Với các món ăn truyền thống từ khắp 26 bang của đất nước cũng như các món đặc sản trong ẩm thực Zurich, bạn sẽ có rất nhiều thứ để khám phá trong chuyến du lịch Thụy Sĩ.
Hiếm khi lọt vào danh sách những nơi nghỉ ngơi dành cho những người sành ăn, Zürich thường tự cho mình là trung tâm tài chính của Thụy Sĩ. Nhưng thành phố này đang nhanh chóng vượt qua danh tiếng đó và trở thành một điểm đến dành cho các tín đồ ăn uống với sự ra mắt của các loại hình ẩm thực khác nhau từ những tài năng ẩm thực hàng đầu của đất nước.
Phần lớn điều này là nhờ vào FOOD ZÜRICH - một lễ hội hàng năm nơi hơn 150 sự kiện và hội thảo ẩm thực được tổ chức khắp thành phố từ tháng 5 đến tháng 6. Lễ hội kéo dài 11 ngày thu hút người dân địa phương cũng như du khách, tất cả đều tranh giành những tấm vé tham dự các sự kiện được tổ chức ở khắp mọi nơi từ các đường hầm và bảo tàng kín đáo đến các lâu đài và các nhà hàng tốt nhất của thành phố.
Trong khi lễ hội giới thiệu sự trỗi dậy của thành phố Zürich với tư cách là một "lò nấu ăn" có tầm ảnh hưởng quốc tế, một loạt các đầu bếp, nông dân và nhà sản xuất thế hệ tiếp theo đang bận rộn mở các quán ăn mới mô phỏng lại ẩm thực Thụy Sĩ, khiến Zürich khẳng định đây là vị trí rất xứng đáng trên bản đồ ẩm thực châu Âu.
Trước đây khi đến với Zurich, bạn phải vật lộn để tìm nhà hàng chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Ăn tiệm Zurich là một việc tốn kém. Giá cho một món chính là khoảng 30-40 CHF, vì vậy hóa đơn cho một người có thể dễ dàng lên đến £ 50 hoặc hơn. Giá cả không thay đổi, nhưng chất lượng và sự đa dạng của các nhà hàng, khung cảnh ăn uống của Zurich ngày nay đang bùng nổ.
Sự đa dạng về ẩm thực Zurich được giới thiệu tại FOOD ZURICH, một lễ hội ẩm thực diễn ra trong 11 ngày từ tháng 5 đến tháng 6. Lễ hội tôn vinh Zurich như một điểm nóng về ẩm thực với hơn 150 sự kiện trải dài khắp thành phố. Những sự kiện này bao gồm từ thực đơn nếm thử cho đến những kiot giới thiệu món ăn ở những địa điểm khác thường (bảo tàng, lâu đài, nhà riêng và thậm chí cả đường hầm), từ hội thảo nấu ăn đến buổi nếm thử; từ ẩm thực cao cấp đến ẩm thực đường phố Thụy Sĩ...
Nhắc đến ẩm thực đường phố, bạn sẽ rất ấn tượng bởi sự đa dạng của các quầy hàng và xe tải tại Lễ hội ẩm thực đường phố sôi động và náo nhiệt của Zurich. Lễ hội kéo dài một tháng tổ chức hơn 80 người bán thức ăn đường phố nấu ăn dưới hai lều xiếc lớn trong khuôn viên của một sân vận động cũ. Nó giản dị, vui, ngon và tôi bạn sẽ hoàn toàn thích nó! Có rất nhiều món ăn bạn có thể lựa chọn tại đây!
Nếu bạn tình cờ đến Zurich trong lễ hội này, bạn nên ghé thăm. Những xe bán đồ ăn này có thể được tìm thấy quanh thành phố tại các sự kiện khác trong năm; nhiều người trong số họ cũng có nhà hàng truyền thống cố định trong thành phố!
Bất cứ khi nào bạn đến thăm một thành phố mới, bạn có thể tham gia một tour du lịch ẩm thực có hướng dẫn viên để tìm hiểu thêm về ẩm thực địa phương và các món ăn truyền thống. Bạn có thể dành nửa ngày để ăn theo cách của mình tại quận Zurich West thời thượng với Zurich Food Tour - tour du lịch ẩm thực Zurich. Các chuyến tham quan được tổ chức bởi hội đồng du lịch chính thức của tổ chức Visit Zurich.
Với 85 CHF (£ 65), bạn có thể nếm thử các món ăn và đồ uống từ sáu nơi khác nhau. Bạn có thể bắt đầu với món bánh mì Trung Đông tại NENI và kết thúc với món kem thuần chay do một doanh nghiệp xã hội sản xuất, đi qua một nhà máy bia thủ công và một quán rượu theo phong cách Bỉ.
Chuyến tham quan ẩm thực nhằm mục đích giới thiệu kỹ năng của các nhà sản xuất và chủ nhà hàng độc lập cũng như những ảnh hưởng ẩm thực khác nhau hiện nay ở Zurich. Đó là một cách tuyệt vời để biết thêm về lịch sử của thành phố. Ở Zurich West, các nhà máy công nghiệp đã chuyển đi, để lại không gian cho các cửa hàng thiết kế, sảnh chợ, nhà máy bia và nhà hàng.
Cheese Fondue: Không cần phải nói rằng nước xốt pho mát là thứ bắt buộc đối với bất kỳ chuyến thăm nào đến Thụy Sĩ.
Rösti là một món ăn dân tộc và có truyền thống từ nông nghiệp. Khoai tây được chiên trong dầu để khoai giòn bên ngoài và mềm bên trong. Đôi khi bạn có thể cho thịt xông khói hoặc thậm chí táo trộn vào để tăng hương vị một chút.
Raclette là một món có nước xốt vì pho mát tan chảy đi kèm với khoai tây, hành tây, gherkins và trái cây ngâm.
Zurcher Geschnetzeltes là một món ăn tinh túy từ ẩm thực Zurich, bao gồm các lát thịt bê nấu với nấm, kem, hành tây và rượu. Nó thường được phục vụ với rösti, cơm hoặc mì.
Bircher muesli là một bữa sáng dinh dưỡng gồm ngũ cốc và trái cây được yêu thích ở Zurich
Bündnerfleisch: Ở miền Đông Thụy Sĩ, thịt, thường là thịt bò, được xử lý và làm khô trong không khí vùng Alpine từ 10 đến 15 tuần. Theo truyền thống của bang Graubünden, món ngon này có mặt trên khắp đất nước và bạn sẽ tìm thấy nó ở các cửa hàng bán thịt trên khắp Zurich.
Zuger Kirschtorte: Hoàn hảo cho những người thích ngọt ngào, Zuger Kirschtorte là một loại bánh được xếp lớp với bánh trứng đường và kem bơ. Để tăng thêm vị ngọt, nó được pha với rượu mạnh anh đào.
Vào một ngày đông lạnh giá, không có gì tuyệt vời hơn một nồi lẩu ngon. Zürcher Eintopf là một hỗn hợp thịnh soạn của thịt lợn, hành tây, bắp cải, khoai tây và cà rốt nấu trong rượu trắng.
Một món ăn tốt khác để làm ấm cơ thể trong mùa đông là Bündner Gerstensuppe, một món súp lúa mạch của Thụy Sĩ.
Dọc theo bờ sông Limmat và xuống một con đường rải sỏi gần khu phố cổ của Zürich, hãy mua sô cô la Thụy Sĩ của bạn ở Chocolat Dieter Meier. Ở đây, sô cô la được chiết xuất lạnh, có nghĩa là các thành phần riêng lẻ của hạt ca cao được tách ra, tạo ra một cách mới để thưởng thức bảy biến thể hương vị của sô cô la. Những người yêu thích sô cô la đen sẽ thấy cửa hàng này đặc biệt hấp dẫn, vì tạo ra nhiều loại khác nhau với tỷ lệ 90% cacao không đắng.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH THỤY SĨ KHUYẾN MÃI
>> HCM - Pháp - Thụy Sỹ - Ý 8N7Đ - Từ 39,900,000 đ >> Hà Nội - Pháp - Thuỵ Sĩ - Ý - Vatican - Monaco 11N10Đ - Từ 57,900,000 đ |
Thật khó để bỏ lỡ Zunfthaus Zur Waag , ngôi nhà của hội thợ dệt vải lanh và len màu xanh baby mang tính biểu tượng nhìn ra Münsterhof, một trong những quảng trường Lindenhof đẹp như tranh vẽ của Zürich. Tại nhà hàng chính của ẩm thực Zurich này, đầu bếp Alain Koenig đã nâng tầm các món ăn truyền thống của Thụy Sĩ như thịt bê thái lát kiểu Zürich nổi tiếng được phục vụ với rösti , khoai tây chiên giòn đến mức hoàn hảo với bơ.
Tại khu Im Viadukt đã được hồi sinh - một tuyến đường sắt được chuyển đổi thành một dải gồm hơn 30 cửa hàng ý tưởng nằm trong vòm đá của cầu cạn - là Markthalle , một quán ăn được mở vào năm 2010 trong khu công nghiệp Zürich-West. Trong số này hãy ghé thăm các nhà sản xuất nhỏ của Thụy Sĩ như Kick Cheese với sữa tươi vùng núi, Kaeser Schloss cho rượu whisky và rượu gin, và Berg und Tal cho mù tạt được sản xuất trong các nhà máy lịch sử và mật ong lấy từ ong ở Ticino. Đừng bỏ lỡ cơ hội dùng bữa tại Nhà hàng Markthalle với món fleur de sel, một món ăn Thụy Sĩ chính thống và ngon hiếm khi xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng nhất thành phố.
Confiserie Sprünglià một nhà sản xuất bánh kẹo cao cấp của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1836 và được biết đến trên toàn thế giới với sô cô la và bánh macaron Luxemburgerli.
Schwarzenbach đã bán cà phê, trà và sô cô la hơn 100 năm và bạn có thể quan sát từ đường phố trong khi cà phê đang được rang. Teuscher có một số chi nhánh trong khu phố cổ và nổi tiếng với quầy sô cô la.
Conditorei Cafe Schober đã có mặt ở Niederdorf từ giữa thế kỷ 19. Họ phục vụ bánh ngọt và cà phê ngon trong các phòng trà phong cách cổ điển quyến rũ.
John Baker là một tiệm bánh tuyệt vời với hai cửa hàng ở Stadelhofen và Helvetiaplatz. Địa điểm hoàn hảo để nghỉ ngơi buổi chiều với cà phê và bánh ngọt.
Đến thành phố Zurich sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm khung cảnh ẩm thực và cà phê thịnh vượng của thành phố, vì thế hãy dành vài ngày chỉ để khám phá thành phố xinh đẹp này nhé!
LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet