Cơ hội việc làm, hợp tác kinh doanh trong ngành Lữ hành, Du lịch
Guidebook
Croatia

Điểm mặt gọi tên những địa điểm du lịch Dubrovnik - Croatia nổi tiếng nhất

Thứ sáu, 22/05/2020, 08:33 GMT+7

Được biết đến như hòn ngọc của biển Adriatic, Dubrovnik - Croatia cung cấp hàng loạt các điểm tham quan truyền cảm hứng cho các chuyến đi thú vị. Cùng điểm qua những địa điểm du lịch Dubrovnik nổi tiếng nhất.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch đến thành phố Dubrovnik Croatia

 

Những địa điểm du lịch Dubrovnik nổi tiếng nhất


Tường thành & Pháo đài

Dubrovnik được biết đến nhiều nhất bởi Phố cổ độc đáo, tất cả được bao quanh bởi Tường Thành. Bức tường thành có chiều dài 1940 mét và chứa sáu pháo đài (Bokar, St John, Lovrijenac, Revelin, St Lucas và Minčeta). Thật là một trải nghiệm tuyệt vời khi đi bộ xuống Walls of Dubrovnik là địa điểm du lịch Dubrovnik nổi tiếng nhất.

 

Khám phá những địa điểm du lịch Dubrovnik CroatiaBức tường thành lâu đời của thành phố

 

Những bức tường là nguyên nhân hàng đầu của lý do tại sao thành phố Dubrovnik được gọi là hòn ngọc của biển Adriatic. Dubrovnik được bao quanh với pháo đài và tường bảo vệ, bao gồm cả Cảng Cũ. Các bức tường chạy liên tục trong chiều dài 1940 mét, bao quanh hầu hết thành phố và có chiều cao tối đa khoảng 25 mét.

Thành phố Dubrovnik đã bảo tồn các bức tường của mình một cách hoàn hảo, và đó là lý do được đưa vào danh sách Di sản Thế giới từ UNESCO từ năm 1979.

 

Khám phá những địa điểm du lịch Dubrovnik CroatiaRất nhiều pháo đài còn nguyên trạng

 

Srđ

Srđ là một ngọn đồi thấp ngay phía sau thành phố Dubrovnik. Ngọn đồi là một phần của dãy núi Dinaric, và nó có chiều cao 412 mét. Trên đỉnh của nó, bạn có thể tìm thấy một cây thánh giá bằng đá trắng cao và Pháo đài Hoàng gia, một công trình phòng thủ được người Pháp xây dựng vào năm 1810 trong Chiến tranh Napoléon. Srđ khá phổ biến với khách du lịch như một địa điểm du lịch Dubrovnik mà từ đó có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố, biển Adriatic, đảo Lokrum và các điểm tham quan địa phương khác nhau.

 

Khám phá những địa điểm du lịch Dubrovnik CroatiaSrđ

 

Srđ đã từng đầy cây sồi mà người dân địa phương gọi là Hồi dubrava. Con dốc phía nam đã từng có nhiều rừng thông, nhưng trong nửa sau của thế kỷ 20 và trong Chiến tranh Độc lập Croatia, khu rừng gần như bị cắt đứt hoàn toàn bởi nhiều đám cháy. Ngọn đồi là nơi diễn ra một trong những trận chiến khốc liệt nhất của Chiến tranh Độc lập, được gọi là Cuộc bao vây thành phố Dubrovnik, được tưởng niệm trong một bảo tàng ở Fort Imperial. Cáp treo bị vô hiệu hóa trong thời gian đó đã được mở lại và Srđ đã được phát triển như một điểm thu hút khách du lịch.

 

Khám phá những địa điểm du lịch Dubrovnik CroatiaĐừng trên Srđ nhìn xuống thành phố

 

 

Lokrum

Lokrum là một hòn đảo xanh, được bao phủ bởi vùng đất sản xuất và hệ thực vật phong phú. Bên cạnh đó, toàn bộ hòn đảo được tạo thành từ các lớp đá trầm tích dày đặc - đá dolomit và đá vôi.

 

Khám phá những địa điểm du lịch Dubrovnik CroatiaĐảo Lokrum

 

Địa điểm du lịch Dubrovnik này được tạo thành từ những viên đá trầm tích ẩn giấu một câu chuyện địa chất đáng chú ý hàng triệu năm tuổi - chúng từng là một phần của nền tảng carbonate Adriatic - Dinaridic. Nền tảng này vẫn tạo nên khu vực karst ở Croatia, từ Karlovac đến Istria, Croatia Littoral và Dalmatia, mặc dù phần quan trọng nhất của nó đã phai mờ dưới biển Adriatic.

 

Khám phá những địa điểm du lịch Dubrovnik CroatiaHòn đảo là một địa điểm du lịch nổi tiếng gần thành phố Dubrovnik

 

Việc đến và đi đến và đi từ hòn đảo được tổ chức từ bến cảng phố cổ của thành phố Dubrovnik, nơi bạn có thể kiểm tra thời gian biểu đi thuyền. Do đó, không được phép gây nguy hiểm bằng bất kỳ cách nào tài sản văn hóa và tự nhiên trên đảo, cũng như vứt rác, mang chó hoặc thắp lửa hoặc khói. Ngoài ra, nó không được phép ở lại trên đảo qua đêm.

 

Phố cổ

Có rất nhiều điều tuyệt vời đáng xem ở Phố cổ và tất cả đều nằm trong tầm đi bộ. Tại địa điểm du lịch Dubrovnik này, để có được tầm nhìn tốt nhất, thị trấn và biển Adriatic, hãy đi dạo quanh các bức tường thành phố. Bạn nên dành phần lớn thời gian của mình trong Tường Thành, trong không gian thời trung cổ nhỏ bị chia cắt bởi Stradun dài 300 mét. Bạn có thể di chuyển giữa hai cổng chính của Ploče và Pile, được hướng dẫn bởi danh sách các địa điểm trên cờ maroon.

 

Khám phá những địa điểm du lịch Dubrovnik CroatiaPhố cổ

 

Quay lại bên trong các bức tường thành phố là quảng trường trung tâm và điểm giao nhau của Luža, Luža được bao quanh bởi các điểm tham quan lịch sử chính của Cung điện Sponza, Cung điện Hiệu trưởng, Nhà thờ và Kho bạc và tu viện Dominican.

 

Khám phá những địa điểm du lịch Dubrovnik CroatiaCon đường trung tâm phố cổ

 

Cung điện Rector

Cung điện Rector là một địa điểm du lich thành phố Dubrovnik, là trung tâm hành chính của Cộng hòa Dubrovnik. Nó được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Gothic, với các công trình kiến ​​trúc Baroque và Phục hưng. Cung điện đã bị phá hủy hai lần trong thế kỷ 15 trong vụ nổ thuốc súng. Onofrio della Cava đã phục hồi nó sau vụ nổ đầu tiên vào năm 1435 theo phong cách kiến ​​trúc Gothic.

 

Khám phá những địa điểm du lịch Dubrovnik CroatiaCung điện Rector

 

Ngày nay, tại Cung điện Rector trưng bày các triển lãm của Bộ Văn hóa-Lịch sử của Bảo tàng Dubrovnik. Hội trường được bố trí để hiển thị môi trường ban đầu với các đồ vật cổ để sử dụng hàng ngày và đồ nội thất, cũng như các bức tranh của các nghệ sĩ Ý và địa phương.

 

Khám phá những địa điểm du lịch Dubrovnik CroatiaCung điện là bối cảnh phim trò chơi Vương quyền

 

Tại Bảo tàng, bạn cũng có thể tìm thấy một bộ sưu tập tiền cổ được sử dụng ở Cộng hòa Dubrovnik, một nhóm các dụng cụ và vũ khí của Dược phẩm Domus Christi từ thế kỷ 15. Ngoài việc đẹp một cách bất thường, cung điện Rector Atrium có âm thanh đặc biệt và thường được sử dụng làm nơi biểu diễn.

Người dân địa phương tự hào về bản sắc của họ và rất nhiều sản phẩm của quá khứ của họ. Nhiều người sẽ xem xét thành phố tách biệt với phần còn lại của Croatia, như thể nó vẫn là một nước cộng hòa. Nền kinh tế địa phương phụ thuộc rất nhiều vào du lịch và đã tiếp thị một cách khéo léo các hoạt động du lịch độc đáo của Dubrovnik!

 

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: dubrovniktourguide

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.