Yên Bái

Sắp tới mùa lúa về, lên lịch trình check-in Mù Cang Chải ngay thôi!

Thứ bảy, 10/08/2019, 06:17 GMT+7

Tháng 9 Mù Cang Chải dội về với những thửa ruộng bậc thang vàng ươm màu lúa chín. Lên lịch trình check-in Mù Cang Chải ngay thôi bạn ơi!

 

Banner Tour

Check-in Mù Cang Chải mùa lúa chín với những thửa ruộng bậc thang đẹp vô cùng, đây là điểm đến mà nhiều người ao ước nhất định phải ghé thăm.

Dành cuối tuần nghỉ ngơi, rời xa chốn đô thị huyên náo, để hưởng trọn cho một nơi vô cùng yên bình, đẹp đẽ miền Tây Bắc. Ngồi dài một hơi 8 tiếng đồng hồ để được ngắm và cảm nhận những điều bình dị nhất cũng không còn mệt mỏi!

 

check-in-mu-cang-chaiThanh xuân nhất định phải check-in Mù Cang Chải

Cứ ngỡ rằng Mù Cang Chải sẽ dịch vụ hoá, du lịch hoá như Hà Giang, như Sa Pa. Nhưng không hề, nếu bạn đã check-in Mù Cang Chải  sẽ thấy dường như vẫn mộc mạc, giản dị như vậy. Mộc mạc đến từ những bậc thang của ruộng lúa đang vào mùa, mộc mạc từ những mái lợp còn ngổn ngang những quá bí đỏ, mộc mạc từ những người dân và những đứa trẻ dân tộc H'mông. 

 

check-in-mu-cang-chai-2Mùa vàng về Yên Bái

Với những ai muốn đi du lịch check-in những địa điểm nổi tiếng của địa phương đó, thì Mù Cang Chải thực sự không thích hợp chút nào. Mù Cang Chải chẳng có địa điểm nào nổi tiếng cả, chỉ có bạt ngàn những ruộng bậc thang. Đứng trên đồi Mâm Xôi, đưa tay lùa khẽ những cây lúa trĩu hạt, cảm nhận cơn gió mùa thu nơi miền Tây Bắc, thấy xung quanh mọi áp lực như chẳng hề tồn tại, chỉ mình mình giữa những thửa ruộng bậc thang bao la.

 

check-in-mu-cang-chai-4Thả hồn với mây trời

Đi để quên đi những bộn bề, gấp gáp của thành thị, đi để cảm nhận những điều bình dị nhất trong cuộc sống mà guồng quay công việc khiến chúng ta quên đi lúc nào chẳng hay.

 

Kinh nghiệm check-in Mù Cang Chải 2 ngày

 

  • Thời gian nên đi Mù Cang Chải: tháng 4,5 mùa nước đổ và tháng 9,10 mùa lúa chín. 
  • Phương tiện: có thể bắt xe Hà Nội lên Nghĩa Lộ rồi thuê xe máy chạy từ Nghĩa Lộ lên Mù Cang Chải khoảng 100km, nếu có nhiều thời gian bạn nên đi theo cách này để có thể ngắm trọn vẹn Mù Cang Chải.

Hoặc bạn có thể thuê xe từ Hà Nội lên thẳng Mù Cang Chải không có nhiều xe lên thẳng Mù Cang Chải, 1 ngày có 2 thời gian xuất phát không nhầm thì là 10h sáng và 6h tối xuất phát từ Mỹ Đình. 

 

check-in-mu-cang-chai-5Những thửa ruộng bậc thang mênh mông

Các bạn có thể đặt xe Hưng Thành: 0985 694910. Bên cạnh đó có xe Thảo Nguyên,.. Các bạn nếu đi vào mùa du lịch nên đặt xe trước và đến sớm lấy chỗ vì rất đông.

  • Chi phí: 

- Nhà nghỉ ở thị trấn 300k/1 ngày
- Xe máy 200k/1 ngày
- Ăn uống khá rẻ, các bạn cứ thoải mái ăn uống nhé!
- Vé xe 250k/1 lượt. 

 

du-lich-mu-cang-chaiCùng mây núi bạt ngàn
 
  • Ở đâu?

Có nhiều homestay nhưng hầu hết mọi người thích ở thị trấn hơn nên chọn nhà nghỉ thôi, search Google ra nhiều lắm. Các bạn nên đặt trước để đề phòng cũng như để họ đón lúc 3h sáng. Mang 1tr500 là thoải mái ăn chơi rồi.

 

check-in-mu-cang-chai-3Trung điệp núi non

 

Lịch trình check-in Mù Cang Chải trong 2 ngày

 

Ngày 1:

uất phát từ Mỹ Đình lúc 6h lên đến thị trấn Mù Cang Chải là 3h sáng rồi vào nhà nghỉ luôn. 8h sáng dậy đi ăn sáng rồi mang xe đi ngắm.

Đường mình đi từ Thị trấn về Tú Lệ khoảng 50km sẽ đi qua các điểm: Đồi Mâm Xôi, La Pán Tẩn, Đèo Khau Phạ, bản Lìm Mông, và Tú Lệ. 

Bạn sẽ bị ngợp mắt bởi những cánh đồng lúa chín xếp ngay ngắn trên những ngọn đồi, cảnh người dân đập lúa, thu hoạch. Những ngôi nhà nằm lửng lơ trên vách núi. Tây Bắc luôn luôn thu hút mình bởi những cảnh đẹp hùng vĩ và thơ mộng như vậy!

 

check-in-mu-cang-chai-6Phải lên Mù Cang Chải tháng 9 này

Còn vài điểm nữa như: hang Nậm Khắt, bản Thái mình không đi vì đường đi vào hang Nậm Khắt quá xa khoảng 16km gì đó và thời gian không cho phép.

Bản thân mình nghĩ Mù Cang Chải hầu hết là cảnh lúa chín nên những điểm mình đi qua là đã vô cùng đẹp rồi! Đi du lịch Yên Bái chắc chỉ cần gặp gỡ mùa vàng đã quá mãn nguyện rồi!

Buổi trưa thì mình ăn ở Tú Lệ, các bạn có thể căn giờ để đến Tú lệ buổi trưa rồi chiều quay về thăm các điểm kia (vì trên 1 trục đường mà). Ở Tú lệ có cơm nếp và cốm là đặc sản, cũng nên thử một lần cho biết.

 

check-in-mu-cang-chai-7Mê li khung cảnh thân thuộc của thiên nhiên

Trên đường đi có nhiều bảng chỉ dẫn nên các bạn không phải lo về vụ đường xá nhiều. Nên đổ xăng xe ở thị trấn không lại đi bộ ngắm lúa. Đến khoảng 6h tối thì về nghỉ ngơi rồi ăn ở thị trấn luôn.

Có nhiều quán ăn, đặc trưng là cá tầm cá hồi và gà đồi. 

Ngày 2:

Sáng hôm sau, bắt xe Mạnh Tường (ghế ngồi) lúc 6h30 sáng ở thị trấn về Hà Nội là lúc 3h chiều. 

 

check-in-mu-cang-chai-1Hello Mù Cang Chải mùa vàng

Vì không có nhiều thời gian cũng như đi gần hết các điểm ở Mù Cang Chải nên mình về sớm hơn dự định.

Hầu hết các chuyến về Hà Nội là 8h tối nên các bạn có thể cân nhắc lịch trình để không bị lỡ chuyến.

Check-in Mù Cang Chải mùa vàng là to - do - list nhất định phải làm trong đời, chính vì vậy các bạn hãy nhanh chóng nhân dịp này, lên kế hoạch thật kỹ để chinh phục mùa vàng Yên Bái của Tây Bắc nhé!

 

Linh Tu (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Thắng Nguyễn Tử, Internet

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc