Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Lào

Bạn đã biết địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn vừa rẻ vừa chất này chưa?

Thứ hai, 22/01/2024, 11:23 GMT+7

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Lào và muốn khám phá những địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn, hãy lưu ngay danh sách của Lữ Hành Việt Nam đã tổng hợp dưới đây nhé!

test

Tại Viêng Chăn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán đồ thủ công tinh xảo, trang sức đẹp, hay cửa tiệm với những trang phục độc đáo. Những địa điểm này không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm của bạn mà còn mang lại trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ lắm đấy! Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nhiều người bán có thể thách thức về giá cả, vì vậy đừng quên mặc cả khi mua sắm nha!

 

List những địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn vừa rẻ vừa chất

 

1. Chợ Sáng (Talat Sao Market)

Chợ Sáng (Talat Sao Market) tại Viêng Chăn là một khu mua sắm lớn với đa dạng mặt hàng. Đây là điểm đến không thể bỏ qua cho du khách nếu đang tìm kiếm địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn vừa rẻ vừa chất. 

 

Chợ Sáng (Talat Sao Market) - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Chợ Sáng (Talat Sao Market) tại Viêng Chăn là một khu mua sắm lớn với đa dạng mặt hàng. Ảnh: Tripadvisor

 

Chợ này tổ chức bán đủ mọi thứ, từ quần áo giá rẻ đến tranh tường Phật đắt tiền. Chợ Talar Sao có hai khu vực - phần bên trong có không gian máy lạnh rộng rãi, chuyên bán đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức, vải vóc, và quần áo với đủ kiểu dáng và mẫu mã đặc sắc. Phần bên ngoài là không gian ngoài trời bán chủ yếu các loại nông sản tươi ngon, đặc sản Viêng Chăn. 

 

Chợ Sáng (Talat Sao Market) - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Không gian bên trong có không gian máy lạnh rộng rãi, chuyên bán đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức, vải vóc, quần áo,... Ảnh: Viator

 

Một số người bán hàng tại đây có khả năng nói tiếng Việt, nên bạn cũng có thể dễ dàng mặc cả hơn đấy! Thường, bạn có thể được giảm giá từ 10-20% so với giá mà người bán đưa ra. Chợ Talat Sao mở cửa từ rất sớm và khu bán hàng ngoại trời thường đóng cửa sớm (7 giờ sáng - 5 giờ chiều). Chính vì vậy, hãy dành thời gian sớm để ghé đến đây nhé!

 

 Chợ Sáng (Talat Sao Market) - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn Phần bên ngoài là không gian ngoài trời bán chủ yếu các loại nông sản tươi ngon, đặc sản Viêng Chăn. Ảnh: Picfair

Địa chỉ: Talat Sao Mall, Lane Xang Avenue, Viêng Chăn 0100 Lào

 

2. Chợ tối Vangthong

Khu chợ đêm Vangtong là một trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người đam mê ẩm thực Lào. Chợ Vangthong là một địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn, chỉ hoạt động vào buổi chiều tối (5 giờ chiều - 10 giờ tối) và chuyên bày bán đồ ăn thức uống đặc sản của Lào. Nơi này thu hút đông đảo khách du lịch và người dân địa phương với các món ngon như gà nướng, cá nướng, xôi nếp, nộm đu đủ và nhiều món khác. 

 

Chợ tối Vangthong - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Khu chợ đêm Vangtong là một trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người đam mê ẩm thực Lào. Ảnh: Luangprabang-laos.com

 

Chợ tối Vangthong - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Chợ Vangthong chuyên bày bán đồ ăn thức uống đặc sản của Lào. Ảnh: Southeast Asia.

Địa điểm: Đại lộ, Khounboulom, Viêng Chăn (đối diện sân vận động Chao Anouvong)

 

3. Phố Samsenthai

Phố Samsenthai là một trong những khu phố mua sắm sôi động ở Viêng Chăn không thể bỏ qua cho những người yêu thích đồ cổ và nghệ thuật. Tại đây chuyên bày bán các sản phẩm như trang sức vàng bạc, quần áo, vải vóc và đồ thủ công độc đáo từ những nghệ nhân tài năng của Lào. Nếu bạn đến đây, có thể lựa chọn cho mình những món quà đặc sắc như ví tiền, túi xách, tranh vẽ, móc chìa khóa, và nhiều sản phẩm khác.

 

Phố Samsenthai - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Phố Samsenthai là một trong những khu phố mua sắm sôi động ở Viêng Chăn mà bạn không nên  bỏ qua. Ảnh: Flickr

 

Phố Samsenthai - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Tại đây chuyên bày bán các sản phẩm thủ công được làm ra từ những nghệ nhân tài năng của Lào. Ảnh: Where are you going - WordPress.com

Một trong những cửa hàng/ phòng trưng bày mà bạn nên ghé đến khi tới phố Samsenthai là Oot Ni - một trong những cửa hàng đồ cổ lớn tại Viêng Chăn. Oot Ni tự hào sở hữu một phòng trưng bày đa dạng với nhiều bộ sưu tập đồ cổ, đồ thủ công mỹ nghệ và các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng nhất ở Lào. Cửa hàng mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối.

 

Phố Samsenthai - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Oot Ni - một trong những cửa hàng đồ cổ lớn tại Viêng Chăn nằm trên phố Samsenthai. Ảnh: Tripadvisor

Mặc dù mặt hàng ở phố Samsenthai khá tương đồng với những gì bạn tìm thấy trong chợ sáng (Talat Sao Market), nhưng ưu điểm ở địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn này là các cửa hàng mở cửa cả ngày, giúp bạn thuận tiện mua sắm vào bất kỳ thời gian nào.

Địa chỉ: Đường Samsenthai, Làng Nongduang Nua, Quận Sikhottabong, Viêng Chăn, Lào

 

Oot Ni tự hào sở hữu một phòng trưng bày đa dạng với nhiều bộ sưu tập đồ cổ, đồ thủ công mỹ nghệ. Ảnh: Tripadvisor
 
>>Xem thêm: Đặt tour khám phá những điều bí ẩn ở "Đất nước Triệu Voi"

 

4. Vientiane Night Market

Chợ đêm Viêng Chăn nằm trên con phố đi bộ ở bên cạnh công viên Chao Anouvong bắt đầu mở cửa từ 18 giờ đến 24 giờ. Đây là một trong những địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn mà bạn nên ghé đến. Bạn có thể kết hợp buổi tối đi dạo quanh công viên rồi tới khu chợ đêm này để mua sắm.

 

Vientiane Night Market - địa điểm mua sắm tại Viêng Chă
Chợ đêm Viêng Chăn nằm trên con phố đi bộ ở bên cạnh công viên Chao Anouvong. Ảnh: Discover Laos Today

 

Các gian hàng của chợ đêm bày bán chủ yếu là những đồ dệt may, thủ công và số ít các gian hàng ăn uống. Tuy không có sự khác biệt nhiều so với các khu chợ ở thủ đô Viêng Chăn nhưng khi tới đây bạn cũng sẽ cảm nhận được cuộc sống về đêm và tận hưởng không khí vui nhộn, tấp nập tại thủ đô nhộn nhịp của Lào đấy!

 

Vientiane Night Market - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Các gian hàng của chợ đêm bày bán chủ yếu là những đồ dệt may, thủ công... Ảnh: Laos Travel

 

Vientiane Night Market - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
...và số ít các gian hàng ăn uống. Ảnh: xiaoEats

Địa chỉ: bên cạnh công viên Chao Anouvong, Quai Fa Ngum, Viêng Chăn

 

5. Xưởng dệt may Carol Cassidy

Xưởng dệt may Carol Cassidy là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá nghệ thuật dệt lụa truyền thống của Lào và đây cũng là một địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn nổi tiếng. Carol Cassidy không chỉ là một cửa hàng bán vải mà còn là một phòng trưng bày nổi bật, chú trọng vào việc gìn giữ và phát triển nghệ thuật dệt lụa độc đáo của Lào.

 

Xưởng dệt may Carol Cassidy - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá nghệ thuật dệt lụa truyền thống của Lào. Ảnh: cityseeker

 

Các thiết kế của các nghệ dân địa phương chủ yếu sử dụng các kỹ thuật truyền thống để tạo ra những mảnh vải dệt hoàn hảo. Các hoạt tiết rất phức tạp với mẫu mã độc đáo, mang lại cho khách hàng trải nghiệm mua sắm đa dạng, nhiều mặt hàng để lựa chọn. Xưởng mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng: từ 8 giờ đến 12 giờ và buổi chiều từ 2 giờ đến 5 giờ. Riêng thứ 7, xưởng mở cửa từ 8 giờ sáng đến 12 giờ tối, nghỉ chủ nhật.

 

Xưởng dệt may Carol Cassidy - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Các thiết kế chủ yếu sử dụng các kỹ thuật truyền thống để tạo ra những mảnh vải dệt hoàn hảo. Ảnh: grupobsg

 

Xưởng dệt may Carol Cassidy - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn Các hoạt tiết rất phức tạp với mẫu mã độc đáo, mang lại cho khách hàng trải nghiệm mua sắm đa dạng. Ảnh: Asia Society

Địa chỉ: đường Rue Nokeokummane, Viêng Chăn.

 

6. Vientiane Center

Vientiane Center Lao là một trung tâm mua sắm hàng đầu tại thủ đô Vientiane, Lào. Địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mua sắm đẳng cấp với nhiều tiện ích hiện đại và không gian thoải mái.

 

Vientiane Center - Địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Vientiane Center Lao là một trung tâm mua sắm hàng đầu tại thủ đô Vientiane, Lào. Ảnh: Tratenor

 

Với hơn 200 cửa hàng bán lẻ, trung tâm này là thiên đường mua sắm đối với những người yêu thích các thương hiệu đa dạng. Bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm từ thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng đến đồ điện tử và nhiều hơn thế nữa tại Vientiane Center. Ngoài ra, tại đây cũng có rất nhiều nhà hàng và quán cà phê, nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon và các loại thức uống độc đáo.

 

Vientiane Center - Địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Với hơn 200 cửa hàng bán lẻ, trung tâm này là thiên đường mua sắm đối với những người yêu thích các thương hiệu đa dạng. Ảnh: Tripadvisor

Địa chỉ: XJ79+249, Khouvieng Road, Viêng Chăn, Lào

 

7. ITECC Mall

Cùng với Vientiane Center, Itecc Mall cũng là một trung tâm mua sắm hàng đầu tại thủ đô Vientiane của Lào, nổi bật với không gian rộng lớn và các thiết kế nội thất hiện đại. Với đa dạng các cửa hàng bán lẻ, từ thời trang đến đồ điện tử, nơi đây là điểm đến lý tưởng đến để du khách có cơ hội mua sắm các đặc sản của Lào về làm quà cho người thân và bạn bè của mình. Itecc Mall chắc chắn sẽ là trải nghiệm mua sắm thú vị cho du khách khi đến thủ đô Vientiane.

 

ITECC Mall - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Cùng với Vientiane Center, Itecc Mall cũng là một trung tâm mua sắm hàng đầu tại thủ đô Vientiane của Lào. Ảnh: ARRAKEEN'S SITE

Địa chỉ: ITECC Mall, Ban Sithan Neua, Vientiane, Lào

 

ITECC Mall - địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn
Nơi đây là điểm đến lý tưởng đến để du khách có cơ hội mua sắm các đặc sản của Lào về làm quà. Ảnh: ITECC Mall

Hành trình ghé đến những địa điểm mua sắm tại Viêng Chăn này không chỉ là hành trình vui chơi giải trí thông thường mà còn có thể là chiếc chìa khóa giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa độc đáo của Lào nữa đấy! Hãy để hành trình du lịch Viêng Chăn làm phong phú thêm những kỷ niệm đẹp và khó quên của bạn khi đến với Lào nhé!


Hòa Luty (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet.

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)