Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc mùa xuân tham gia Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới!

Thứ hai, 13/01/2020, 10:48 GMT+7

Cứ vào dịp đầu xuân, Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới lại được tổ chức tại Cáp Nhĩ Tân - thành phố thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc.

test

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân luôn thu hút đông đảo du khách tới tham quan và chiêm ngưỡng, với những công trình điêu khắc từ băng tuyết đáng ngưỡng mộ, nhất định sẽ khiến du khách choáng ngợp. Đặc biệt, vào trong đêm tối, hơn 100 công trình kiến trúc đồ sộ điêu khắc từ băng, được thắp sáng lung linh rực rỡ, bạn sẽ như lạc vào thế giới thần tiên cổ tích.

 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ TânLễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân - Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới!

 

Đôi nét về Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân

Cáp Nhĩ Tân quanh năm lạnh giá, và vào mùa đông nhiệt độ xuống khoảng -25 độ C, chính bởi thời tiết lạnh giá, tạo nên băng tuyết đã giúp lễ hội băng đăng quốc tế thường niên diễn ra thành công - Đây cũng là lý do khiến Cáp Nhĩ Tân được xem là một trong những điểm du lịch Trung Quốc mùa đông nổi tiếng về văn hóa băng tuyết. 

 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ TânNhững công trình kiến trúc bằng băng khổng lồ

 

Tùy theo tình hình thời tiết mà triển lãm băng đăng có thể mở sớm hơn hoặc kết thúc muộn hơn. Và tất nhiên, khi đến Cáp Nhĩ Tân vào dịp lễ hội băng đăng Quốc tế, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được tạc từ băng tuyết, lấy ý tưởng từ những công trình kiến trúc, nghệ thuật của đất nước Trung Hoa.

 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ TânCheck-in Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân

 

 

Quá trình hình thành Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

Mỗi năm, Lễ hội sẽ trưng bày số người tuyết tương ứng với số năm và có chủ đề riêng cho mỗi năm. Để các tác phẩm trưng bày được xây dựng bám theo tinh thần ấy! Những công trình và tượng đài triển khai mỗi năm sẽ mang nhiều phong cách và thể loại kiến trúc khác nhau, từ hình ảnh những con vật, mô phỏng truyền thuyết, những vị anh hùng hào kiệt,...

 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ TânCác công trình phản chiếu ánh đèn lung linh

 

Với các công nghệ trang trí điêu khắc băng tuyết từ đèn laze, đến đèn lồng băng, hay những dải phản quang lấp lánh tạo nên hiệu ứng kỳ ảo cho các tác phẩm. Và Lễ hội băng đăng Trung Quốc này, chính là 1 trong 4 lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới. 

Vào mùa đông, khi nước sông Tùng Hoa đóng băng, các khối băng tuyết này được cắt và kéo đến khu vực lễ hội để chế tác.

 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ TânNhững khối băng khổng lồ được lấy từ sông Tùng Hoa

 

Để chuẩn bị cho mỗi dịp lễ hội tới, cần có hàng ngàn công nhân tham gia, trong 2 tháng làm việc, bởi quá trình điêu khắc cần nhiều thời gian và đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ. Các công nhân xây dựng tại Lễ hội được biết là nông dân địa phương 9 quanh các ngôi làng lân cận, họ làm việc trong đêm, trước khi mặt trời mọc. 

 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ TânCác công nhân làm việc trong Lễ hội

 

Theo giới thiệu, rất nhiều loại cưa được sử dụng để tạc nên các tác phẩm điêu khắc. Nước khử icon cũng được sử dụng để tạo ra những khối băng trong suốt như thủy tinh, làm cho các công trình điêu khắc rõ ràng hơn, và dễ dàng phản quang trong ánh đèn. 

Thời tiết lạnh giá dường như không mấy ảnh hưởng đến du khách. Vào năm ngoái, lễ hội thu hút khoảng hơn 1 triệu lượt khách. Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra cuộc thi băng từ các quốc gia khác nhau, đó là các tác phẩm điêu khắc kì công tỉ mẩn  được xây dựng và là điểm nhấn trong suốt Lễ hội.

 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ TânNhững khối băng khổng lồ

 

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động miễn phí khác xung quanh thành phố kéo dài tới cuối tháng 2, bao gồm 2.019 người tuyết với hình dạng và kích cỡ khác nhau được dựng dọc theo bờ sông Tùng Hoa. 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1985, lấy cảm hứng từ những chiếc đèn lồng truyền thống của Hắc Long Giang và được chạm khắc trên băng và chiếu sáng bằng nến!

Sau gần 35 năm được khởi xướng, Lễ hội băng đăng Trung Quốc ở Cáp Nhĩ Tân được xem là 1 trong những lễ hội mùa đông hàng đầu thế giới cùng với lễ hội mùa đông Quebec ở Canada hay lễ hội tuyết Sapporo tại Nhật Bản!

 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ TânNhững khối băng phát sáng trong đêm

 

Những năm gần đây, để phục vụ mục đích du lịch, chính quyền Cáp Nhĩ Tân đầu tư thêm nhiều hoạt động thú vị xung quanh lễ hội như các trò chơi trượt xe tham quan, hay trượt tuyết Anpo Yabuli, bơi lội trên sống Tùng Hoa, triển lãm đèn lồng băng tại Vườn Triệu Lâm,...

Để thu hút thêm khách du lịch đến tham quan Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới, Trung Quốc đã triển khai thêm một nhà ga tới Cáp Nhĩ Tân, cũng nhằm thúc đẩy du lịch mùa Đông là mùa thấp điểm của ngành công nghiệp không khói.

 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ TânTrong khuôn khổ lễ hội diễn ra cuộc thi tác phẩm điêu khắc từ băng

 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ TânLễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân kéo dài khoảng 1 tháng

 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân 2020 diễn ra từ 5/1 đến  cuối tháng 2/2020. Và được tổ chức tại khu vực rộng trên 600.000m2 với hơn 100 tác phẩm điêu khắc, được làm từ hơn 220.000 met khối băng và tuyết!

Trong đó có những tác phẩm siêu ấn tượng đang được trưng bày từ ngày 5/1/2020 như mô phỏng các kỳ quan Trung Quốc và thế giới như: Vạn Lý Trường Thành, Dư Hòa Viên,... Và có đến 2.019 với hình dáng và kích thước khác nhau được trưng bày dọc bờ sông Tùng Hoa.

Năm nay, giá vé vào cửa khu vực Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân là: 48 USD, tương đương 330 tệ.

Lễ hội băng đăng Trung Quốc thường niên đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang - nơi được mệnh danh là "thành phố băng", và đóng góp cực lớn cho ngành du lịch Trung Quốc.

 

Linh Tu (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: CNN, Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)