Những nhà thờ ở Tây Nguyên đẹp ‘hút’ giới trẻ đến tham quan, chụp ảnh

Chủ nhật, 14/11/2021, 10:34 GMT+7

Nhà thờ Gỗ Kon Tum, Domaine de Marie , nhà thờ con Gà hay nhà thờ Buôn Hồ là những cái tên rất nổi bật trên bản đồ các nhà thờ đẹp nhất ở Tây Nguyên, bạn đã có cơ hội khám phá chưa?

Banner Tour

Bạn đừng nghĩ rằng Tây Nguyên chỉ có các địa danh gắn với núi rừng, buôn làng hay những ngọn thác hùng vĩ, Tây Nguyên còn có những công trình kiến trúc hết sức độc đáo mà nổi bật là các nhà thờ với kiến trúc ấn tượng. Khám phá các nhà thờ ở tây Nguyên là  trải nghiệm thú vị khiến nhiều du khách cảm thấy hào hứng. Các nhà thờ ở vùng đất đại ngàn không chỉ có kiến trúc độc đáo gắn liền với phong tục, nét đặc trưng  nơi đây mà còn là những chứng nhân, dấu ấn văn hoá, lịch sử rất nổi bật. 

 
nhà thờ ở Tây Nguyên
Tây Nguyên có nhiều nhà thờ kiến trúc đẹp và độc đáo. Ảnh: Kon Tum Confessions


Khám phá các nhà thờ ở Tây Nguyên đẹp và độc đáo nhất 


1. Nhà thờ Kon Xơmluh 

Nhà thờ ở Tây Nguyên này toạ lạc bên quốc lộ 24 thuộc địa phận của huyện Kon Rẫy tỉnh Kon Tum.Nhà thờ được chính thức khánh thành từ năm 2011 và có kiến trúc hết sức độc đáo khi được xây dựng theo mô típ của những ngôi nhà sàn của đồng bào dân tộc bản địa.

 
Nhà thờ Kon Xơmluh nhà thờ ở Tây Nguyên
Nhà thờ Kon Xơmluh với kiểu kiến trúc nhà sàn bản địa. Ảnh: Foody

Ngoài kiến trúc độc đáo thì nhà thờ này còn khiến nhiều người ấn tượng bởi tên gọi độc đáo, theo người dân địa phương thì tên gọi Kon Xơmluh có ý nghĩa là ngôi làng có nhiều cây Xơmluh, một loại cây giống như cây le sinh trưởng rất tốt ở vùng đất này. 

 
Nhà thờ Kon Xơmluh nhà thờ ở Tây Nguyên
Tên gọi nhà thờ gắn liền với nét đặc trưng của ngôi làng. Ảnh: Zing
 
>>Xem thêm: Ngọt lịm tim vẻ đẹp của những nhà thờ màu hồng ở Việt Nam


2. Nhà thờ Gỗ ở Kon Tum

Nhắc đến những nhà thờ ở Tây Nguyên đẹp nhất thì chắc chắn không thể thiếu nhà thờ Gỗ Kon Tum hay còn được biết đến là nhà thờ chính toà Kon Tum. Nhà thờ này được xây dựng từ năm 1913 và hoàn thành vào năm 1918, đến nay đã có lịch sử hơn trăm năm. Nhà thờ toạ lạc ngay trung tâm thành phố trên con đường đường Nguyễn Huệ thuộc phường Thống Nhất.

 
Nhà thờ gỗ Kon Tum - Nhà thờ ở tây Nguyên
Nhà thờ gỗ Kon Tum rất nổi tiếng. Ảnh:Kon_Tum_Confessions

Điểm độc đáo của nhà thờ này là được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ cà chít tức gỗ sến đỏ với nét kiến trúc hết sức độc đáo. Kiến trúc nhà thờ gỗ Kon Tum là sự kết hợp của nhà sàn truyền thống của người Ba Na Kon Tum và kiến trúc Roman. Không gian ở đây rất uy nghiêm, mỗi khu vực đều có những dấu ấn rất riêng với những họa tiết, đường nét trang trí độc đáo. 

 
Nhà thờ gỗ Kon Tum - Nhà thờ ở tây Nguyên
Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ với kiến trúc độc đáo. Ảnh:@dntrinh.hh


3. Nhà thờ Pleichuet 

Tọa lạc ngay trung tâm của thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, Pleichuet là nhà thờ ở Tây Nguyên nổi tiếng bởi kiến trúc hết sức độc đáo.. Nhà thờ này khánh thành năm 2005, mang dáng dấp nhà rông của người Jrai với những đường nét hết sức đặc trưng.với diện tích gấp 5 lần nhà rông và phần mái nhọn xuôi kiểu dốc khá độc đáo.  

 
Nhà thờ Pleichuet - Nhà thờ ở tây Nguyên
Nhà thờ Pleichuet mang dáng dấp của nhà rông người Jrai. Ảnh:@suchin22


Khác với các nhà thờ thông thường, khu vực thánh đường ở đây không có bàn quỳ hay ghế gỗ mà thay vào đó là một sàn rất rộng được lát gỗ và tượng Chúa Cứu Thế trên thánh giá bằng gỗ được đặt ở vị trí rất trang trọng. Trong khuôn viên nhà thờ còn có một cây nêu rất lớn, hình ảnh rất đặc trưng của đồng bào  dân tộc Jrai bản địa. 

 
Nhà thờ Pleichuet - Nhà thờ ở tây Nguyên
Đây là điểm check-in được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh:@heogoeverywhere


4. Nhà thờ Cam Ly  

Nhà thờ Cam Ly còn được biết đến với tên gọi là nhà thờ Sơn Cước được xây dựng năm 1920 đến 1960 . Nhà thờ nằm ở đường Nguyễn Khuyến thuộc phường 5 thành phố Đà Lạt. Đây là nhà thờ được xây dựng với một bản sắc rất riêng và khác biệt so với các nhà thờ thông thường bởi nó dành riêng cho đồng bào các dân tộc  thiểu số nơi đây.

 
Nhà thờ Cam Ly  - Nhà thờ ở tây Nguyên
Nhà thờ Cam Ly mang một bản sắc rất riêng. Ảnh:@hien_miee

Kiến trúc nhà thờ có kiến trúc cách điệu từ mái nhà rông với kiến trúc kiểu Châu Âu đặc trưng theo trường phái thô mộc. Dáng vẻ trầm mặc của nhà thờ này rất độc đáo, ấn tượng nhất ở đây là hình tượng hổ và phượng hoàn thể hiện sức mạnh trí tuệ và sự tinh khôn. 

 
Nhà thờ Cam Ly - Nhà thờ ở tây Nguyên
Tượng Đức Mẹ ở nhà thờ được tạc tại Pháp từ thế kỷ 19. Ảnh:@josephnguyendiep
 


5. Nhà thờ Domaine de Marie 

Người ta thường gọi nhà thờ Domaine de Marie là nhà thờ Mai Anh với nhiều nét kiến trúc độc đáo. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1940 đến năm 1944 tại khu vực đường Ngô Quyền, Phường 6, Thành phố Đà Lạt ngày nay.

 
Nhà thờ Domaine de Marie - Nhà thờ ở tây Nguyên
Nhà thờ Domaine de Marie màu hồng xinh xắn. Ảnh:@anni.2210

 

Nhà thờ ở Tây Nguyên này có màu hồng rất nổi bật cùng với kiến trúc có nhiều nét độc đáo như phần mái tựa nhà rông của người Tây Nguyên, mặt tiền tam giác cân, phần tường được xây bằng chất liệu đá chẻ đến ngang khu vực cửa sổ với phong cách kiến trúc Normandie miền bắc của nước Pháp rất đặc trưng. Nhà thờ có dáng vẻ rất độc đáo nên cực kỳ thu hút du khách, đây cũng là địa điểm sống ảo quen thuộc của các bạn trẻ ở Đà Lạt. 

 
Nhà thờ Domaine de Marie - Nhà thờ ở tây Nguyên
Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến nơi này hút du khách. Ảnh:@iam.violette_


5. Nhà thờ con Gà 

Cái tên nhhà thờ con Gà hẳn khá quen thuộc với nhiều người bởi ngoài Đà Lạt thì ở Đà Nẵng hay TP Hồ Chí Minh cũng có nhà thờ với tên gọi tương tự. Nhà thờ con Gà Đà Lạt được xây dựng tại 15 đường Trần Phú, Phường 3 khu trung tâm, rất gần với chợ Đà Lạt cũng như Hồ Xuân Hương.

 
Nhà thờ con Gà - Nhà thờ ở tây Nguyên
Nhà thờ con Gà nổi tiếng là một trong những công trình biểu tượng của Đà Lạt. Ảnh:@virtualworldvietnam

Nhà thờ con Gà được xây dựng từ năm 1931, theo đồ án của Linh Mục Cesleste Nicolas, với cảm hứng khuôn mẫu từ các nhà thờ Công giáo Roma với thiết kế theo hình thánh giá. Nổi bật nhất ở đây là tháp chuông cao đến  47m là nơi ngắm cảnh rất lý tưởng. Phong cách kiến trúc Châu Âu vừa nghệ thuật vừa thẩm mỹ của nhà thờ đẹp ở Tây Nguyên  này khiến rất nhiều du khách yêu thích và cũng là điểm check-in rất đặc trưng của Đà Lạt. 

 
Nhà thờ con Gà - Nhà thờ ở tây Nguyên
Du khách rất thích check-in tại nhà thờ này khi đến Đà Lạt. Ảnh:congttdulichdalat


6. Nhà thờ Buôn Hồ 

Nhà thờ ở tây Nguyên này còn được gọi là Nhà thờ Thánh Giuse nằm ở một ngọn đồi rất rộng hướng ra quốc lộ 14 tại thị xã Buôn Hồ tỉnh Đắk Lắk. Nhà thờ đầu tiên được xây dựng năm 1965 và đến năm 2008 được xây dựng lại với hình dáng như ngày này.

 
Nhà thờ Buôn Hồ - Nhà thờ ở tây Nguyên
Nhà thờ Buôn Hồ lớn nhất Đắk Lắk. Ảnh: Dulichchat

Nhà thờ này mang kiến trúc Gothic với mái vòm che cung thánh và nổi bật nhất là 2 tháp chuông cao vút bề thế. Diện tích nhà thờ là 1.260 và là công trình uy nghi bậc nhất trong các nhà thờ ở Tây Nguyên. 

 
Nhà thờ Buôn Hồ - Nhà thờ ở tây Nguyên
Đây cũng là điểm check-in ưa thích của du khác tại Buôn Hồ. Ảnh:@gyaboo.2636

 

Khám phá các nhà thờ ở Tây Nguyên chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vịh với du khách bởi ở đó bạn không chỉ được thoải mái ngắm nhìn, check-in sống ảo mà còn có cơ hội hiểu hơn về bản sắc, văn hoá của một vùng đất gắn liền với công trình kiến trúc đó. Nếu có dịp về Tây Nguyên đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm các nhà thờ trên nhé. 

 

Nguyệt Cát (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn 

Ảnh: Internet 

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc