Sau đại dịch, Vạn Lý Trường Thành 'cháy vé' khi mở cửa đón khách trở lại

Thứ sáu, 03/04/2020, 15:56 GMT+7

Du lịch Trung Quốc đang rục rịch mở cửa sau 2 tháng cách ly phòng chống dịch covid-19. Một số địa điểm nổi tiếng đã mở cửa trở lại, trong đó có Vạn Lý Trường Thành.

Banner Tour

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc vào cuối năm trước, kéo dài đến tận thời điểm hiện tại mới được kiểm soát. Vũ Hán - nơi bắt nguồn của con virus Corona phong tỏa, mới gần đây thông báo đã giảm hẳn tình trạng ca nhiễm mới, dừng hoạt động các bệnh viện dã chiến, báo hiệu một mùa xuân đến muộn khi hoa anh đào Vũ Hán bung sắc, như một phép màu bừng sáng giữa đất trời âm u. Và mới đây là hàng loạt địa danh khác mở cửa, trong đó có công trình kiến trúc thế kỷ Vạn Lý Trường Thành. 

 

Vạn Lý Trường Thành Mở Cửa Sau Đại DịchVạn Lý Trường Thành Mở Cửa Sau Đại Dịch

 

Thậm chí, theo báo chí đưa tin mặc dù chỉ mở cửa đón khách một phần nhưng lượt đặt vé online thăm quan Vạn Lý Trường Thành cũng full slot trong phút chốc. Bởi nơi đây vốn là địa danh nổi tiếng không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới, là địa danh duy nhất có thể nhìn thấy bằng mắt thường nguyên hình vạn trạng từ không gian vũ trụ.

Đi du lịch Bắc Kinh Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ được check-in công trình vĩ đại này. Đây là một trong những kỳ quan nhân tạo hùng vĩ và trường tồn lâu nhất cho đến ngày nay được xem là biểu tượng của nền văn minh Trung Hoa.

 

Vạn Lý Trường Thành Mở Cửa Sau Đại DịchKỳ quan thế giới được UNESCO công nhận

 

Theo lịch sử, thì công trình này được xây dựng để bảo vệ đất nước Trung Quốc khỏi ách xâm lược, là thành trì kiên cố trước các cuộc xâm lăng cũng là nơi bày binh bố trận của quan binh các triều bảo vệ cho kinh thành. Và mặc dù, trong cuộc chiến tranh chống Nhật, công trình này đã bị ném boom và hư hại một phần tuy nhiên vẫn không thể làm giảm giá trị của công trình này.

Cho đến nay Vạn Lý Trường Thành vẫn đón hơn 1 triệu lượt tham quan mỗi năm. Tuy nhiên, việc quá tải lượng du khách ghé thăm đã khiến Thành có hiện tượng hư hại nên chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu các biện pháp bảo tồn.

 

Vạn Lý Trường Thành Mở Cửa Sau Đại DịchVới nhiều điển tích hùng bi

 

Ngày nay, những điểm dừng nổi tiếng nhất của bức tường thành vạn dặm này là Bát Đạt Lĩnh (Badaling), Mộ Điền Dục (Mutianyu), Kim Sơn Lĩnh (Jinshangling), Tư Mã Đài (Simatai), Cửa ải Gia Dục Quan, Cư Dung Quan, Sơn Hải Quan. Trong đó, Kim Sơn Lĩnh và Tư Mã Đài thích hợp cho du khách muốn trải nghiệm đi bộ chinh phục. Và do ảnh hưởng của dịch thì các cổng chưa được mở cửa đón khách toàn bộ mà chỉ Bát Đạt Lĩnh là nhận khách tham quan. 

 

Vạn Lý Trường Thành Mở Cửa Sau Đại DịchCông trình duy nhất nhìn thấy được bằng mắt thường từ không gian

 

 

Bát Đạt Lĩnh cũng là điểm dừng chân nổi tiếng nhất của Vạn Lý Trường Thành khi được hơn 300 nguyên thủ quốc gia và nhân vật VIP từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan. Và bạn cũng có thể đến đây để check-in nếu có dịp nhé!

 

Vạn Lý Trường Thành mở cửa sau gần 2 tháng phong tỏa

Gần 2 tháng ngừng hoạt động, không nhận khách tham quan, du lịch ngưng trệ, mọi thứ chỉ mới được mở cửa bình thường từ giữa tháng 3 và Di sản thế giới UNESCO ở Trung Quốc là Vạn Lý Trường Thành cũng được người dân quan tâm ghé thăm sau khi gỡ bỏ lệnh cấm.

 

Vạn Lý Trường Thành Mở Cửa Sau Đại DịchSau 2 tháng đóng cửa vì covid-19 hiện nay đã đón khách trở lại

 

Cụ thể, đoạn Vạn Lý Trường Thành mở cửa trở lại là Bát Đạt Lĩnh, đón khách từ 9h-16h hàng ngày, bắt đầu từ 24/03. Ngay khi vừa thông báo mở cửa trở lại, rất nhiều khách nội địa đã đặt vé tham quan Vạn Lý Trường Thành và trong ngày 25/03 còn “cháy vé” đặt trước. Điều này cho thấy nền du lịch của Trung Quốc bắt đầu có dấu hiệu phục hồi tích cực. Nhiều địa điểm khác ở Bắc Kinh cũng bắt đầu hoạt động trở lại sau khi số lượng ca nhiễm Covid-19 giảm đáng kể.

 

Vạn Lý Trường Thành Mở Cửa Sau Đại DịchTuy nhiên khách cần phải tuân thủ điều kiện y tế mới được vào tham quan

 

Điều đặc biệt hơn một chút, du khách đến tham quan Vạn Lý Trường Thành từ nay đều phải xuất trình mã QR khai báo tình trạng sức khoẻ, tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét với những vị khách khác. Các biện pháp phòng ngừa được áp dụng chặt chẽ để ngăn chặn sự tái lây lan của virus, hạn chế nguy cơ tiềm ẩn.

Ban quản lý di tích cũng cho biết, chỉ 30% lượng khách đủ điều kiện vào tham quan Bát Đạt Lĩnh so với thường ngày. Bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng quân đội được tham quan miễn phí nhưng vẫn phải tuân thủ quy định an toàn sức khoẻ. Ngoài trường thành Bát Đạt Lĩnh, những điểm tham quan khác ở Vạn Lý Trường Thành vẫn đóng cửa. 

Linh Tu - Theo LuhanhVietNam.com.vn

Ảnh: Internet, CNN

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc