Quảng Trị

Note ngay những bãi biển Quảng Trị không thể bỏ lỡ trong mùa hè

Thứ bảy, 15/06/2019, 03:21 GMT+7

Quảng Trị có vị trí địa lý với đường bờ biển kéo dài 75km, đây là cơ hội cho các bãi biển Quảng Trị trở nên hấp dẫn du khách ghé đến, đặc biệt là trong mùa hè này.

Banner Tour

Nhắc đến Quảng Trị, người ta nói về một vùng đất đầy khói lửa của chiến tranh, nơi có những con người chịu thương chịu khó và hết mực chân tình. Quảng Trị không cần có quá nhiều điểm du lịch nổi bật nhưng cũng đủ sức hấp dẫn để thu hút du khách tìm về du lịch Quảng Trị. Nếu bạn có ý định ghé đến Quảng Trị trong mùa hè này thì những bãi biển Quảng Trị sẽ là điểm hẹn tuyệt vời cho bạn có thể tận hưởng được trọn vẹn bầu không khí mùa hè, giữa cái nắng và hương vị gió lào quyện vào biển cả. 

 

Biển Cửa Việt – bãi biển Quảng Trị “ai cũng biết”

Từ vị trí giáp biển, Quảng Trị có rất nhiều bãi biển, có những bãi biển lâu đời và cũng có những bãi biển mới được khám phá ra trong nhiều năm trở lại đây. Thế nhưng khi đến với Quảng Trị, tìm đến những bãi biển Quảng Trị thì không thể bỏ qua được biển Cửa Việt bởi đây là một trong những bãi biển nổi danh ở vùng đất này. 

 

bai_bien_quang_tri_2Bãi biển Cửa Việt nằm cách trung tâm thành phố 15km
 

 

Để đi đến biển Cửa Việt không phải là điều khó khăn, từ trung tâm thành phố Đông Hà đi đến bãi biển Cửa Việt chỉ cách 15km, tuyến đường thẳng dài rất thuận lợi. Biển Cửa Việt hiện đang nằm ở Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Nhằm đầu tư du lịch biển, biển Cửa Việt hiện có xây dựng một cổng chào với màu xanh bắt mắt, hòa cùng bầu trời và màu nước biển trong xanh chào đón du khách. 

Đến với biển Cửa Việt rất phù hợp để bạn có những hoạt động giải trí ngoài trời cùng nắng và gió Quảng Trị. Không những thế biển Cửa Viêt còn là một bãi biển Quảng Trị có màu nước trong xanh để tắm biển và thưởng thức những món ăn ngon  tươi sống. 

 

bai_bien_quang_triBiển Cửa Việt trong xanh mây trời và cát trắng

 

Bãi biển Quảng Trị trứ danh – biển Cửa Tùng

Bãi biển cửa Tùng là một trong những bãi biển Quảng Trị không thể bỏ lỡ bởi khi bạn đến du lịch biển Cửa Tùng bạn còn có thể tiện đường ghé thăm rất nhiều những di tích lịch sử khác như địa đạo Vĩnh Mốc, vĩ tuyến 17. Bãi biển Cửa Tùng hiện thuộc thôn An Đức, thị trấn Cửa Tùng – Vĩnh Linh – Quảng Trị. Theo nhiều chuyên gia đã ghé đến và đánh giá, kể cả những du khách nước ngoài cũng cho rằng biển Cửa Tùng không thua kém gì với những bãi biển ở Nha Trang, Vũng Tàu…

 

bai_bien_quang_tri_4Cửa Tùng hấp dẫn du khách với lịch sử lâu đời

 

>> Xem thêm: Tour du lịch trong nước hấp dẫn

 

Bãi biển Quảng Trị - biển Cửa Tùng đi qua khoảng thời gian thăng trầm lịch sử với con người Quảng Trị, đến nay vẫn giữ được những nét tự nhiên ban đầu như cát trắng hòa cùng với hơi nóng trên mảnh đất miền Trung. Trên bãi biển Cửa Tùng còn có những mũi đất bazan đỏ chạy ra biển, hòa cùng những lớp sóng trùng điệp tạo nên khung cảnh vô cùng kì vĩ. 

 

bai_bien_quang_tri_3_-Những lớp sóng trùng điệp tạo nên khung cảnh vô cùng kì vĩ

 

Nét dịu dàng của bãi biển Quảng Trị - biển Mỹ Thủy

Nhắc đến Mỹ Thủy, thuộc xã Hải An, huyện Hải Lăng, người ta thường nhắc đến một vùng đất với rất nhiều chiến tích lịch sử hào hùng của con người Mỹ Thủy. Đến nay thì mảnh đất Mỹ Thủy đã có rất nhiều những đổi thay, xây dựng từ mảnh đất hoang sơ trở thành nơi phát triển du lịch. Bãi biển Mỹ Thủy được ghi vào danh sách bãi biển Quảng Trị đáng đến khi ghé đến Quảng Trị. 

 

bai_bien_quang_tri_6Bãi biển Mỹ Thủy hoang sơ đang đầu tư phát triển du lịch từng ngày

 

Biển Mỹ Thủy mang một nét riêng của bãi biển Quảng Trị, sóng biển rất dịu êm. Chính vì thế ngoài hoạt động tắm biển thì  hoạt động đi bộ và tản mạn trên biển rất hợp cho bạn khi bạn đến Mỹ Thủy. Bãi biển Mỹ Thủy hiện nay được đánh giá rất sạch sẽ, những món ăn tươi ngon giá rẻ và đặc biệt người dân nơi đây rất thân thiện đón chào du khách, vì thế mà dù vùng đất Quảng Trị nóng bức vẫn có lượng du khách khá ổn định ghé đến. 

 

bai_bien_quang_tri_5Người dân Mỹ Thủy thân thiện tiếp đón du khách

 

Du lịch biển Vĩnh Thái tự nhiên

Không phải ai cũng biết đến bãi biển Quảng Trị mang tên Vĩnh Thái bởi so với nhiều bãi biển Quảng Trị khác thì biển Vĩnh Thái còn mang nhiều nét hoang sơ, chưa có sự khai thác mạnh mẽ. Biển Vĩnh Thái tuy hoang sơ nhưng nhờ nét hoang sơ đó mà biển Vĩnh Thái trở nên đặc biệt, hiếm có bãi biển nào có được. 

Biển Vĩnh Thái chưa có sự can thiệp nhiều của con người, chưa đẩy mạnh về ngành du lịch biển mà hiện tại vẫn đang tập trung cho khai thác và đánh bắt thủy hải sản, khoáng sản. Con người ở  vùng biển này cũng đơn sơ, mộc mạc bởi biển Vĩnh Thái nằm ở một vùng thôn nghèo. Du lịch biển Vĩnh Thái bạn có thể thấy được nét tự nhiên ban đầu của biển cả, được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng đất Quảng Trị. Dù thời gian có liên tục đổi thay nhưng biển Vĩnh Thái vẫn là bãi biển Quảng Trị đẹp không thể bỏ lỡ. 

 

bai_bien_quang_tri_7Biển Vĩnh Thái vẫn còn mang nhiều nét hoang sơ tự nhiên

 

Để bù đắp cho mảnh đất đầy nắng và gió miền Trung, thiên nhiên đã ban tặng cho Quảng Trị rất nhiều bãi biển Quảng Trị đẹp. Một lần có ý định ghé qua Quảng Trị nhất định bản phải du lịch bãi biển Quảng Trị, những bãi biển vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ và tự nhiên ban đầu. Biển Quảng Trị còn có những con người dịu dàng mến khách, những món ăn được chế biến thơm ngon luôn sẵn lòng chờ đón du khách bất cứ thời điểm nào. Vào mùa hè này, bạn còn chần chờ gì mà không đến ngay với Quảng Trị và hòa mình vào dòng nước biển trong xanh? 
 

Giang Nguyễn (Tổng hợp) -  luhanhvietnam.com.vn

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc