Ninh Bình

Lạc vào mùa đom đóm Ninh Bình đẹp lung linh kỳ ảo

Thứ tư, 26/02/2020, 16:01 GMT+7

Tưởng đâu những bức hình được photoshop, hoặc khung cảnh ở khu rừng nhiệt đới châu Âu nào đó. Nhưng đây chính là mùa đom đóm Ninh Bình đẹp kỳ ảo đến mê ly. 

Banner Tour

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng đang được phen xôn xao trước hình ảnh lung linh mùa đom đóm Ninh Bình đẹp như truyện cổ tích. Người đồn đoán đây chắc chắn là ảnh ghép, người lại nghĩ là cắt từ bộ phim hoạt hình nào đấy. Nhưng chắc chắn đó là mùa đom đóm Cúc Phương bạn nhé!

 

mùa đom đóm Ninh Bình đẹp kì ảoToàn cảnh mùa đom đóm Ninh Bình đẹp kỳ ảo

 

Nhất là khi mùa hè gần đến, các điểm tham quan du lịch Ninh Bình càng trở nên hot hơn bao giờ hết, Ninh Bình được thiên nhiên ưu ái cho cảnh sắc hùng vĩ, cho hệ sinh thái đa dạng phong phú, và còn có những 'mùa' đặc biệt khiến dân xê dịch phát mê. Đó có thể là mùa sen nở, mùa dứa, mùa bướm trắng rợp trời, mùa thác đổ lúa chín,... và gần đây là chính là mùa đom đóm Ninh Bình, đừng bỏ lỡ mùa đẹp hơn phim này bạn nhé!

 

mua-dom-dom-ninh-binh-8Những chú đom đóm tạo nên khung cảnh huyền ảo cho rừng Cúc Phương

 

 

Vào những ngày đầu hè này, nếu đến Cúc Phương vào ban ngày, bạn sẽ thấy ngập tràn những cánh bướm trắng, và tối đến lại trở nên lung linh huyền ảo nhờ những đốm sáng của đom đóm rợp vàng. Nhiều bạn trẻ ví rằng đó là vũ điệu ánh sáng mà thiên nhiên ban tặng cho Ninh Bình, quả thực lạc trong khung cảnh này, ai cũng nghĩ rằng mình đang lạc nơi tiên cảnh.

 

mùa đom đóm Ninh Bình đẹp kì ảoVũ điệu ánh sáng từ những chú đom đóm

 

Cứ tưởng rằng khung cảnh này chỉ có thể nhìn thấy trong phim hay những khung cảnh ở nước ngoài, nhưng ngay Việt Nam thôi bạn đã có thể tận mất ngắm nhìn khung cảnh vượt xa tưởng tượng này. 

Điểm ngắm mùa đom đóm Ninh Bình này gần ngay Hà Nội, chỉ cách trung tâm thủ đô chừng 120km về phía Nam, thuộc địa phần vườn quốc gia Cúc Phương. Cụ thể, bạn có thể ngắm mùa đom đóm thêm tại khu nhà nghỉ cổng Vườn, khu Hồ Mạc. 

 

mùa đom đóm Ninh Bình đẹp kì ảoNgoài Cúc Phương bạn có thể ngắm mùa đom đóm thêm tại khu nhà nghỉ cổng Vườn, khu Hồ Mạc

 

Rừng Cúc Phương vốn đã nổi tiếng với không gian thiên nhiên hùng vĩ, với hệ sinh thái cực kỳ đa dạng, là điểm tham quan đặc sắc vừa để thăm thú núi rừng, vừa để hít hà bầu không khí trong lành và đặc biệt gần đây được ngắm mùa đom đóm lung linh, huyền ảo.

Được biết cứ vào đầu chiều tối vào dịp hè, sẽ xuất hiện những ánh đom đóm bay lập lòe, khoảnh khắc thấy được thảm đom đóm dày không quá nhiều hàng ngàn ánh đom đóm thi nhau khoe sắc, chỉ chừng khoảng 30 phút nhưng sẽ vô cùng đáng giá và tạo nên một bức tranh hoàn hảo. 

 

mùa đom đóm Ninh Bình đẹp kì ảoMùa đom đóm Cúc Phương, Ninh Bình thường bắt đầu vào đầu hè

 

Mùa đom đóm Cúc Phương, Ninh Bình thường bắt đầu từ tháng tư dương lịch, kéo dài tận cuối mùa thu. Giá phí tham quan hiện tại là 60.000 VNĐ/ người; riêng sinh viên, học sinh giảm lần lượt còn 20.000 VNĐ và 10.000 VNĐ/ người.

 

mùa đom đóm Ninh Bình đẹp kì ảoLạc vào khung cảnh mùa đom đóm Ninh Bình đẹp kì ảo

 

Quả thực lạc vào mùa đom đóm ở Ninh Bình chính là món quà vô giá của thiên nhiên, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một không gian đầy lãng mạn. Mỗi lần đến đây tinh thần thoải mái biết bao, mệt mỏi, áp lực đều tan biến, nếu bạn ghé thăm nơi đây cùng gia đình, chắc hẳn các bạn nhỏ sẽ đặc biệt phấn khích và ngẩn ngơ trước khung cảnh này.

 

Mùa đom đóm Cúc Phương, Ninh Bình thường bắt đầu từ tháng tưCúc Phương dịp này còn mùa bướm trắng rợp trời

 

Nhờ mùa đom đóm, và mùa bướm rợp trời Cúc Phương, mà vào dịp này, du lịch Ninh Bình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, du khách nô nức đổ về để được tận mắt ngắm nhìn khung cảnh mùa đom đóm Ninh Bình lung linh rực rỡ. 

 

Linh Tu - LuhanhVietNam.Com.vn

Ảnh: Internet, Trong Do

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.