Ai Cập

Thăm làng cổ Nubian đầy màu sắc ở Ai Cập

Chủ nhật, 02/02/2020, 13:35 GMT+7

Làng cổ Nubian Ai Cập là nơi mà du khách có thể tìm thấy bởi những ngôi nhà bubian rất sặc sỡ màu sắc. Mỗi ngôi nhà giống như một nhà khách nơi họ cung cấp đồ uống và thức ăn.

Banner Tour

Ghé thăm làng cổ Nubian Ai Cập đầy màu sắc ven sông Nile

Phía nam của Ai Cập, gần bờ tây sông Nile là thành phố Aswan với những ngôi làng nhiều màu sắc nhất được ví như cầu vồng, là một địa điểm du lịch Ai Cập hấp dẫn đối với nhiều du khách. Với kiến trúc đặc sắc và sống động, những ngôi nhà Anakato ở làng cổ Nubian Ai Cập trở thành ốc đảo đầy sắc màu thu hút du khách đến tham quan. Nơi đây có các bức tường được trang trí họa tiết đa sắc màu đầy ấn tượng, đây là công trình kiến trúc nghệ thuật đích thực giữa sa mạc.

 

Ghé thăm làng cổ Nubian Ai Cập@paifunna

 

Các công trình lạ mắt này được trang trí bằng những chữ viết tượng hình cũng như hình ảnh động vật và cây cối sống động khiến người xem tưởng như bị ảo giác khi đi trên sa mạc.

Du khách tới đây sẽ được tận hưởng một không gian riêng tư, ít người qua lại vì chỉ có tổng cộng 19 phòng nghỉ nằm trong khu nghỉ dưỡng vốn đã rất yên bình này. Bên cạnh không gian ngoài trời đẹp như tranh vẽ, du khách sẽ có dịp tận hưởng vẻ khoáng đạt từ cả thị trấn Aswan nằm bên kia bờ sông.

 

Ghé thăm làng cổ Nubian Ai Cập@no_te_mueras

 

Ngoài ngắm cảnh thị trấn Aswan, ở làng cổ Nubian Ai Cập bạn còn có thể tận mắt chiêm ngưỡng sông Nile dưới trời sao, nhờ vào những hành lang lộ thiên được thắp sáng bởi ánh đèn huyền ảo.

 

Ghé thăm làng cổ Nubian Ai Cập@aswan_eqypt_ph

 

Nhân viên ở đây có thể giao tiếp bằng tiếng Anh và cũng chính là những nghệ sĩ trình diễn âm nhạc và vũ đạo truyền thống của vùng Nubia. Đối với du khách muốn tận hưởng bầu không khí nhẹ nhàng và riêng tư, nhân viên ở đây có thể thu xếp để biểu diễn riêng cho họ.

 

 

Những ngôi làng cổ Nubian Ai Cập đầy màu sắc không phải là điều duy nhất người Nubia nổi tiếng. Ẩm thực Nubian phổ biến trên toàn đất nước Ai Cập và là một điểm nhân du lịch. Nếu đến đây bạn nên có một bữa ăn ngon tại Nhà hàng Kato Dool và uống cà phê hoặc trà buổi chiều tại Nhà hàng AnaKato được trang trí đẹp mắt . Đó cũng là một khách sạn nổi tiếng để qua đêm.

 

Ghé thăm làng cổ Nubian Ai Cập@wenqianchang

 

Bạn sẽ được thết đãi những món ăn theo kiểu truyền thống và có thể được phục vụ tại bất cứ đâu – từ nhà hàng cho đến sân vườn. Nơi đây cũng có một khu bán đồ lưu niệm riêng và mặt hàng chủ yếu là những món trang sức nhỏ được làm bằng tay.

 

Ghé thăm làng cổ Nubian Ai Cập@girlpowetravel

 

Ghé thăm làng cổ Nubian Ai Cập@supersirvi

 

Du khách có thể đi trượt cát trong sa mạc Sahara, câu cá, bơi lội trên sông Nile hay ngồi thuyền fellucca vãn cảnh sông Nile. Chưa hết, họ sẽ được chính những nghệ sĩ bản địa và hướng dẫn viên dẫn đi tham quan ngôi làng Gharb Soheil để tự mình khám phá truyền thống lịch sử lâu đời thú vị của vùng Nubia. Du khách đến đây cho rằng chính bầu không khí yên tĩnh, những màu sắc dân tộc sống động, vẻ đẹp giản dị của tự nhiên và con người Nubia đã cuốn trôi mọi âu lo trong cuộc sống, giúp tìm lại phút giây yên tĩnh để chiêm nghiệm về bản thân.

 

Lịch sử những ngôi làng cổ Nubian

Người Nubia là một nhóm dân tộc đến từ miền nam Ai Cập và miền bắc Sudan, người trong quá trình lịch sử bắt đầu một số khu định cư dọc theo sông Nile. Họ nổi tiếng với kỹ năng cưỡi ngựa và khả năng thiện xạ ấn tượng với cung tên. Họ thường được coi là một lực lượng kỵ binh mạnh.

 

Ghé thăm làng cổ Nubian Ai Cập@itschristinesm

 

Ghé thăm làng cổ Nubian Ai Cập@la_travellara

 

Trong quá trình lịch sử, người Nubia thường pha trộn và hòa nhập với người Ai Cập trong thời đại Pharaon. Trên thực tế, một số pharaoh cổ đại là người Nubian và di sản của họ chắc chắn vẫn còn tồn tại. Ngày nay, vẫn còn một số cộng đồng Nubian nằm rải rác trên khắp đất nước. Nhiều ngôi làng cổ Nubian Ai Cập này đã trở nên rất phổ biến với khách du lịch ngày nay.

 

LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.