Ẩm thực Malaysia phong phú và đa dạng, các món ăn mang đậm bản sắc riêng mà không nơi nào có được. Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực của đất nước này, đừng bỏ lỡ các món ngon, đặc sản Malaysia dưới đây nhé.
Nên ăn gì khi tới Malaysia? Gợi ý đầu tiên dành cho du khách, đó là món Apam Balik. Đây là món ăn được làm từ hỗn hợp bột gạo nếp và bột ngô, kết hợp cùng trứng, tạo nên vị thơm béo, hấp dẫn vô cùng. Và đó là lý do khiến Apam Balik trở thành món ngon được yêu thích tại Malaysia.
*** Gợi ý địa chỉ ăn Apam Balik ngon: Quán 123 Corner – Nằm ở số 140b, Jalan Sungai Penchala, Kampung Sungai Penchala, 60000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia.
Trong các món ăn đặc sản Malaysia thì Satay là món ăn hấp dẫn và phổ biến nhất. Món ăn này thực chất là thịt xiên nướng, được làm từ nhiều loại thịt như: Thịt bò, thịt lợn, thịt dê,… nhưng phổ biến nhất phải kể tới là thịt gà. Các loại thịt này sau khi được tẩm ướp gia vị đặc biệt, sẽ cho vào các xiên và nướng trên bếp than lửa hồng cho đến khi thịt chín, dậy mùi thơm. Và món thịt nướng Satay này sẽ ăn ngon hơn khi được dùng kèm với các loại rau củ tươi ở đây nhé.
*** Gợi ý địa chỉ ăn Satay ngon: Bạn có thể tới quán Otak Otak Fang Xiang: Nằm ở số 146, Jalan Dato Haji Hassan, Taman Sri Maharani, 84000 Muar, Johor, Malaysia.
Là món ăn nổi tiếng ở Malaysia không nên bỏ lỡ. Món ăn này được sử dụng nguyên liệu chính từ thịt bò, đem tẩm ướp với nhiều loại gia vị như: Gừng, nghệ, ớt, chanh,… để tạo mùi vị chua cay hấp dẫn và không bị ngán. Với món ăn này, thực khách có thể dùng với cơm sẽ ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra, có nhiều nơi còn biến tấu món bò Rendang này bằng cách thay thịt bò thành thịt gà, rau củ, hải sản,…. Vậy nên, nếu có nhiều thời gian khám phá ẩm thực Malaysia thì hãy thưởng thức hết nhé.
*** Gợi ý địa chỉ ăn bò Rendang: Các thực khách có thể tới quán Opium KL – Nằm ở số 50, Changkat Bukit Bintang, Bukit Bintang, 50200 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia.
Đặc sản Malaysia rất phong phù, trong đó Roti Canai là món ngon rất được yêu thích ở đây. Món ăn này có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng khi gia nhập vào Malaysia lại được người dân đón nhận nhiệt tình, và trở thành món khoái khẩu của không ít người. Món Roti Canai hiểu đơn giản giống như món bánh mì dẹt, được xếp thành nhiều lớp. Khi thưởng thức, mọi người thường ăn kèm với cà ri, cá,… cùng nước sốt đặc biệt để tăng vị đậm đà. Tuy đơn giản, nhưng không vì thế mà làm giảm đi hương vị của món ăn.
*** Gợi ý địa chỉ ăn Roti Canai: Quán 123 Corner – Số 140b, Jalan Sungai Penchala, Kampung Sungai Penchala, 60000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia.
>>Xem thêm: Đắm chìm trong thiên đường đồ uống ở Malaysia |
Chẳng phải là món ăn cao sang hay đắt đỏ gì, nhưng mì xào Char Kuay Teow vẫn là món ngon, đặc sản Malaysia hấp dẫn nên thưởng thức. Những sợi mì mềm dai, được xào chung với trứng, tôm, cùng nhiều hương liệu khác, giúp món mì trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mình tin chắc, chỉ cần ăn một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị và muốn quay lại thưởng thức lần 2 cho mà xem.
*** Gợi ý địa chỉ ăn mì Char Kuay Teow: Quán Sai Woo – Nằm ở số 55, Jalan Alor, Bukit Bintang, 50200 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia.
Du lịch Malaysia nên ăn gì? Thêm một sự lựa chọn nữa dành cho các thực khách đó là món Ikan Bakar. Đây là món cá nướng nổi tiếng, được tẩm ướp theo công thức bí truyền, rồi bọc vào lá chuối, nướng ủ trong bếp than củi. Khi thịt cá chín, có vị thơm, mềm ngọt, cùng với vị cay nồng của các ớt, sẽ khiến bạn phải xuýt xoa. Và món cá này sẽ ăn ngon hơn khi được chấm kèm nước chấm đặc biệt, ăn gém với các loại rau sống. Đảm bảo bạn sẽ không tìm thấy được món cá nướng nào ngon và hấp dẫn hơn món cá Ikan Bakar – Đặc sản ở Malaysia đâu nhé.
*** Gợi ý địa chỉ ăn cá nướng Ikan Bakar ngon: Nhà hàng Sambal Hijau – Nằm ở số 2990, Jalan Sungai Penchala, Kampung Sungai Penchala, 60000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia.
Hương vị của món Otak – Otak luôn khiến các thực khách phải thưởng thức lại nhiều lần, bởi chúng quá ngon. Món ăn này được làm từ cá xay, cùng nhiều loại gia vị tạo thành như: Hành, tiêu, ớt, sả, trứng gà,…. Sau khi hỗn hợp được trộn đều, sẽ đem nướng chín để át mùi tanh của cá, nhưng như làm dậy mùi thơm của món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
*** Với món đặc sản Malaysia này, bạn có thể dễ dàng thưởng thức ở các quán ăn vỉa hè hay quầy bán hàng rong. Tuy nhiên để thưởng thức món Otak – Otak ngon đúng điệu, bạn có thể ghé tới cửa hàng: Otak Otak Cheng Boi - No 28 4, Jln Bentayan, Taman Sri Emas, 84000 Muar, Johor, Malaysia.
Ngoài ra, Malaysia vẫn còn vô vàn món ngon khác mà bạn nên thưởng thức như: Món bánh mì Roti Jala, nước uống bí đao Air Mata Kucing, món mì Penang Assam Laksa, cơm cà ri Nasi Kandar….
GỢI Ý TOUR DU LỊCH MALAYSIA KHUYẾN MÃI
|
Khám phá ẩm thực Malaysia luôn là trải nghiệm tuyệt vời không thể thiếu trong mỗi hành trình du lịch. Vì thế, với danh sách các món ăn ngon, đặc sản Malaysia trên đây, hi vọng phần nào đó bạn sẽ hiểu hơn về văn hóa ẩm thực và hương vị đặc trưng của đất nước xinh đẹp này. Chúc bạn ăn ngon miệng!
Tạ Bằng (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet