Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Bắc Phi

Khó cưỡng trước hương vị của những món ngon Maroc

Thứ sáu, 27/09/2019, 22:58 GMT+7

Ngoài cảnh đẹp, những công trình kiến trúc đặc sắc “Xứ nghìn lẻ một đêm” còn níu chân du khách bởi nhiều món ngon Maroc có hương vị và cách chế biến độc đáo.

test

Văn hóa đặc sắc, cảnh đẹp thơ mộng cùng những câu chuyện huyền bí về đất nước nằm ở Bắc Phi này là điều khiến nhiều du khách tò mò khi đến khám phá. Và tất nhiên nền ẩm thực Maroc cũng có những nét đặc trưng riêng. Cùng Lữ hành Việt Nam điểm danh những món ăn nổi tiếng nhất của đất nước đầy nắng và gió này.

 

Ăn gì trong số hàng trăm món ngon Maroc?

 

 

Súp B’ssara

 

mon-ngon-marocMón súp thơm ngọt dùng cho bữa sáng

 

Bữa sáng ấm áp sẽ trọn vẹn khi bạn nếm thử món súp truyền thống của Maroc có tên B’ssara. Từ những hạt đậu tươi ngon cùng chút dầu oliu và một loại gia vị có tên cumin đã tạo ra loại súp có hương vị rất đặc biệt.

 Vị súp béo ngậy, mùi thơm của cumin sẽ khiến du khách phải nhớ mãi, hơn nữa chỉ với vài xu du khách sẽ được thưởng thức một bát súp nóng hỏi ăm kèm với bánh mì là đầy đủ năng lực cho ngày mới.

 

Couscous

 

mon-ngon-marocMón ngon nổi tiếng của Bắc Phi cũng như Maroc

 

Không chỉ nổi tiếng ở vùng Bắc Phi nói chung mà Couscous còn được coi là món ngon Maroc được bất kỳ du khách nào tới cũng sẽ chọn để thưởng thức. Bột cán nhỏ được hấp giống cơm trộn với gia vị tạo nên món ăn có màu vàng nhạt, có tới 7 loại rau củ được chế biến và bày lên trên cùng của món ăn nhìn rất đẹp mắt.

Một số gia vị được chế biến cùng món ăn này là quế, nho khô, chút hành tây và caramel tạo nên hương vị rất lạ đối với du khách nhất là những người tới từ châu Á.

 

Cà tím Tagine mderbel

 

mon-ngon-marocMón này ăn kèm cơm tuyệt ngon

 

Cà tím là loại rau củ được ưa chuộng và xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Maroc, một trong những món ngon Maroc nổi tiếng nhất phải kể đến cà tím Tagime mederbel. Đây là món ăn phổ biến được chế biến từ thịt cừu hoặc thịt bò om trong các loại gia vị như hạt nhục đậu khấu, quế và nước cốt gừng và được nhồi trong quả cà tím đã chiên.

Du khách rất thích món ăn này bởi dễ ăn kèm cơm và có hương vị đặc biệt.

 

Méchoui

 

mon-ngon-marocThịt cừu nướng siêu hấp dẫn

 

Thịt cừu và thịt bò là hai loại thịt được sử dụng nhiều nhất tại Maroc, món Méchoui chế biến từ thịt cừu được đánh giá là rất bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao. Từ những miếng thịt cừu hảo hạng đã được thui, rồi bỏ vào lò nướng vàng thơm lừng. Khi ăn tưởng chừng như thịt với độ mềm vừa phải tan trong miệng với vị ngọt thật sự rất hấp dẫn.

 

Bánh ngọt Baghrir

 

mon-ngon-marocMón bánh ngọt nổi tiếng nhất Maroc

 

Maroc nổi tiếng với rất nhiều loại bánh vì người dân tại đây rất thích ăn bánh trong các bữa ăn của mình. Tinh bột từ bánh sẽ giúp họ có nhiều năng lượng trong 1 ngày làm việc cũng như khiến thể lực được tăng lên đáng kể.

Bánh ngọt Baghrir là loại bánh truyền thống còn được gọi với cái tên dễ thương “bánh nhìn lỗ” mà nhiều du khách thường lựa chọn thưởng thức khi đến du lịch Maroc. Người dân thường ăn bánh Baghrir vào bữa sáng, đây cũng là một trong những món ngon Maroc được sử dụng ở các ngày lễ tôn giáo quan trọng.

Bánh được để lên men và phủ nước sốt với bơ kèm mật ong. Bánh được rắc thêm hoa quả khô, khi ăn có vị ngọt, thơm của mật ong, có chút béo ngậy của bơ và có thể khẳng định đây là món ăn giàu dinh dưỡng.

 

Thịt viên và trứng tagine

 

mon-ngon-marocMón ăn dân dã của người Maroc

 

Trong bữa ăn thường ngày của các gia đình Maroc thường có món thịt viên và trứng tagine. Món ăn này có hương vị khá đặc biệt, người ta ướp thịt viên với thì là rắc chút ớt bột nấu kèm nước sốt cà chua. Nhiều gia đình còn nấu kèm đậu Hà Lan, khoai tây khi gần chín sẽ bỏ những quả trứng vào và vẫn để lòng đào là dùng được.

Tuy là món ăn dân dã nhưng du khách khi đến Maroc đều khá thích thú trước món thịt viên có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng này.

 

Cá Chermoula

 

mon-ngon-marocKhông thể bỏ qua món cá nướng siêu ngon

 

Với vùng biển rộng lớn tiếp giáp với Địa Trung Hải và Đại Tây Dương, các món ngon Maroc chế biến từ hải sản cũng khiến nền  ẩm thực của quốc gia Bắc Phi này thêm phong phú.

Món đặc trưng nhất phải kể đến cá Chermoula, những chú cá tươi ngon sau khi được đánh bắt sẽ được sơ chế, ướp cùng các loại thảo mộc tinh túy nhất Maroc rồi nướng vàng trên than hoa. Mùi thơm của cá quyến rũ và đặc biệt khiến không ít thực khách bị cuốn hút ngay từ hương vị.

Cá nướng được ăn kèm loại nước sốt với rất nhiểu gia vị khác nhau của Maroc khiến món ăn thêm phần đậm đà.

 

Cách thức xin visa nhanh chóng nhất khám phá châu Phi

 

Trà bạc hà

 

Trà bạc hà là loại trà được yêu thích nhất Maroc, thứ đồ uống thơm mát này có mặt trong các bữa ăn thường ngày cho đến các bữa tiệc lớn như sinh nhật, đám cưới hay các ngày lễ tôn giáo ở địa phương.

 

mon-ngon-marocLy trà thơm mát

 

Loại trà của Maroc vốn đã rất thơm, cộng hưởng với vị the mát của bạc hà và một chút đường phèn khiến thứ đồ uống này càng thêm hấp dẫn. Với một đất nước có khí hậu và thời tiết khắc nghiệt như Maroc thì trà bạc hà là loại nước uống cần thiết đối với con người.

Du khách cũng rất yêu thích loại nước uống này sau những ngày dài vượt nắng vượt gió khám phá vùng đất hoang sơ và bí ẩn, và nếu có dịp ghé thăm Maroc bạn đừng quên thử ly trà thơm mát, hấp dẫn nhất của xứ nghìn lẻ một đêm.

Ngọc Linh (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

 

 

 

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)