Thụy Sĩ

Du lịch Thụy Sĩ thời gian nào trong năm để có nhiều trải nghiệm?

Thứ tư, 09/06/2021, 08:29 GMT+7

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch du lịch trong thời gian sắp tới nhưng đang băn khoăn không biết du lịch Thụy Sĩ thời gian nào trong năm là đẹp nhất?

Banner Tour

Trước khi chúng ta đi sâu vào và thảo luận về thời gian du lịch Thụy Sĩ tốt nhất, bạn cần biết các mùa ở Thụy Sĩ - cũng như ở phần còn lại của châu Âu được xác định bởi các mùa ở Thụy Sĩ là mùa đông (giữa tháng 12 đến giữa tháng 3), mùa xuân (giữa tháng 3 đến giữa tháng 6), mùa hè (giữa tháng 6 đến giữa tháng 9) và mùa thu (giữa tháng 9 đến giữa tháng 12). Thời tiết thay đổi rất nhiều theo khu vực và độ cao.

 

Thụy Sĩ nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp - Du lịch Thụy Sĩ thời gian nàoThụy Sĩ nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp

 

Du lịch Thụy Sĩ thời gian nào là hợp lý?

Để trả lời cho câu hỏi du lịch Thụy Sĩ thời gian nào, bạn cần biết rằng mỗi mùa ở Thụy Sĩ đều có vẻ đẹp riêng biệt với những thú vui giải trí khác nhau, vì vậy thùy theo mục đích của bạn là gì, bạn sẽ quyết định được điều đó. Dưới đây là gợi ý về thời tiết các mùa ở Thụy Sĩ và những nơi bạn có thể ghé thăm thích hợp nhất!

 

Lịch thời tiết theo tháng ở Thụy Sĩ - Du lịch Thụy Sĩ thời gian nàoLịch thời tiết theo tháng ở Thụy Sĩ

 

Tháng 1 và 2: thời gian cao điểm mùa đông

Đây là những tháng mùa đông thực sự, trời lạnh và ngày ngắn. Có nhiều khả năng tuyết rơi từ độ cao 1500 m. Cũng có thể có tuyết ở các thung lũng thấp hơn và các thành phố lớn hơn, nhưng ít có khả năng xảy ra một lượng tuyết rơi lớn ở đó.

Nếu bạn chưa biết du lịch Thụy Sĩ thời gian nào để trượt tuyết, ngắm tuyết? Đây là thời điểm thích hợp cho các môn thể thao mùa đông và những chuyến tham quan thành phố ấm cúng. Chỉ có thể đi bộ đường dài ở những nơi có độ cao thấp hơn hoặc trên những con đường mòn vào mùa đông.

 

Vùng núi Zermatt vào mùa đông - Du lịch Thụy Sĩ thời gian nàoVùng núi Zermatt vào mùa đông

 

Nếu bạn yêu thích tuyết thì ngắm tuyết ở vùng Upper Engadine, Zermatt hoặc Jungfrau là lý tưởng nhất. Ghé thăm các thành phố lịch sử như Bern và thành phố Lucerne cũng là một gợi ý cho mùa này.

 

Tháng 3: đầu mùa xuân

Tháng 3 là khi những dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân có thể được tìm thấy ở các vùng ấm hơn xung quanh các hồ ở phía nam Thụy Sĩ. Mặc dù vậy, trời khá lạnh ở hầu hết các vùng. Trên núi cao, trời vẫn còn mùa đông với nhiều tuyết.

Các khu nghỉ mát trượt tuyết trên cao sẽ đi vào hoạt động. Những khu trượt tuyết ở nơi thấp hơn có thể đóng cửa vào khoảng thời gian này.

Ghé thăm hồ Geneva, hồ Lugano và hồ Maggiore là những khu vực ở Thụy Sĩ ấm hơn để tận hưởng một mùa xuân sớm.

 

Hồ Lugano vào mùa xuân - Du lịch Thụy Sĩ thời gian nàoHồ Lugano vào mùa xuân

 

>> Xem thêm: Tất tần tật từ A - Z kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ đầy đủ nhất

 

Tháng 4 và 5: thời gian thấp điểm của mùa xuân

Hầu hết các khu nghỉ mát trượt tuyết sẽ đóng cửa vào cuối tháng Tư. Mùa xuân đang đến, đặc biệt là ở các vùng đất thấp và quanh các hồ.

Sẽ ngày càng có nhiều con đường mòn đi bộ đường dài. Vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5, những con đường mòn lên đến 2000m hầu như không có tuyết, nhưng vẫn có thể lầy lội.

 

Hồ Lucerne vào mùa hè - Du lịch Thụy Sĩ thời gian nàoHồ Lucerne vào mùa hè

 

Những tháng giữa mùa đông và mùa hè là thời gian thấp điểm của du lịch Thụy Sĩ: một số khách sạn cũng như cáp treo đóng cửa. Vẫn còn rất nhiều điều để trải nghiệm nhưng bạn cần chuẩn bị và kiểm tra nơi đến trước.

Ví dụ, các chuyến đi tàu ngắm cảnh có thể được thực hiện quanh năm và mùa xuân thực sự là thời điểm thích hợp: bạn có thể ngắm nhìn những gì còn sót lại của mùa đông cũng như những thung lũng xanh. Nếu bạn chưa biết đi du lịch Thụy Sĩ mùa nào để ngắm hoa xuân thì đây là thời gian lý tưởng.

Các khu vực hồ Lucerne và hồ Thun cung cấp nhiều lựa chọn đi bộ đường dài và tham quan trong mùa này.

 

Tháng 6: đầu mùa hè

Mùa hè đã bắt đầu, ban ngày mặt trời mọc từ khoảng 5:30 sáng đến 9:30 tối và thời tiết ôn hòa hoặc ấm áp. Du lịch Thụy Sĩ thời gian nào đẹp nhất trong năm thì có lẽ mùa hè sẽ được nhắc tới đầu tiên!

Đây là thời gian tuyệt vời để đi bộ đường dài. Những con đường mòn cao nhất có thể vẫn không thể tiếp cận được vì tuyết, nhưng phần lớn sẽ thông thoáng. Các tuyến cáp treo bị đóng cửa trong mùa thấp điểm sẽ hoạt động trở lại.

 

Du lịch đến Ticno vào mùa hè - Du lịch Thụy Sĩ thời gian nàoDu lịch đến Ticino vào mùa hè

 

Vào cuối tháng 6, tất cả các con đường đèo đã bị đóng cửa cho mùa đông sẽ được mở cửa. Và miền Trung Thụy Sĩ là nơi tuyệt vời vào tháng 6, cũng như vùng Ticino chẳng hạn.

 

Tháng 7 và 8: mùa cao điểm mùa hè

Mặc dù thời tiết thay đổi theo ngày trong năm, nhưng thường khá ấm vào tháng Bảy và tháng Tám. Nhiệt độ trung bình đang tăng lên do trái đất nóng lên. Một số ngày có thể quá nóng đối với một số hoạt động, chẳng hạn như các chuyến đi trong thành phố.

 

Khám phá bang Valais trong mùa hè mát mẻ - Du lịch Thụy Sĩ thời gian nàoKhám phá bang Valais trong mùa hè mát mẻ

 

Đây là thời gian cho các hoạt động ngoài trời: đi bộ đường dài , đi xe đạp, dù lượn và các môn thể thao khác , thưởng ngoạn quang cảnh từ các đỉnh núi . Đó là thời điểm lý tưởng để du lịch Thụy Sĩ, đi bộ đường dài ở những địa hình cao. Vào giữa tháng 7, những con đường mòn này sẽ không có tuyết.

Các đỉnh núi cao nhất ở Bernese Oberland, Graubünden và Valais rất hấp dẫn vào mùa hè.

 

Tháng 9: cuối hè

Tháng 9 được coi là tháng tốt nhất để đi bộ đường dài trên cao, tháng hoàn hảo cho những hoạt động ngoài trời, nhưng thường không nóng như tháng Bảy và tháng Tám. Vào cuối tháng, bạn có thể tận hưởng những dấu hiệu đầu tiên của mùa thu khi lá bắt đầu chuyển màu.

 

Mùa thu ở Thụy Sĩ - Du lịch Thụy Sĩ thời gian nàoMùa thu ở Thụy Sĩ

 

Tháng 10: thời gian thấp điểm mùa thu

Thời tiết ở Thụy Sĩ có thể vẫn khá ôn hòa vào tháng 10, mặc dù đây là mùa thu và trời cũng có thể se lạnh. Trận tuyết rơi đầu tiên sẽ xảy ra trên núi, ngày càng ngắn hơn.

Vẫn còn rất nhiều cơ hội để đi bộ đường dài, nhưng những con đường mòn cao hơn có thể bị tuyết bao phủ, đặc biệt là vào nửa cuối tháng.

Cáp treo và tàu điện có thể đóng cửa vào khoảng thời gian này hoặc không hoạt động trong một hoặc hai tuần vì bảo trì. Đường đèo bắt đầu đóng cửa cho mùa đông vào tháng Mười.

Các khu vực hồ như hồ Geneva, hồ Lucerne và hồ Lugano vẫn rất thú vị vào tháng Mười.

 

Tham quan đỉnh Pilatus - Du lịch Thụy Sĩ thời gian nàoTham quan đỉnh Pilatus vào mùa thu

 

>> Tham khảo: Chùm tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

Tháng 11: mùa thấp điểm và se lạnh

Thời tiết đang trở nên se lạnh vào tháng 11, các dốc trượt tuyết đầu tiên của các khu nghỉ dưỡng thể thao mùa đông cao như vùng núi Zermatt, Saas-Fee và Verbier có thể mở cửa sớm nếu có tuyết

Nhiều con đường mòn đi bộ đường dài ở vùng thấp hơn sẽ vẫn mở, và mùa thấp điểm là lúc cáp treo và tàu bánh răng có thể đóng cửa để bảo trì.

 

Vào tháng 11 bạn nên tham quan những thành phố lớn - Du lịch Thụy Sĩ thời gian nàoVào tháng 11 bạn nên tham quan những thành phố lớn

 

Bạn nên đặt phòng tại một thị trấn lớn hơn ở trung tâm hoặc thậm chí là một thành phố lớn, vì vậy bạn sẽ có nhiều trải nghiệm du lịch Thụy Sĩ, bất kể thời tiết như thế nào.

 

Tháng 12: Không khí giáng sinh và đầu đông

Tháng 12 đánh dấu thời khắc chuyển giao sang mùa đông. Nửa đầu tháng tương tự như tháng mười một và mùa đông sẽ bắt đầu trong nửa tháng sau. Khi Giáng sinh đến gần, mọi thứ trở nên sôi động và các khu nghỉ dưỡng thể thao mùa đông mở cửa. Hai tuần xung quanh Giáng sinh và Năm mới là những tuần phổ biến nhất trong năm của khách du lịch đến Thụy Sĩ.

 

Giáng Sinh ở Thụy Sĩ - Du lịch Thụy Sĩ thời gian nàoGiáng Sinh ở Thụy Sĩ

 

Ngày nay, tuyết rơi có xu hướng bắt đầu muộn hơn trong mùa do hiện tượng ấm lên toàn cầu. Một Giáng sinh trắng không phải là một đảm bảo, mặc dù vẫn thường xảy ra ở các vùng núi cao. Đừng mong đợi nhiều về việc tuyết rơi ở các thung lũng và các thành phố lớn như Zurich, điều đó có thể xảy ra nhưng không phổ biến.

Tháng 12 là thời điểm thích hợp để ghé thăm các khu chợ Giáng sinh và các chuyến tham quan thành phố. Ngày thực sự ngắn, điều này làm tăng thêm bầu không khí ấm cúng.

Một số thành phố hấp dẫn nhất của Thụy Sĩ vào tháng 12 là Basel, Bern, Lucerne, Geneva và Zurich. Đối với một Giáng sinh trắng, bạn có thể đến thăm Saas-Fee , St. Moritz và Zermatt.

 

LinhPhan (tổng hợp)  - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.