Lai Châu

Kinh Nghiệm Tham Quan Sìn Hồ Bất Cứ Khách Du Lịch Nào Cũng Cần Nắm Rõ

Thứ bảy, 31/08/2019, 15:03 GMT+7

Sìn Hồ nổi tiếng là một trong những địa điểm săn mây lý tưởng khu vực phía Bắc. Để có chuyến du lịch đến đây thuận lợi và suôn sẻ, bạn cần nắm rõ những kinh nghiệm tham quan Sìn Hồ được chia sẻ bên dưới!

Banner Tour

Sìn Hồ ở đâu? 

Sìn Hồ là một huyện miền núi thuộc tỉnh Lai Châu, cách trung tâm khoảng chừng 60km về phía Tây. Nằm cách mực nước biển ở độ cao 1.500m, nơi đây được ví von là nóc nhà của tỉnh Lai Châu.   

 

cao-nguyen-sin-ho_1Cao nguyên Sìn Hồ

Sìn Hồ quanh năm khí hậu mát mẻ. Do đó, sở hữu hệ thống thực vật tốt tươi, đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu nhiều địa điểm tham quan nổi bật như: Do đó, hằng năm, huyện miền núi nhỏ bé này thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan, nghỉ ngơi. 

 

Kinh Nghiệm Tham Quan Sìn Hồ Bất Cứ Khách Du Lịch Cũng Cần Nắm RõVẻ đẹp mộc mạc của Sìn Hồ

 

Cách đi như thế nào?

Từ trung tâm thành phố Lai Châu, có khá nhiều hãng xe chạy lên Sìn Hồ, phân bố xuất phát từ 5h - 15h30. Bạn có thể liên hệ với một trong những số điện thoại sau:

- Xe Ngọc Kông: 0981 129 786 - 0969 600 086

- Xe Việt Anh: 0912 435 900

- ...

Nếu vững tay lái và thích cảm giác rong ruổi thì bạn có thể thuê xe máy và tự điều khiển để lên Sìn Hồ. Từ trung tâm thành phố Lai Châu, bạn tìm đường ra QL DT128. Sau đó, di chuyển trên quốc lộ này khoảng chừng 60km là đến Sìn Hồ. Ước tính thời gian di chuyển bằng xe máy từ trung tâm thành phố Lai Châu lên Sìn Hồ khoảng chừng 2 - 3 tiếng. 

 

Kinh Nghiệm Tham Quan Sìn Hồ Bất Cứ Khách Du Lịch Cũng Cần Nắm RõNếu vững tay lái và thích cảm giác rong ruổi thì bạn có thể thuê xe máy và tự điều khiển để lên Sìn Hồ

 

Kinh Nghiệm Tham Quan Sìn Hồ Bất Cứ Khách Du Lịch Cũng Cần Nắm RõCảnh đẹp trên đường lên Sìn Hồ

 

Kinh nghiệm tham quan Sìn Hồ: nên đi vào thời gian nào?

Trừ mùa đông thì mùa nào cũng thích hợp để bạn thực hiện một chuyến du lịch Lai Châu lên Sìn Hồ. Vì ở trên núi cao, nên mùa đông nơi đây thường rét đậm, rét hại kèm mưa gió, rất bất lợi cho các hoạt động di chuyển, tham quan và vui chơi.

Vào mùa hè, mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ ở Sìn Hồ mát mẻ. Bên cạnh đó, cây cối xanh tươi, hoa lá nở rộ, tạo nên những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Nếu muốn lên Sìn Hồ để săn mây thì thời gian thích hợp nhất là vào tháng 3, tháng 4 hằng năm.  

 

Kinh Nghiệm Tham Quan Sìn Hồ Bất Cứ Khách Du Lịch Cũng Cần Nắm RõSìn Hồ quanh năm khí hậu mát mẻ

 

Sìn Hồ có gì chơi?

 

Săn mây

Mục đích chung của nhiều khách đến Sìn Hồ có lẽ săn mây. Ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, khách du lịch đến đây có cơ hội ngắm nhìn những biển mây khổng lồ, lung linh, huyền ảo. 

Một số địa điểm săn mây nổi tiếng ở Sìn Hồ có thể kể đến như: cổng trời, núi ông tiên, Tả Ngảo, Núi Ô Đá,... Khác với Sapa hay nhiều khu vực khác, những địa điểm săn mây ở Sìn Hồ không quá nhiều người, giúp đem đến cho bạn những giây phút chiêm ngưỡng tuyệt vời.

 

Kinh Nghiệm Tham Quan Sìn Hồ Bất Cứ Khách Du Lịch Cũng Cần Nắm RõSăn mây ở Sìn Hồ

 

Kinh Nghiệm Tham Quan Sìn Hồ Bất Cứ Khách Du Lịch Cũng Cần Nắm RõBiển mây ở Sìn Hồ

 

Tham gia chợ phiên

Nếu đến Sìn Hồ vào 2 ngày cuối tuần, bạn có cơ hội hòa mình vào dòng người trong các chợ phiên đặc sắc của đồng bào dân tộc nơi đây. Người dân từ mọi bản làng gần xa đổ xô về chợ, trao đổi mua bán tạo nên khung cảnh sôi động, vui tươi. 

Tham gia vào các chợ phiên, bạn sẽ được nhìn ngắm, mua sắm và thưởng thức các sản vật đến từ đồng bào dân tộc. Từ người Mông đỏ, Mông hoa đến người Dao, Phù Lá,...

 

Kinh Nghiệm Tham Quan Sìn Hồ Bất Cứ Khách Du Lịch Cũng Cần Nắm RõĐồng bào dân tộc ở chợ phiên

 

Kinh Nghiệm Tham Quan Sìn Hồ Bất Cứ Khách Du Lịch Cũng Cần Nắm RõChợ phiên ở Sìn Hồ

 

Núi Đá Ô 

Núi Đá Ô thực chất là hòn đá có hình chiếc ô (dù). Đây là một địa điểm tham quan tâm linh, gắn liền với câu chuyện thần tiên. Theo tương truyền của người dân Sìn Hồ thì ngày xưa có ông tiên xuống mảnh đất Tả Phìn ngao du. Khi về trời, ông để quên chiếc ô. Về sau, chiếc ô này hóa thành đá.

Xuất phát từ câu chuyện đó mà ngày nay, người dân Tả Phìn đã biến nơi đây thành nơi thờ cúng liêng thiêng. Bất kỳ ai có mong ước về chuyện gì trong cuộc sống thì đến đây cầu nguyện.

 

Bản Pú Đao Bản Pú Đao được mệnh danh là bản người Mông đẹp nhất Đông Nam Á. Nơi đây, nổi bật với những ngôi nhà sinh sống của người Mông được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo. Chúng được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ và tranh, đơn sơ, giản dị.   Bản Pú Đao nằm chót vót trên núi cao, đường vào hiểm trở khiến nơi đây dường như tách biệt với cuộc sống bên ngoài. Điều này đã tạo nên một Bản Pú Đao đặc biệt với cảnh vật hoang sở, thuần khiết và không gian tĩnh lặng, yên bình.   Ngoài ra, theo kinh nghiệm tham quan Sìn Hồ của nhiều người thì nơi đây còn có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng khác. Có thể kể đến như: bản Tà Ghềnh, Tả Phìn, Hoàng Hồ, Phăng Xô Lin, di tích vua Thái, đèo Văn Long, núi Pu Sam Cap,..Núi Đá Ô Sìn Hồ

 

Bản Pú Đao

Bản Pú Đao được mệnh danh là bản người Mông đẹp nhất Đông Nam Á. Nơi đây, nổi bật với những ngôi nhà sinh sống của người Mông được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo. Chúng được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ và tranh, đơn sơ, giản dị. 

Bản Pú Đao nằm chót vót trên núi cao, đường vào hiểm trở khiến nơi đây dường như tách biệt với cuộc sống bên ngoài. Điều này đã tạo nên một Bản Pú Đao đặc biệt với cảnh vật hoang sở, thuần khiết và không gian tĩnh lặng, yên bình. 

Ngoài ra, theo kinh nghiệm tham quan Sìn Hồ của nhiều người thì nơi đây còn có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng khác. Có thể kể đến như: bản Tà Ghềnh, Tả Phìn, Hoàng Hồ, Phăng Xô Lin, di tích vua Thái, đèo Văn Long, núi Pu Sam Cap,..

 

Kinh Nghiệm Tham Quan Sìn Hồ Bất Cứ Khách Du Lịch Cũng Cần Nắm RõBản Pù Đao Sìn Hồ

 

Nơi lưu trú ở Sìn Hồ?

Ngay ở trung tâm thị trấn Sìn Hồ, có một số nhà nghỉ, khách sạn phục vụ khách du lịch. Tuy kiến trúc không đặc sắc nhưng bù lại đầy đủ tiện nghi. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ lưu trú sau:

- Khách sạn Thanh Bình: 0231 3870366

- Nhà khách UBND huyện Sìn Hồ: 0231 3870168

- Nhà khách kho bạc huyện Sìn Hồ: 0231 3870421

- Khách sạn Kiều Phương: 0231 3870291

- Khách sạn Hồng Quang: 0231 3870342

- Nhà nghỉ Phúc Thọ: 0231 3870168

 

Bản Pú Đao Bản Pú Đao được mệnh danh là bản người Mông đẹp nhất Đông Nam Á. Nơi đây, nổi bật với những ngôi nhà sinh sống của người Mông được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo. Chúng được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ và tranh, đơn sơ, giản dị.   Bản Pú Đao nằm chót vót trên núi cao, đường vào hiểm trở khiến nơi đây dường như tách biệt với cuộc sống bên ngoài. Điều này đã tạo nên một Bản Pú Đao đặc biệt với cảnh vật hoang sở, thuần khiết và không gian tĩnh lặng, yên bình.   Ngoài ra, theo kinh nghiệm tham quan Sìn Hồ của nhiều người thì nơi đây còn có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng khác. Có thể kể đến như: bản Tà Ghềnh, Tả Phìn, Hoàng Hồ, Phăng Xô Lin, di tích vua Thái, đèo Văn Long, núi Pu Sam Cap,..Em bé người Mông ở Sìn Hồ

 

Click ngay để xem kinh nghiệm tham quan Than Uyên - địa điểm du lịch nổi tiếng gần Sìn Hồ

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm tham quan Sìn Hồ - Lai Châu. Hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn và chúc bạn có chuyến du lịch đến Sìn Hồ vui vẻ, có nhiều kỷ niệm!


 

Hoàng Anh (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.