Canada

Mê đắm hồ nước có màu xanh đẹp nhất hành tinh ở tỉnh Alberta Canada

Thứ ba, 23/06/2020, 15:03 GMT+7

Hồ Peyto Canada là một điểm du lịch cực HOT thuộc vườn quốc gia Banff nằm ở độ cao 1.860 m và được nuôi dưỡng bởi nước sông băng từ Peyto Glacier.

Banner Tour

Giới thiệu về hồ Peyto Canada

Hồ Peyto Canada nằm ở độ cao 1.860 m và được nuôi dưỡng bởi nước sông băng từ Peyto Glacier, hồ ở độ cao này bị đóng băng từ tháng 11 đến đầu tháng 6. Khi hồ Peyto tan băng, nước từ nó chảy qua hẻm núi Mistaya vài km về phía hạ lưu và sau đó chảy vào sông Saskatchewan. Hồ Peyto là một địa điểm du lịch Alberta nổi tiếng nhờ màu nước xanh biếc của nó.

 

Du lịch đến hồ Peyto CanadaCảnh quan đẹp ngoạn mục của hồ Peyto

 

Các hồ được lấy nước từ sông băng ở bất cứ nơi nào trên thế giới đều có màu xám hoặc màu xanh aquamarine tương tự như hồ Peyto nhờ vào bột đá (còn gọi là sữa đá). Bột đá được tạo ra bởi một dòng sông băng chảy xuống thung lũng.  

Câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người đều hỏi khi nhìn thấy hình ảnh của hồ Peyto là: Màu sắc có bị photoshop không? Có thật không?Tùy thuộc vào loại đá, sữa từ băng có thể phản chiếu các tia mặt trời tạo thành các màu khác nhau của xanh lam, xanh lá cây hoặc xám. Bơi trong những vùng nước này sẽ để lại một lớp màng xám bụi trên da bạn. Hầu hết các hình ảnh hồ Peyto không sử dụng bất kỳ chỉnh sửa nào cả, tương tự với các hồ khác trong dãy núi Rockies.

 

Du lịch đến hồ Peyto CanadaNước có màu xanh đặc biệt do nó là nước băng tan từ đỉnh núi

 

Hồ Peyto nằm trong công viên Quốc gia Banff dọc theo con đường tuyệt đẹp Icefields Parkway , cách Banff 100 km về phía bắc (hoặc 40 km về phía bắc của hồ Louise). Vào một ngày lý tưởng, thời gian lái xe từ Banff là khoảng một giờ (từ hồ Louise khoảng nửa giờ). Điểm quan sát cho hồ Peyto Canada cao nhất nằm ở Icefields Parkway với độ cao 2.088 mét.

 

Du lịch đến hồ Peyto CanadaCon đường Icefields Parkway

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH CANADA KHUYẾN MÃI
 
  >> HCM - Toàn Cảnh Đông Tây Canada 9N8Đ - Từ 75,900,000 đ
  >> Hà Nôi - Cuba - Canada 13N12Đ - Từ 97,900,000 đ

 

Lưu ý khi du lịch đến hồ Peyto Canada

Chính phủ Canada đang đầu tư 2,9 triệu đô la CDN để hỗ trợ công việc cơ sở hạ tầng tại khu vực du lịch tại hồ Peyto Canada trong vườn quốc gia Banff. Dự đoán rằng công việc sẽ hoàn thành và khu vực này sẽ mở cửa trở lại cho du khách vào cuối năm 2020. Cho đến lúc đó, khu vực này vẫn đóng cửa để đảm bảo an toàn.

 

Du lịch đến hồ Peyto CanadaHồ đang được đóng cửa trong cả năm 2020 để cải tạo

 

Thời gian tốt nhất để tham quan hồ Peyto là từ tháng 6 đến tháng 9. Đài quan sát hồ Peyto mở cửa quanh năm và phổ biến nhất để ghé thăm vào mùa hè. Mùa xuân đến vào khoảng tháng 5 / tháng 6 và là thời điểm rất tuyệt vời khi hồ tan chảy và bạn có thể chứng kiến ​​hàng tấn hoa dại. Vào mùa hè, hồ vẫn đầy và luôn là một chuyến thăm tuyệt vời. Vào mùa thu, cuối tháng 9 đến tháng 10 hầu như không có cây thông thường nên màu sắc mùa thu không có.

 

Du lịch đến hồ Peyto CanadaMùa hè ở hồ Peyto

 

Bạn vẫn có thể đến đây vào mùa đông với những người trượt tuyết. Tuy nhiên tham quan hồ Peyto Canada vào mùa đông bị giới hạn ở những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm thú vị. Hồ cũng sẽ bị đóng băng và phủ đầy tuyết nên bạn không thể chứng kiến ​​màu xanh tuyệt đẹp.

 

Du lịch đến hồ Peyto CanadaCảnh quan nhìn từ đỉnh cao nhất với tầm nhìn ngoạn mục

 

Với mặt tường đá ấn tượng của đỉnh Caldron, khung cảnh rộng lớn của thung lũng, những ngọn núi phủ tuyết và hồ Peyto màu xanh sống động, đây là một trong những điểm dừng chân phổ biến nhất của các nhiếp ảnh gia đến công viên quốc gia Banff. Đây là nơi để có được những bức hình cổ điển như đứng trên một tảng đá nhìn ra thung lũng bên dưới.

Bạn được phép câu cá ở hầu hết các vùng nước trong Vườn Quốc gia Banff bao gồm hồ Peyto. Hồ là tuyệt đẹp để những người câu cá muốn dành thời gian trong một khung cảnh tuyệt vời. Có thể câu cá ở hồ Peyto nhưng phải có giấy phép. Câu cá ở đây mở cửa từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 10 và chỉ bắt và thả.

 

Du lịch đến hồ Peyto CanadaHồ Peyto có thể câu cá

 

Cắm trại quanh hồ Peyto Canada có được phép không? Bạn không thể cắm trại ở hồ Peyto, nhưng có một số khu cắm trại gần đó. Khu cắm trại trong vườn quốc gia Banff có giá khác nhau từ 15 - 30 CAD một đêm, để đốt lửa cần có giấy phép đốt gỗ có sẵn tại một số khu cắm trại.

 

Du lịch đến hồ Peyto CanadaCắm trại quanh hồ Peyto Canada

 

Đỉnh quan sát là nơi bạn cần đến ở hồ Peyto thuộc vườn quốc gia Banff Canada. Tên của đỉnh bắt nguồn từ năm 1899, Charles Noyes - người đã ghi nhận cảnh quan đáng kinh ngạc từ đỉnh hồ Peyto và những ngọn núi xung quanh. 

 

Du lịch đến hồ Peyto CanadaĐỉnh quan sát hồ Peyto

 

Đỉnh Caldron thuộc hồ Peyto Canada đòi hỏi một chuyến đi bộ cả ngày không chỉ thách thức về thể chất, mà về mặt kỹ thuật vì nó đòi hỏi phải vượt qua Peyto Creek, tìm đường. Đó là một ngày tuyệt đẹp ở vùng núi, nhưng bạn phải là những người leo núi có kinh nghiệm, những người chuẩn bị cho trường hợp phải ở những ngày dài ở trên núi.

 

Du lịch đến hồ Peyto CanadaĐỉnh Caldron

 

Chuyến đi bộ lý thú và bổ ích với cảnh quan tuyệt đẹp của sông băng Peyto, thác nước, hồ Caldron và một cảnh quan chóng mặt từ đỉnh Caldron. Một trong những chuyến đi trong ngày tốt nhất dành cho những người đi bộ muốn thám hiểm một cách nghiêm túc Vườn quốc gia Banff

Một lưu ý quan trọng đó là thời tiết ở đây có thể thay đổi ngay lập tức và nếu bạn không muốn bị động hãy chuẩn bị đầy đủ các loại quần áo thích hợp để mặc ngoài thiên nhiên, giày leo núi...

 

Du lịch đến hồ Peyto Canada

 

Trời lạnh quanh năm và các đỉnh núi thường có nhiệt độ dưới 0 ngay cả trong tháng Tám. Ngoài ra hãy cảnh giác với bọ và muỗi vì chúng có thể rất nhiều trong mùa cao điểm của mùa hè. Nếu bạn có kế hoạch đi bộ trong khu vực, hãy mang theo GPS hoặc tải bản đồ về điện thoại của bạn vì không có biển báo.

 

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.