Khám phá Thái Lan theo cách của bạn, chỉ từ 2.6 triệu - Vé MB + Khách sạn 3 sao tại Bangkok
Đẳng cấp du thuyền 5 sao - khám phá Sing - Malay, chỉ từ 6.990.000 (Vé Cruise Only)
Ai Cập

Ốc đảo Siwa - thiên đường nằm sâu bên trong sa mạc Sahara

Thứ hai, 02/12/2019, 03:21 GMT+7

Ốc đảo Siwa - nơi nằm giữa những con đường mòn cát lún của sa mạc Sahara có những nét văn hóa đặc trưng riêng biệt khác hẳn với văn hóa Ả Rập chính thống

Bị cô lập bởi hàng trăm km sa mạc, ốc đảo Siwa vẫn gần như độc lập với Ai Cập cho đến cuối thế kỷ XIX, duy trì một nền văn hóa độc đáo. Chính vì sự cô lập của nó, mà rất nhiều người đã đến khám phá nơi này từ thời cổ đại. Đội quân huyền thoại của Cambyses đã biến mất trong cơn bão cát; hay Alexander Đại đế cũng có một cuộc hành trình đến đây. Trong thời hiện đại, du lịch ốc đảo Siwa chỉ thực sự bắt đầu vào giữa những năm 1980.

 

Ốc đảo Siwa - thiên đường nằm sâu bên trong sa mạc SaharaỐc đảo Siwa trên sa mạc Sahara

 

Ốc đảo Siwa - thiên đường nằm sâu bên trong sa mạc SaharaCuộc sống của người dân ở Siwa

 

Ốc đảo Siwa có tất cả những gì bạn có thể mong muốn về một địa điểm du lịch đẹp trên sa mạc ở Ai Cập : những rặng cọ dày tập trung quanh suối nước ngọt và hồ muối; khối núi gồ ghề và cồn cát khổng lồ. Ấn tượng không kém là những tàn tích của Shali và Aghurmi, những thị trấn được xây dựng bằng mê cung đã từng bảo vệ Siwans khỏi những kẻ đột kích trên sa mạc. Rải rác xung quanh ốc đảo là những ngôi đền đổ nát chứng thực cho sự nổi tiếng và thịnh vượng của ốc đảo Siwa trong thời Greco - Roman.

 

Ốc đảo Siwa - thiên đường nằm sâu bên trong sa mạc SaharaHồ muối tự nhiên bên trong sa mạc

 

Xem thêm: Tour du lịch Ai Cập của Lữ Hành Việt Nam

 

Các địa điểm du lịch ở ốc đảo Siwa


Aghurmi

Từ Midan el-Souk của ốc đảo Siwa, bạn có thể đi theo con đường nông thôn qua những rặng cọ và thăm quan những tàn tích của khu định cư kiên cố đầu tiên của Siwans cổ đại trên một ngọn đồi cao 12m so với đồng bằng và được đi vào bởi một cửa ngõ duy nhất. Aghurmi cổ đại có giếng riêng và là ngôi nhà của đền thờ Amun nổi tiếng của Oracle, nơi có những người thỉnh nguyện trước đây trong đó có cả Alexander Đại đế. Các tàn tích kiên cố vẫn có một tầm nhìn tuyệt vời bao gồm các hồ muối của Birket Siwa và Birket Zeitun, Jebel Dakhrour và Siwa Town từ xa, và một khối lớn lòng bàn tay.

 

Ốc đảo Siwa - thiên đường nằm sâu bên trong sa mạc SaharaAghurmi

 

Đền thờ Oracle

Đền thờ Oracle của Aghurmi dưới triều đại của nhà cai trị triều đại XXVI Amocation the Drunkard nằm trong tòa thành trên đỉnh đồi bao quanh ngôi đền, cùng với những cái giếng sâu.

 

Ốc đảo Siwa - thiên đường nằm sâu bên trong sa mạc SaharaĐền thờ Oracle

 

Đền thờ Amun

Vào thời cổ đại, đền thờ Oracle được liên kết bởi một nghi thức theo nghi thức với Đền thờ Amun. Có lẽ được thành lập bởi Nectanebo II (trước Công nguyên), người cũng đã xây dựng lại Đền thờ Hibis tại Kharga Oasis, một bức tường phù điêu và những khối đá vụn khổng lồ là tất cả những gì còn lại của tạo vật triều đại XXX đáng kể này sau khi nó được tìm thấy bởi một thống đốc địa phương săn tìm kho báu vào năm 1897.

 

Ốc đảo Siwa - thiên đường nằm sâu bên trong sa mạc SaharaĐền thờ Amun

 

Nhà tắm Cleopatra

Từ đền Amun đi theo con đường để đến Ain Juba, được khách du lịch gọi là nhà tắm Cleopatra. Một hồ nước sâu hình tròn, nước suối sủi bọt nhẹ, nó không có liên quan với nữ hoàng huyền thoại nhưng là một nơi tốt để tắm nếu bạn không bận tâm đến khách hàng tại các quán cà phê xung quanh hồ bơi. Đàn ông Siwan tắm vào sáng thứ Sáu và lúc hoàng hôn.

 

Ốc đảo Siwa - thiên đường nằm sâu bên trong sa mạc SaharaQuán cafe xung quanh nhà tắm Cleopatra

 

Ốc đảo Siwa - thiên đường nằm sâu bên trong sa mạc SaharaNhà tắm Cleopatra

 

Thăm quan Sahara

Thật tuyệt khi nhìn thấy những đụn cát trải dài đến tận chân trời bên trong ốc đảo Siwa, bạn có thể lái xe như lên và xuống cồn cát, đi trượt cát, nhìn thấy những hóa thạch cổ xưa và ngạc nhiên khi biết rằng hàng triệu năm trước tất cả sa mạc này nằm dưới biển, bạn cũng có thể ghé thăm một số suối nước nóng thư giãn, và cuối cùng là ngắm mặt trời lặn trên sa mạc.

 

Ốc đảo Siwa - thiên đường nằm sâu bên trong sa mạc SaharaThăm quan Sahara

 

Khách sạn Adrère Amellal

Adrère Amellal là một khách sạn sinh thái với tất cả thực phẩm có nguồn gốc tại địa phương và 40 phòng của nó được xây dựng theo phong cách Siwan truyền thống - sử dụng khối muối, bùn và cỏ khô. Không có điện; Các cuộc gọi điện thoại di động bị cấm, không có wifi và nguồn năng lượng duy nhất là hàng trăm ngọn nến sáp ong và đèn dầu tạo ra bầu không khí kỳ diệu trong những đêm đầy sao của sa mạc.

 

Ốc đảo Siwa - thiên đường nằm sâu bên trong sa mạc SaharaAdrère Amellal

 

Ốc đảo Siwa - thiên đường nằm sâu bên trong sa mạc SaharaGần 20 triệu để có một đêm ở khách sạn sinh thái này

 

Khách sạn cũng tổ chức các sự kiện nghệ thuật thường xuyên quy tụ các nghệ sĩ địa phương và quốc tế trong các lĩnh vực nghệ thuật trình diễn, mỹ thuật và âm nhạc.

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Nguồn: roughguides

Ý kiến bạn đọc
Hotline:
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.