Thưởng thức những món ăn đặc sản Hungary không chỉ giúp bạn có bữa ăn ngon, mà còn hiểu rõ hơn về nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực nơi đây. Nào hãy cùng khám phá xem có những món ngon nào đến từ đất nước Hungary xinh đẹp qua bài viết sau nhé.
Bắp cải nhồi là món ăn đặc sản Hungary được nấu từ cơm trộn, thịt lợn băm nhỏ, ớt và tejföl. Món ăn này thường xuất hiện trong ngày lễ Phục sinh và Giáng sinh khi du lịch Hungary bạn sẽ thấy. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc với người dân Hungary và khi đi du lịch bạn có thể thưởng thức tại bất kỳ nhà hàng nào.
Nhắc tới những món ăn nổi tiếng Hungary phải kể đến món bánh mì có dạng hình trụ xoắn ốc độc đáo được làm từ men ngọt nướng và phủ lớp đường ở trên. Đây cũng là món bánh được yêu thích trên khắp các đường phố ở Hungary. Món bánh này được phủ một lớp bột ngọt, kèm quế, cacao, caramen, quả óc chó thái nhỏ và dừa. Kürtös Kalács thường xuất hiện nhiều trong các lễ hội lớn ở Hungary hoặc dịp Giáng sinh.
Ăn gì khi du lịch Hungary? Món mì ống phô mai là món ăn truyền thống ở Hungary được làm từ một loại mì ống đặc biệt cùng với thịt xông khói và phô mai. Tất cả những nguyên liệu trên được trộn đều với nhau trong cùng một bát và đun nóng. Ngoài ra, một số cửa hàng còn biến tấu món ăn này với những hương vị khác nhau như bắp cải, quả óc chó… và trở thành món ăn được nhiều du khách yêu thích.
Goulash là món ăn đặc sản Hungary được chế biến theo dạng súp hầm với thịt bò, khoai tây, cà rốt, ớt và các loại gia vị. Đôi khi món ăn này còn có thể biến tấu bằng thịt heo hoặc thịt bê để thay đổi khẩu vị cho hấp dẫn. Món ăn này trở thành biểu tượng ẩm thực của đất nước Hungary và nhất định bạn nên thưởng thức một lần.
Súp của ngư dân được nấu từ nhiều loại cá khác nhau như: Cá rô, cá da trơn, cá trắm, cá pike… cùng với rất nhiều ớt bột để tạo màu đỏ đặc trưng. Mosnawn này còn được làm từ cá chép, nhưng bốn loại cá ở trên là phổ biến nhất. Với món súp này bạn có thể thưởng thức vào bữa tối lót dạ hoặc những ngày trời đông sẽ rất ấm bụng đó.
Lángos là món ăn yêu thích ở Hungary, đây là một loại bánh mì có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng cũng có ý kiến cho rằng món ăn này có từ thời La Mã cổ đại. Món ăn này thường được ăn kèm cùng với phô mai, sốt tỏi, xúc xích hoặc kem chua. Bạn có thể thưởng thức món bánh này ở khắp các con phố tại Hungary hoặc các khu chợ, quán ăn gần hồ Balafon.
Món ngon ở Hungary này được nấu từ các loại rau củ nên rất tốt cho sức khỏe. Nguồn gốc của món ăn này bắt nguồn từ chế độ ăn uống lành mạnh và tốt cho sức khỏe của người Hungary. Főzelék được nấu từ đậu Hà Lan, khoai tây, cà rốt, đậu lăng đun sôi cùng với kem chua và các loại bột.
Đây là món ăn đặc sản Hungary thường dùng để tráng miệng sau bữa ăn. Món bánh này được làm từ một loại bánh xốp cùng với hạt óc chó, kem, socola và rượu rum trộn đều lên với nhau. Somlói Galuska được một chủ bánh kẹo sáng tạo nên vào năm 1958 và được người dân Hungary cũng như du khách rất yêu thích.
Có pörkölt (hầm) và có paprikás (món hầm với ớt ngọt và tejföl). Đây là hai món ăn khác nhau nhưng thường được người dân Hungary gọi cùng nhau để thưởng thức. Nguyên liệu chính để nấu món ăn này đó là thịt lợn, thịt gà, thịt heo, thịt cừu, hành tây, ớt bột và các loại gia vị. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với bánh bao để cảm nhận được hết hương vị hấp dẫn.
Dobos torte là món ăn rất nổi tiếng ở đất nước Hungary được làm từ bánh xốp phủ caramen và bơ socola. Thành phần chính của món ăn này đó là buttercream tạo nên hương vị thơm ngon và béo ngậy. Tới Hungary bạn không chỉ được thưởng thức món ăn này, mà còn được mua về làm quà rất ngon và ý nghĩa.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH HUNGARY KHUYẾN MÃI
|
Đó là những món ăn đặc sản Hungary nổi tiếng và được nhiều du khách yêu thích. Hy vọng rằng, với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những món ngon và hấp dẫn nhất tại đất nước Hungary xinh đẹp.
Phương Nga (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet