Myanmar

Myanmar dùng tiền gì? Cách đổi tiền Myanmar

Thứ sáu, 13/11/2020, 13:04 GMT+7

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Myanmar nhưng chưa biết Myanmar dùng tiền gì cũng như đổi tiền ở đâu? Hãy cùng Lữ Hành Việt Nam tìm hiểu về tiền tệ Myanmar để chuyến đi thêm phần thuận lợi.

Banner Tour

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều sử dụng một đồng tiền chính thức để sử dụng toàn bộ trên lãnh thổ của mình. Myanmar cũng vậy, đồng tiền được lưu thông trên toàn quốc tại đất nước Phật Giáo này đó chính là đồng tiền Kyat. Và đây cũng là câu trả lời chuẩn đét cho câu hỏi: Myanmar dùng tiền gì? Từ đó giúp du khách hiểu thêm về mệnh giá tiền Myanmar như thế nào? Và cần chú ý gì về tiền Myanmar?

 

 

Myanmar dùng tiền gì?

Đây là một trong những câu hỏi thực tế mà bất kỳ du khách nào khi muốn đến Myanmar đều cần phải tìm hiểu. Và đồng tiền chính thức được lưu thông tại quốc gia Myanmar đó là đồng tiền Kyat hay còn gọi là Chat. Đồng tiền này có ký hiệu là K và mã là MMK. Theo ngôn ngữ Miến Điện cổ đồng tiền gọi là Kyat có nghĩa là một số gam bạc. Bên cạnh sử dụng tiền Kyat thì đồng USD tại đây cũng được lưu hành khá phổ biến ở nhà hàng hay khách sạn lớn. Hiện nay, đồng Kyat được lưu hành tại Myanmar dưới 2 dạng chính là tiền xu và tiền giấy.

 

Tiền giấy Myanmar

Với câu hỏi Myanmar dùng tiền gì để lưu hành trên toàn lãnh thổ thì qua nhiều đợt cải cách và đổi mới tiền giấy Myanmar đã ra nhiều phiên bản mới với nhiều mệnh giá khác nhau: K5, K10, K20, K50, K100, K200, K500, K1000, K5000, K10.000. Đa phần các mệnh giá tiền giấy ở đây đều được thiết kế rất đa dạng với màu sắc khác nhau cũng như cách in khác nhau như: các biểu tượng, công trình nổi tiếng tại Myanmar.

 

 

Tiền xu Myanmar

Hiện nay, ngoài tiền giấy thì Myanmar dùng tiền gìnữa? thì câu trả lời sẽ là tiền xu. Tiền xu là hình thái đầu tiên được sử dụng của đồng tiền Kyat. Tiền xu được phát hành bởi các ngân hàng trung ương Myanmar với chất liệu chính là đồng thau hay đồng niken.

Qua nhiều lần cải cách, thay đổi thì hiện nay, đồng xu Myanmar tồn tại những mệnh giá như sau: K1, K5, K10, K50, K100 và 10 pyas, 50 pyas. Vì mệnh giá tiền xu khá nhỏ so với tiền Việt Nam nên đa phần mọi người đều không đổi tiền xu khi đi du lịch Myanmar để chi tiêu mà chỉ đổi để làm kỷ niệm.

 

Thông tin, cách đổi tiền Myanmar chuẩn nhất
 

Địa điểm đổi tiền Việt sang tiền Myanmar

Để có thể sở hữu những đồng tiền Myanmar thì du khách có thể đổi tiền ở Việt Nam hoặc tại đất nước Myanmar.

 

 

Đổi tiền ở Myanmar

Hiện nay, dịch vụ đổi tiền ở quốc gia Myanmar cực kỳ phát triển để mang đến nhiều sự lựa chọn thoải mái cho khách du lịch. Và nơi đổi tiền Myanmar an toàn mà du khách nên quan tâm đó là tại sân bay, ngân hàng. Bên cạnh đó, du khách có thể đến những khu chơ đen ở đây để hỗ trợ đổi tiền nếu muốn. Lưu ý, khi đổi tiền Việt sang Myanmar tại chợ đen thì khách du lịch sẽ bị thiệt hơn so với những địa điểm chính thống.

Đổi tiền ngay tại Việt Nam

Khi muốn quy đổi VND sang MMK tại Việt Nam, du khách nên đến những phòng dịch vụ, quầy giao dịch ngân hàng để đổi tiền nhanh chóng. Nhưng có một bí mật nho nhỏ đó là khi đổi tiền Việt sang ngoại tệ thì tỷ giá tiền Myanmar hay biến động theo từng ngày. Thế nên, để nhận được mức chuyển đổi tiền hấp dẫn, an toàn nhất bạn nên đến những ngân hàng lớn như: Agribank, Vietcombank, Sacombank...để thực hiện giao dịch nhé.

 

Cách đổi tiền Myanmar về tiền Việt Nam

Khi đã biết được câu trả lời Myanmar dùng tiền gì? Thì nhiều du khách cũng quan tâm đến cách đổi tiền Myanmar sang tiền Việt như nào? Vì khi hoàn thành chuyến đi du lịch, công tác của mình tại Myanmar nhiều khi bạn sẽ còn dư tiền nên muốn đổi sang VNĐ để thuận tiện. Và thủ tục đổi từ tiền Myanmar sang tiền Việt cũng đơn giản chỉ cần bạn thực hiện theo 4 bước sau:

- Bước 1: Bạn hãy đến những ngân hàng gần nhà (hãy đến những ngân hàng có thương hiệu nổi tiếng)

- Bước 2: Nói rõ nhu cầu, mong muốn của mình đổi tiền với giao dịch viên ngân hàng, rồi xuất trình những giấy tờ tùy thân theo yêu cầu.

- Bước 3: Khi nhận được biểu mẫu giao dịch đổi tiền từ nhân viên ngân hàng thì bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin của mình vào đó (loại tiền cần đổi, số tiền cần đổi)

- Bước 4: Nộp lại tờ biểu mẫu, và chờ giao dịch viên xác nhận thông tin và tiếp nhận số tiền đổi là xong.

 

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH MYANMAR KHUYẾN MÃI

 

Lưu ý cách chi tiêu và đổi tiền Myanmar khi đi du lịch

Đối với du khách đi du lịch Myanmar từ Việt Nam thì không được mang quá 7.000 $ tiền mặt vì như thế sẽ vi phạm pháp luật Việt Nam. Khi từ Myanmar trở về Việt Nam thì sẽ không được phép mang tiền Myanmar về và tiền USD mang về cũng không được nhiều hơn so với số tiền mang đi.

Ở Myanmar thì những cây ATM không thông dụng như tại Việt Nam. Do vậy, bạn không nên để nhiều tiền ở trong thẻ mà hãy chuẩn bị sẵn tiền chi tiêu để trong ví. Bạn hãy thanh toán thẻ khi vào những khách sạn, nhà hàng lớn. Số tiền còn lại thì đi chợ hay đi ra đường để vừa đủ chi tiêu.

Đồ ăn ở Myanmar có giá trung bình từ khoảng 5 $ và đồ uống khoảng 2 $. Còn đối với những đồ ăn bình dân đường phố thì chỉ khoảng 1 $ đổ lại thôi nhé. Du khách nên ước lượng để không mang quá nhiều tiền mặt khi đi du lịch nơi đây.

Để chuyến đi du lịch Myanmar thuận tiện hơn thì việc quan tâm Myanmar dùng tiền gì? Cách đổi tiền Myanmar ở đâu thuận tiện cũng là một trong những điều cần thiết mà bạn nên quan tâm. Và chắc chắn, khi nắm rõ được dòng tiền lưu hành ở Myanmar thì chuyến đi khám phá về quốc gia Phật Giáo sẽ suôn sẻ và hạnh phúc hơn nhiều và phải không các bạn?

 

Nguyễn Chiên (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.