Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới khiến bạn ngạc nhiên

Thứ tư, 25/11/2020, 16:23 GMT+7

Trái đất không bao giờ hết những điều kỳ lạ và những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới dưới đây là minh chứng cho điều đó!

Banner Tour

Trái đất là một nơi kỳ diệu không bao giờ hết ngạc nhiên với những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ và những kỳ quan nhân tạo đáng kinh ngạc. Nhưng hành tinh của chúng ta cũng không phải là không có những bí ẩn, nếu bạn bị mê hoặc bởi những địa điểm có nguồn gốc thần thoại hoặc những hiện tượng khó giải thích khiến bạn nổi da gà, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới.

 

Những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới


1. Tam giác quỷ Bermuda

Tam giác Bermuda có lẽ là nơi bí ẩn nổi tiếng nhất trên thế giới. Khu vực này khoảng 500.000 dặm vuông nằm trong Đại Tây Dương giữa Bermuda, Puerto Rico và Miami, Florida. Hơn 20 máy bay và 50 tàu được cho là đã biến mất một cách bí ẩn trong không khí loãng hoặc rơi mà không có lời giải thích.

 

Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới - Tam giác quỷ BermudaTam giác quỷ Bermuda

 

Mặc dù các tàu thuyền có thể đi qua khu vực này một cách dễ dàng hàng ngày và không có nhiều vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda nhưng những vụ tai nạn không rõ nguyên nhân vẫn thu hút được trí tưởng tượng của mọi người.

 

2. Thác Máu (Nam Cực)

Ở nơi lạnh nhất và khô hạn nhất trên hành tinh, Nam Cực có một thác nước màu đỏ thẫm gọi là Thác Máu, đổ dài 5 tầng dọc theo một dòng sông băng màu trắng. Các nhà khoa học cuối cùng đã xác định rằng màu sắc rùng rợn đến từ nước mặn, giàu sắt từ bên trong sông băng bị oxy hóa và rỉ sét khi nó tiếp xúc với khí oxy.

 

Thác Máu - Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới Thác Máu

 

3. Rừng quanh co (Ba Lan)

Khu rừng Ba Lan này là một trong những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, đúng với tên gọi của nó với hàng trăm cây thông kỳ dị. Vài trăm cây thông đã được trồng ở đó vào những năm 1930 và phát triển với phần gốc uốn cong gần 90 độ, khiến chúng trông giống như những chiếc móc câu.

 

Rừng quanh co, Ba Lan - Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới Rừng quanh co, Ba Lan

 

Một số người tin rằng một kỹ thuật hoặc công cụ của con người đã thực sự được sử dụng để làm cho cây cong theo cách này, trong khi những người khác suy đoán rằng một trận bão tuyết mùa đông đã tạo cho khu rừng này có hình dạng thú vị.

 

4. Đài tưởng niệm quốc gia Tháp quỷ (Wyoming)

Tháp quỷ là một đặc điểm địa chất ấn tượng nhất thế giới nhô ra khỏi đồng cỏ bao quanh vùng Black Hills ở Wyoming, và nó đã trở thành di tích quốc gia đầu tiên của đất nước vào năm 1906. Nó có vẻ giống một ngọn núi hùng vĩ , nhưng nó thực sự được làm từ đá nóng chảy cứng lại thành các cột hình học hấp dẫn.

 

Đài tưởng niệm quốc gia Tháp quỷ - Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới Đài tưởng niệm quốc gia Tháp quỷ

 

Địa điểm này rất linh thiêng đối với nhiều bộ lạc thổ dân châu Mỹ và tính chất thần thoại của nó đã khiến nó được đưa vào bộ phim khoa học viễn tưởng "Close Encounters of the Third Kind." Nó vẫn là bối cảnh cho các nghi lễ của người Mỹ bản địa cũng như là điểm đến nổi tiếng để leo núi và đi bộ đường dài.

 

5. Cửa địa ngục (Turkmenistan)

Gần 50 năm trước, một miệng núi lửa hừng hực mở ra trên sa mạc phía bắc Turkmenistan. Địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới này còn gọi là cửa xuống địa ngục, vẫn còn cháy cho đến ngày hôm nay, và vào ban đêm ánh sáng của nó có thể được nhìn thấy từ rất xa.

 

Cửa địa ngục, Turkmenistan - Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới Cửa địa ngục,Turkmenistan

 

Miệng núi lửa được cho là do một vụ nổ khoan khí đốt tự nhiên của Nga tạo ra, trong đó các kỹ sư đốt cháy khu vực này để ngăn chặn sự lan truyền của khí nguy hiểm, không biết ngọn lửa sẽ bùng cháy trong bao lâu.

 

6. Đảo Phục sinh (Chile)

Đây hòn đảo bị cô lập ở Thái Bình Dương đã từng được phổ biến bởi các nền văn minh Rapa Nui, mà dựng lên gần 1.000 bức tượng đá khổng lồ được gọi là moai khoảng 900 năm trước. Những hình tượng cao ngất này, cao trung bình 4m và nặng 14 tấn mỗi người, đã làm say lòng các nhà thám hiểm châu Âu lần đầu tiên đặt chân lên đảo vào năm 1722. Không ai biết chắc tại sao người Polynesia cổ đại lại tạc và đặt các bức tượng trên khắp hòn đảo, mặc dù một giả thuyết gần đây đã chỉ ra rằng chúng được đặt làm dấu hiệu của các nguồn nước ngọt.

 

Đảo Phục sinh - Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới Đảo Phục sinh

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH NƯỚC NGOÀI KHUYẾN MÃI

 

7. Thác Eternal Flame (Công viên Chestnut Ridge, New York)

Nếu bạn đi theo con đường đến Shale Creek ở công viên Chestnut Ridge ở New York, bạn sẽ thấy một thứ ánh sáng kỳ lạ màu đỏ cam phát sáng đằng sau một thác nước trông giống như trong truyện cổ tích .

 

Thác Eternal Flame  - Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới Thác Eternal Flame

 

Địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới này có ngọn lửa vĩnh cửu cháy sau mặt nước này được thúc đẩy bởi khí mêtan tự nhiên thoát ra qua các vết nứt trên đá. Ngọn lửa không hoàn toàn vĩnh cửu - nước đôi khi dập tắt ngọn lửa, nhưng du khách thường bắt đầu lại ngọn lửa bằng bật lửa để giữ cho phép thuật tồn tại.

 

8. Đại kim tự tháp Giza (Ai Cập)

Đại kim tự tháp Giza đã quyến rũ nhân loại hàng nghìn năm. Là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại vẫn còn nguyên vẹn, nó tiếp tục là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất trên Trái đất.

 

Đại kim tự tháp Giza - Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới Đại kim tự tháp Giza

 

Du khách cũng như các học giả vẫn còn bối rối trước cách kim tự tháp cao 140 mét này được tạo ra mà không có các công cụ hiện đại, mặc dù các lý thuyết phổ biến cho rằng chúng được xây dựng bằng một số loại hệ thống đường dốc.

 

9. Hồ Maracaibo (Venezuela)

Trên vịnh ngoài khơi biển Caribe ở tây bắc Venezuela, các cơn bão sét chiếm lấy bầu trời hầu như mỗi đêm trong năm. Đây hiện tượng thời tiết được biết đến như sét catatumbo, đặt tên cho dòng sông chảy vào hồ. Hồ Maracaibo có nồng độ sét cao nhất trên Trái đất nhờ sự kết hợp của nhiệt, độ ẩm, các dòng không khí và cảnh quan đồi núi. Vào ban đêm, sét đánh vào hồ Maracaibo khoảng 28 lần một phút trong 9 giờ.

 

Hồ Maracaibo - Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới Hồ Maracaibo

 

10. Đồi Magnetic (Ấn Độ)

Địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ở Ấn Độ là đồi từ tính, hay đồi trọng lực, là ảo ảnh quang học trong đó một con đường trông giống như đang dốc lên do cảnh quan xung quanh thực sự lại đang dốc xuống, vì vậy ô tô, xe buýt và các phương tiện khác dường như lăn lên dốc bất chấp trọng lực. Sự mê tín của người dân địa phương cho rằng ngọn đồi từ tính bên ngoài Leh, Ấn Độ, dẫn mọi người lên thiên đường và du khách đổ xô đến đây để tự mình kiểm chứng hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ này.

 

Đồi Magnetic - Ấn Độ - Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới Đồi Magnetic - Ấn Độ

 

11. Đường đua (Vườn quốc gia Thung lũng Chết, California)

Nằm trong một thung lũng giữa các dãy núi Cottonwood và Last Chance trong Công viên Quốc gia Thung lũng Chết, một trong những công viên quốc gia khó tham quan nhất, đường đua là một playa (lòng hồ khô) nổi tiếng nhất với những tảng đá chuyển động kỳ lạ.

 

Vườn quốc gia Thung lũng Chết, California - Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới Vườn quốc gia Thung lũng Chết, California

 

Những tảng đá này trông như thể chúng bị đẩy hoặc kéo bởi một thế lực bí ẩn nào đó, để lại dấu vết. Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng những tảng đá được chuyển động bởi gió khi mặt đất được bao phủ bởi băng.

 

12. Biển Sao (Đảo Vaadhoo, Maldives)

Được biết đến với cái tên Biển Sao, địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ở vùng biển xung quanh đảo Vaadhoo, một phần của Maldives ở Ấn Độ Dương, mang một vẻ đẹp vào ban đêm huyền ảo.

 

Đảo Vaadhoo, Maldives - Top những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới Đảo Vaadhoo, Maldives

 

Hàng tỷ vi sinh vật phát quang sinh học được gọi là tảo hai lá mầm trong nước sẽ phát ra ánh sáng hơi xanh, giống như đom đóm dưới nước. Khi gặp các điều kiện thích hợp, những ánh sáng nổi này có thể sánh ngang với sự lộng lẫy của bầu trời đêm tuyệt đẹp nhất hoặc hoàng hôn ngoạn mục.

 

LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.