Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
New Zealand

6 món ăn ngon tại New Zealand bạn nhất định phải thưởng thức

Thứ sáu, 17/05/2019, 15:53 GMT+7

Du lịch đến quốc đảo này, đừng bỏ lỡ những món ăn ngon tại New Zealand này nhé! Thưởng thức những món đặc sản dưới đây chắc chắn bạn sẽ nghiền ngất ngây hương vị của nó cho mà xem. 

test

New Zealand là một đảo quốc có thiên nhiên trong lành, xung quanh được bao bọc bởi đại dương xanh mênh mông, chính vì thế mà những món ăn ngon tại New Zealand luôn được chế biến từ nguồn nguyên liệu tươi sống và phong phú về chủng loại. Không những thế, mà ẩm thực xứ Kiwi còn được pha trộn hài hòa giữa ẩm thực nước Anh với nền ẩm thực của người bản địa Maori đã tạo nên hương vị đặc trưng cùng với phương thức chế biến đa dạng cho từng món ăn nơi đây. Cùng Lữ Hành Việt Nam khám phá ngay sức hút quyến rũ của nền ẩm thực New Zealand bạn nhé! 


Món nướng Hangi


Món nướng Hangi là một trong những món ăn truyền thống của người Maori được áp dụng từ phương pháp nấu ăn vô cùng độc đáo trong suốt 2000 năm qua. Đó chính là dùng sức nóng từ đá để làm chín thức ăn. Người ta đốt nóng những hòn đá và đặt chúng vào một cái hố đất rộng, có độ sâu, sau đó họ gói thịt, cá, khoai tây và nguyên liệu khác vào những chiếc lá rồi đặt nó trực tiếp lên trên những hòn đá đã được đốt nóng từ trước, sau đó lấp kín hố lại và đợi sau vài giờ để thức ăn được chín đều, đó là những cái bếp thô sơ tự nhiên của người Maori. Vì không sử dụng bếp ga hay nướng trực tiếp trên lửa, nên những món ăn được nấu chín nhờ sức nóng tự nhiên của đá nên hương vị đậm đà, ngọt ngào của nó vẫn được lưu giữ trọn vẹn.

 

mon ngon tai New ZealandNhững món Hangi được nấu chín từ sức nóng tự nhiên của đá


Hiện nay nền ẩm thực tại đây đã vô cùng phát triển, tuy nhiên người dân bản địa vẫn lưu truyền và giữ gìn phương thức nấu ăn truyền thống này bởi hương vị thơm ngon, nguyên sơ từ các loại nguyên liệu.


Thịt cừu nướng


Món thịt cừu ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ đã trở thành món ăn không quá đặc biệt. Tuy nhiên ở New Zealand thì nó vẫn là món ăn ưu tiên hàng đầu đáng để bạn thử. Món thịt cừu nướng New Zealand được chế biến rất công phu, để miếng thịt cừu được ngon, mềm, mọng nước đầu bếp phải tẩm ướp với các loại gia vị như tiêu, muối, tỏi, dầu, lá hương thảo…Sau đó, thịt sẽ được nướng trong lò với nhiệt độ là 200 độ C trong vòng 3 phút. Thịt cừu nướng xong sẽ được trang trí trên dĩa cùng với một vài lá hương thảo để làm tăng hương thơm của thịt cừu, món ăn được ăn kèm cùng các loại rau bản địa vô cùng tươi ngon và hấp dẫn.

 

mon ngon tai New ZealandMón thịt cừu nướng nổi tiếng của đất nước New Zealand


Bánh Pavlova


Pavlova là một trong những đặc sản của người New Zealand, tên của bánh được đặt theo tên của nghệ sĩ múa ballet Nga, Anna Pavlova. Pavlova là một loại bánh ngọt được phủ kem và các loại trái cây. Món bánh này nhìn từ bên ngoài khá đơn giản nhưng để đảm bảo được độ xốp, mềm của bánh thì cần phải trải qua cả một quá trình làm bánh công phu. Vỏ bánh được làm từ lòng trắng trứng gà được đánh bông lên với đường, người thợ phải đánh đều tay để bánh khi nướng xong được tơi, xốp, nhân bên trong là lớp mashmallow mềm, trắng muốt, dai dai. Bao phủ bên ngoài là lớp trái cây tươi được lựa chọn kĩ càng để đảm bảo độ mọng nước mang đến vị ngọt thanh, lớp kem phủ được chế biến từ nguyên liệu không quá béo, không quá ngọt. Bạn là fan cứng của các loại bánh ngọt nhưng lại sợ vị béo thì bánh Pavlova sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy!

 

mon ngon tai New ZealandPavlova –  Món ‘bánh nhẹ như mây’ độc đáo của xứ sở Kiwi


Trái Kiwi


Người dân New Zealand xem trái kiwi là một trong những biểu tượng đặc trưng nơi xứ sở này. Kiwi có vỏ ngoài màu nâu, ruột xanh, hạt nhỏ màu đen, mùi vị kiwi là sự kết hợp tuyệt vời giữa dâu và dứa, có chút chua chua và ngọt ngọt đan xen vào nhau. Đặc biệt nhất chính là nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong trái kiwi rất tốt cho sức khỏe. Du lịch New Zealand mà không thử loại trái cây chính cống này thì sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc của bạn đấy. 

 

mon ngon tai New zealandTrái Kiwi là biểu tượng đặc trưng của quốc đảo New Zealand


Bánh quy ANZAC


ANZAC Biscuit là một loại bánh qui độc đáo của người New Zealand, không chỉ đặc biệt từ thành phần chế biến mà còn cả nguồn gốc ra đời của nó. ANZAC là từ viết tắt của Australian and New Zealand Army Corps, trong thời thế chiến vì không có đủ lương thực nên những quân nhân đã kết hợp bột mì, yến mạch, siro, dừa,.. để làm nên món bánh độc đáo này. Từ đó, ANZAC Biscuit là loại bánh được làm ra nhằm tưởng nhớ những người đã hy sinh trong cuộc thế chiến và cho đến nay người dân New Zealand vẫn rất rất yêu thích món bánh này. Nó đã trở thành đặc sản phổ biến của người dân nơi đây.

 

mon ngon tai New ZealandBánh quy Anzac được giới thiệu cho du khách như một món quà đặc biệt từ đất nước New Zealand


Các loại hải sản


Đất nước New Zealand được bao bọc bởi đại dương mênh mông với đường bờ biển kéo dài cùng những khu rừng nguyên sinh, chính vì thế mà thủy sản tại NewZealand được biết đến là những loại thực phẩm đẳng cấp và giàu chất dinh dưỡng, omega 3, vitamin A, protein rất tốt cho sức khỏe. Ghé thăm New Zealand thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn từ hải sản tươi ngon nhé. 

 

mon ngon tai New ZealandNgười dân New Zealand thích hải sản hơn thịt

 

Không chỉ nổi tiếng về chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, nét văn hóa truyền thống độc đáo, mà những món ăn ngon tại New Zealand còn khiến cho du khách phải tương tư, quyến luyến không rời bởi hương vị và cách thức chế biến độc đáo. Đừng bỏ lỡ bất kì đặc sản nào nếu bạn có dịp du lịch New Zealand nhé!

 

Thùy Vũ (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)