Anh

Tất cả những gì bạn muốn biết về lễ hội Hogmanay vương quốc Anh

Thứ sáu, 13/12/2019, 14:42 GMT+7

Lễ hội Hogmanay vương quốc Anh được hiểu là "ngày cuối cùng của năm", và đó cũng là tên của lễ hội lớn nhất sẽ diễn ra trong năm mới ở thành phố Edinburgh

Banner Tour

Lễ hội Hogmanay vương quốc Anh là bữa tiệc mừng năm mới của thành phố Edinburgh! Đây cũng là một trong những điểm đến năm mới hấp dẫn nhất mà bạn sẽ khám phá, giải trí và tận hưởng không khí lễ hội! Ở Scotland, đây là một ngày lễ đã có từ năm 1958.

 

Tất cả những gì bạn muốn biết về Lễ hội Hogmanay vương quốc AnhPháo hoa được nhìn thấy ở thủ đô của Scotland

 

Lễ hội Hogmanay vương quốc Anh đã có trong Sách kỷ lục Guinness năm 2004 cho bữa tiệc năm mới lớn nhất, với 400.000 người tham dự lễ hội. Tuy nhiên, số lượng đã bị hạn chế trong những năm gần đây. Bạn muốn có ăn mừng năm mới theo phong cách mới của Scotland thông qua lễ hội này không?

 

Lễ hội Hogmanay là gì?

Ngày cuối cùng của năm được tổ chức với nhiều truyền thống của vùng Scotland, một trong số đó là "bước chân đầu tiên". Vào ngày đầu tiên của năm mới, bạn bè và gia đình bắt đầu bước vào ngưỡng cửa nhà của nhau bằng một món quà. Người đầu tiên bước vào cửa sẽ tặng chủ nhà món quà tặng của năm tới. Những món quà đặc biệt là có một đồng xu (thịnh vượng tài chính), than đá (đại diện của sự ấm áp), bánh mì (thực phẩm) hoặc rượu whisky (vui vẻ).

 

Tất cả những gì bạn muốn biết về Lễ hội Hogmanay vương quốc AnhĐây là lễ hội lớn nhất ở Scotland

 

Lễ hội Hogmanay vương quốc Anh được cho là đã khởi đầu bởi những người viking muốn ăn mừng ngày đông chí. Trên thực tế, theo truyền thống của người viking, bước chân đầu tiên luôn phải là một người đàn ông tóc đen, đẹp trai! Người Scotland ăn mừng Hogmanay từ ngày 30 tháng 12 đến ngày 2 tháng 1 (là ngày nghỉ lễ), mỗi ngày có một sự kiện và giờ đây đã trở thành lễ hội Hogmanay.

 

Tất cả những gì bạn muốn biết về Lễ hội Hogmanay vương quốc AnhĐường phố ở Scotland chuẩn bị cho ngày lễ hội lớn nhất trong năm

 

Có gì hấp dẫn ở lễ hội Hogmanay vương quốc Anh?

Đầu tiên là lễ rước đuốc vào ngày 30 tháng 12. Bạn có thể xem thành phố tràn ngập trong ánh lửa từ một điểm ngắm cảnh trong công viên.

Hoặc, bạn có thể mua một ngọn đuốc và trở thành một phần của 'dòng sông ánh sáng' chảy qua thành phố Edinburgh vương quốc Anh. Có ba điểm bắt đầu dòng chảy này và rồi  tất cả đều cùng nhau để xem pháo hoa thắp sáng bầu trời một cách ngoạn mục.

 

Tất cả những gì bạn muốn biết về Lễ hội Hogmanay vương quốc AnhPháo hoa chào năm mới ở Scotland

 

Những ngọn đuốc này là những ngọn đuốc giống như của người viking cổ một cách thực sự, vì vậy bạn sẽ cảm thấy như bạn đã quay ngược thời gian và xem nó đã được tổ chức như thế nào trước đây.

Có một sự thật thú vị là lễ hội Hogmanay vương quốc Anh được cả gia đình cùng tổ chức và vì điều đó sẽ có một sự kiện đặc biệt cho những đứa trẻ! Ngày lễ mang đến cho trẻ em và cha mẹ cơ hội để có lễ kỷ niệm năm mới của riêng mình. Sẽ có những người biểu diễn giải trí trên sân khấu trong công viên và sau đó bắn pháo hoa vào lúc 6 giờ tối.

 

Tất cả những gì bạn muốn biết về Lễ hội Hogmanay vương quốc AnhLễ rước đuốc bắt đầu Lễ hội Hogmanay

 

Vào lúc 7 giờ tối, các cánh cửa mở ra cho bữa tiệc đường phố diễn ra dọc theo phố Princes. Điều này được mô tả là "bữa tiệc tối thượng" và bạn sẽ được giải trí theo đúng cách thực sự hấp dẫn. Bữa tiệc đường phố Hogmanay sẽ có nhiều nghệ sĩ đường phố, DJ, nghệ sĩ, ban nhạc và bất kỳ hình thức giải trí nào khác.

Sau cùng là màn bắn pháo hoa vào lúc nửa đêm, sẽ thắp sáng bầu trời và lâu đài Edinburgh giống như bước ra từ một câu chuyện cổ tích nguy nga tráng lệ

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH ANH SCOTLAND CỦA LỮ HÀNH VIỆT NAM
 

 

Nếu bạn thích âm nhạc thì bạn có thể đi đến Concert in the Gardens. Vé vào các khu vườn bao gồm Street Party! Buổi hòa nhạc này của lễ hội Hogmanay tự hào quy tụ với các ngôi sao nổi tiếng như Paolo Nutini, Kasabian và The Pet Shop Boys. Điều đặc biệt so với bình thường là bạn có một chỗ để xem màn pháo hoa đẹp nhất vì bạn ở trên cao hơn và sẽ nhìn thấytoàn thành phố và lâu đài bên dưới.

 

Tất cả những gì bạn muốn biết về Lễ hội Hogmanay vương quốc AnhMọi người xem pháo hoa chào năm mới trong lễ hội Hogmanay

 

Nếu bạn muốn thấy văn hóa truyền thống Scotland thì Ceilidh Under the Castle là nơi bạn muốn đến. Hãy chuẩn bị để nhảy vì nơi này sẽ dạy bạn các bước truyền thống. Bạn sẽ được bao quanh bởi những người khác, lắc lư và nhảy múa trong khi thưởng thức những món giải khát truyền thống của Scotland. Hãy tưởng tượng màn chào đón năm mới với màn bắn pháo hoa và những bức tường của lâu đài Edinburgh hấp dẫn như thế nào.

 

Tất cả những gì bạn muốn biết về Lễ hội Hogmanay vương quốc AnhKhông khí lễ hội nhộn nhịp khắp thủ đô Scotland

 

Tất cả những gì bạn muốn biết về Lễ hội Hogmanay vương quốc AnhNước Anh vào tháng 12 sẽ rất lạnh

 

Từ ngày 1 đến ngày 25 tháng 1, là thời gian kỷ niệm Edinburgh tôn vinh danh hiệu là Thành phố văn học đầu tiên của UNESCO với sự kiện Message from the Skies và đây là một phần của Lễ hội Hogmanay và Lễ hội Sách của Edinburgh.

Tháng 12, du lịch nước Anh sẽ rất lạnh vì thế bạn cần chuẩn bị sẵn mũ len, khăn quàng cổ, găng tay, vớ dày và áo khoác ấm. Ngoài ra lễ hội có giới hạn về số lượng người được phép tham gia lễ hội vì thế bạn cần mua vé trước

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Nguồn - Ảnh: expatexplore

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.