Mỹ

Khám phá cầu Brooklyn – biểu tượng của thành phố New York

Thứ tư, 23/09/2020, 10:59 GMT+7

Cầu Brooklyn New York không chỉ là một trong những cây cầu có lịch sử lâu đời nhất của Hoa Kỳ mà nó còn được xem như biểu tượng của thành phố New York và là một trong những kiệt tác kỹ thuật kiến trúc của thế kỉ 19.

Banner Tour

Cầu Brooklyn không chỉ là một trong những cây cầu có lịch sử lâu đời nhất của Hoa Kỳ mà nó còn được xem như biểu tượng của thành phố New York và là một trong những kiệt tác kỹ thuật kiến trúc của thế kỉ 19.

 

Giới thiệu đôi nét về cầu Brooklyn New York

Brooklyn là một cây cầu vô cùng nổi tiếng tọa lạc tại khu vực phía đông của thành phố New York. Nó bắc ngang qua dòng sông thơ mộng nối liền giữa hai quận của New York là Manhattan và Brooklyn. Cây cầu này được hoàn thành vào năm 1883 và trở thành cây cầu treo có lịch sử lâu đời nhất của Hoa Kỳ.

 

Khám phá cầu Brooklyn New YorkBrooklyn là một cây cầu vô cùng nổi tiếng tại New York

 

Với chiều dài khoảng 486 mét, cầu Brooklyn New York từng là cây cầu treo dài nhất trên thế giới cho đến năm 1903 và cũng là cây cầu treo đầu tiên được làm bằng thép. Năm 1964, Brooklyn đã được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia của Hoa Kỳ. Bất cứ ai khi du lịch Mỹ, đặt chân đến thành phố New York cũng đều muốn được một lần check in trên cây cầu huyền thoại này.

 

Khám phá cầu Brooklyn New YorkCầu Brooklyn được xem như biểu tượng của thành phố New York

 

Lịch sử cầu Brooklyn New York

Quá trình xây dựng cầu Brooklyn bắt đầu từ năm 1869. Tuy nhiên khi đó có rất nhiều người dân đã phản đối việc xây dựng cây cầu này, đặc biệt là các công ty đóng tàu và các thương nhân buôn bán ở thượng nguồn của dòng sông. Họ phản đối với lý do cầu Brooklyn sẽ  cản trở việc di chuyển của tàu bè. Tháng 5 năm 1876, họ đã gửi đơn kiện lên tòa án quận New York để chống lại việc xây dựng.

 

Khám phá cầu Brooklyn New YorkBrooklyn là cây cầu treo có lịch sử lâu đời nhất của Hoa Kỳ

 

Mặc dù nhận rất nhiều sự phản đối, nhưng sau 14 năm xây dựng cầu Brooklyn  cũng đã được hoàn thành vào năm 1883. Để làm được điều này, cần đến sự làm việc vất vả của hơn 600 công nhân cùng nguồn kinh phí đầu tư 15 triệu USD, một con số khổng lồ lúc bấy giờ. Có đến 20 công nhân đã thiệt mạng khi xây dựng cầu.

 

Khám phá cầu Brooklyn New YorkMất đến 14 năm thì quá trình xây dựng cầu Brooklyn mới được hoàn thành

 

Cầu Brooklyn có sở hữu lối kiến trúc vô cùng đặc biệt

Cầu Brooklyn New York được xem như một kiệt tác về kiến trúc vào khoảng thế kỷ thứ 19. Nó được thiết kế bởi bàn tay tài hoa của John Agustus Roebling, một người chuyên thiết kế các cây cầu treo. Vào thời điểm lúc bấy giờ, những cây cầu treo khá phổ biến tuy nhiên nó thường trở nên yếu ớt trước gió bão và không thể chịu được tải nặng.

 

Khám phá cầu Brooklyn New YorkCầu Brooklyn được xem như một cuộc cách mạng trong việc xây dựng cầu treo lúc bấy giờ

 

Có thể nói rằng Roebling đã mang đến một cuộc cách mạng trong việc xây dựng cầu treo đối với cây cầu Brooklyn New York. Một giá đỡ đã được xây dựng thêm ở 2 bên thành cầu. Bên cạnh đó, cầu được chống đỡ bởi 4 sợi dây cáp khổng lồ, mỗi sợ dài 1090 mét và có đường kính lên đến 40 cm. Nhờ đó, cây cầu trở nên chắc chắn, ổn định hơn và có thể chịu được sức tải nặng.

 

Những trải nghiệm thú vị bạn không nên bỏ qua khi khám phá cầu Brooklyn


Đi bộ qua cầu Brooklyn

Mặc dù mỗi ngày có đến hàng vạn lượt xe qua lại cây cầu này nhưng đi bộ vẫn được xem là cách tuyệt vời nhất để khám phá cầu Brooklyn nước Mỹ. Đi dọc hết cây cầu dài khoảng 500 mét, bạn sẽ cảm nhận được những dấu ấn lịch sử in hằn rõ nét trên cầu. Brooklyn cũng được xem là một địa điểm tuyệt vời để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố New York.

 

đi bộ qua cầu Brooklyn New YorkĐi bộ qua cầu là một trải nghiệm vô cùng thú vị

 

Khám phá khu phố Dumbo

Dumbo là một khu phố nằm ngay bên dưới chân cầu Brooklyn New York. Trước đây nó từng là một khu công nghiệp bỏ hoang tuy nhiên ngày nay nơi đây đã trở thành một khu phố sầm uất, tập trung rất nhiều cửa hàng cửa hiệu khác nhau. Bạn có thể ghé tiệm bánh pizza nổi tiếng bậc nhất thành phố New York có tên Grimaldi’s hay cửa hàng socola Jacques Torres,…

 

Phố Dumbo nằm ngay dưới cầu Brooklyn New YorkPhố Dumbo nằm ngay dưới cầu Brooklyn

 

 

Tham quan bảo tàng Brooklyn

Đã đến tham quan cầu Brooklyn New York thì nhất định bạn không được bỏ qua cơ hội ghé thăm bảo tàng Brooklyn. Ngay từ bên ngoài bảo tàng, bạn đã bị mê hoặc bởi một đài phun nước tuyệt đẹp.

Bước vào bên trong bảo tàng Brooklyn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập rất nhiều tác phẩm nghệ thuật Ai Cập độc đáo cũng như các tác phẩm nghệ thuật đương đại.

 

bảo tàng Brooklyn - điểm đến không thể bỏ qua khi đến cầu Brooklyn New York

 

Ghé thăm Hội Lịch Sử Brooklyn

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về lịch sử của cây cầu Brooklyn nói riêng và của quận Brooklyn nói chung thì hãy đến với Hội Lịch Sử Brooklyn nhé.

 

Tòa nhà của hội lịch sử Brooklyn - điểm đến không thể bỏ qua khi đến cầu Brooklyn New YorkTòa nhà của hội lịch sử Brooklyn

 

Chuyến du lịch Mỹ của các bạn chắc chắn sẽ chẳng  thể nào trọn vẹn nếu không đến tham quan và check in tại cây cầu Brooklyn lịch sử. Đến đây, bạn sẽ hiểu vì sao nơi đây lại luôn nằm trong danh sách những địa điểm được chụp hình nhiều nhất tại thủ đô New York.

 

Phan Hoàng (tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.