Thụy Sĩ

Đủ sắc màu hoa xuân tại những điểm ngắm hoa đẹp nhất ở Thụy Sĩ

Thứ sáu, 19/03/2021, 15:39 GMT+7

Tới Thụy Sĩ còn gì tuyệt vời hơn khi được ngắm nhìn những bông hoa mùa xuân đầu tiên xuất hiện sau những tháng mùa đông dài của châu Âu? Dưới đây là danh sách những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ đẹp nhất.

Banner Tour

Khung cảnh tuyết trắng xóa của mùa đông ở Thụy Sĩ bây giờ đang nhẹ nhàng chuyển sang xanh, điểm xuyết những bông hoa xuân rực rỡ thông báo rằng mùa hè đang đến gần!

Bất cứ nơi nào bạn đến ở Thụy Sĩ trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, bạn có thể tìm thấy những cánh đồng màu vàng của hoa colza, hoa hướng dương và bồ công anh trong tầm mắt! Dưới đây, bạn có thể tìm thấy danh sách các điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ!

 

Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ


1. Frick, bang Aargau

Nếu bạn đã từng yêu thích lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản thì bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết về Fricktaler Chriesiwäg xinh đẹp và thân thiện với trẻ em, một con đường hoa anh đào ở Frick. Đầy những cây hoa anh đào màu hồng nhạt đến trắng điểm tô trong không gian xanh mướt của đồng cỏ.

 

Những cây hoa anh đào - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩNhững cây hoa anh đào

 

Thật là tuyệt vời khi được đi dạo giữa những tán cây và cảm nhận được mùa xuân trong không khí. Và cả cánh đồng thơm ngào ngạt hương hoa! 

Thời gian tốt nhất để ngắm cảnh ở đây là từ tháng 4 đến tháng 5, tùy thuộc vào thời tiết. Vì thế trước khi đi bạn có thể tìm hiểu khi nào hoa anh đào nở.

 

Hoa đào ở Frick - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩHoa đào ở Frick
 
>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Thụy Sĩ

 

Chriesiwag-Frick - - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ

 

2. Nuglar và St. Pantaleon, bang Solothurn

Một điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ cũng trồng cây hoa anh đào đó là Nuglar và St.Pantaleon. Tuy nhiên bạn phải đến đúng thời gian vì có những ngày hoa sẽ nở rộ, thường từ tháng 4 - 5 tùy thuộc vào thời tiết. Đi bộ trên con đường trải nhựa rất dễ dàng và bạn sẽ có một tầm nhìn tuyệt đẹp trên mọi nẻo đường giống như lạc vào xứ sở cổ tích.

 

Hoa đào ở Nuglar và St. Pantaleon - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩHoa đào ở Nuglar và St. Pantaleon

 

Hãy đi dạo trong một đồn điền anh đào với hàng trăm cây anh đào đang nở hoa ở những ngôi làng nhỏ Nuglar và St.Pantaleon. Nuglar và St.Pantaleon là hai ngôi làng nhỏ và ấm cúng nằm ngay cạnh nhau và chỉ cách Basel 25km, Zürich 80km và Bern 85km.

 

Những cây hoa anh đào nở rộ - - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩNhững cây hoa anh đào nở rộ

 

St.Pantaleon - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ

 

3. Lausanne, bang Vaud

Nếu bạn chưa từng đến thành phố Lausanne trước đây, thì mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để đến vì chỉ khi đó bạn mới có thể có một buổi dã ngoại dưới tán cây hoa anh đào… gần giống như ở Nhật Bản!

 

Hoa đào ở Lausanne - - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩHoa đào ở Lausanne

 

Điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ này từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 là lúc đẹp nhất. Những cây anh đào có thể được tìm thấy phía sau phòng bơi Mon-Repos bên cạnh công viên Mon-Repos. Và chỉ cách Nhà thờ Lausanne một quãng đi bộ ngắn.

 

Hoa đào ở Lausanne - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩHoa đào ở Lausanne

 

4. Les pléiades, bang Vaud

Một biển hoa thủy tiên ở Les Pléiades, Thụy Sĩ là nơi thực sự ấn tượng với hết ngọn đồi này đến ngọn đồi khác được bao phủ hoàn toàn bởi những bông hoa xuân trắng!

Mọi người đều yêu thích một cánh đồng đầy hoa dại. Hãy tưởng tượng một cánh đồng đầy hoa thủy tiên trắng hoang dã, hàng ngàn cây trong số chúng trải dài trên những ngọn đồi xanh với những ngọn núi phía sau như tô điểm cho không gian!

 

Một biển hoa thủy tiên ở Les Pléiades - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩMột biển hoa thủy tiên ở Les Pléiades

 

Giống như tất cả các loài hoa dã quỳ khác, hoa thủy tiên ra hoa phụ thuộc vào độ cao và ánh nắng cũng như điều kiện thời tiết. Thông thường ở đây, chúng nở rộ hoàn toàn từ giữa tháng 5 và kéo dài cho đến giữa tháng 6. 

 

Hoa thủy tiên màu trắng - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩHoa thủy tiên màu trắng

 

hoa-Les-pleiades - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ

 

Cả một biển hoa nở rộ vào mùa xuân - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩCả một biển hoa nở rộ vào mùa xuân

 

5. Vue sur des alps, bang Neuchâtel

Một chuyến đi bộ đường dài đẹp mắt và dễ dàng khác tới nơi ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ với những bông thủy tiên vàng! Những cánh đồng và những ngọn đồi phủ đầy hoa thủy tiên vàng! Một biển màu vàng mang đến màu sắc và niềm vui rực rỡ cho bạn!

 

Hoa thủy tiên vàng ở Vue sur des alps - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩHoa thủy tiên vàng ở Vue sur des alps

 

Giống như tất cả những bông hoa dại mùa xuân, bạn cần phải đến vào thời điểm hoàn hảo để ngắm chúng. Hoặc là chúng vẫn ở dưới tuyết, vẫn chưa nở hoàn toàn, hoặc bạn đến quá muộn vài ngày và chúng đã héo úa! Thông thường những cây thủy tiên xung quanh Vue des alpes và Tête de Ran mọc vào cuối tháng 4 đến giữa tháng 5.

 

Hoa thủy tiên vàng rực rỡ - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩHoa thủy tiên vàng rực rỡ

 

Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ

 

6. Eclepens, bang Vaud

Thêm một địa điểm ngắm hoa thủy tiên ở Thụy Sĩ đó là Eclepens, bang Vaud. Tại đây bạn có thể thực hiện chuyến đi bộ đường dài ngắm hoa thủy tiên vàng trong rừng Eclepens! Để ngắm hoa ở đây bạn nên đi vào dịp giữa tháng 3 và tháng 4.

 

Bông hoa thủy tiên - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩBông hoa thủy tiên

 

Rừng hoa ở Eclepens - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩRừng hoa ở Eclepens

 

7. Saxon, bang Valais

Không chỉ có hoa mai đẹp, quang cảnh thung lũng từ đường mòn cũng rất ngoạn mục! Đó không phải là một chuyến đi bộ hoàn toàn dễ dàng vì bạn sẽ cần đi bộ ít nhất 8km với độ cao ít nhất 300 m. Bạn nên đi từ giữa tháng 3 đến tháng 4 tùy thuộc vào thời tiết.

 

Hoa mai ở Saxon  - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩHoa mai ở Saxon

 

Khi đến đây chỉ cần làm theo biển chỉ đường màu cam hình quả mơ và bạn không thể bị lạc! Càng đi lên cao, bạn càng có được tầm nhìn đẹp hơn về những vườn mơ, Saxon và thung lũng.

 

Cảnh đẹp tuyệt vời ở Saxon - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩCảnh đẹp tuyệt vời ở Saxon

 

Những triền đồi đầy hoa mai - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩNhững triền đồi đầy hoa mai

 

Biển chỉ đường đến nơi có hoa mai - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩBiển chỉ đường đến nơi có hoa mai

 

8. Altnau, bang Thurgau

Altnau là điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ trông những cây táo. Các chuyến du ngoạn đặc biệt thú vị vào tháng Năm (để ngắm hoa táo ) hoặc cuối mùa hè trong tuần lễ Táo Altnau, cao điểm với khu chợ mùa thu vào ngày cuối cùng.

 

Những cây táo ở Altnau - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩNhững cây táo ở Altnau

 

Các cửa hàng nông trại, cửa hàng làng và ẩm thực của Altnau tập trung hoàn toàn vào táo. Mọi người nói rằng táo rán (Öpfelchüechli) ở đây ngon hơn bất cứ nơi nào khác ở Thurgau.

 

Hoa táo ở Altnau - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩHoa táo ở Altnau

 

9. Morges, bang Vaud

Mỗi mùa xuân bắt đầu từ tháng 4, Morges tổ chức lễ hội hoa tulip kéo dài 6 tuần tại Parc de l'Indépendance trên bờ hồ Geneva. Thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 hàng năm là cơ hội để ngắm những bông hoa đủ sắc màu đẹp nhất trong năm.

 

Những bông hoa thủy tiên rực rỡ ở Morges - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩNhững bông hoa thủy tiên rực rỡ ở Morges

 

Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ

 

10. Rämisgummen, bang Bern

Những cánh đồng crocuses ở Rämmisgummen thực sự là một điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ đẹp hiếm có và bạn có thể dễ dàng đến được bằng ô tô.

 

Những cánh đồng crocuses ở Rämmisgummen - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩNhững cánh đồng crocuses ở Rämmisgummen

 

Nơi đặc biệt của biển hoa crocuses hoang dã này có thể được tìm thấy trên các ngọn đồi Rämisgummen ở xã Eggiwil thuộc bang Bern. Việc nở hoa phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết và độ cao mà chúng đang phát triển nhưng nhìn chung những cây crocuses hoang dã ở Rämisgummen bắt đầu nở vào đầu đến giữa tháng 4 và khi chúng nở hoàn toàn thì chúng có thể kéo dài hơn hoặc ít hơn một tuần.

 

Hoa crocuses màu tím và trắng - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy SĩHoa crocuses màu tím và trắng

 

11. Thác nước Engstligenalp, bang Bern

Có rất nhiều điểm ngắm hoa dại trên các ngọn núi của Thụy Sĩ nếu bạn đến đó vào đúng thời điểm trong năm, một trong số đó là thác nước Engstligenalp ở Adelboden, có đầy những bông hoa mùa xuân dại mọc khắp thác nước Engstligenalp!

 

 Thác nước Engstligenalp - Những điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thụy Sĩ Thác nước Engstligenalp

 

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: familyearthtrek

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.