Quảng Trị

Cách di chuyển tới Quảng Trị gần và thuận tiện nhất

Thứ hai, 16/11/2020, 11:46 GMT+7

Nắm rõ cách di chuyển tới Quảng Trị sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình đường đi ngắn và những loại phương tiện phổ biến nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách di chuyển khi du lịch Quảng Trị.

Banner Tour

Bạn biết gì về vùng đất Quảng Trị?

Trước tiên bạn đã biết gì về tỉnh Quảng Trị chưa? Quảng Trị được gắn với miền quê của gió Lào cát trắng. Đây là đoạn thắt lại trên chiều dài Bắc Nam và được coi là khúc ruột miền trung đất nước. Quảng Trị không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn có nhiều di tích lịch sử gắn liền với quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc. Con người nơi đây vô cùng thân thiện, thật thà và mến khách.

Về vị trí địa lý, ở phía Bắc Quảng Trị giáp với huyện Lê Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ở phía Đông giáp với biển Đông, ở phía tây giáp với các tỉnh Salavan và Savankhet nước CHDCND Lào. Quảng Trị là đầu mối giao thông quan trọng và có nhiều lợi thế về vị trí địa lý kinh tế để phát triển xã hội và kinh tế.


Cách di chuyển tới Quảng Trị thế nàoCách di chuyển tới Quảng Trị thế nào?

 

Hướng dẫn cách di chuyển tới Quảng Trị


Đi Quảng Trị bằng phương tiện máy bay

Trên thực tế hiện tại Quảng Trị chưa có sân bay, vì thế cách di chuyển tới Quảng Trị bằng đường hàng không du khách phải đặt một chuyến bay tới các địa điểm trung gian là Quảng Bình và Huế. Sau đó sẽ di chuyển bằng xe khách và ô-tô về Quảng Trị.

Bạn có thể đặt vé máy bay đi Đồng Hới – Quảng Bình. Từ sân bay Đồng Hới tới Quảng Trị cách cũng không xa quá có thể dễ dàng lựa chọn phương tiện thích hợp tới Quảng Trị bằng ô tô hay xe khách. 

Cụ thể, nếu du khách ở Sài Gòn hay miền Tây Nam Bộ mà muốn ra địa điểm Quảng Trị có thể di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất rồi đáp chuyến bay về Đồng Hới. Giá vé nếu mua vào dịp thường không phải dịp đặc biệt cũng không cao chỉ dao động từ 400.000đ đến 600.000đ/1 chặng đã bao gồm tiền phí và thuế.


Cách di chuyển tới Quảng Trị - máy bayĐi tới Quảng Trị bằng máy bay

 

Cách di chuyển tới Quảng Trị bằng máy bay, trong trường hợp nếu du khách ở Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể đi chặng Hà Nội – Đồng Hới. Vé giá chặng bay Hà Nội – Đồng Hới 1 chặng vào ngày thường dao động từ 700.000đ tới 800.000đ/chặng/ đã bao gồm phí và thuế.

Nếu du khách ở Đã Nằng có thể tới Quảng Trị bằng phương tiện máy bay. Du khách có thể lựa chọn 2 chặng: Đà Nẵng và Phú Bài (Huế) hoặc Đà Nẵng – Đồng Hới đều được. Sauk hi xuống sân bay tiếp tục di chuyển bằng taxi, xe khách hoặc ô tô.


Đi Quảng Trị bằng phương tiện ô tô, xe khách

Khi đi du lịch Quảng Trị mọi người có thể lựa chọn bằng phương tiện xe khách. Dưới đây sẽ là tên một số xe khách uy tín ở các địa điểm Hà Nội đến Quảng Trị, Đà Nẵng đến Quảng Trị và thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng Trị.

Các xe khách uy tín từ Hà Nội tới Quảng Trị:

Xe Minh Mập

- Thời gian bắt đầu xuất phát ở bến: 16h30 hàng ngày.

- Giá vé tham khảo: 200.000đ/vé.

- Địa chỉ: 699 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.

- Số điện thoại liên hệ: 090 534 7000

Xe Dòng Hiền

- Giờ xuất phát tại bến: 18h hàng ngày.

- Giá vé: 250.000đ/vé/lượt.

- Số điện thoại liên hệ: 04 3839 8273

- Địa chỉ: tại số 281 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Xe Hoàng Long

- Địa chỉ: tại số 30 tầng 10 HH1C, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

- Giờ xuất phát tại bến: 7h, 11h, 13h, 20h30 và 23h.

- Giá vé tham khảo: 220.000đ/vé/lượt.

Xe khách từ Đà Nẵng tới Quảng Trị:

Xe Quốc Khánh

- Giá vé tham khảo: từ 160.000đ tới 200.000đ

- Địa chỉ: tại số 201 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng.

- Số điện thoại liên hệ: 02633 888 666

Xe Việt Sơn

- Giờ xuất phát hằng ngày: 14h30.

- Địa chỉ: tại số 33 Nguyễn Văn Tạo, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

- Giá vé tham khảo: 300.000đ.

- Số điện thoại liên hệ: 098 180 2802

Nhìn chung nếu lựa chọn cách di chuyển tới Quảng Trị bằng xe khách được đánh giá giá là tiết kiệm và thuận lợi. Hiện tại các hãng xe khách phục vụ đi từ Hà Nội – Quảng Trị, Đà Nẵng – Quảng Trị hay thành phố Hồ Chí Minh – Quảng Trị rất nhiều nên việc bắt xe thuận tiện và có thể lựa chọn ở nhiều khung giờ khác nhau. Thời gian di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội tới Quảng Trị mất khoảng từ 10 tới 11 tiếng. Còn từ Đà Nẵng tới Quảng Trị mất khoảng từ 3 tới 4 tiếng.


Cách di chuyển tới Quảng Trị - xe kháchDu lịch Quảng Trị bằng xe Limousin

 

Tới Quảng Trị bằng tàu hỏa

Mọi người có thể lựa chọn cách di chuyển khi du lịch Quảng Trị bằng phương tiện tàu hỏa. Thời gian đi Quảng Trị xuất phát từ ga Hà Nội tới thành phố Đông Hà Quảng trị mất khoảng 12 tiếng đồng hồ. Giá vé tàu hỏa tham khảo dao động từ 370.000đ cho tới 850.000đ/vé. Tùy vào từng thời điểm mà mức giá sẽ có sự chênh lệch khác nhau.


Cách di chuyển tới Quảng Trị - tàu hỏaDu lịch Quảng Trị bằng tàu hỏa

 

Phương tiện đi lại khi du lịch Quảng Trị

Khi tới Quảng trị, nếu bạn muốn tới các địa điểm tham quan nổi tiếng có thể lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện như: Xe ôm, xe buyt, taxi hay thuê xe máy tự lái. 

Về phương tiện xe buyt, hiện tại có một số xe buyt đang được khai thác để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân địa phương và k hách du lịch: tuyến 01 Đông Hà – Hồ Xá, tuyến 02 KCN Nam Đông hà – Bưu điện Hải Lăng, Cam Lộ – Đông Hà – Cửa Việt – Cửa Tùng và ngược lại.

Mọi người có thể tham khảo một số hãng taxi nổi tiếng tại Quảng Trị như: Taxi Dòng Hiền, taxi Mai Linh, Taxi Thành Quả, taxi Lê Nguyên đều là các hãng uy tín chất lượng phục vụ tốt.

- Số điện thoại liên hệ taxi Mai Linh: 0533898989

- Taxi dòng hiền: 053 3662662.

- Taxi Thành Quả: 0533525252

- Taxi Lê Nguyên: 0353 3686868


Cách di chuyển tới Quảng Trị - di chuyển bằng taxiĐi lại ở Quảng Trị bằng taxi

 

Ngoài ra, tìm hiểu du lịch Quảng Trị bằng phương tiện gì bạn có thể tham khảo một số địa điểm như địa đạo Vĩnh Mốc, nghĩa trang Trường Sơn, biển cửa Tùng. Đây đều là những địa điểm tuyệt đẹp và gắn liền với các di tích lịch sự nên lượng du khách tới đây tham quan rất đông.

Về ẩm thực, tới Quảng Trị mọi người đừng quên bỏ qua các món ăn nổi tiếng ở vùng đất này là: Thịt trâu lá trơng, lòng sả, cháo vạt giường, bún hến Mai Xá, bắp hầm, rau xà lách xoong, bánh khoái, bánh bột lọc Mỹ Chánh, bánh ít lá gai, bánh ướt Phương Lang. Chắc chắn khi thưởng thức các món ăn này sau bạn sẽ cảm thấy mê luôn vì độ ngon miệng và mới lạ mà chỉ khi thưởng thức ở Quảng Trị mới cảm nhận được hương vị hấp dẫn.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH QUẢNG TRỊ HẤP DẪN
 
  >> Landtour Quảng Bình - Quảng Trị 5N4Đ từ 4,480,000VNĐ/khách


Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách di chuyển tới Quảng Trị. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người dễ dàng thuận tiện hơn cho chuyến đi sắp tới nhé.

 

Phương Nga (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc