Mỹ

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa Hawaii

Thứ năm, 19/03/2020, 10:17 GMT+7

Công viên núi lửa Hawaii nước Mỹ là một điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu thích khám phá.

Banner Tour

Công viên quốc gia núi lửa Hawaii trên đảo Hawai'i được thành lập vào năm 1916, ban đầu là Công viên Quốc gia Hawaii, cùng với Haleakalä trên Maui. Cảnh quan của công viên luôn thay đổi, với ba ngọn núi lửa đang hoạt động của công viên: Hualalai (lần phun trào lịch sử cuối cùng vào năm 1800 và 1801), Mauna Loa (phun trào lần cuối vào năm 1984) và Kīlauea, hiện đang phun trào; dung nham chảy có thể được nhìn thấy trên cả đất liền và từ Thái Bình Dương.

 

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa HawaiiCông viên quốc gia núi lửa Hawaii

 

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa HawaiiBầu trời đêm trong công viên núi lửa

 

Mặc dù các cánh đồng dung nham khô cằn và hầu như không có sự sống của thực vật nhưng một số loài thực vật thích nghi và phát triển giữa mặt đất màu đen này. Và thật đáng ngạc nhiên khi biết rằng bảy trong số 13 loại khí hậu của thế giới có thể được tìm thấy ở đây từ sa mạc đến rừng mưa tươi tốt.

 

halemaumaucrater-featuredCảnh đẹp chỉ có thể nhìn thấy ở công viên núi lửa Hawaii

 

 

Những trải nghiệm ở công viên núi lửa Hawaii


Xem dung nham

Trong tiếng Hawaii, Kīlauea có nghĩa là "phun ra" hoặc "lan rộng", nhiều và không biết khi nào dòng dung nham của Kīlauea sẽ kết thúc, nhưng ngay bây giờ có những cơ hội tuyệt vời để nhìn thấy quang cảnh này.

 

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa HawaiiDung nham nóng chảy vẫn còn hoạt động ở đây

 

Bạn sẽ phải đi bộ đường dài từ sáu đến tám giờ từ Trạm Kiểm lâm ven biển ở cuối đường Chain of Craters để nhìn thấy dòng dung nham, nhưng hãy chuẩn bị cho một ngày dài dưới ánh mặt trời nóng bức và bạn cũng nên chuẩn bị khi khí núi lửa đang làm cho chất lượng không khí kém đi.

Một lựa chọn đi bộ khác là từ khu vực xem dung nham của quận Hawai'i, lối vào mở cửa hàng ngày từ 3-9 giờ chiều. Đó là một chuyến đi bộ đường dài 8.4 dặm đến lối vào đại dương, nơi dung nham chảy ra Thái Bình Dương.

 

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa HawaiiĐiểm gặp gỡ của dung nham ra biển Thái Bình Dương

 

stargazersDu khách đến đây để nhìn thấy ngọn núi lửa đang hoạt động

 

Lựa chọn thứ ba là nhìn thấy dòng dung nham chảy vào đại dương từ mặt nước trong một tour du lịch bằng thuyền. Các tour du lịch công viên núi lửa Hawaii đi thẳng đến nơi dung nham chảy từ Kīlauea vào đại dương, nơi có cảnh quan ngoạn mục.

 

Đi tham quan

Có rất nhiều thứ để xem trong công viên núi lửa Hawaii. Trong công viên công viên này có nhiều điểm thú vị với sự pha trộn địa chất, lịch sử và văn hóa Hawaii.

Bạn sẽ có dịp khám phá vẻ đẹp với sự thay đổi màu sắc của dung nham, dòng chảy ngẫu nhiên của nó và thảm thực vật xung quanh. Hãy đến với cổng vòm Holei để khám phá vẻ đẹp của tạo hóa dành cho công viên núi lửa Hawaii.

 

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa HawaiiCổng vòm Holei

 

Một khu rừng nhiệt đới tạo sau vụ phun trào năm 1959 khiến khu vực này bị đốt cháy, cằn cỗi và được bao phủ trong hỗn hợp dung nham và chất kết dính. Thời gian trôi qua, thiên nhiên đã bắt đầu chu kỳ không bao giờ kết thúc để đòi lại những gì đã mất do đó cuộc sống đang trở lại và bạn sẽ thấy được sự tái tạo kỳ diệu của thiên nhiên

 

dat-dung-nham-hoi-sinhThực vật đang dần hồi sinh trong dung nham

 

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa HawaiiMột loài thực vật phát triển từ dung nham

 

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa HawaiiSự sống đã bắt đầu hình thành

 

Đường mòn Halema'uma'u nằm gần miệng núi lửa Kilauea - một trong những ngọn núi lửa đẹp nhất và hoạt động mạnh nhất trên hành tinh là một chuyến đi bộ thú vị đưa bạn qua một số khu vực thực vật vô cùng đa dạng được nhìn thấy trong công viên quốc gia này. Việc đi bộ bắt đầu từ nhà núi lửa và đi xuống qua một môi trường gần như rừng rậm ẩm ướt rất thuận lợi cho sự phát triển của thực vật. Đường mòn trong rừng được tạo ra bởi những tán cây dương xỉ khỏe mạnh và cây và thực vật bản địa.


 

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa HawaiiĐường mòn trong rừng

 

IH_Hawaii_Kilauea_Iki_1Rất nhiều loài thực vật trong công viên núi lửa Hawaii

 

Kinh nghiệm du lịch đến công viên núi lửa Hawaii

Nhà nghỉ trong công viên núi lửa Hawaii có hạn. Volcano House có 33 phòng khách và nằm liền kề với miệng núi lửa Halema'uma'u. Giá thay đổi tùy theo ngày và loại chỗ ở, nhưng trung bình trong khoảng từ 250 đến 350 đô la mỗi đêm.

 

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa HawaiiVolcano House

 

Bạn cũng có thể lựa chọn mười cabin cắm trại mộc mạc được đặt gần đó trong Khu cắm trại Namakanipaio với giá 80 đô la một đêm khá đầy đủ. Một số khu cắm trại với thiết bị hạn chế cũng có sẵn trong công viên với giá 15 đô la mỗi cái.

 

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa HawaiiKhu cắm trại Namakanipaio

 

Hãy chọn một số bánh ngọt tươi tại cửa hàng Punalu'u Bake trên đường vào công viên (nếu đến từ phía Kona) và để dành những món ăn nhẹ vì không có nhiều lựa chọn ăn uống trong công viên. Có một vài nhà hàng khác ở ngay gần đó, chẳng hạn như Lava Rock Cafe, hoặc chiếc xe tải thức ăn Tuk Tuk Thai...

 

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa HawaiiLava Rock Cafe

 

Công viên núi lửa Hawaii nằm ở góc đông nam của Đảo Lớn Hawaii và chiếm khoảng 12% khối lượng đất liền của hòn đảo. Đường cao tốc vòng quanh chu vi của hòn đảo vì vậy có thể dễ dàng đến công viên từ các sân bay lớn tại Kona và Hilo. Vườn quốc gia này mở cửa 24 giờ mỗi ngày, với thời gian bận rộn nhất của nó là 10:00-15:00.

 

Ngắm vẻ đẹp siêu thực của thiên nhiên trong công viên núi lửa HawaiiNgắm cảnh ở công viên núi lửa Hawaii

 

Một trong những điều ngạc nhiên lớn là công viên này là công viên quốc gia được tham quan nhiều thứ 15 trên thế giới, với khoảng 2,5 triệu du khách hàng năm.

 

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: thepointsguy

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.