Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
New Zealand

Cuộc phiêu lưu đến thung lũng địa nhiệt trẻ nhất thế giới

Chủ nhật, 02/05/2021, 07:21 GMT+7

Thung lũng núi lửa Waimangu là nơi bạn sẽ được trải nghiệm đi trên những con đường mòn đi bộ & đi bộ đường dài tuyệt đẹp, được tạo nên thông qua hệ sinh thái địa nhiệt tự nhiên. 

test

Waimangu là nơi có hệ thống địa nhiệt trẻ nhất thế giới. Hệ thống địa nhiệt này được hình thành do kết quả của một vụ phun trào núi lửa vào ngày 10 tháng 6 năm 1886. Nó có các đặc điểm địa nhiệt độc đáo trên thế giới. Trải nghiệm hiện tượng địa nhiệt sẽ khiến bạn hoàn toàn đắm chìm trong môi trường độc đáo của thung lũng núi lửa Waimangu tại New Zealand

 

Hồ Emerald - Thung lũng núi lửa WaimanguHồ Emerald

 

Các tính năng địa nhiệt tại Waimangu thật tuyệt vời. Có một lượng lớn năng lượng núi lửa thúc đẩy hệ thống địa nhiệt. Năng lượng này đến từ một buồng magma lớn nằm dưới thung lũng khoảng 2,0 km. Magma làm siêu nóng tầng chứa nước địa nhiệt (chất lỏng bị mắc kẹt trong lòng đất). Chất lỏng từ tầng chứa nước chảy lên bề mặt dọc theo các con đê (các vết nứt và khe nứt) được hình thành trong vụ phun trào năm 1886.

 

Trải nghiệm ở thung lũng núi lửa Waimangu

Khi đến Waimangu, có nhiều lựa chọn vé khác nhau có sẵn để nâng cao trải nghiệm của bạn hơn nữa; đi bộ & đi bộ có hướng dẫn viên tự túc, đi thuyền trên hồ Rotomahana hoặc kết hợp đi bộ và du ngoạn.

 

Hồ Frying Pan - Thung lũng núi lửa WaimanguHồ Frying Pan

 

Bạn có thể khám phá thung lũng địa nhiệt trẻ nhất thế giới theo tốc độ của riêng mình, với những con đường mòn đi bộ cho mọi khả năng, các đường đi bộ có độ dài khác nhau từ 1,5km đến 4,5km, bao gồm một loạt các hoạt động địa nhiệt, suối nước nóng, miệng núi lửa, thiên nhiên và động vật hoang dã. Một số điểm nổi bật cần chú ý bao gồm suối nước nóng lớn nhất thế giới, đường mòn Mt Haszard và miệng núi lửa Inferno màu xanh lam rực rỡ.

 

Suối nước nóng Hot Spring - Thung lũng núi lửa WaimanguSuối nước nóng Hot Spring

 

Những con đường mòn cuối cùng dẫn bạn xuống hồ, nơi bạn sẽ tận hưởng chuyến du ngoạn 45 phút thư giãn quanh vùng nước yên tĩnh của hồ Rotomahana. Trong suốt hành trình, bạn sẽ bắt gặp hoạt động địa nhiệt tuyệt đẹp chỉ có thể đến bằng thuyền, cũng như các loài chim bản địa quý hiếm. Bạn cũng có thể lắng nghe những câu chuyện lịch sử về hồ nước, những bậc thang màu hồng và trắng và vụ phun trào núi Tarawera.

 

Nước đang sôi và bốc hơi mà bạn có thể nhìn thấy - Thung lũng núi lửa WaimanguNước đang sôi và bốc hơi mà bạn có thể nhìn thấy từ xa

 

Làm sao để tới Waimagu?

Waimangu chỉ cách Rotorua 25 phút lái xe ngắn, cách Tauranga 1 giờ 30 phút hoặc cách Taupo 50 phút. Có thể dễ dàng đến từ Rotorua qua Quốc lộ 5 bằng ô tô hoặc bạn có thể sử dụng các tùy chọn xe buýt đưa đón từ thành phố Rotorua đến Waimangu.

Có rất nhiều biển chỉ dẫn rải rác dọc theo con đường từ cả Rotorua và Taupo và nó có thể dễ dàng nhận được bằng GPS trên điện thoại của bạn.

 

Những vi khuẩn có màu sắc rực rỡ che phủ những tảng đá nóng - Thung lũng núi lửa WaimanguNhững vi khuẩn có màu sắc rực rỡ che phủ những tảng đá nóng.

 

Thung lũng núi lửa Waimangu có gì?

Thung lũng địa nhiệt Waimangu nhằm mục đích cho mọi người thấy 'thế giới bắt đầu như thế nào'; Thông điệp này là tiền đề của tất cả các hoạt động địa nhiệt tự nhiên và độc đáo xảy ra ở thung lũng núi lửa Waimangu.

 

Tham quan thung lũng địa nhiệt Waimangu  - Thung lũng núi lửa WaimanguTham quan thung lũng địa nhiệt Waimangu

 

Nơi có các miệng núi lửa rộng lớn, các đặc điểm địa nhiệt, đời sống thực vật và động vật hoang dã bất thường và độc đáo, cũng như các hồ và suối nước nóng khổng lồ; Waimangu là một nơi tuyệt vời để ghé thăm cho những người quan tâm đến tự nhiên, sinh học và khoa học học.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH ÚC KHUYẾN MÃI

 

Bạn cũng sẽ tìm hiểu về vụ phun trào núi lửa Mount Tarawera và những ảnh hưởng ấn tượng mà nó gây ra đối với cảnh quan và các khu vực xung quanh vào năm 1886.

 

Thung lũng núi lửa WaimanguKhám phá những con đường mòn đi bộ đường dài

 

Thung lũng núi lửa Waimangu cũng là nơi có hồ Frying Pan (suối nước nóng lớn nhất trên thế giới), hồ Rotomahana, khối đá Nhà thờ và hồ Inferno Crater màu xanh lam ấn tượng, tuyệt đẹp. Mặc dù những địa điểm này rất ấn tượng và có vai trò quan trọng đáng kể đối với hệ sinh thái xung quanh. Hơi nước tỏa ra từ các hồ địa nhiệt cực kỳ mát mẻ và bao trùm xung quanh bạn là một trải nghiệm tuyệt vời khi đến đây

 

Những con suối nhỏ và mạch nước phun - Thung lũng núi lửa WaimanguNhững con suối nhỏ và mạch nước phun

 

Khi núi Tarawera phun trào trở lại vào năm 1886, nó đã để lại không dưới 13 miệng núi lửa trải dài hơn 17 km; tạo ra thung lũng núi lửa Waimangu. Thung lũng cũng đã giành được nhiều giải thưởng khác nhau vì đóng góp của nó cho ngành du lịch sinh thái của New Zealand và ngay khi bạn đặt chân đến đó, bạn sẽ thấy rõ lý do tại sao.

Phong cảnh ngoạn mục là điều làm cho Waimangu trở nên thực sự độc đáo với lịch sử bí ẩn và đáng kinh ngạc của nó.

 

những loài thực vật quý hiếm - Thung lũng núi lửa WaimanguĐắm mình giữa những loài thực vật quý hiếm và khác thường mọc trên vùng đất nóng ở Waimangu, giữa những khu rừng bản địa đang tái sinh.

 

Nếu bạn không biết về điều gì đã khiến thung lũng Núi lửa trông giống như bây giờ, bạn sẽ chỉ thấy một sự sáng tạo không thể giải thích của tự nhiên. Tuy nhiên, một khi bạn phát hiện ra rằng một vụ phun trào núi lửa mạnh mẽ gây ra rất nhiều thiệt hại cho các khu vực xung quanh đã tạo nên Waimangu như ngày nay, bạn càng có cảm giác nó đặc biệt hơn.

Khi bạn đã đi qua thung lũng, bạn sẽ đến một bãi đất trống, nơi bạn sẽ nhìn thấy hồ Rotomahana. Sự bí ẩn vẫn bao quanh hồ và bầu không khí đầy bí mật của nó là một trải nghiệm du lịch New Zealand tuyệt vời.

 

Thung lũng núi lửa WaimanguNhững đặc điểm địa nhiệt chỉ dành riêng cho vùng đất xinh đẹp này của New Zealand.

 

Hồ Rotomahana Rotorua là điểm cuối cùng của bạn trước khi bạn quay lại lối vào. Ngoài ra, nếu bạn đã đặt chuyến du ngoạn trên hồ Rotomahana cũng như chuyến đi bộ đường dài, thì đây là nơi bạn sẽ đi lên chiếc thuyền nhỏ sẽ đưa bạn đi tham quan.

Màu sắc, thiên nhiên và sự bí ẩn tổng thể toát ra từ Waimangu là những gì làm cho nó trở thành một địa điểm quyến rũ và lôi cuốn để ghé thăm ở Đảo Bắc.

 

Mẹo tham quan thung lũng Waimangu

Thung lũng núi lửa Waimangu mở cửa hàng ngày từ 8h30 sáng đến 5h chiều (6h chiều trong tháng 1).

Thời gian vào cửa cuối cùng cho các chuyến đi bộ như sau: đi bộ nổi bật tự hướng dẫn - 3h30 chiều (4h30 chiều trong tháng 1), du thuyền hồ Rotomahana - 3 giờ chiều (4 giờ chiều trong tháng 1) và đi bộ - 2 giờ chiều (3 giờ chiều trong tháng 1).

 

Ngắm nhìn làn hơi nước bốc lên từ những vách đá bốc khói - Thung lũng núi lửa WaimanguNgắm nhìn làn hơi nước bốc lên từ những vách đá bốc khói

 

Mặc dù bạn không phải đặt vé trước khi đến Waimangu, nhưng bạn nên làm như vậy vào mùa cao điểm (bạn cũng sẽ tiết kiệm được giá vé nếu đặt vé trực tuyến trước!).

 

Thung lũng núi lửa Waimangu, Rotorua, New ZealandThung lũng núi lửa Waimangu, Rotorua, New Zealand

 

Đừng quên mang theo ủng đi bộ đường dài tốt, máy ảnh trang phục đi bộ thoải mái, cùng với quần áo và thiết bị phù hợp cho cả mưa và nắng khi thời tiết có thể tính khí thất thường tại Waimangu!

 

Đi thuyền trên Hồ Rotomahana - Thung lũng núi lửa WaimanguĐi thuyền trên Hồ Rotomahana, ngắm các thắng cảnh địa nhiệt mà chỉ có thể nhìn thấy bằng thuyền.

 

Bạn có thể mang đồ ăn thức uống của mình vào thung lũng; với điều kiện là bạn không mang theo bất kỳ loại rượu nào và bạn tôn trọng động vật hoang dã và hãy tự dọn dẹp sạch sẽ!

Thung lũng núi lửa Waimangu là một trải nghiệm bí ẩn, mang tính giáo dục ở Rotorua! Đó chắc chắn là một trong những địa điểm yêu thích khi du lịch Đảo Bắc New Zealand!


LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)