Vũng Tàu

Du lịch núi Chân Tiên Vũng Tàu ngắm cảnh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh

Thứ tư, 12/04/2023, 14:54 GMT+7

Núi Chân Tiên Vũng Tàu là điểm đến thu hút du khách với khung cảnh thiên nhiên đẹp hữu tình, không khí mát mẻ và thanh tịnh. Ghé thăm nơi đây du khách sẽ được vãn cảnh chùa cổ kính, ngắm nhìn thiên nhiên đẹp hùng vĩ và lắng nghe những truyền thuyết ly kỳ.

test

Núi Chân Tiên ở đâu Vũng Tàu? 

Núi Chân Tiên tọa lạc tại ấp An Lộc, thuộc xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Núi Chân Tiên Vũng Tàu thu hút du khách với khung cảnh thiên nhiên đẹp và thanh tịnh. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa điểm ngắm cảnh đẹp ở Vũng Tàu, thì núi Chân Tiên là điểm dừng chân lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.
 

núi Chân Tiên Vũng Tàu là địa điểm tâm linh nổi tiếng thu hút du kháchKhung cảnh đẹp thanh tịnh ở núi Chân Tiên thu hút du khách tham quan


Cách di chuyển tới núi Chân Tiên Vũng Tàu 

Núi Chân Tiên cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 16,2km, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau để di chuyển tới ngọn núi này. Đối với các bạn ở khu vực Sài Gòn và các tỉnh lân cận, cần đi xe khách hoặc xe máy tới Vũng Tàu. Sau đó di chuyển tới núi Chân Tiên bằng xe ôm hoặc phương tiện cá nhân, nhìn chung đường đi rất thuận tiện. 

Xuất phát từ trung tâm thành phố Vũng Tàu bạn đi theo hướng Long Hải khoảng 3km sẽ thấy đường Dinh Cố -> rẽ trái tới danh thắng núi Chân Tiên. Nếu du lịch Vũng Tàu vào mùa hè và khám phá địa danh này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng con đường di chuyển lên núi có hoa phượng đỏ nở tuyệt đẹp. Bên dưới chân núi Chân Tiên Vũng Tàu là những ngôi chùa cổ kính dưới những bóng cây lớn.
 

cách di chuyển tới núi Chân Tiên Vũng Tàu  Cách di chuyển tới núi Chân Tiên từ trung tâm Tp. Vũng Tàu


Truyền thuyết về núi Chân Tiên Vũng Tàu

Tên gọi núi Chân Tiên gắn liền với truyền thuyết ly kỳ. Theo người dân nơi đây kể lại, thư xưa khu vực này vốn là núi non với cây cao bóng mát và cảnh sắc đẹp hữu tình. Từ trên trời các vị Tiên đã xin phép Mẫu Cửu Trùng tới hạ giới để thưởng ngoạn cảnh đẹp và chọn núi Chân Tiên làm điểm dừng. Tại đây các ông Tiên đã dắt thêm những Tiên cô và Tiên đồng tới cùng đùa vui. Tiên ông ngồi trên những tảng đá để đàm đạo, còn Tiên nữ nhảy múa hát. Có nhiều Tiên nữ vì mải mê cảnh đẹp nơi đây không rời, trong đó có nàng giẫm phải lông nhím và phải cưỡi ngựa để về trời. 

Trước khi về các nàng Tiên đã lấy nước trong Giếng Ngọc để rửa chân và không may gót ngọc in trên mặt đá. Vì vậy hiện nay tại núi Chân Tiên Vũng Tàu còn in những vết chân, vết chân lớn là dấu chân của Tiên ông và dấu chân nhỏ của Tiên cô cùng bàn cờ hiện trên tảng đá. Đó là lý do vì sao ngọn núi này có tên gọi là núi Chân Tiên (Tiên Cước).
 

truyền thuyết núi Chân Tiên Vũng Tàu  Tên gọi núi Chân Tiên gắn liền với truyền thuyết ly kỳ

 


Chiêm ngưỡng cảnh đẹp thơ mộng, hữu tình ở núi Chân Tiên  

Núi Chân Tiên Vũng Tàu có gì? Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với cảnh đẹp thơ mộng và hữu tình. Đó là những cây cổ thụ cao lớn và tảng đá có đủ hình thù kích thước, tất cả tạo nên cảnh đẹp tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Điều thu hút du khách khi tới núi Chân Tiên đó chính là những bàn chân được in sâu trên đá. Những vết chân này có hình dáng giống như bàn chân của thiếu nữ đang nhảy.
 

cảnh đẹp núi Chân Tiên Vũng Tàu  Khung cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng ở núi Chân Tiên


Thắng cảnh núi Chân Tiên là nơi phát hiện bàn chân tiên được in vào những tảng đá vô cùng huyền bí. Ngọn núi này có diện tích rộng 10.720m2 và toạ lạc ở độ cao 22m so với mực nước biển. Núi Chân Tiên gồm 5 đỉnh với nhiều khe đá, bãi đá có đủ hình thù khác nhau. Điều thu hút du khách khi tới núi Chân Tiên đó là sự kiến tạo của tạo hoá và tự nhiên đã hình thành nên những khối đá lớn và thạch thổ được nhô lên mặt đất qua hàng triệu năm tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. 

Để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây, du khách men theo từng bậc đá để di chuyển tới đỉnh của ngọn núi và phóng tầm mắt ra xung quanh. Tại đây có miếu thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ và tại khu vực này có bàn chân nhỏ được in trên vách đá tại miếu thờ.
 

cảnh đẹp núi Chân Tiên Vũng Tàu  Du khách cần leo bậc đá để di chuyển tới núi Chân Tiên


Sau miếu là những tảng đá lớn bằng phẳng nhìn giống như những bàn cờ. Theo người dân địa phương nơi đây truyền tai nhau đây là bàn cờ Tiên. Những vết chân được in ở trên đá là do các bậc tiền nhân tới đây đánh cờ, ngắm cảnh và đàm đạo.
 

vết chân tiên tại núi Chân Tiên Vũng Tàu  Hình ảnh những vết chân Tiên ở ngọn núi

vết chân tiên tại núi Chân Tiên Vũng Tàu  Đó là những bước chân lớn của Tiên ông để lại sau khi xuống hạ giới


Tiếp tục hành trình khám phá cảnh đẹp núi Chân Tiên, du khách sẽ được vãn cảnh chùa Long Hoà. Đây là ngôi chùa cổ tọa lạc dưới chân núi Chân Tiên Vũng Tàu được xây dựng từ lâu đời (khoảng 283 năm). Chùa Long Hoà là nơi thờ tổ sư và lưu giữ những tài liệu cùng hiện vật về lịch sử. Trong chùa có những bức tượng được làm bằng gỗ quý từ lâu đời, hay quả chuông đồng nặng 105kg, những bức hoành phi câu đối... Đây là ngôi chùa rất linh thiêng và thường được nhiều du khách tìm tới vãn cảnh và cầu may mắn, bình an.
 

Chùa ở núi Chân Tiên Vũng Tàu  Trên núi Chân Tiên có nhiều ngôi chùa linh thiêng thu hút du khách tham quan


Ngoài ra, khi vãn cảnh núi Chân Tiên Vũng Tàu du khách còn được chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên và núi non trùng điệp. Cùng lắng nghe những truyền thuyết ly kỳ về ngôi chùa này và tận hưởng chuyến đi đáng nhớ nhất.
 

Chùa ở núi Chân Tiên Vũng Tàu  Đền chùa linh thiêng toạ lạc ở núi Chân Tiên Vũng Tàu
 
>>Xem thêm: Trekking Núi Dinh Vũng Tàu ngắm cảnh mộng mơ và tham quan tuyệt đẹp


Cùng ghé thăm núi Chân Tiên Vũng Tàu khi có dịp để vãn cảnh đẹp nơi đây và tìm hiểu những truyền thuyết ly kỳ về dấu chân Tiên nhé. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi nhiều trải nghiệm thú vị nhé!


Phương Nga (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)