Cơ hội việc làm, hợp tác kinh doanh trong ngành Lữ hành, Du lịch
Guidebook
Mexico

Phải lòng 4 món tráng miệng Mexico ngon đến 'lịm tim'

Thứ năm, 19/11/2020, 15:00 GMT+7

Ẩm thực Mexico là sự pha trộn độc đáo của nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Tây Ban Nha, Aztec và Maya. Thế nên các món tráng miệng Mexico luôn có sức hấp dẫn mãnh liệt tới du khách bởi hương vị đặc trưng và màu sắc riêng biệt.

Banner Tour Tết

Nếu ai từng đặt chân đến đất nước Mexico xinh đẹp, có lẽ sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp yêu kiều, thướt tha của cảnh vật và con người nơi đây. Chính nét đẹp dân dã có chút hoang sơ ấy đã len lỏi vào nền ẩm thực của người Mexico một cách nhẹ nhàng đến điềm đạm. Đó cũng là sự quyến rũ ngọt ngào mà những món tráng miệng Mexico mang đến để níu giữ đôi chân của khách lữ hành không thể rời bước đi được.

 

 

Gọi tên 4 món tráng miệng Mexico được nhiều thực khách yêu mến
 

1. Churros

Churros chính là một trong những món tráng miệng Mexico đầu tiên có sức ảnh hưởng lâu dài từ đất nước Tây Ban Nha đối với nền ẩm thực Mexico. Nguyên liệu để làm món bánh này đó chính là: dầu ăn, đường, bơ, vani, bột mì, trứng gà. Bề mặt của bánh Churro thường có những cạnh gấp do bột được bắt qua vòi phun hình ngôi sao. Với loại bánh ngọt được làm bằng bột chiên sẽ phủ thêm quế và đường, bên cạnh đó còn được nhồi thêm kẹo sữa dẻo, hay socola. Đó chính là dấu ấn đặc biệt của món bánh Churro phiên bản Mexico. Những chiếc bánh quẩy thơm ngon, giòn rụm nóng hổi vừa thổi vừa ăn khi chấm với nước sốt socola cực phẩm thì sẽ ngon hết ý.

Để thưởng thức món bánh tráng miệng này du khách có thể đến những quầy hàng bán đồ ăn vặt ở trong những con phố hay trong khu công viên với giá chỉ tầm $2 thôi nhé.

 

 

2. Flan

Bánh Flan là loại bánh quá quen thuộc đối với mọi người. Thế nhưng tại đất nước Mexico xinh đẹp thì bánh flan lại thuộc TOP những món ăn tráng miệng phổ biến mà người dân rất hay dùng. Ở những cửa hàng Taco cũng có bán loại bánh tráng miệng flan thơm ngon. Khi bánh flan lần đầu xuất hiện ở Mexico thì lò nướng lúc này cực kỳ hiếm và lúc bấy giờ loại bánh này sẽ được nấu bằng phương pháp stovetop. Tuy đây là phương pháp khá tốn thời gian nhưng nó lại ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của 1 loại bánh flan khác biệt tại Mexico. Và điều cuốn hút nhất của món ăn tráng miệng Mexico đó là hương vị vani ngọt ngào của bánh.

Hiện nay, công thức bánh flan được biến tấu đa dạng gồm quế và topping đi kèm với những loại hoa quả địa phương như: dưa hấu, xoài, đu đủ. Và phần đông người Mexico dùng món bánh tráng miệng flan với đồ uống sau bữa tối như margarita hay rượu vang. Tuy bánh flan được dùng phổ biến nhất sau bữa ăn tối và đây được coi là món bánh tráng miệng thanh đạm nhất nhưng nhiều người Mexico sử dụng bánh flan vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

 

 

3. Bánh Tamales

Với mỗi quốc gia khác nhau thì ẩm thực lại mang những nét đặc trưng và sự riêng biệt khác nhau. Và đất nước Mexico cũng không phải là đất nước ngoại lệ khi quốc gia này sở hữu nền ẩm thực vô cùng phong phú, đặc sắc. Một trong các món tráng miệng Mexico đặc trưng mà không thể không nhắc đến đó chính là món bánh Tamales mang hình ảnh cực kỳ riêng biệt là luôn là món ăn được rất nhiều người yêu thích và xuất hiện sau mọi bữa ăn nơi đây.

Về Tamales chính là món bánh ngô nổi tiếng khi có sự kết hợp ăn ý giữa nhân thịt, rau củ, hoa quả. Thoạt tiên, bánh Tamles có hình dáng giống bánh tét hay bánh nếp dừa ở Việt Nam. Nhưng chính cách bọc bánh trong lớp lá chuối hay lá ngô bên ngoài khiến bánh trở nên hấp dẫn và mang hương vị đậm chất tự nhiên, thơm phức. Và chắc chắn, khi đến Mexico mà du khách không thưởng thức món bánh tráng miệng Tamales thì nghĩa là đã bỏ lỡ một nửa hành trình khi tham quan xứ xở xinh đẹp này rồi đấy. Thế nên, hãy nhớ ghé đến những nhà hàng hay khu vực ẩm thực đường phố ở Mexico để thưởng thức những chiếc bánh Tamales nhé.

 

 

 

4. Marquesita

Và cuối cùng trong danh sách các món tráng miệng Mexico nổi tiếng và được nhiều người yêu thích đó chính là Marquesita. Marquesita chính là loại bánh crepe nướng sau đó sẽ được thưởng thức cùng với những topping khác tùy theo sở thích. Phổ biến nhất đó là ăn kèm với phô mai kem, mứt, socola, Nutella.

Về Marquesita có nguồn gốc từ Mérida do một người bán kem đã nghĩ ra món ăn đó vào mùa đông lạnh giá năm 1945 khi doanh số bán kem giảm không phanh và ý tưởng sử dụng bánh quế đã ra đời. Đây chính là phát minh tuyệt vời đã giúp Marquesita trở thành một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong đời sống của người dân Mexico. Những chiếc xe đẩy nhỏ luôn xuất hiện những lớp bột đã được cán mỏng và nướng đều. Người bán sẽ dùng một con dao cạo quanh xung quanh rìa để cắt đi những phần bột dư ra khỏi máy ép. Và sau đó, họ sẽ mở máy ép rắc thêm phô mai và phết thêm những loại sốt do khách tự chọn. Sự kết hợp giữa vị ngọt và vị beo béo của phô mai đã giúp cho bánh crepe giòn rụm. Và chắc chắn, với món bánh tráng miệng ở Mexico sẽ là món ăn lý nổi tiếng và chỉ với giá $2-3 thôi nhé.

 

 

Trên đây là 4 món tráng miệng Mexico cực kỳ nổi tiếng mà nhiều thực khách đã bị si mê bởi thương vị ngọt ngào và thanh đạm của nó. Và nếu bạn muốn khám phá và thưởng thức trọn vẹn hương vị của những món ăn này thì đừng ngần ngại làm một chuyến du lịch Mexico ngay bạn nhé.

 

Nguyễn Chiên (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Miền Trung
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.