Banner Voucher KS cả nước
Guidebook

Mê tít món bánh mì chấm sữa đặc mang cả bầu trời ký ức tuổi thơ

Thứ tư, 16/12/2020, 06:10 GMT+7

Lại thêm một lần nữa, iteam bánh mì được gọi tên và trở thành nỗi nhớ thương của bao con dân - món bánh mì chấm sữa đặc.

test

Có gì trong món bánh mì chấm sữa đặc mà cư dân mạng quốc tế lại 'rần rần' đến thế? Món ăn siêu đơn giản, cách chế biến bằng 'zero' bởi chẳng cầu kì thêm nếm hay làm gì cả, chỉ cần 2 nguyên liệu mua sẵn và cứ thế xé ra từng miếng, thưởng thức và mê thôi!

 

món bánh mì chấm sữa đặc thuần Việt Món bánh mì chấm sữa đặc thuần Việt

 

Được biết một bà mẹ Việt Kiều đăng tải hình ảnh món bánh mì chấm sữa đặc thuần Việt lên trang mạng xẫ hội Instargram và nhận được ầm ầm comment của các follower khác. Đặc biệt cư dân mạng quốc tế bàn tán xôn xao chính vì sự đơn giản của món ăn nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn khó tả.

 

món bánh mì chấm sữa đặc gây bãoBức ảnh chia sẻ và nhận được sự hưởng ứng của dân mạng quốc tế

 

Bánh mì chấm sữa đặc - chan chứa cả tuổi thơ

Bánh mì chấm sữa là món ăn tuổi thơ cực kỳ quen thuộc của người dân Việt Nam, nhắc đến lại thấy thèm, trẻ con ngày nay ít 'phải' ăn tới, nhưng với kí ức của lứa 9x trở về trước, thì đây như thức ăn sáng, ăn xế, ăn mỗi khi đói hàng ngày. Sau khi món bánh mì dân tổ hay bánh mì yêu nước gây sốt, giờ đây một iteam trong 'phân khúc bánh mì' lại nổi lên như cồn khiến bạn bè khắp nơi tò mò!

 

món bánh mì chấm sữa đặc thuần Việt Hình ảnh quen thuộc gắn với tuổi thơ

 

Chẳng phải thế mà một quán cafe ở Sài Gòn, còn đưa món bánh mì chấm sữa đặc vào menu để phục vụ khách hàng. Món ăn gợi lại bao thân thương thời thơ bé, thỉnh thoảng được nếm thử và sống lại những ngày xưa xửa xừa xưa. 

Chỉ cần một ổ bánh mì còn nóng giòn, cùng với lon sữa đặc, cả nhà quây quần chấm cùng một bát sữa sẽ lấp đầy cơn đói ngay tức khắc mà lại không quá tốn kém. Nhiều người còn thấy món bánh mì chấm sữa này đầy đủ chất cực kỳ, vì chấm loại sữa đặc mà!

 

món bánh mì chấm sữa đặc đơn giảnChỉ cần bánh mì và sữa đặc, món ăn đơn giản mà gây nghiện

 

Ở Việt Nam quen thuộc là thế, nhưng ở nước ngoài thì món ăn này không phổ biến, chủ yếu chỉ có ở cộng đồng người Việt sống ở nước ngoài, chính vì vậy, khi một người ở nước ngoài đăng hình ảnh món bánh mì chấm sữa lên mạng xã hội, nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng mạng, các trang ẩm thực nước ngoài nhanh chóng reup lại và cũng nhận được 'bão tố' bình luận và thể hiện sự bất ngờ trước hình ảnh món ăn hay ho siêu thuần Việt này!

Một vài tài khoản mạng xã hội đến từ Châu Âu hay Châu Mỹ băn khoăn và tò mò trước hình ảnh món bánh mì chấm sữa đặc rằng: 'Ăn sữa sống như vậy có đau bụng không'? Hay có người lại thắc mắc: "Sữa đặc như vậy phải pha cùng nước nóng mới dùng được chứ? Hóa ra có thể sử dụng nguyên vậy à?'. 

 

món bánh mì chấm sữa đặc được chế biến thêmNhiều người thích trộn chút bột cacao hoặc cafe vào sữa để chấm cùng

 

Khác với những nỗi băn khoăn của cư dân mạng khắp nơi, cộng đồng người gốc Á tỏ ra vô cùng bình tĩnh, bởi món bánh mì chấm sữa đặc hay ho này là thức quà quen thuộc của thời thơ ấu và hoàn toàn không gây đau bụng gì cả. Nhiều người còn bày một vài tips để món ăn trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn đó là dùng bột cacao hoặc cà phê trộn cùng sữa đặc, ăn ngon tuyệt vời. Cũng có nhiều bình luận funny nhận được lượt tương tác cao như "Món này không tốt cho vòng 2 nhưng đặc biệt tốt cho tâm hồn kẻ xa quê hương",...

 

món bánh mì chấm sữa đặc được đưa vào menuMột quán cafe ở Sài Gòn đưa vào menu món bánh mì trứ danh này

 

 

Chia sẻ với giới báo chí, Joedy Tran (45 tuổi, hiện đang sống ở California, Mỹ) - là chủ nhân của bức hình gây bão trong tuần qua cho biết chị khá bất ngờ khi biết hình ảnh món bánh mì chấm sữa đặc lại được nhiều người đón nhận đến vậy. "Tôi đăng bức ảnh bánh mì chấm sữa lên mạng xã hội vì biết rằng món ăn này sẽ khiến nhiều người nhớ đến thời thơ ấu, nhắc về kỷ niệm cũ tốt đẹp. Chỉ cần một chất xúc tác nhỏ, mọi ký ức tưởng chừng đã quên lại ùa về". 

 

món bánh mì chấm sữa đặc được đưa vào menuXuýt xoa thèm thuồng vị ngon tuổi thơ

 

Chị Joedy Tran nói thêm: "Hầu hết những người bình luận ảnh đều không nghĩ rằng sữa đặc có thể ăn ngay lập tức mà không cần chế biến. Họ tỏ ra ngạc nhiên và tuyên bố sẽ thử ngay lập tức món bánh mì chấm sữa".

Việc chia sẻ những món ăn thuần Việt trên trang cá nhân là việc làm thường xuyên của chị, bởi chị hay nấu món ăn Việt cho gia đình, đặc biệt là để các con của chị được trải nghiệm ẩm thực Việt Nam và truyền lại tinh hoa ẩm thực Việt cho các con của mình. 

 

món bánh mì chấm sữa đặc thuần Việt Thưởng thức và lưu luyến món ăn ngon lành

 

Tất nhiên, đi cùng với 'cơn sốt' bánh mì chấm sữa đặc, thì cũng có nhiều lời khuyên dành cho người 'nghiện' món này. Hãy thử ăn và ăn ở mức độ vừa phải, bởi có nhiều người thuộc nhóm không nên ăn món ăn này. Theo đó, chúng ta không nên ăn bánh mì chấm sữa bất cứ khi nào thèm, cũng không nên ăn liên tục hàng ngày, bà bầu chỉ nên ăn 1 - 2 lần / tuần, tránh ăn món này vào buổi tối vì chúng có thể gây tăng nguy cơ tiểu đường, không nên tưới sữa đặc quá nhiều lên bánh mì,..

Món bánh mì chấm sữa đặc này thực sự hấp dẫn, ngon và cũng 'dội về' bao ký ức thân thương cho người Việt, bạn hoặc bất kỳ ai cũng có thể thử, nhưng đừng để 'bị nghiện' quá nhé!

 

Linh Tu (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)