Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Cộng hòa Áo

Ẩm thực Áo và loạt món ngon không thể chối từ

Chủ nhật, 07/07/2019, 22:53 GMT+7

Nếu có dịp du lịch Áo, bạn không chỉ mê mẩn với những thắng cảnh đẹp như tranh vẽ ở xứ sở được mệnh danh là "chốn thần tiên như bước ra từ truyện cổ tích" mà còn sẽ nhớ mãi hương vị ẩm thực nơi đây với rất nhiều món ngon nổi tiếng. Dưới đây là danh sách những món ăn ngon trứ danh của ẩm thực Áo.

test

Bò bít tết rán

Bít tết nghe qua có vẻ quá quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người trong chúng ta. Thế nhưng nếu là bò bít tết nấu theo phong cách của Áo thì lại mang đến một hương vị rất khác. Chính sự độc đáo trong cách chế biến mà bò bít tết rán trở thành món ăn được nhiều du khách yêu thích khi đến với Áo dù đây không phải là quốc gia “tổ tiên” của món ăn này.

 

Am_thuc_Ao_1
Bò bít tết nấu theo phong cách của Áo thì lại mang đến một hương vị rất khác

 

Khi đến thăm những gia đình người Áo, đừng quá ngạc nhiên khi thấy món ăn này xuất hiện ở hầu hết trong các bữa ăn. Món bò bít tết rán được nấu theo phong cách truyền thống ẩm thực Áo thường được làm từ thịt bê cắt mỏng, tiếp đó người ta sẽ làm mềm miếng thịt bằng cách đập dập. Tiếp theo, miếng thịt sẽ được đem nhúng vào trong bột mì, trứng và bánh mì vụn rồi mang làm nóng bằng bơ và mỡ sao cho thịt vừa chín tới là được. 

Ngoài thịt bê, người ta cũng có thể thay thế bằng thịt lợn với các chế biến tương tự. Bít tết rán khi ăn sẽ được dùng kèm với salad khoai tây, chanh. Tuy nhiên, ngon nhất và phổ biến nhất ở Áo, người ta vẫn thường dùng là khoai tây nướng, rau mùi tây và nước sốt việt quất.

 

Bánh chocolate Sachertorte - món ngon trứ danh của ẩm thực Áo

Trước đây, món bánh chocolate Sachertorte là món bánh gia truyền làm thêm thương hiệu của dòng họ Sacher. Chính bởi vị ngon và lạ miệng của món ăn này mà sau đó, chocolate Sachertorte trở thành biểu tượng của nền ẩm thực Áo. Ở Áo, người dân yêu thích món ăn này đến nỗi đã dành ngày 5/11 hàng năm là ngày của món bánh trứ danh nước Áo - Bánh Sachertorte.

Trong từ điểm ẩm thực của thế giới, từ "torte" có ý nghĩa là ám chỉ những chiếc bánh ngọt sang trọng, cao cấp và được phục vụ chủ yếu trong các nhà hàng hạng sang ở Châu Âu. Chính bởi đại diện cho tinh hoa ẩm thực của giới của thượng lưu nên torte hầu hết đều cũng có kích cỡ nhỏ và được trang trí tao nhã, đầy tính nghệ thuật. Thông thường kết cấu của món bánh này nguyên bản sẽ có hai lớp gồm: chocolate nấu nóng chảy cùng bơ, trứng và phụ gia. 

 

Am_thuc_Ao_2
Điểm thu hút của món bánh Sachertorte chính là lớp mứt mơ đặc biệt nằm ở hai tầng bánh

 

Điểm thu hút của món bánh Sachertorte chính là lớp mứt mơ đặc biệt nằm ở hai tầng bánh, đây cũng là công thức gia truyền và được giữ kín tuyệt đối bởi dòng họ Sacher. Món ăn trứ danh của ẩm thực Áo Sachertorte quyến rũ thực khách bởi chiếc khoác màu áo nâu đen bóng và mịn màng nhưng vẫn đủ gây kích thích trí tò mò thực khách, khiến thực khách chỉ muốn mau chóng khám phá những bất ngờ đang nằm ẩn sâu bên trong vẻ ngoài láng mịn kia.

 

Bánh Apfelstrudel

Bánh strudel táo là loại bánh ngọt truyền thống và nổi tiếng vượt xa biên giới nước Áo. Từ strude trong tiếng Đức có nghĩa là "xoáy nước" tức ám chỉ lớp vỏ bánh xốp mỏng và cuộn vào nhau, bao bọc phần nhân táo nằm bên trong.

 

Am_thuc_Ao_3
Bánh strudel táo là loại bánh ngọt truyền thống và nổi tiếng vượt xa biên giới nước Áo

 

Bánh với nhân táo truyền thống này bao gồm phần nhân được xào cùng đường, quế, hạt phỉ và nho khô cùng với một ít vụn bánh mì. Sau đó nhân táo sẽ được phủ trong nhiều lớp vỏ mỏng được làm bành một mì, rồi cuối cùng là đem nướng. Bánh khi lấy ra lò sẽ có mùi thơm, vỏ giòn và nhân tạo dịu. Theo những người sành ăn, món ăn đặc trưng của ẩm thực Áo này nên ăn khi còn nóng và rắc lên trên mặt bánh một chút đường bột trước khi thưởng thức.

 

Paprikahendl 

Đây thực chất là món gà nướng với ớt ngọt, đây không chỉ mà món đặc sản của ẩm thực Áo mà còn là món ngon nổi tiếng của Châu Âu. Món ăn được được chế biến với thịt gà được ướp trong bột mì, trứng, vụn bánh mì để gà được tẩm toàn bộ vỏ ngoài và chế biến. Món ăn này được phục vụ chủ yếu ở những quán rượu, nhà máy sản xuất rượu vang. Paprikahendl thường được dùng chung với pasta Spätzle Đức, rau diếp. 

 

Am_thuc_Ao_4
Món ăn được được chế biến với thịt gà được ướp trong bột mì, trứng, vụn bánh mì
Xem thêm: Tour trọn gói Áo

 

Wiener Schnitzel

Wiener Schnitzel cũng là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Áo và vượt xa biên giới của quốc gia Châu Âu này, đây là món ăn được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích. Nguyên liệu chính để chế biến ra món ăn này khá đa dạng như thịt bò, cừu, dê,… tùy vào sở thích của mỗi người. Ý nghĩa của thuật ngữ Wiener Schnitze là thịt bê cuộn với vụn bánh mì. 

Để chế biến món ăn nổi tiếng của ẩm thực Áo này, người ta chọn những miếng thịt tươi, cắt mỏng và sau đó đập cho thật mềm, ướp gia vị vừa miệng và bắt đầu lăn qua vụn bánh mì cùng với bột chiên, trứng gà. Sau đó người ta sẽ chiên thịt bằng bơ. Khi làm chín, người ta cho bơ (hoặc dầu) ngập miếng thịt, để thịt chín vàng có mùi giòn và thơm mùi bơ.

 

Am_thuc_Ao_5
Món Wiener Schnitzel khi ăn sẽ được ăn kèm cùng với khoai tây chiên và xà lách để làm dịu độ ngậy của bơ

 

Món Wiener Schnitzel khi ăn sẽ được ăn kèm cùng với khoai tây chiên và xà lách để làm dịu độ ngậy của bơ. Ngoài ra, khi ăn người ta còn vắt thêm vào đó một ít nước cốt chanh để tăng hương vị cho món ăn.

 

Thu Hiền (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)