Cơ hội việc làm, hợp tác kinh doanh trong ngành Lữ hành, Du lịch
Guidebook

Top 10 bức tượng Phật lớn nhất thế giới trang nghiêm, kỳ vĩ

Thứ ba, 15/09/2020, 12:07 GMT+7

Vĩ đại cả về quy mô và vẻ đẹp, những tượng Phật lớn nhất thế giới này sẽ khiến bạn muốn đến thăm một lần cho dù bạn có phải là tín đồ Phật giáo hay không!

Banner Tour Miền Bắc

Top 10 tượng Phật lớn nhất thế giới ai cũng muốn chiêm ngưỡng 1 lần


1. Các vị Đại Phật của Monywa, Myanmar

Du khách đến Monywa, cách Mandalay 138 km về phía tây bắc sẽ được chiêm ngưỡng không phải một mà là hai vị Phật khổng lồ - một đứng, một nằm.

Với chiều dài 90 mét, bức tượng nằm là tượng Phật nằm lớn nhất thế giới. Nơi đây có một bộ sưu tập gồm 9.000 bản khắc minh họa cuộc đời của Đức Phật mà bạn có thể xem bằng cách đi vào qua một cánh cửa ở mặt sau của bức tượng. Tượng Phật đứng ngay phía sau cao 116 mét và được gọi là Laykyun Setkyar.

 

Những vị Phật vĩ đại của Monywa - tượng Phật lớn nhất thế giớiNhững vị Phật vĩ đại của Monywa

 

2. Tượng Phật Dordenma, Thimphu, Bhutan

Tượng Phật lớn nhất thế giới ở Dordenma được làm bằng đồng và mạ vàng tọa lạc trên đỉnh đồi trong Công viên Tự nhiên Kuenselphodrang, nhìn ra lối vào phía Nam của thung lũng Thimphu ở Bhutan. Nó được xây dựng để thực hiện một lời tiên tri cổ xưa nói rằng một khi một bức tượng được xây dựng trên địa điểm này, một luồng khí hòa bình và hạnh phúc sẽ lan tỏa trên toàn thế giới. Đến đây bạn có thể xem 120.000 vị Phật nhỏ hơn được cất giữ bên trong của tượng Phật lớn này

 

Tượng Phật Dordenma, Thimphu, Bhutan - tượng Phật lớn nhất thế giớiTượng Phật Dordenma, Thimphu, Bhutan

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH CHÂU Á KHUYẾN MÃI

 

3. Lạc Sơn Đại Phật, Trung Quốc

Lạc Sơn Đại Phật ngồi nhìn ra nơi hợp lưu của các sông Minjiang, Dadu và Qingyi ở tỉnh Tứ Xuyên, tượng Phật ngoài trời lớn nhất thế giới ở Lạc Sơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Được chạm khắc trên một vách đá vào năm 713 trước Công nguyên, bức tượng là ý tưởng của một nhà sư tên là Haithong, người hy vọng bức tượng sẽ hướng dẫn các tàu vận tải qua những dòng chảy nguy hiểm của con sông. Đáng buồn thay, ông đã dùng hết số tiền và bức tượng mãi đến 90 năm sau mới được hoàn thành.

 

Lạc Sơn Đại Phật, Trung Quốc - tượng Phật lớn nhất thế giớiLạc Sơn Đại Phật, Trung Quốc

 

4. Phật Quang Sơn, Cao Hùng, Đài Loan

Nằm ở thành phố Cao Hùng, tu viện Phật Quang Sơn là tu viện Phật giáo lớn nhất ở Đài Loan. Đây là trụ sở của một phong trào tôn giáo mới được thành lập vào năm 1967 thúc đẩy một hình thức mới của Phật giáo Nhân văn.

Tu viện có diện tích hơn 30 ha, bao gồm một trường đại học và nhiều điện thờ khác nhau, với khu phức hợp nổi bật là tượng Phật A Di Đà cao 36 mét.

 

Phật Quang Sơn, Cao Hùng, Đài Loan - tượng Phật lớn nhất thế giớiHoàng hôn ở Phật Quang Sơn

 

5. Đại Phật Linh Sơn, Mã Sơn, Trung Quốc

Cao hơn 88 mét, Đại Phật ở Linh Sơn là tượng Phật A Di Đà bằng đồng được hoàn thành vào cuối năm 1996, nặng hơn 700 tấn và có thể đi đến đó bằng cách leo lên 99 bậc thang. Bức tượng Phật lớn nhất thế giới này nằm sâu trong dãy núi Long Sơn, bức tượng là trung tâm của một công viên chủ đề Phật giáo bao gồm cung điện Brahma, cung điện Five Mudra Mandala, 9 con rồng đang tắm cho Phật Thích Ca Mâu Ni và đền Xiangfu. Để đến đây tốt nhất nên đến thăm vào mùa thu, khi cây cối và những ngọn núi mang một màu sắc mùa thu rực rỡ.

 

Đại Phật Linh Sơn, Mã Sơn, Trung Quốc - tượng Phật lớn nhất thế giớiĐại Phật Linh SơnTrung Quốc

 

6. Tượng Phật Daibutsu ở Kamakura, Nhật Bản

Đại Phật Kamakura là một bức tượng bằng đồng của Phật A Di Đà, nằm trong khuôn viên của chùa Kotokuin. Với chiều cao 11,4 mét, nó từ lâu đã là bức tượng Phật bằng đồng cao thứ hai ở Nhật Bản. Dù được bao phủ bởi tuyết hay được bao quanh bởi hoa anh đào, Tượng Phật khổng lồ của tỉnh Kamakura ngồi thiền trong tư thế thanh thản ở phía nam Nhật Bản với đôi mắt nhắm nghiền.

Bức tượng được làm đúc bằng đồng năm 1252 và ban đầu được đặt bên trong một gian chùa lớn. Tuy nhiên, các tòa nhà đền thờ đã bị phá hủy nhiều lần bởi bão và sóng thần vào thế kỷ 14 và 15. Vì vậy từ cuối thế kỷ 15, Đức Phật đã đứng giữa trời cho đến nay.

 

Tượng Phật ở Kamakura - tượng Phật lớn nhất thế giớiTượng Phật ở Kamakura

 

7. Tượng Phật Gal Gal Viharaya, Polonnaruwa, Sri Lanka

Được chạm khắc trên mặt của một tảng đá granit, Gal Gal Viharaya được coi là một trong những đại diện đẹp nhất của Đức Phật trên thế giới.

Bạn sẽ tìm thấy tượng Phật khổng lồ này ở trung tâm phía bắc Sri Lanka, ở Polonnaruwa - một ngôi đền đá đồ sộ từng là trung tâm của một thành phố vườn tuyệt đẹp do Parakramabahu Đại đế xây dựng vào thế kỷ 12.

 

Gal Gal Viharaya - tượng Phật lớn nhất thế giớiTượng Phật Gal Gal Viharaya

 

8. Phật Di Lặc, chùa Vĩnh Tràng, Việt Nam

Chùa Vĩnh Tràng ở Mỹ Tho là ngôi chùa Phật giáo điển hình của Việt Nam: thanh tịnh, tĩnh lặng, tôn nghiêm và là một trong những ngôi chùa đẹp với kiến trúc nổi bật. Tại đây có 60 tượng Phật gỗ dát vàng từ thế kỷ 20, 3 tượng Phật đồng cổ và 3 tượng Phật khổng lồ. Trong đó tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng cao 20m, rộng 18m, chiều dài 27m, nặng 250 tấn là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới.

 

tượng Phật lớn nhất thế giới - tượng Phật lớn nhất thế giớiTượng Phật Di Lạc chùa Vĩnh Tràng

 

9. Tượng Phật nằm, Wat Pho, Bangkok, Thái Lan

Nằm trên bờ sông Chao Phraya, ngôi đền Wat Pho ở Bangkok là một ngôi đền nổi tiếng bậc nhất. Đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất và lâu đời nhất ở Bangkok, tự hào có số lượng tượng Phật lớn nhất trong cả nước và là nơi lưu giữ tượng Phật nằm lớn nhất ở Thái Lan.

Tượng Phật Nằm dát vàng dài 46 m, cao 15 m được xây dựng vào năm 1848. Đôi mắt và bàn chân của tượng Phật được trang trí bằng xà cừ được chạm khắc và lòng bàn chân thể hiện 108 đặc tính tốt lành của Đức Phật thật.

 

tượng Phật lớn nhất thế giới - Wat Pho Thái lanTượng Phật nằm ở Wat Pho

 

10. Tượng Phật ở đền Bongeunsa, Seoul, Hàn Quốc

Tượng Phật đứng khổng lồ của chùa Bongeunsa ở Seoul Hàn Quốc là một trong số những tượng Phật lớn nhất thế giới. Tượng Phật nhìn ra đường chân trời hiện đại của trung tâm Seoul một cách bình thản khiến khung cảnh ấn tượng nơi bức tượng được đặt này thực sự đáng nhớ. Bức tượng giống như một tượng đài cho sự tĩnh lặng và hòa bình trong một thế giới ngày càng náo nhiệt ở đất nước này.

Ngôi chùa được thành lập vào năm 794 đã tồn tại qua chiến tranh và sự xâm lược thành phố. Cùng với tượng Phật đứng nổi tiếng, ngôi chùa còn được biết đến với 'Chương trình lưu trú tại chùa' độc đáo, khi đó du khách có thể ở lại chùa và sống cuộc đời của một nhà sư.

 

tượng Phật lớn nhất thế giới - Tượng Phật ở đền BongeunsaTượng Phật ở đền Bongeunsa

 

LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Miền Trung
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.