Malaysia

Các món ăn truyền thống Malaysia 'ngon nuốt lưỡi'

Chủ nhật, 08/08/2021, 13:57 GMT+7

Khám phá ẩm thực Malaysia mà bỏ qua các món truyền thống ở đây là một thiếu sót cực kỳ lớn. Tuy nhiên, các món ăn ở đây khá đa dạng và phong phú, khiến việc lựa chọn không hề dễ dàng một chút nào? Chính vì thế, bài viết này, luhanhvietnam sẽ gợi ý cho bạn các món ăn truyền thống Malaysia nổi tiếng nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Banner Tour

Điểm mặt gọi tên các món ăn truyền thống Malaysia

 

1. Mì xào Hokkien Prawn Mee

Tuy là món ăn truyền thống ở Malaysia nhưng món mì xào Hokkien Prawn Mee lại là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị Trung Hoa và Malaysia. Món ăn này sử dụng các sợi mì to bản, dày và có màu vàng óng, đem nấu chung với tôm, thịt lợn, thịt gà,... và không thể thiếu là phần nước sốt đặc biệt. Khi các nguyên liệu được xào chung với nhau, tạo nên mùi vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Tin chắc, nếu bạn thưởng thức món mì xào này một lần, sẽ muốn quay lại lần hai cho mà xem.

 

Hokkien Prawn Mee - Món ăn truyền thống MalaysiaHương vị mì Hokkien Prawn Mee làm ngây ngất lòng người (Ảnh: Misstamchiak)

 

2. Món trộn thập cẩm Pasembur 

Du lịch Malaysia nên ăn gì? Món trộn Pasembur là sự lựa chọn tiếp theo dành cho bạn. Món ăn truyền thống Malaysia này hấp dẫn các thực khách không chỉ bởi mùi vị thơm ngon, mà còn bởi màu sức bắt mắt, gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để chế biến món Pasembur người ta sử dụng rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: Trứng gà, khoai, dưa chuột, đậu phụ,... Tất cả được làm chín và đem thái miếng vừa ăn cho vào bát, thêm vào một chút đó là phần nước sốt đặc biệt có màu đỏ, vị chua cay mặn ngọt. Sau đó bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau và thưởng thức. Các nguyên liệu gia vị được hòa tan trong miệng cùng phần Topping, khiến thực khách có được cảm giác ngon miệng vô cùng.

 

Pasembur - Món ăn truyền thống MalaysiaPasembur là món salad rau củ hấp dẫn ở Malaysia (Ảnh: Tourkyco)

 

3. Món cơm Nasi Lemark

Được biết đến như một món ăn dân dã, phổ biến ở Malaysia mà bạn không nên bỏ lỡ. Món cơm này được nấu với nước dừa tươi, nên hạt cơm có được vị thơm, dẻo. Thêm vào đó là một số Topping cho bạn lựa chọn như: Lạc rang, cá khô, trứng, dưa chuột, rau,... tùy theo khẩu vị ăn của mỗi người. Món cơm tuy đơn giản, nhưng bạn cũng nên thưởng thức ít nhất một lần để có được cảm nhận trọn vẹn nhất về ẩm thực nơi đây.

 

Nasi Lemark - Món ăn truyền thống MalaysiaKhám phá ẩm thực Malaysia đừng bỏ lỡ món Nasi Lemark (Ảnh: Vietnamnet)

 

4. Mì Mee Siam

Khám phá các món ăn truyền thống Malaysia thì nhất định bạn phải thêm món mì Mee Siam vào thực đơn cho mình. Món mì này chế biến không quá cầu kỳ, người ta sử dụng loại bún gạo có sợi mì mềm dai, thêm vào đó là tôm, thịt, trứng gà,... cùng nhiều gia vị khác. Khi thưởng thức, họ sẽ thêm vào bát mì của bạn phần nước sốt chua cay được làm từ hỗn hợp me chua, tôm khô và hạt đậu. Tiếp đó bạn chỉ cần trộn đều chúng lên và có thể thưởng thức được rồi. Màu sắc sặc sỡ của món mì Mee Siam, cùng hương vị ngon đậm đà, đảm bảo sẽ chinh phục được khẩu vị của các thực khách cho dù là khó tính nhất.

 

Mee Siam - Món ăn truyền thống MalaysiaCùng thưởng thức món mì Mee Siam (Ảnh: Asianinspirations)

 

>>Xem thêm: Tiết kiệm chi phí với kinh nghiệm du lịch Malaysia đầy đủ nhất

 

5. Cơm cà ri Nasi Kandar

Nên ăn gì khi tới Malaysia? Thêm một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nữa đó là món cơm cà ri Nasi Kandar. Được biết, món cơm này trước đây có nguồn gốc từ người Ấn Độ, nhưng khi gia nhập vào Malaysia lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thực khách, giúp cơm cà ri Nasi Kandar trở thành món ngon, giá rẻ ở Malaysia được nhiều người yêu thích. Để thưởng thức món cơm cà ri này, có nhiều Topping kèm theo cho bạn lựa chọn như: Thịt gà, thịt bò, trứng, tôm,... và một số loại rau củ khác.

 

Nasi Kandar - Món ăn truyền thống MalaysiaMàu sắm bắt mắt, hương vị quyến rũ của món Nasi Kandar (Ảnh: Traveloka)

 

6. Thịt xiên nướng Satay

Thịt nướng Satay là một trong những món ăn truyền thống Malaysia hấp dẫn nhất, từ màu sắc cho tới hương vị khiến các thực khách cảm thấy nao lòng. Với món thịt Satay này, người ta sử dụng nguyên liệu chính từ thịt heo (hoặc thịt gà, thịt cừu,...) sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn, tẩm ướp cùng các gia vị đặc trưng như: Ớt cay, động phộng,... để tạo màu và tăng hương vị đậm đà. Tiếp đến họ cho thịt vào xiên và tiến hành nướng chín, thịt ngả màu vàng óng, mùi thơm nức mũi, khi ăn bạn có thể dùng kèm với bánh Ketupat sẽ ngon hơn rất nhiều.

 

Thịt xiên nướng Satay - Món ăn truyền thống MalaysiaDu lịch Malaysia nhất định bạn phải thưởng thức món thịt nướng Satay (Ảnh: Bazantravel)

 

7. Bánh Roti Canai

Đến Malaysia mà không thưởng thức món bánh Roti Canai thì coi như chưa khám phá hết ẩm thực nơi đây rồi. Món bánh này được bày bán khá phổ biến, từ những quán ăn vỉa hè, cho đến nhà hàng lớn cũng đều có bán. Bánh Roti Canai được làm khá đơn giản, sử dụng hỗn hợp bột mì, sữa đặc, bơ,... tất cả được nhào trộn thật đều và dùng tay nặn thành những chiếc bánh vửa miệng ăn. Sau đó người ta cho vào rán chín vàng và thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hương vị một cách trọn vẹn. Mùi thơm của bơ, mùi ngọt béo của sữa, cùng phần bột giòn xốp, ngon tuyệt.

 

Roti Canai - Món ăn truyền thống MalaysiaBánh Roti Canai đơn giản, nhưng hương vị ngon tuyệt cú mèo (Ảnh: Cookpad)

 

8. Món thịt bò Rendang

Là tín đồ của các món cay thì bạn nên dành thời gian để thưởng thức món thịt bò Rendang nhé. Được biết, đây là món ngon nổi tiếng nhất Malaysia, tuy công thức chế biến không có gì đặc biệt, chỉ là thịt bò được tẩm ướp các gia vị cay như: Hạt tiêu, ớt, các loại gia vị,... và thêm một chút me chua, nước cốt dừa vào chung. Sau đó đem ninh mềm nhừ trong vài giờ là có thể thưởng thức được rồi. Với món bò Rendang này, người ta thường ăn chung với cơm trắng và các món Salad hoa quả.

 

Rendang - Món ăn truyền thống MalaysiaThưởng thức món thịt bò Rendang ở Malaysia (Ảnh: Nakk)

 

9. Món Bak Kut Teh 

Món ăn truyền thống Malaysia là những món gì? Bak Kut Teh cũng là một trong những món ngon không nên bỏ lỡ. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa xương thịt và các loại trà thảo mộc tự nhiên. Vì thế, nó luôn mang đến hương vị thơm lạ, độc đáo. Đặc biệt, nhờ được nấu chung cùng nhiều loại thảo mộc có lợi, nên Bak Kut Teh được xem là món ngon tốt cho sức khỏe nữa nhé.

 

Bak Kut Teh - Món ăn truyền thống MalaysiaBak Kut Teh là món ăn được yêu thích nhất ở Malaysia

 

10. Cà ri đầu cá Fish Head Curry

Cũng là món ăn nổi tiếng tại Malaysia. Về hình thức bên ngoài của món ăn khá độc đáo, bởi nguyên liệu chính là từ đầu cá đem tẩm ướp gia vị vừa vặn. Sau đó khi nấu, người ta cho thêm nhiều nguyên liệu khác nữa như: Đậu phụ, đậu bắp, tương ớt, rau mùi, sả, bột nghệ, nước cốt dừa,... và không thể thiếu đó là bột cà ri. Các nguyên liệu được nấu chung vào một nồi lớn, đến khi cá ngấm gia vị và chín mềm là được. Hương vị thơm ngọt của cá, pha chút cay cay, mùi thơm béo của nước cốt dừa, đảm bảo ăn là mê.

 

Fish Head Curry - Món ăn truyền thống MalaysiaThưởng thức món Fish Head Curry

 

>>Xem thêm: Chùm Tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

Bài viết trên đây, luhanhvietnam vừa giới thiệu đến bạn TOP 10 món ăn truyền thống Malaysia nổi tiếng trứ danh. Mỗi một món lại mang đến hương vị độc đáo riêng, vì thế nếu có cơ hội khám phá ẩm thực của vùng đất xinh đẹp này, hãy cân nhắc thời gian để có thể thưởng thức hết các món nhé. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng và hành trình du lịch Malaysia đáng nhớ!

 

Tạ Bằng (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.