Loay hoay chụp ảnh ngược sáng mà 'fail', lưu ngay những bí kíp sau!

Thứ sáu, 08/01/2021, 06:28 GMT+7

Đây là những tips chụp ảnh ngược sáng đẹp lung linh nhất định bạn phải biết, bạn sẽ bất ngờ bởi các bức hình cực nghệ thuật với vài tips bé xinh này.

Banner Tour

Bạn loay hoay khi muốn chụp hoàng hôn trên biển nhưng ánh sáng bị ngược, bạn cũng muốn bắt trọn khoảnh khắc bình minh trên núi nhưng vẫn là ánh sáng hắt khó lấy sắc độ? Vậy những tips chụp ảnh ngược sáng đẹp dưới đây, sẽ cho bạn những bức hình cực chill.

 

tips chụp ảnh ngược sáng đẹpNhững tips chụp ảnh ngược sáng đẹp lung linh. Ảnh: Flickr

 

Giờ thì chẳng sợ ngược sáng nữa, bởi với những tips chụp ảnh hay ho này, bạn vẫn có những bức hình nghệ thuật đầy mình dù ánh sáng ngược ra sao!

 

Lưu ngay 6 Tips chụp ảnh ngược sáng đẹp lung linh


1. Chọn bố cục ảnh trong chụp ngược sáng

Khi chụp ảnh ngược sáng đối tượng gần, bạn hãy bật chế độ lưới chụp của camera lên, sau đó căn lấy tỉ lệ vàng cho bố cục bức ảnh, sao cho chủ thể nằm ở góc 1/3 hoặc 2/3 của ảnh là được. Còn khi muốn chụp toàn cảnh mà đối tượng chụp lớn bạn có thể chọn bố cục 1/1 lúc này bức ảnh sẽ trở nên hài hòa hơn.

 

tips chụp ảnh ngược sáng đẹp lung linhChụp ngược sáng vẫn đẹp mê hồn. Ảnh: JDung Do Studio

 

Gạt bỏ ngay ý nghĩ chụp ngược sáng sẽ là bức ảnh hỏng chẳng thấy mặt mũi gì hay bị tối thui đi nhé! Bởi lẽ, nếu biết cách sắp xếp bố cục và chụp khoảnh khắc, bạn có thể biến bức hình ngược sáng trở nên phong cách hơn. Trong trường hợp đối tượng đang đứng trước biển và trầm ngâm, chụp ngược sáng sẽ giúp bức hình có chiều sâu và 'tâm trạng' hơn nhiều đó.

 

tips chụp ảnh ngược sáng đẹp với bố cụcVới chủ thể gần, để bố cục chủ thế giữa bức hình là lý tưởng. Ảnh: Flickr

 

 

2. Biết cách chọn thời điểm chụp ảnh

Chọn thời điểm là tips quan trọng để chụp ảnh ngược sáng đẹp. Vì sao ư? Khi thời điểm vừa đẹp, thì càng tôn lên bức hình của bạn. Trong đó, bình minh và hoàng hôn chính là những thời điểm chụp ảnh ngược sáng tốt nhất, bởi lúc này hướng sáng sáng hắt vào cực hợp lý, vừa đủ độ chéo nghiêng, vừa đủ độ dịu và mang tone màu vàng - được xem là ánh sáng vàng trong chụp ảnh đấy. Lúc 8 - 9h sáng và lúc 4 - 5 giờ chiều, màu nắng và cường độ nắng đang ở lúc đẹp nhất!

 

tips chụp ảnh ngược sáng đẹp vào buổi chiềuHoàng hôn và bình minh là thời điểm ánh sáng vàng đẹp nhất. Ảnh: Travelmag

 

Khác với ánh năng trưa, vừa là ánh sáng trắng, chói và còn gay gắt trên đỉnh đầu, lúc này bạn không nên áp dụng chụp ngược sáng, vì chúng sẽ khó cho ra một bức hình ưng ý.

 

3. Chụp kiểu bóng đổ

Hãy biến ánh sáng ngược trở thành lợi thế khi bạn chọn chụp ảnh phong cách đổ bóng - hay còn được biết đến là Silhouettes, lúc này bạn vừa lấy được chủ thể chính, vừa lấy được bóng đổ của chủ thể, giúp bức ảnh có chiều sâu hơn rất nhiều.

 

tips chụp ảnh ngược sáng đẹp chụp đổ bóngChụp đổ bóng tạo chiều sâu. Ảnh: nhiepanh.so

 

Với kiểu chụp bóng đổ ngược sáng, bạn có thể thực hiện cho bức ảnh mang tâm trạng buồn, và hoàn toàn cũng có thể thực hiện với mục đích của bức hình mang tính tích cực như thể hiện quyết tâm, sự gắn kết, sự yomost, yolo,...

Để chụp kiểu đổ bóng thì điều kiện là bạn sẽ chụp chủ thể trên nền đổ bóng trơn hoặc mặt nước mới có thể nhìn thấy rõ bóng và nghệ thuật hơn.

 

tips chụp ảnh ngược sáng đẹpĐánh sáng lên thì ảnh ngược sáng cũng đầy tính nghệ thuật. Ảnh: InDucAnh
 
>>Xem thêm: Filter Instagram chụp ảnh phong cảnh siêu ảo

 

4. Tắt flash

Về mặt kỹ thuật, bạn chẳng thể nào chụp được ảnh ngược sáng khi đánh flash, bởi chúng sẽ làm sáng chủ thể lên. Chính vì vậy, hãy nhớ rằng để sản xuất được một bức hình ngược sáng đầy nghệ thuật, hãy tắt flash đi nhé và hạn chế tối đa nguồn sáng từ phía trước chủ thể.

 

tips chụp ảnh ngược sáng đẹp đo điểm sángĐừng bật Flash bạn nhé. Ảnh: InDucAnh

 

5. Bật chế độ HDR ở điện thoại

Đây là tips chụp ảnh ngược sáng đẹp mà nhiều bạn không biết đến đó. Dù không có máy ảnh xịn xò thì bạn vẫn có thể chụp ảnh ngược sáng bằng điện thoại một cách dễ dàng. Chỉ với một chiếc điện thoại có camera rõ nét và độ phân giải tốt sẽ giúp bạn sở hữu được những bức hình chất lượng nhất. Hầu hết ở các chiếc điện thoại thông minh hiện nay đều có chức năng HDR, với cơ chế cân bằng ánh sáng của HDR này sẽ giúp bạn chụp được những bức hình ngược sáng đẹp hơn.

 

tips chụp ảnh ngược sáng bằng điện thoạiĐiện thoại cũng có thể chụp ngược sáng được bạn nhé! Ảnh: Instagram

 

6. Bật chế độ đo sáng trong máy ảnh

Trong trường hợp muốn chụp ảnh ngược sáng, bạn nên lựa chọn chế độ Spot Metering (đo sáng điểm). Bằng cách này, máy ảnh sẽ đo ánh sáng trên chủ thể chính mà bạn định chụp và không bị “nhiễu” vì ánh sáng của cảnh vật xung quanh. Và với chế độ này, điểm sáng ngược sẽ tập trung để có thể cân bằng toàn bộ khung hình và nhất là sẽ cho ra chất lượng ảnh tốt hơn nhiều.

 

tips chụp ảnh ngược sáng đẹp đo điểm sángĐo điểm sáng phản. Ảnh: JDung Do Studio

 

Vậy là bạn đã biết cách làm sao để có được những ảnh du lịch chụp ngược sáng nhưng vẫn nghệ thuật chưa? Với những tips chụp ảnh ngược sáng đẹp lung linh phía trên, hãy biến những điều tưởng như bất lợi thành công cụ để có thể lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong chuyến đi của mình bạn nhé!

 

Linh Tu (tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.