Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Italy

32 món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực truyền thống nước Ý

Thứ năm, 29/04/2021, 08:59 GMT+7

Ẩm thực truyền thống của Ý đã để lại dấu ấn trên toàn thế giới và được đánh giá cao, kèm theo đó là những món ăn nổi tiếng ở Ý mà bạn nên thưởng thức một lần!

test

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Ý và bạn quan tâm đến ẩm thực Ý hay văn hóa ẩm thực Ý, thì dưới đây là danh sách các món ăn nổi tiếng ở Ý ngon nhất mà bạn nên nếm thử trong chuyến du lịch sắp tới.

 

Danh sách những món ăn nổi tiếng ở Ý

Đối với hầu hết thế giới, những món ăn ngon nhất của Ý dường như chủ yếu là về mì Ý và bánh pizza, nhưng cũng có rất nhiều món ăn và món tráng miệng ngon miệng khác đến từ đất nước này. Các món ăn truyền thống từ Ý có đầy đủ các hương vị tuyệt vời thay đổi theo từng vùng — từ ẩm thực dân dã, thịnh soạn ở miền Bắc đến các món ăn tươi và nhẹ ở miền Nam. Từ hải sản đến thịt và mì ống đến risotto, chưa kể tất cả các món tráng miệng ngon miệng. Thực sự có rất nhiều điều để khám phá!

 

1. Bolognese

Trong số các món ăn Ý nổi tiếng nhất tất nhiên phải kể đến Bolognese, một loại nước sốt làm từ thịt có nguồn gốc từ Bologna. Thịt được sử dụng là thịt bò băm hoặc thái nhỏ, và một lượng nhỏ thịt lợn thường được thêm vào hỗn hợp, cùng với các loại rau như hành tây, cần tây và thảo mộc. Điều thú vị là, trong khi hầu hết thế giới ăn Bolognese trong nước sốt cà chua với mì Ý, thường có rất ít cà chua được sử dụng để làm món Bolognese truyền thống, và nó thường được ăn với tagliatelle hoặc lasagne.

 

Sốt Bolognese - Món ăn nổi tiếng ở ÝSốt Bolognese

 

Mặc dù nước sốt Bolognese có nguồn gốc từ thành phố Bologna nhưng bạn có thể thưởng thức nó trên khắp nước Ý. Bologna lịch sử là một thành phố xinh đẹp với quảng trường Piazza Maggiore tuyệt đẹp, kiến ​​trúc thời Trung cổ và Phục hưng tuyệt vời, các quán cà phê xinh xắn và nhà hàng đẳng cấp thế giới. Bên cạnh đó, Bologna là một trong những điểm đến ẩm thực hàng đầu ở Ý.

 

2. Pizza

Pizza Ý là một trong những món ăn phổ biến nhất trên thế giới. Món ăn nổi tiếng ở Ý này được làm từ bột nhào tròn dẹt phủ pho mát và cà chua, và được trang trí thêm với húng quế, ô liu và lá oregano. Tùy thuộc vào phần bên trên, trong số các loại pizza truyền thống của Ý nổi tiếng nhất là Margherita all Napoletana (pizza kiểu Naples với cà chua, pho mát mozzarella và húng quế), Pizza Marinara (với cà chua, tỏi và rau oregano), Pizza Quattro Stagioni (bốn pizza của các mùa với bốn phần gồm bốn lớp phủ khác nhau), Pizza Quattro Formaggi (pizza với bốn loại pho mát khác nhau) và Pizza Siciliana(Pizza kiểu Sicily với cà chua, pho mát, hành tây và cá cơm). Không có gì phải bàn cãi, pizza là một trong 5 món ăn hàng đầu của Ý.

 

Pizza Ý - Món ăn nổi tiếng ở ÝPizza Margherita Ý

 

3. Mì Ý- Spaghetti

Mì ống là một trong những thực phẩm phổ biến hàng đầu của Ý. Và, món mì Ý phổ biến nhất là spaghetti. Món mì dài và mỏng này được chế biến theo truyền thống chỉ với tỏi và dầu ô liu (Spagetthi Aglio Olio), với nước sốt cà chua và húng quế (Spaghetti al Pomodoro e Basilico), với nước sốt thịt băm (Spaghetti Bolognese), với pho mát và hạt tiêu (Spaghetti Cacio e Pepe), với ngao (Spaghetti Alle Vongole) hoặc với thịt xông khói (Spaghetti Carbonara) và thường phủ pho mát cứng của Ý như Parmigiano Reggiano nổi tiếng thế giới hoặc Grana Padano nổi tiếng.

 

Mì Ý spaghetti - Món ăn nổi tiếng ở ÝMì Ý spaghetti

 

Tuy nhiên, việc chuẩn bị mì Ý rất khác nhau giữa các vùng của Ý với các vùng khác. Vì vậy, nếu bạn muốn thử các món ăn cổ điển của Ý, bạn nên thử một số món spaghetti clasic. Nếu đến du lịch thành Rome, bạn nên thử món Spaghetti Carbonara - món mỳ Ý truyền thống của Rome. 

 

4. Lasagne

Lasagne là một món ăn Ý nổi tiếng khác đã đạt được sự công nhận trên toàn thế giới. Món lasagne cổ điển của Ý được làm từ nhiều lớp mì ống phẳng và rộng với nước sốt thịt, rau và pho mát. Lasagne có nguồn gốc từ Naples, nhưng ngày nay bạn có thể ăn lasagne trên khắp nước Ý. Lasage là một trong những món ăn truyền thống của Ý mà tất cả những người sành ăn đều mong đợi trong chuyến đi đến Ý.

 

Lasagne Món ăn nổi tiếng ở ÝLasagne

 

5. Gnocchi

Gnocchi pasta là một trong những món ăn truyền thống phổ biến nhất ở Ý. Gnocchi dùng để chỉ bánh bao nhỏ và dày. Nhưng bánh bao Ý theo truyền thống được làm từ khoai tây và pho mát. Nhưng tùy thuộc vào khu vực Ý, chúng có thể được làm từ bột báng hoặc bột mì, hoặc vụn bánh mì thay vì khoai tây.

 

Món Gnocchi Món ăn nổi tiếng ở ÝMón Gnocchi

 

Mì Ý Gnocchi được chế biến bằng cách luộc trong nước muối và dùng với nước sốt ngon. Nếu bạn đang đi du lịch đến vùng Tuscany và Lombardy, bạn nên thử Malfatti Gnocchi với pho mát ricotta và rau bina. Nhưng nếu bạn định đến vùng Naples và Campagnia, bạn nên nếm thử món Strangulaprievete  Gnocchi với nước sốt cà chua tươi. Hoặc khi ở Sardinia, hãy chọn món Sardinia Malloreddus Gnocchi alla Campidanese nhỏ với nước sốt xúc xích.

 

6. Risotto

Gạo là lương thực chính của Ý. Và, risotto là một trong những món ăn nổi tiếng ở Ý. Thậm chí, risotto còn là một trong những món ăn Ý được yêu thích nhất từ ​​trước đến nay. Risotto đích thực có nguồn gốc từ vùng Lombardy. Nhưng theo thời gian nó đã trở thành một trong những món ăn Ý phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Món cơm Ý cổ điển này được chế biến với nhiều loại nước dùng thịt, cá hoặc rau với hành tây, dầu ô liu hoặc bơ hoặc thậm chí là mỡ lợn, rượu vang trắng và pho mát Parmesan. 

 

Món ăn nổi tiếng ở Ý Cơm RisottoCơm Risotto

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH Ý KHUYẾN MÃI
 
>> HCM - Pháp - Thụy Sỹ - Ý 8N7Đ - Từ 39,900,000 đ    
>> Hà Nội - Pháp - Thụy Sĩ - Ý 8N Bay Turkish Airlines - Từ 45,900,000 đ

 

 7. Ravioli

Ravioli truyền thống của Ý là loại mì ống có hình vuông với nhân. Ravioli được ăn khắp nước Ý. Nhưng tuy nhiên, nhân ravioli thay đổi từ vùng này sang vùng khác. Ở Rome và vùng Lazio, nhân bánh được làm bằng rau bina, pho mát ricotta, hạt tiêu và nhục đậu khấu, trong khi ở Sardinia, nhân bánh được sử dụng hỗn hợp pho mát và chanh.  

 

Món Ravioli Món ăn nổi tiếng ở ÝMón Ravioli

 

8. Tagliatelle

Nếu bạn đang đi du lịch đến các vùng Emilia-Romagna và Marche của Ý, bạn nên chọn mì tagliatelle vì món mì Ý truyền thống này có hình dạng của những dải băng dài và dẹt. Tagliatelle pasta đi kèm với nhiều loại sốt, nhưng nếu bạn tình cờ đến thăm Bologna, bạn nên chọn món tagliatelle truyền thống của Bolognese với nước sốt Bolognese.  

 

Mỳ Tagliatelle Món ăn nổi tiếng ở ÝMỳ Tagliatelle

 

9. Pappardelle

Pappardelle pasta là loại mì sợi rộng, dẹt và dày đến từ Tuscany. Chúng tương tự như tagliatelle từ Bologna. Pappardelle pasta thường được ăn với nước sốt thịt gà hoặc thịt bò. Ngày nay pappardelle là món mì phổ biến trong ẩm thực La Mã và ẩm thực Tuscany.

 

Thêm một loại mỳ Ý Pappardelle Món ăn nổi tiếng ở ÝThêm một loại mỳ Ý Pappardelle

 

10. Fettuccine

Một loại mì ống khác đặc trưng cho ẩm thực Tuscan và La Mã. Fettuccine pasta là mì ống kiểu ruy băng. Mì ống fettuccine truyền thống đi kèm với nước sốt thịt gà hoặc thịt bò, nhưng các phiên bản phổ biến của fettuccine cũng đi kèm với cà chua (Fettuccine al Pomodoro), với pho mát kem ( Fettuccine Alfredo ) và hải sản.

 

Mì dẹt hải sản Fettuccine Món ăn nổi tiếng ở ÝMì dẹt hải sản Fettuccine

 

11. Carpaccio

Carpaccio là món khai vị truyền thống của Ý được làm từ thịt hoặc cá thái mỏng. Cá chép hoặc thịt bò là món ăn chính gốc và nó có xuất xứ từ Venice. Vì vậy, khi đi du lịch Venice, hãy đưa carpaccio vào thực đơn ẩm thực của bạn.

 

Carpaccio Món ăn nổi tiếng ở ÝCarpaccio

 

12. Bistecca Fiorentina

Steak kiểu Florentine là món thịt bê nổi tiếng có nguồn gốc từ thành phố Florence của Ý. Bistecca Alla Fiorentina truyền thống là món bít tết bằng xương ống được chế biến trên than rực, thịt có màu nâu đậm từ bên ngoài nhưng ngon ngọt, mềm và đỏ từ bên trong. Nếu bạn đang đi du lịch đến Tuscany và Florence, đừng bỏ qua việc nếm thử món Bisteca Alla Fiorentina đích thực. Bít tết Florentine là một trong những món ăn ngon nhất ở Tuscany và là món ăn nổi tiếng ở Ý để chiêu đãi bản thân. 

 

Bistecca Fiorentina - Món ăn nổi tiếng ở ÝBistecca Fiorentina

 

13. Melanzane Alla Parmigiana

Melanzane Alla Parmigiana là một món ăn truyền thống của Ý được làm từ các lớp cà tím chiên giòn với nước sốt làm từ cà chua và pho mát parmesan rồi nướng trong lò nướng. Mặc dù Malanzane Alla Parmigiana là một món ăn chay điển hình của Ý, nhưng đôi khi nó cũng được làm từ thịt. Parmigiana có nguồn gốc từ vùng Sicily và Campania và nó là một trong những món ăn nổi tiếng ở Ý. Nếu bạn đang đi du lịch đến Naples và Parma, hãy nhớ thử món Melanzane Alla Parmigiana đích thực.

 

Melanzane Alla Parmigiana - Món ăn nổi tiếng ở ÝMelanzane Alla Parmigiana

 

14. Nhím biển

Ricci di mare là món ăn ngon ở Ý và hơn thế nữa. Nhím biển được ăn ở Ý từ Naples đến Sicily. Ở Ý, nhím biển được tiêu thụ tươi sống và được vớt ra khỏi vỏ với nước chanh vắt hoặc với mì ống (pasta ai ricci di mare). Nếu bạn là người yêu hải sản thì món nhím biển nên trong danh sách các thực phẩm Ý để thử. 

 

Nhím biển - Món ăn nổi tiếng ở ÝNhím biển

 

15. Bruschette

Bruschetta chiên giòn là một món khai vị nổi tiếng của Ý đề cập đến bánh mì nướng theo cách truyền thống, được chà với tỏi và trang trí với dầu ô liu và muối.

Đôi khi nó được phủ lên với pho mát, cà chua, prosciutto, xúc xích Ý và nhiều loại rau khác nhau. Món Bruschetta phổ biến nhất của Ý đi kèm với cà chua và húng quế tươi. Bruschetta có nguồn gốc từ La Mã cổ đại và ngày nay bạn có thể thưởng thức một cách phổ biến ở Ý.

 

Món Bruschette - Món ăn nổi tiếng ở ÝMón Bruschette

 

16. Súp minestrone

Súp Minestrone phổ biến là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Ý. Minestrone là một món súp rau đặc được làm từ mì ống, gạo và nước dùng làm từ cà chua. Minestrone thường được làm với các loại rau thịnh soạn theo mùa như đậu, khoai tây, cà chua, cần tây và cà rốt. Trên thực tế, không có công thức nghiêm ngặt nào cho súp Minestrone vì nó thường được làm bằng rau củ còn sót lại và nó có thể bao gồm thịt. Súp Minestrone kiểu Ý cổ điển là một món súp ngọt ngào và thịnh soạn.

 

Súp minestrone - Món ăn nổi tiếng ở ÝSúp minestrone

 

17. Parmesan cheese

Phô mai Parmesan là phô mai cứng của Ý nổi tiếng thế giới đến từ tỉnh Parma thuộc vùng Emilia Romagna. Parmigiano Reggiano là một loại pho mát sữa bò cứng, có biệt danh là 'Vua của các loại pho mát'. Phô mai Parmesan thường được bào trên mì ống, risotto và salad nhưng nó cũng được ăn một mình. Nếu bạn đang đi du lịch đến Modena hoặc Bologna, bạn không nên bỏ qua việc nếm thử những lát Parmesan Reggiano chính thống. 

 

Phô mai Parmesan - Món ăn nổi tiếng ở ÝPhô mai Parmesan

 

18. Mozzarella

Mozzarella là một pho mát Ý phổ biến được làm từ sữa trâu nước Ý. Mozzarella là một loại pho mát bán mềm có vị rất nhẹ. Mặc dù có nhiều loại phô mai mozzarella khác nhau (được làm từ sữa trâu, sữa bò, sữa dê và sữa cừu), nhưng loại phô mai mozzarella đích thực từ miền nam nước Ý vẫn luôn là phô mai trâu ( Mozzarella di Bufala Campana ). Bánh mozzarella cổ điển đến từ vùng Lazio và Campana. Theo truyền thống, phô mai mozzarella là thành phần của nhiều món mì ống khác nhau, salad Caprese phổ biến và các loại bánh pizza khác nhau.  

 

Phô mai Mozzarella - Món ăn nổi tiếng ở ÝPhô mai Mozzarella

 

19. Pho mát gorgonzola

Để nói về loại pho mát phổ biến nhất của Ý mà không đề cập đến gorgonzola sẽ là thiếu sót. Gorgonzola là loại phô mai xanh nổi tiếng nhất của Ý. Loại phô mai xanh có vân này là một thực phẩm chủ yếu hàng đầu của Ý, vì nó có thể được tiêu thụ theo nhiều cách (như lớp phủ bánh pizza, trong một món ăn như một thành phần, trong nước sốt, như một món ăn phụ…). Phô mai Gorgonzola đến từ thị trấn Gorgonzola gần Milan ở miền bắc nước Ý.

 

Pho mát gorgonzola Món ăn nổi tiếng ở ÝPho mát gorgonzola

 

20. Salad Caprese

Caprese salad là một món salad nổi tiếng của Ý được làm từ cà chua tươi thái lát, pho mát mozzarella, trang trí với dầu ô liu, acetate balsamico (giấm Ý) và lá húng quế tươi. Salad Caprese theo truyền thống là một món khai vị ở Ý (không phải là một món ăn phụ).

 

Salad Caprese  - Món ăn nổi tiếng ở ÝSalad Caprese

 

21. Sốt Pesto Genovese

Sốt Genoa là loại sốt Ý được làm từ lá húng quế tươi, tỏi đập dập, hạt thông và pho mát cứng trộn với dầu ô liu nguyên chất. Pesto ban đầu đến từ thành phố Genoa, vì vậy nó được đặt theo tên của thành phố. Pesto thường đi kèm với các món mì ống khác nhau. Vì vậy, khi đến Genova, đừng bỏ lỡ món ăn nổi tiếng ở Ý này.

 

Sốt Pesto Genovese - Món ăn nổi tiếng ở ÝSốt Pesto Genovese

 

22. Bianco Tartufo

Tartufo của Ý là một món ăn ngon được đánh giá cao của người sành ăn, đặc biệt là Tartufo Bianco (nấm cục trắng) từ vùng Piedmont. Nấm cục trắng thường xuyên đạt mức giá vài nghìn đô la một kg trên thị trường. Nấm cục tươi được sử dụng trên mì ống, risotto, trứng và salad ở Ý.

 

Bianco Tartufo - Món ăn nổi tiếng ở ÝBianco Tartufo

 

Thành phố Alba ở vùng Piedmont có biệt danh là Thủ đô Truffle của Thế giới. Nếu bạn đang đi du lịch đến thành phố Alba của Ý từ tháng 9 đến tháng 12 khi mùa nấm cục đang đến, bạn nên thử món ngon địa phương có tên Carne Cruda all 'Albese. Nấm cục đen cũng là một món ăn ngon nhưng kém thơm và ít được khen ngợi hơn nấm cục trắng. Nếu bạn đi du lịch đến thành phố Assisi và ở vùng Umbria, hãy nhớ thử món trứng tráng Asissi với nấm cục.

 

23. Limoncello

Limoncello là loại rượu có vị chanh của Ý được làm mới trên thế giới có nguồn gốc từ miền nam nước Ý, chính xác hơn là từ Vịnh Naples, bờ biển Amalfi và bán đảo Sorrento. Thức uống cổ điển có vị ngọt và có múi của Ý này được làm bằng cách ngâm vỏ chanh trong rượu hạt trung tính trong nhiều tháng. Theo truyền thống, nó được phục vụ lạnh sau bữa tối như một chất tiêu hóa. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của mình ở bờ biển Amalfi, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ đồ uống này. 

 

Rượu chanh Limoncello - Món ăn nổi tiếng ở ÝRượu chanh Limoncello

 

24. Rượu vang Prosecco

Prosecco là loại rượu sủi tăm nổi tiếng của Ý được đặt theo tên của ngôi làng nơi nó xuất phát - làng Prosecco gần Treviso và Venice. Ngày nay, Prosecco được sản xuất ở một khu vực rộng lớn hơn phía đông bắc nước Ý. Năm 2019, đồi Prosecco được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Có ba loại Prosecco: Prosecco Spumante (lấp lánh), Prosecco Frizzante (bán lấp lánh) và Prosecco Tranquillo. Prosecco được đặc trưng bởi hương thơm trái cây và hoa.

 

Rượu vang Prosecco - Món ăn nổi tiếng ở ÝRượu vang Prosecco

 

25. Cà phê espresso

Chắc chắn rằng cà phê espresso của Ý không cần bất kỳ lời giới thiệu đặc biệt nào. Theo một cách nào đó, cà phê espresso là từ đồng nghĩa với nước Ý và cách sống của người Ý hay 'la dolce vita' (cuộc sống ngọt ngào). Khi ai đó nhắc đến các món ăn nổi tiếng ở Ý, suy nghĩ đầu tiên trong đầu mọi người rất có thể là pizza, mì ống, gelato và cà phê espresso. Chuyến thăm đến Ý sẽ không trọn vẹn nếu thiếu một tách cà phê espresso, macchiato, cappuccino, latte hoặc cortado.  

 

Cà phê espresso - Món ăn nổi tiếng ở ÝCà phê espresso

 

26. Affogato

Khi nói về espresso, không thể không nhắc đến affogato. Affogato là một món tráng miệng phổ biến với cà phê của Ý và muỗng gelato vani. Ngoài ra còn có quả mọng, mật ong và một số hương vị gelato khác được thêm vào. Về cơ bản, affogato là thứ nằm giữa món tráng miệng và đồ uống. Bất kể bạn muốn định nghĩa nó như thế nào (là món tráng miệng hay đồ uống), đối với tất cả những người đam mê cà phê, cà phê đều nằm trong danh sách các món ăn Ý nên thưởng thức 

 

Món Affogato - Món ăn nổi tiếng ở ÝMón Affogato

 

27. Tiramisu

Tiramisu là một món tráng miệng có vị cà phê nổi tiếng khác của Ý. Món tráng miệng khá đơn giản của Ý này được làm từ bánh quy ngọt 'savoiardi' ngâm trong cà phê và kem ngọt làm từ pho mát mascarpone, trứng và đường, và đôi khi là rượu mùi. Thị trấn khai sinh của tiramisu là Treviso, nhưng theo thời gian tiramisu đã trở thành một trong những món tráng miệng phổ biến nhất trên khắp nước Ý. 

 

Bánh Tiramisu - Món ăn nổi tiếng ở ÝBánh Tiramisu

 

28. Panna Cotta

Panna Cotta là một món tráng miệng nổi tiếng thế giới khác đến từ Ý. Panna cotta trong tiếng Ý có nghĩa đen là 'kem nấu chín'. Nhưng panna cotta không chỉ đơn giản là kem nấu chín. Nó là một món tráng miệng tuyệt hảo được làm từ kem có hương vị (thường là cà phê, rượu rum hoặc vani) và ăn kèm với quả mọng, sô cô la hoặc sốt caramel. Ngoài ra, nó có thể được trang trí với một số loại rượu và trái cây. 

 

Panna Cotta - Món ăn nổi tiếng ở ÝPanna Cotta

 

29. Bánh cannoli

Nói về các món ăn nổi tiếng ở Ý không thể thiếu các loại bánh ngọt truyền thống của Ý. Cannoli là món bánh ngọt nổi tiếng của Ý. Cannoli ngọt là loại bánh ngọt có hình dạng ống và cỡ ngón tay chứa đầy kem ngọt thường chứa pho mát ricotta. Cannoli có nguồn gốc từ Sicily, hay chính xác hơn là Palermo và Messina. Món tráng miệng mang tính biểu tượng của Ý này ngày nay đã nổi tiếng khắp thế giới.

 

Bánh cannoli - Món ăn nổi tiếng ở ÝBánh cannoli

 

30. Biscotti

Biscotti hay cantuccini là loại bánh quy hạnh nhân truyền thống của Ý có nguồn gốc từ Tuscany, hay cụ thể hơn là từ thành phố Prato ở Tuscany. Cantuccini nguyên bản từ Prato được gọi là biscotti di Prato . Những chiếc bánh quy giòn hình thuôn dài này thường được dùng với rượu tráng miệng ngọt.

 

Bánh quy Biscotti - Món ăn nổi tiếng ở ÝBánh quy Biscotti

 

31. Gelato Ý

Có lẽ món tráng miệng đông lạnh phổ biến nhất trên thế giới là gelato của Ý. Gelato chính thống của Ý là một loại sữa trứng kem được làm từ sữa nguyên chất và trứng có hương vị truyền thống với sô cô la, vani, stracciatella, hạt phỉ và quả hồ trăn.... Gelato hiện đại có hương vị với một số hương vị trái cây. Không có chuyến thăm Ý nào là hoàn thành nếu thiếu một muỗng kem gelato Ý

 

Gelato Ý - Món ăn nổi tiếng ở ÝGelato Ý

 

32. Semifreddo

Semifreddo được biết đến trên toàn thế giới là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất của ​​Ý. Món tráng miệng 'nửa mousse - nửa kem' này thường được làm bằng lòng đỏ trứng, đường và kem. Một số loại semifreddos phổ biến nhất là sô cô la semifreddo, chanh semifreddo, kẹo hạnh nhân semifreddo, quả hồ trăn semifredo, berry semifreddo, tiramisu semifreddo...

 

Semifreddo - Món ăn nổi tiếng ở ÝSemifreddo

 

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)