Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Nhật Bản

List 10 món ăn đường phố Okinawa nhất định phải thử

Thứ sáu, 09/07/2021, 14:35 GMT+7

Quần đảo nhiệt đới duy nhất của Nhật Bản có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và có rất nhiều món ăn đường phố Okinawa. Dưới đây là 10 món ăn phổ biến để thưởng thức trong khi đang đi dạo hoặc đang tìm kiếm thứ gì đó để ăn kèm với đồ uống!

test

10 món ăn đường phố Okinawa nhất định phải thử


1. Nuyaru Burger

Jef là một nhà hàng phục vụ ăn uống theo phong cách Mỹ ở Okinawa với ba cửa hàng ở tỉnh này. Các món ăn phổ biến trong thực đơn ban đầu được chế biến từ nguyên liệu tươi địa phương. Đặc biệt, Nuyaru Burger là một món ăn độc đáo với tên gọi bắt nguồn từ tiếng Okinawa "Nu Yaru Baga" có nghĩa là "nó là gì?" Nó bao gồm thịt lợn, trứng, pho mát, goya (mướp đắng) và mayonnaise kẹp trong một chiếc bánh mì burger. Vị chua của sốt mayonnaise đặc biệt, vị béo ngậy của pho mát và vị đắng của goya bổ sung cho trứng tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời trong món ăn đường phố Okinawa này!

 

Nuyaru Burger -  Món ăn đường phố OkinawaNuyaru Burger

 

2. Onigiri trứng và thịt

Onigiri làm từ thịt lợn (thịt ăn trưa) rất được yêu thích ở Okinawa. Thịt lợn đã qua chế biến, có đầy đủ hương vị và là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn. Món onigiri trứng và lợn (cơm nắm) bao gồm một lát thịt lợn và trứng chiên, bọc trong cơm trắng và rong biển nori. Trứng và thịt heo là một sự kết hợp tuyệt vời làm vừa lòng bất kỳ khẩu vị nào. Nhiều loại đồ ăn khác như abura miso chiên trong dầu và đậu phụ chiên dày thường được thêm vào. Bên cạnh các món ăn đường phố Okinawa khác, onigiri thịt lợn và trứng có thể được tìm thấy ở tất cả các cửa hàng tiện lợi và siêu thị ở Okinawa.

 

Onigiri trứng và thịt -  Món ăn đường phố OkinawaOnigiri trứng và thịt

 

3. Sata-andagi

Trong ngôn ngữ Okinawa, "sata" có nghĩa là "đường" và "andagi" có nghĩa là "chiên." Như tên của nó, nó là một chiếc bánh rán được làm từ hỗn hợp đường, bột mì và trứng. Khi mới nấu, bên ngoài chiên giòn, bên trong ẩm nhưng không quá ngọt, là một món ăn nhẹ hoàn hảo. Ngoài hương vị cổ điển, nhiều nguyên liệu khác nhau của Okinawa như đường nâu, dứa và khoai lang được thêm vào, khiến việc so sánh hương vị trở nên thú vị. Nếu bạn muốn làm nóng món sata-andagi của mình, chỉ cần nướng nhẹ chúng trong lò nướng bánh mì để đưa chúng trở lại ấm áp và ngọt ngào như ban đầu.

 

 Món ăn đường phố OkinawaSata-andagi

 

4. Okinawa Zenzai

Một loại đá bào cổ điển ở Okinawa. Ở lục địa Nhật Bản, đồ ngọt làm bằng đậu đỏ, chẳng hạn như bánh gạo và bánh bao shiratama (bột gạo) với nhân đậu, được gọi là Zenzai hoặc Oshiruko. Trong khi đối với Okinawa Zensai, đậu kintoki được đun sôi với đường hoặc đường nâu, ướp lạnh và cho vào bát, sau đó thêm bánh dẻo shiratama và đá bào để hoàn thành món ăn. Đậu kintoki nấu chín có vị ngọt dễ chịu và những viên bánh dính phủ đá bào làm nổi bật kết cấu hấp dẫn của món ăn đường phố Okinawa này. Okinawa Zenzai được mọi người yêu thích như một món tráng miệng ngọt ngào.

 

Okinawa Zenzai -  Món ăn đường phố OkinawaOkinawa Zenzai

 

5. Tempura

Tempura là một trong những món ăn Nhật Bản đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Đó là một món ăn chiên giòn phổ biến của Nhật Bản thường có kết cấu giòn và được phủ bởi một lớp bột nhẹ. Ở quần đảo Okinawa, tempura được làm với bột dày như rán. Nó được đặc trưng bởi hương vị của bột và là một món ăn mà người dân Okinawa ở mọi lứa tuổi yêu thích. Nó được dùng như một món ăn phụ, bữa ăn nhẹ, thêm vào cơm khi đói và như một món ăn nhẹ để uống kèm với rượu. Hầu hết mọi thứ đều có thể là một thành phần từ cá và bột cho đến rong biển mozuku và khoai lang.

 

Tempura -  Món ăn đường phố OkinawaTempura

 

>> Tham khảo: Chùm tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

6. Kamaboko

Một món ăn truyền thống của Nhật Bản, kamaboko được làm bằng cách xay và nhào thịt cá trắng sau đó nấu chín bằng cách hấp. Nhiều loại kamaboko được bán ở Okinawa, nhưng điểm đặc trưng của Okinawa kamaboko là nó được chiên. Rễ cây ngưu bàng và cà rốt cũng được thêm vào để tạo ra các loại như chikiagi cỡ mỏng, chigiri cỡ vừa ăn và một món ăn hình tròn nhỏ hình ngón tay. Hương vị khá hấp dẫn và hơi dai, làm cho nó trở thành một món ăn đường phố Okinawa linh hoạt và tiện lợi, có thể ăn như một món ăn phụ hoặc thêm vào như một thành phần trong súp miso hoặc oden.

 

Kamaboko -  Món ăn đường phố OkinawaKamaboko

 

7. Onisasa

Món ăn đường phố Okinawa này thích hợp với tất cả mọi người. Onisasa là một món ăn dân gian dành cho người sành ăn địa phương mà bạn chắc chắn muốn nếm thử khi đến đảo Ishigaki. Đó là một loại thực phẩm độc đáo ở Okinawa, tất cả được trộn với nhau trong một túi nhựa, và các thành phần bao gồm phi lê gà sasami chiên, nước sốt và gia vị bạn chọn, và cơm nắm. Món ăn được hoàn thành bằng cách ép tất cả lại với nhau trong túi nhựa. Mặc dù có vẻ ngoài lộn xộn nhưng gà rán và cơm nắm là một sự kết hợp hoàn hảo. Bên ngoài giòn, bên trong tươi và ngon một cách hoàn hảo. Điểm hấp dẫn của nó là bạn có thể chọn cơm nắm và nguyên liệu bạn thích và tạo ra món onisasa của riêng mình.

 

Onisasa -  Món ăn đường phố OkinawaOnisasa

 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm cẩm nang du lịch Nhật Bản

 

8. Đùi gà rán

Okinawa có số lượng chuỗi cửa hàng gà rán lớn nhất Nhật Bản! Ngoài các cửa hàng chuyên về gà, tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều có bán nhiều món gà khác nhau. Mọi người lấy chúng làm quà, hoặc để ăn trong các dịp lễ hội, Giáng sinh. Đùi gà là một trong những món ăn vặt phổ biến nhất của giới trẻ ở Okinawa, vì chúng có giá cả hợp lý và ngon miệng. Hãy thử một chiếc đùi gà chiên, bên ngoài giòn và thịt đủ ngon để bạn phải xuýt xoa. Đây là một món ăn hấp dẫn ở Okinawa có thể khiến bạn no căng bụng và có thể ăn chỉ bằng tay không khi đi trên đường phố.

 

Đùi gà rán -  Món ăn đường phố OkinawaĐùi gà rán

 

9. Kem Blue Seal

Blue Seal là một cửa hàng chuyên về kem nguồn gốc Hoa Kỳ và có mặt tại Okinawa. Một thương hiệu kem ở Okinawa mang tính biểu tượng từ lâu đã được người dân địa phương yêu thích. Ngoài các hương vị cổ điển, chẳng hạn như Blue Wave, là sự kết hợp giữa kem dứa và nước ngọt sherbet, họ còn cung cấp các hương vị độc đáo của Okinawa như khoai lang, mía và bánh quy chinsuko muối. Hương vị của các thành phần là khác biệt, và hương vị êm dịu phổ biến với bất kể tuổi tác hoặc giới tính của một người. Chúng được bán ở nhiều cửa hàng trên khắp các khu đô thị, trung tâm mua sắm và cơ sở du lịch, vì vậy hãy nhớ để ý biển hiệu kem Blue Seal!

 

Kem Blue Seal -  Món ăn đường phố OkinawaKem Blue Seal

 

10. Bánh nướng

Okinawa đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi văn hóa ẩm thực Mỹ, khiến nó trở thành một trong những nơi tốt nhất ở Nhật Bản để thưởng thức bánh nướng chính thống của Mỹ. Bạn có thể thưởng thức đầy đủ các hương vị bánh Mỹ tại các tiệm bít tết và nhà hàng cũng như trong các cửa hàng đặc sản bán đồ nướng. Ngoài bánh nướng nhân táo, anh đào và bí ngô cổ điển, có rất nhiều loại khác, chẳng hạn như bánh nướng được làm từ các nguyên liệu của Okinawa như khoai lang và taimo (một loại khoai mỡ). Bánh rán kiểu Okinawa phổ biến để làm quà lưu niệm và quà tặng, được bán cả nguyên chiếc hoặc cắt miếng nhỏ hơn hoặc vừa ăn.

 

Bánh nướng - Món ăn đường phố OkinawaBánh nướng

 

Bạn có phải là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản không? Bạn thích món nào trong số những món ăn vặt ở Okinawa dưới đây?

 

LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)