Campuchia

Du lịch thủ đô Campuchia – sự hòa trộn giữa vẻ đẹp hiện đại và cổ điển

Thứ năm, 25/04/2019, 08:51 GMT+7

Trong nhiều năm trở lại đây, thủ đô Phnom Penh của Campuchia đã trở thành một điểm đến phổ biến được nhiều người lựa chọn, từ những khách balo trên hành trình độc lập tìm kiếm những mảnh đất mới tới những du khách nghỉ dưỡng sang trọng. Du lịch thủ đô Campuchia đang dần chinh phục cả những vị khách khó tính nhất.

Banner Tour

Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch thủ đô Campuchia

Cung điện hoàng gia Campuchia

Nếu bạn lựa chọn du lịch thủ đô Campuchia, vậy thì bạn không thể bỏ qua một địa điểm tham quan nổi tiếng, đó là cung điện hoàng gia. Tọa lạc tại trung tâm thủ đô thành phố Phnom Penh, cung điện hoàng gia Campuchia gồm nhiều tòa nhà và đền đài tráng lệ. Tổ hợp công trình kiến trúc này là nơi hoàng gia Campuchia ngự trị, được xây dựng vào những năm 1800. Quần thể cung điện nằm dọc theo bờ hồ Tonle Sap được chia thành 4 khu vực, đó là chùa Bạc, cung điện Khemarin, hội trường ngai vàng và tòa án quốc nội. Thiết kế của cung điện được cho là sự pha trộn giữa kiến trúc Khmer và kiến trúc Pháp cổ điển.

 

du lịch thủ đô CampuchiaCung điện hoàng gia Campuchia

 

Khám phá chùa Bạc

Nằm trong khuôn viên của cung điện hoàng gia Campuchia, chùa Bạc nổi lên như một công trình độc đáo nhiều khác biệt. Nơi đây là địa điểm tọa lạc của tượng Phật ngọc nổi tiếng. Tên gọi của chùa bắt nguồn từ việc hàng ngàn viên gạch bạc của sàn nội thất được lắp đặt xung quanh chùa. Hoàng gia Campuchia cũng thờ phụng vua chúa nhiều đời tại đây. Ngôi chùa làm nổi bật kiến trúc cổ xưa với các bức tường bên ngoài được trang trí những bức tranh mô tả cảnh từ Ramayana. Ở phía sau của chùa là một mô hình thu nhỏ của đền Angkor Wat. Chùa Bạc cũng được bao quanh bởi nhiều bảo tháp, trong đó phải kể đến bảo tháp vua Norodom I, nơi yên nghỉ của vị vua quá cố. Du lịch Phnom Penh ghé thăm chùa Bạc không chỉ giúp bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ mà còn  có thêm cơ hội chiêm ngưỡng về kiến trúc Pháp cổ.

 

du lịch thủ đô CampuchiaChùa Bạc nằm trong khuôn viên cung điện hoàng gia Campuchia

 

Viện bảo tàng quốc gia

Được thành lập vào những năm 1920, viện bảo tàng quốc gia Campuchia là bảo tàng văn hóa và khảo cổ lớn nhất tại Phnom Penh cũng như trên cả nước. Bảo tàng là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập đồ sộ về nghệ thuật và vật dụng cổ của người Khmer. Công trình kiến trúc này được thiết kế dựa trên cảm hứng về người Khmer cổ xưa. Phía trước bảo tàng có khuôn viên rất lớn dành cho du khách. Bảo tàng nằm ngay cạnh cung điện hoàng gia và mở cửa hàng ngày. Giờ làm việc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều và giá vé là 5 USD cho người nước ngoài. 

 

du lịch thủ đô CampuchiaKiến trúc tuyệt đẹp của bảo tàng quốc gia nơi đây


 

Ghé thăm chùa Wat Phnom

Một điểm đến khá thú vị trên hành trình du lịch thủ đô Campuchia, đó chính là chùa Wat Phnom. Wat Phnom được xây dựng vào năm 1372 và là một trong những điểm du lịch Phật giáo đáng chú ý nhất trong thành phố. Ngôi chùa này mang kiến trúc lạ mắt, thu hút ngay người nhìn. Đây được coi là sự sáng tạo trong thiết kế Phật giáo ở quốc gia này và là là công trình kiến trúc tôn giáo cao nhất tại thủ đô Phnom Penh.

 

du lịch thủ đô CampuchiaNằm ở trung tâm thủ đô Phnom Penh, nơi đây thu hút rất nhiều du khách tới thăm

 

Tượng đài độc lập

Kiến trúc này có dạng một bảo tháp nhọn, tọa lạc tại giao lộ trung tâm của thủ đô Phnom Penh, là biểu tượng cho khát vọng hòa bình mà người dân Campuchia đã xây dựng. Tượng đài được dựng lên vào năm 1953, giai đoạn mà Campuchia cũng như các nước Đông Dương đang kháng chiến chống ách đô hộ của thực dân Pháp. Do đó, công trình này đặc biệt có nghĩa về mặt lịch sử cũng như tinh thần của người dân thủ đô.

 

du lịch thủ đô CampuchiaTượng đài độc lập lung linh về đêm

 

Bưu điện thành phố Phnom Penh

Đây là một trong những kiến trúc Pháp còn sót lại một cách nguyên vẹn và đáng chú ý tại Phnom Penh. Bưu điện này có kiến trúc gần giống với bưu điện Hồ Chí Minh tại Việt Nam. Từ bưu điện này, bạn có thể gửi bưu phẩm đến bất cứ nơi nào trên thế giới. Ngày nay, bưu điện này mang tính biểu tượng nhiều hơn so với hoạt động của nó. Chính phủ quốc gia phát triển nơi đây thành điểm đến du lịch thủ đô Campuchia nhằm lưu giữ những nét mà lịch sử đã ghi lại.

 

du lịch thủ đô CampuchiaBưu điện thành phố vẫn giữ lại được những nét kiến trúc Pháp cổ kính

 

Cánh đồng chết Choeung Ek

Cánh đồng chết là một phần những gì tàn bạo nhất mà lịch sử Campuchia đã ghi lại. Trong giai đoạn Khmer đỏ cầm quyền, Pol Pot đã cho xử tử hàng triệu người Campuchia từ năm 1975 đến 1979. Các tù nhân bị giam giữ và tra tấn tại nhà tù S-21 (Tuol Sleng). Đã có hàng triệu người dân vô tội bị sát hại và họ bị chôn xác tập thể tại đây. Thế giới gọi sự kiện này là một trong những cuộc diệt chủng tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại. Sau này, chính phủ Campuchia đã cho xây dựng đài tưởng niệm với một bảo pháp Phật giáo chứa hàng ngàn hài cốt. Thật ra vẫn còn rất nhiều hài cốt nằm rải rác xung quanh căn cứ, bao gồm rất nhiều những ngôi mộ thấp và chính phủ Campuchia đang muốn xây dựng lại các ngôi mộ đó nhằm giúp người đã khuất được yên nghỉ nhưng số lượng là quá nhiều.

 

du lịch thủ đô CampuchiaĐài tưởng niệm tại cánh đồng

 

Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng

Tuol Sleng từng là một trường trung học yên bình cho đến khi chế độ Pol Pot lên cầm quyền. Hắn đã biến mảnh đất bình yên này thành nhà tù khét tiếng. Nhà tù S-21 trở thành nơi tra tấn, thẩm vấn và xử tử với các tù nhân chính trị hoặc những người bị nghi ngờ là kẻ phản quốc. Hiện nay, ngôi trường đã được cải tạo lại và chính quyền thủ đô Phnom Penh đã cho xây dựng một đài tưởng niệm nhỏ ở giữa sân trường để ghi dấu về sự kiện đau thương này. Ngôi trường lưu giữ rất nhiều những tài liệu, vũ khí, hình thức tra tấn mà chế độ Khmer đỏ tàn bạo để lại trong thời gian diệt chủng. 

 

du lịch thủ đô CampuchiaBảo tàng trưng bày nhiều đồ có giá trị và là nhân chứng lịch sử quan trọng

 


Ngọc Hải

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.