Hà Giang nằm ngay trên đường Nguyễn Trải giữa lòng thành phố. Ảnh: @irl.yolo


Lưu ý rằng, đây là một cột mốc dùng để đánh dấu km và đường đi, khác với những cột mốc biên giới ở các vùng miền núi. Thế nhưng chắc biết vì sao mà người trẻ cực kỳ thích chụp ảnh cùng Km số 0 này. Có lẽ đây chính là điểm bắt đầu tuyến Quốc lộ 2C, ai muốn khám phá trọn vẹn các huyện của Hà Giang đều phải đi ngang qua nơi này.
 

Cột mốc số 0 Hà Giang là một cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía BắcDu khách nào đi Hà Giang cũng đều check in cột mốc này. Ảnh: @layla180888


So với nhiều điểm đến ở Hà Giang khác, cột mốc số 0 hoàn toàn chẳng có gì để tham quan cả. Đơn giản đây là một cột mốc làm bằng bê tông, sơn hai màu trắng đỏ. Thế nhưng chính vì ý nghĩa về mặt giao thông và ý nghĩa về mặt tinh thần nên người trẻ nào cũng muốn dừng lại chụp vài tấm ảnh khi ngang qua cột mốc này.

>>Xem thêm: Khám phá cột mốc 428 Hà Giang nơi miền biên viễn cực Bắc xa xôi 


2. Cột mốc 428 Lũng Cú Hà Giang 

Trong các cột mộc biên giới nổi tiếng ở nước ta, cột mốc 428 ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cũng là một cột mốc nổi tiếng. Dù rằng Lũng Cú được quảng bá là điểm cực Bắc của tổ quốc, song trên thực tế chính cột mốc 428 mới là điểm phân chia ranh giới giữa Việt Nam và nước bạn Trung Quốc.
 

Cột mốc 428 Lũng Cú là một cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía BắcCột mốc 428 nằm ở Lũng Cú, Hà Giang. Ảnh: @jadenng0


Cột mốc 428 nằm ở bản Xéo Lủng, xã Lũng Cú, tọa lạc tại độ cao gần 1500 mét so với mực nước biển. Để đến được đây, bạn phải di chuyển đến cột cờ Lũng Cú, sau đó tiếp tục hành trình đi thêm 5 km, băng qua những con đường uốn lượn, kết hợp trekking để đặt chân đến cột mốc đầy thiêng liêng của tổ quốc. 
 

Cột mốc 428 Lũng Cú là một cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía BắcĐây là một trong những mốc giới thiêng liêng nơi địa đầu tổ quốc. Ảnh: @metrip


So với nhiều cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía Bắc khác, cột mốc 428 chưa có nhiều du khách biết đến. Tuy nhiên nếu đã đến đây rồi, chắc hẳn bạn sẽ say mê cảnh đẹp hùng vĩ nhìn từ vị trí đặt cột mốc. Một hình ảnh Hà Giang với núi đồi mênh mông, xa xa là dòng sông xanh nhỏ xíu, tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp mắt, say đắm lòng người.


3. Cột mốc 1305 Bình Liêu Quảng Ninh 

Trong số những cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía Bắc thì những cột mốc biên giới đặt tại huyện Bình Liêu, Quảng Ninh là nổi tiếng nhất. Bởi lẽ các cột mốc này gắn liền với địa danh là “sống lưng khủng long” – nơi có mùa thu lãng mạn với những ngọn đồi, ngọn núi phủ đầy cỏ lau trắng muốt.
 

Cột mốc 1305 Bình Liêu là một cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía BắcSống lưng khủng long Bình Liêu là nơi có nhiều cột mốc biên giới tuyệt đẹp. Ảnh: @minh.chopper


Cột mốc 1305 thuộc xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, là một trong những cột  mốc cao nhất của huyện miền núi phía Đông Bắc. Vị trí đặt cột mốc là dãy núi Mã Thông Thuận với con đường đi lên được bê tông hóa thành 2000 bậc thang. Du khách chinh phục cột mốc này có cảm tưởng như đang đi trên “Vạn Lý Trường Thành” phiên bản Việt. 
 

Cột mốc 1305 Bình Liêu là một cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía BắcDu khách check in cột mốc biên giới 1305. Ảnh: @_haiduongtraitimtrongvang

 
Đặt chân lên cột mốc 1305, không những bạn sẽ cảm thấy đầy tự hào về lãnh thổ đất nước. Mà ngay tại vị trí này, bạn còn có thể ngắm trọn vẹn cảnh đẹp của những ngọn núi, những vạt rừng xanh của Bình Liêu. Vào mùa thu, cỏ lau trắng phủ đầy hai bên con đường lên cột mốc, tạo nên một bức tranh đẹp đến xiêu lòng. 


4. Cột mốc 92 Lũng Pô Lào Cai 

Có rất nhiều những cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía Bắc mà du khách có thể check in. Một trong số đó là cột mốc 92 ở ngã ba Lũng Pô, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Vị trí đặt cột mốc này mang ý nghĩa đánh dấu nơi đầu tiên con sông Hồng chảy vào nước Việt. Ở đây có đến 2 mốc 92, một mốc nằm bên bờ sông Việt Nam, một mốc còn lại nằm bên bờ sông của Trung Quốc. 
 

Cột mốc 92 Lào Cai là một cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía BắcHuyện Bát Xát Lào Cai có cột mốc 92 nổi tiếng. Ảnh: @intowild.travel


Ngã 3 Lũng Pô là nơi dòng sông Hồng gặp dòng suối Lũng Pô tạo nên một khung cảnh cực kỳ đẹp và ấn tượng. Bao quanh nhã 3 ấy là bức tranh của núi đồi xanh mướt, trập trùng. Đứng ở vị trí cột mốc, bạn sẽ ngắm trọn vẹn hơn vẻ đẹp của con sông Hồng và chụp thật nhiều bức ảnh check in lý tưởng. 
 

Cột mốc 92 Lào Cai là một cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía BắcĐây là nơi đánh dấu điểm đầu tiên con sông Hồng chảy vào Việt Nam. Ảnh: @th_trang__


So với nhiều cột mốc khác, mốc 92 Lũng Pô chưa có nhiều du khách đến thăm vì đường sá có phần khó đi. Tuy nhiên đến đây rồi, bạn sẽ thấy một Lào Cai rất khác, sự bình yên, tĩnh tại nơi miền biên viễn tổ quốc chắc hẳn sẽ để lại nhiều kỷ niệm quý giá. Ngoài ra, ở đây còn có cột cờ Lũng Pô cũng rất thiêng liêng.
 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH MIỀN BẮC KHUYẾN MÃI


5. Cột mốc số 0 A Pa Chải Điện Biên

Trong hành trình khám phá những mốc giới của Việt Nam, du khách hãy nhớ về thăm cột mốc A Pa Chải – nằm ở cực Tây của bản đồ tổ quốc. Đây còn có tên gọi là cột mốc số 0, thuộc xã Xín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Cột mốc này đặt ở nơi được mệnh danh là: 1 con gà gáy, cả 3 nước đều nghe. 
 

Cột mốc số 0 A Pa Chải là một cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía BắcCột mốc A Pa Chải nằm ở Mường Nhé, Điện Biên. Ảnh: @dongnghi27


Thật vậy, cột mốc số 0 A Pa Chải nằm ở độ cao 1864 mét so với mực nước biển, thuộc đỉnh núi Khoang La San. Check in cột mốc này, du khách có thể hướng tầm mắt về 3 phía của 3 nước Việt Nam, Lào và Trung Quốc, ngắm trọn vẹn cảnh đẹp hùng vĩ nơi miền biên viễn tổ quốc.
 

Cột mốc số 0 A Pa Chải là một cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía BắcCột mốc này là nơi có thể nhìn về Việt Nam, Lào và Trung Quốc. Ảnh: @nie.nie159


Vì cột mốc A Pa Chải là cột  mốc biên giới nên thủ tục khám phá cột mốc này có phần hơi khắt khe. Du khách phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân, sau đó đến đồn 317 đăng ký để được các chiến sĩ hướng dẫn đến khu vực có thể leo núi và check in cột mốc số 0 đầy thiêng liêng này. 
 

Cột mốc số 0 A Pa Chải là một cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía BắcĐây là tọa độ check in thiêng liêng nơi cực Tây tổ quốc. Ảnh: @nguyenkhaitrung


Có rất nhiều những cột mốc nổi tiếng ở miền núi phía Bắc mà du khách nên một lần check in để thấy non nước Việt Nam ta thực sự đẹp và đáng tự hào. Hầu hết các cột mốc đều đặt ở vị trí đắt địa – nơi mà bạn có thể thỏa thích ngắm cảnh, thu trọn tầm mắt vẻ đẹp kỳ vĩ của khu vực núi đồi phía Bắc. 
 

Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)