Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Bắc Phi

Đánh thức vị giác với những món ngon Ma Rốc

Thứ tư, 23/10/2019, 20:11 GMT+7

Ngoài những cảnh quan tươi đẹp, nét văn hóa độc đáo thì nền ẩm thực Ma Rốc cũng có sức hấp dẫn khó cưỡng với du khách. Nếu có cơ hội du lịch đến đây bạn đừng bỏ qua việc thưởng thức những món ngon Ma Rốc, thơm ngon, đậm đà, in đậm dấu ấn xứ “ngàn lẻ một đêm”.

test

Sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa đã khiến Ma Rốc có nền văn hóa ẩm thực hết sức phong phú và đa dạng. Đó là sự kết hợp tinh tế giữa phong cách ẩm thực Ả Rập, Do Thái, Ba Tư, Địa Trung Hải và những sản vật địa phương. Danh tiếng của những món ngon Ma Rốc mang đậm hương sắc vùng đất Ma Rốc không chỉ dừng lại ở khu vực Địa Trung Hải mà còn vươn xa tới thế giới. 

 

Đánh thức vị giác với những món ngon Ma RốcẨm thực Ma Rốc thu hút thực khách

 

Ma Rốc không chỉ nổi tiếng với những thành phố cổ mang vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng mà còn rất thu hút với văn hóa ẩm thực đặc sắc, đa đạng. Món ăn Ma Rốc thường mang sức hấp dẫn cả về thị giác, thính giác và vị giác với sự kết hợp tinh tế giữa các loại rau quả, gia vị đặc trưng với các loại thịt cá tươi ngon.

 

Một số món ngon Ma Rốc bạn nên thử khi đến đây

Méchoui

 

Đánh thức vị giác với những món ngon Ma RốcMéchoui là một món ăn khá quen thuộc ở Ma Rốc

 

Méchoui là một món ăn khá quen thuộc ở Ma Rốc, được chế biến từ thịt cừu, sau đó đem nướng lên trên que xiên hoặc nướng trong lò cho đến khi thịt mềm có màu vàng óng vô cùng bắt mắt. Người dân Ma Rốc thường ăn kèm Méchoui cùng với các loại salad. Khi thưởng thức món ngon Ma Rốc này, bạn sẽ có cảm giác như thịt đang tan ra trong miệng với hương vị ngọt và mềm rất khó lòng để có thể cưỡng lại được.

 

Bánh Fekkas

 

Đánh thức vị giác với những món ngon Ma RốcBánh Fekkas đây là loại bánh đặc sản dân dã của Ma Rốc

 

Món ngon Ma Rốc tiếp theo đó chính là bánh Fekkas, đây là loại bánh đặc sản dân dã của Ma Rốc có hương vị vô cùng thơm ngon, giòn tan khiến rất nhiều vị khách mê mẩn thương nhớ. Bánh Fekkas được làm từ bột cán mịn kết hợp cùng nho khô, hạnh nhân sau đó đem nướng trong lò cho đến khi chín vàng. Bạn có thể vừa nhâm nhi ly cà phê, trà bạc hà và thưởng thức món bánh đặc sắc của người Ma Rốc để có thể cảm nhận được nền ẩm thực độc đáo nơi đây.

 

Zaalouk Ma Rốc

 

Đánh thức vị giác với những món ngon Ma RốcZaalouk chính là món salad cà tím chiên rất được lòng du khách

 

Zaalouk chính là món salad cà tím chiên rất được lòng du khách. Người ta lấy cà tím rang khô, nướng hoặc chiên với tỏi, thì là, ớt bột rồi nấu nước sốt cà chua trộn đều. Món ngon Ma Rốc này mang đến cuộc trải nghiệm ẩm thực vô cùng mới lạ, làm hài lòng ngay cả với những vị khách khó tính nhất.

 

Ghoriba 

 

Đánh thức vị giác với những món ngon Ma RốcBánh Ghoriba có hướng vị vô cùng tuyệt vời

 

Món bánh mang tên Ghoriba với nguyên liệu mà cách chế biến cực kì đơn giản nhưng lại mang đến hương vị rất đặc biệt. Để chế biến món bánh thơm ngon này, người dân Ma Rốc nặn bột thành những hình tròn vừa phải, thêm vừng và hạnh nhân rồi đem nướng chín trong lò. Khi chín bánh có màu vàng chanh, vị thơm đánh thức vị khác và giòn rụm ngay trong miệng khiến ai cũng vô cùng thích thú. Bánh Ghoriba được rất nhiều du khách yêu thích vì sự ngon miệng của nó.

 

Trà bạc hà Ma Rốc

 

Đánh thức vị giác với những món ngon Ma RốcTrà bạc hà - thức uống yêu thích của người dân Ma Rốc

 

Trà bạc hà Ma Rốc, nghe tên thì khá là giống với thức uống của người dân Việt Nam, thế nhưng nếu như bạn có dịp đến với đất nước này, bạn sẽ phải ngạc nhiên và thích thú trước mùi vị mà thức uống này mang lại. Trà bạc hà là đồ uống phổ biến ở Ma Rốc. Hơn thế nữa đây cũng là thức uống thường được sử dụng trong những sự kiện quan trọng như đám cưới, sinh nhật, các ngày lễ tôn giáo… Người dân thường cho thêm đường phèn để trà có vị ngọt và thanh mát hơn. Đến du lịch Ma Rốc bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy trà bạc hà ở bất cứ hàng quán nào.

 

Thịt viên

 

Đánh thức vị giác với những món ngon Ma RốcThịt viên - món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình Ma Rốc

 

Thịt viên là một trong những món ngon Ma Rốc phổ biến trong bữa cơm gia đình của người dân Ma Rốc. Người ta sẽ lấy thịt tẩm với ớt bột, thì là sau đó viên thành hình tròn nhỏ, nấu trong nước sốt cà chua thơm nồng cho đến khi chín. Cách chế biến món thịt viên tuy không hề cầu kỳ nhưng cũng đòi hỏi sự tinh tế khi nếm gia vị để cho ra đời được hương vị chuẩn xác, cuốn hút thực khách.

Ngoài những món ngon trên thì ở đất nước này còn có rất nhiều món ngon Ma Rốc khác chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách. Chúng tôi vừa bật mí cho bạn những món ngon truyền thống nên thử khi đến Ma Rốc. Lưu lại ngay cho chuyến du lịch sắp tới của mình nhé!

Thái Hà (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)