Ai Cập

10 điểm đến nên có trong bản đồ du lịch Ai Cập của bạn - Phần 1

Thứ sáu, 25/10/2019, 14:31 GMT+7

Du lịch đến Ai Cập có nghĩa là bỏ lại thế giới hiện đại phía sau và du hành ngược thời gian. Với mỗi ngôi đền, kim tự tháp và bảo tàng, bạn sẽ có một cái nhìn thoáng qua về thời của các Pharaoh... 10 điểm đến sau đây nên có trong bản đồ du lịch Ai Cập của bạn trong năm 2020 sắp tới!

Banner Tour

Lịch sử của Ai Cập kéo dài hơn 5.000 năm và lịch sử vẫn đang được khám phá cho đến ngày nay... còn nhiều điều mà người ta chưa thể biết hết về vùng đất huyền bí này! Điều đó khiến cho du lịch Ai Cập càng trở nên hấp dẫn hơn! 

Ai Cập vẫn là một trong những điểm đến du lịch nóng nhất trên thế giới. Có thể nói, Ai Cập là nơi chứa đầy những giấc mơ, bí ẩn, ký ức...

Đây là mười điểm đến hấp dẫn hàng đầu bạn phải đánh dấu vào danh sách trong bản đồ du lịch Ai Cập của mình!

 

10 điểm đến nên có trong bản đồ du lịch Ai Cập của bạnDu lịch Ai Cập

 

1. Nhân sư vĩ đại và Kim tự tháp Giza

Kim tự tháp Giza vĩ đại, còn được gọi là Kim tự tháp Khufu (sau Pharaoh Khufu), là địa danh lâu đời nhất trong Bảy kỳ quan của thế giới cổ đại, và là nơi cuối cùng còn nguyên vẹn. Được tìm thấy trong khu phức hợp Giza, kim tự tháp này đã có kỷ lục về cấu trúc nhân tạo cao nhất cho đến khi nhà thờ Lincoln được xây dựng vào năm 1300 sau Công nguyên. Điều này có nghĩa là nó đã giữ kỷ lục trong hơn 3.000 năm!

 

10 điểm đến nên có trong bản đồ du lịch Ai Cập của bạn - Phần 1Các kim tự tháp ở Giza

 

10 điểm đến nên có trong bản đồ du lịch Ai Cập của bạnDu lịch Ai Cập đến kim tự tháp Giza

 

Đây là một điểm đến trong bản đồ du lịch Ai Cập không thể bỏ qua vì đây là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của Ai Cập mà còn  khiến người ta ngạc nhiên về cấu trúc và cách nó được xây dựng từ những năm trước. Trong khu phức hợp Giza, bạn sẽ thấy tượng Nhân sư huyền thoại, vì nó bảo vệ Kim tự tháp vĩ đại và hai kim tự tháp khác tạo nên Kim tự tháp Giza.

Thật thú vị, Kim tự tháp vĩ đại từng được bao phủ trong đá vôi mịn nhưng chính những phiến đá này lại bị lấy đi để sử dụng và xây dựng các tòa nhà ở Cairo gần đó!

 

2. Đền của Karnak

Thebes, thủ đô cổ của đế chế Ai Cập dọc theo bờ đông sông Nile, là một thành phố rộng lớn bao gồm Thung lũng các vị vua, Thung lũng của các nữ hoàng, Karnak và Luxor. Năm 1979, toàn bộ khu vực Thebes trở thành di sản được chỉ định của UNESCO. Ngày nay, thành phố Luxor là nơi có khu phức hợp đền Karnak và Thung lũng các vị vua - mỗi nơi đều xứng đáng có một vị trí trong danh sách này.

 

10 điểm đến nên có trong bản đồ du lịch Ai Cập của bạn - Phần 1Đền của Karnak

 

Khu phức hợp Đền Karnak là một bảo tàng ngoài trời trưng bày các đền thờ tôn vinh bộ ba Theban của Amun, Mut và Khonsu. Amun là vua của các vị thần, Mut là Nữ hoàng của các nữ thần và Khonsu con trai của họ, là thần mặt trăng. Khi bạn đi lang thang qua khu phức hợp tôn giáo này, bạn sẽ thấy dấu ấn từ mỗi pharaoh khi họ muốn để lại dấu ấn của mình trên tòa nhà tôn giáo lớn nhất từng được xây dựng. Ngôi đền ở trung tâm của Karnak rộng lớn đến nỗi nhà thờ Đức Bà và St Peter's Milan sẽ nằm gọn trong những bức tường của nó.

 

3. Thung lũng của các vị vua

Xa hơn dọc theo sông Nile là Luxor - Thung lũng của các vị vua. Được biết đến là nơi chôn cất của hầu hết các vị vua, từ các triều đại thứ 18 đến thứ 20. Các vị vua, hoàng hậu và nhiều người thừa kế ngai vàng đã được chôn cất trong các ngôi mộ đào vào sườn núi.

 

10 điểm đến nên có trong bản đồ du lịch Ai Cập của bạn - Phần 1Thung lũng các vị vua

 

Những ngôi mộ được đào ra khỏi tảng đá vôi trên sườn núi và sau đó được sơn và chứa đầy kho báu (tượng, thực phẩm, đồ trang sức và đồ nội thất), cần thiết để duy trì sự sống vào cõi vĩnh hằng. Trong số 62 ngôi mộ - ngôi mộ nổi tiếng nhất thuộc về Tutankhamun, tuy nhiên tất cả những sự giàu có từng được tìm thấy trong ngôi mộ hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Ai Cập.

 

Xem thêm: Tour du lịch Nam Phi của Lữ Hành Việt Nam

 

4. Thủ đô Cairo

thủ đô của Ai Cập, Cairo chắc chắn nên có trong bản đồ du lịch Ai Cập của bạn! Trong những năm qua, nó mê hoặc du khách bốn phương với những khu chợ nhộn nhịp, những con đường ồn ào và những người dân địa phương thân thiện.

Bạn chưa từng trải nghiệm Ai Cập như người Ai Cập vẫn làm, cho đến khi bạn bước chân vào những con đường ngập tràn văn hóa ở Cairo. Trong thủ đô Cairo bạn sẽ tìm thấy Cairo Hồi giáo, nơi có rất nhiều các nhà thờ Hồi giáo, di tích và chợ souk của Khan el-Khalili. Những người thợ đúc đồng và các nghệ nhân trong các xưởng và quầy hàng nhỏ của họ đưa mỗi du khách vào một cuộc hành trình khám phá ngược thời gian trở về Ai Cập cổ Đại.

 

10 điểm đến nên có trong bản đồ du lịch Ai Cập của bạn - Phần 1Chợ souk ở thủ đô Cairo Ai Cập

Đi lang thang qua các con hẻm và trải nghiệm sự ồn ào náo nhiệt của thủ đô Cairo, bạn cũng có thể ghé thăm thành cổ và ngắm nhìn thành phố từ trên cao, hoặc nhâm nhi một ly Qasab (nước mía) khi bạn còn đang ấn tượng trước khung cảnh từ một quán bar trên sân thượng.

 

5. Thành phố Aswan

Với sân bay riêng, thành phố Aswan thu hút nhiều khách du lịch Ai Cập đến bờ biển của nó như thủ đô Cairo, nhưng bạn có thể mong đợi một môi trường thoải mái hơn từ thị trấn này dọc theo bờ sông Nile. Trên thực tế, cách tốt nhất để ngắm vẻ đẹp của Aswan là trên tàu felucca (thuyền buồm Ai Cập) và trải nghiệm tuyến đường thủy khiến Aswan trở thành một điểm đến nên có trong bản đồ du lịch Ai Cập. Dọc theo dòng sông, bạn sẽ đi qua những hòn đảo nhỏ là nơi của những ngôi làng Nubian rực rỡ sắc màu và những cồn cát lớn dọc theo Bờ Tây sông Niles.

 

10 điểm đến nên có trong bản đồ du lịch Ai Cập của bạn - Phần 1Ngôi làng Nubian rực rỡ sắc màu

 

Đi lang thang qua Đảo Voi và xem tàn tích của Abu (khu định cư cổ xưa nhất của Aswan). Bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người Nubian khi bạn đi bộ qua những ngôi làng đầy màu sắc của Koti và Siou. Nếu có thể bạn nên lên một chiếc thuyền và đi đến dảo Kitchener, một triển lãm của các loài thực vật kỳ lạ từ Châu Phi và Châu Á, từng được Lord Kitchener mang đến đây.

Trên đây là 5 điểm đến phải có trên bản đồ du lịch Ai Cập nếu bạn muốn khám phá đất nước huyền thoại này một cách trọn vẹn. Cưỡi một con lạc đà trên cồn cát, trải nghiệm du lịch trên sông Nile trong một chiếc thuyền felucca... chắc chắn sẽ để lại cho bạn ấn tượng tuyệt vời!

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Nguồn - Ảnh: expatexplore.com

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc