Kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão để chuyến đi tuyệt vời bất chấp thời tiết

Chủ nhật, 02/08/2020, 20:32 GMT+7

Mặc dù đã cố tránh những ngày xấu trời nhưng chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã phải đôi lần đi du lịch trúng vào mùa mưa bão. Giắt túi bộ kinh nghiệm này bạn sẽ thấy du lịch mùa mưa bão không đáng sợ như chúng ta tưởng, cuộc chơi vẫn sẽ vui nếu chúng ta chuẩn bị kỹ càng và biết làm chủ tình hình.

Banner Tour

Những kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão chuẩn nhất


Luôn xem dự báo thời tiết trước khi khởi hành

Nếu bạn đã biết trước tháng mình đi du lịch là mùa bão rồi thì vẫn nên xem dự báo thời tiết để lựa chọn địa điểm an toàn hơn cho bản thân, từ đó chủ động lựa chọn các hoạt động trải nghiệm, lên được lịch trình hợp lý. Ví dụ tháng mưa bão không nên lựa chọn ra các đảo, biển hay vùng núi, để tránh bị kẹt lại và cũng để phòng những rủi ro. Nếu tình hình thời tiết quá xấu, việc cân nhắc hủy vé, hoãn chuyến đi để bảo đảm an toàn cũng là lựa chọn của nhiều người.

 

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão để có hành trình trọn vẹnĐừng quên xem dự báo thời tiết trước chuyến đi
 

Những vật dụng cần mang theo

- Balo chống thấm hoặc trùm nilon cho balo: Tất nhiên là để đảm bảo balo và mọi thứ bên trong nó được khô ráo ngay cả khi gặp mưa.Quần áo và vật dụng bên trong balo cũng vậy, tốt nhất là chúng được bọc kín trong nilon rồi mới cho vào balo, đây sẽ giống như lớp bảo vệ thứ 2 phòng trường hợp balo bị ướt.

- Áo mưa là thứ không thể thiếu, bạn nên chọn loại áo mưa bộ có cả quần và áo, vừa không bị vướng khi đi lại, lại tránh ướt cả chân.

- Túi thuốc cá nhân luôn có đủ thuốc cảm, urgo, thuốc sát trùng, dầu gió, thuốc đau bụng, chống côn trùng... và những loại thuốc đặc trị (nếu bạn đang trong thời gian dùng thuốc).

- Nếu có thể hãy mang sấy tóc mini, nó sẽ rất tiện dụng khi cần xử lý những món độ bị ướt khi du lịch mùa mưa.

 

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão để có hành trình trọn vẹnBalo chống nước - phụ kiện khi đi mưa

 

Chuẩn bị kế hoạch dự phòng, phương án dự phòng

Bạn nhớ list ra thật khoa học kế hoạch ăn, nghỉ... để tránh lãng phí thời gian tìm kiếm địa điểm dưới mưa.

 

Di chuyển khi du lịch mùa mưa bão

Nếu phải di chuyển một quãng đường dài, tốt nhất là hãy đi xe khách. Sau đó bạn có thể thuê xe máy đi khám phá nhiều hơn song vẫn cần chú ý an toàn, đi với tốc độ vừa phải, tuân thủ luật giao thông, tránh đi trong đêm tối. Đặc biệt nếu có các tình huống xấu như sét đánh, lũ quét... cần dừng và tìm điểm nghỉ ngay để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Chiếc mũ bảo hiểm nên có khi di chuyển bằng mô tô/xe gắn máy là mũ có kính che để không bị mưa táp vào mặt gây rát và khó khăn khi quan sát đường xá.

Phương tiện cá nhân bạn sử dụng hãy chắc chắn được bảo dưỡng tốt, thắng ăn, vỏ xe còn độ bám, đèn sáng, có xi nhan, xăng nhớt đều đủ...

 

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão để có hành trình trọn vẹnTuân thủ luật giao thông, ghi nhớ các quy tắc di chuyển an toàn

 

>>Xem thêm: Có một Hội An đẹp thật đẹp, thơ thật thơ vào những ngày mưa

 

Trang phục du lịch mùa mưa bão

- Bạn nên mang theo vài bộ quần áo thật gọn gàng không lòa xòa bất tiện, đồng thời bảo đảm mỏng, nhẹ, chống nước được càng tốt. Thêm vào đó đừng chọn đồ bó sát, nếu nước ngấm vào sẽ rất khó chịu, lâu khô hơn và thậm chí có thể gây ngứa ngáy.

- Mang theo giày vải, giày thể thao để tiện đi lại, tránh các loại giày dép cứng hay cao gót. Một vật bất ly thân khác là dép nhựa, chúng đặc biệt cần trong những ngày mưa, và cũng đề phòng khi đôi giày của bạn ướt nhẹp.

- Hiện nay có nhiều loại ủng đi mưa bán ngoài thị trường rất tiện dụng, có cả loại nilon chỉ dùng - 2 lần, nhưng sau khi dùng xong muốn bỏ chúng đi hãy vứt rác đúng nơi quy định.

 

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão để có hành trình trọn vẹnMang trang phục gọn gàng cùng giày thể thao

 

Đối mặt với mưa bão

Bạn hoàn toàn có thể làm quen với kiểu thời tiết ẩm ướt, trải nghiệm những điều mình chưa từng thử trong cơn mưa, ngắm khung cảnh bình yên vào những ngày mưa giăng lối. Nhưng trong trường hợp không may, bạn có thể bị cô lập trong mưa bão, đừng hoảng sợ, việc cần làm là bình tĩnh tìm chỗ trú ẩn (tránh đứng dưới gốc cây hay những đoạn có nguy cơ sạt lở), nếu có thể hãy liên hệ được với người dân địa phương xin sự trợ giúp. Nếu không hãy gọi tới các cơ quan chức năng để được hướng dẫn an toàn và chờ cứu hộ. Những sự giúp đỡ là vô cùng đáng giá lúc này.

Cuối cùng, nếu bạn đã hiểu và ghi nhớ hết những điều trên, thì chắc chẳng còn ngại ngần gì khi đi du lịch mùa mưa bão. Sắn sàng chuẩn bị tư trang để lên đường nào!

 

 

Linh Tu (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc