Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Miền Tây

Những bãi biển ở Bến Tre hoang sơ và đầy bình yên

Thứ ba, 16/05/2023, 08:13 GMT+7

Du lịch Bến Tre không chỉ có những miệt vườn trái cây, cù lao xanh rì mà nơi đây còn sở hữu những bãi tắm hoang sơ và đầy bình yên. Cùng Lữ Hành Việt khám phá 4 bãi biển ở Bến Tre tuyệt đẹp, không quá đông đúc khách du lịch nhé! 

test

Bến Tre có biển không và Bến Tre có bao nhiều biển?

Bến Tre là một tỉnh nằm ở thành phía Nam có giáp Biển. Do đó, Bến Tre có biển. Hiện tại, bến Tre có khoảng 4 bãi biển được đưa vào khai thác du lịch. Đó là biển Cồn Bửng, biển Cồn Nhàn, biển Ngọc và biển Thừa Đức.
 

Những bãi biển ở Bến Tre hoang sơ tuyệt đẹpHiện tại, bến Tre có khoảng 4 bãi biển được đưa vào khai thác du lịch


Khác với những bãi biển ở Miền Trung, biển ở Bến Tre chứa nhiều phù sa nên sẽ không được trong xanh và có nhiều sóng lớn. Tuy nhiên, các bãi biển ở Bến Tre vẫn rất sạch đẹp và tắm được. Điều đặc biệt là các bãi biển này chưa phát triển du lịch nhiều nên vẫn giữ vẻ đẹp hoang sơ, bình yên. Đây sẽ là một trong những địa điểm vui chơi, tham quan phù hợp cho những bạn nào cần tìm về thiên nhiên, nghỉ ngơi trong không khí trong lành và yên tĩnh. 


Những bãi biển ở Bến Tre hoang sơ tuyệt đẹp


1. Biển Cồn Bửng Bến Tre

Biển Cồn Bửng là một trong những bãi biển ở Bến Tre nổi tiếng, nằm trên quốc lộ 57 thuộc xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Biển cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng chừng 156km và trung tâm thành phố Bến Tre khoảng 70km.
 

Biển Cồn Bửng là một trong những bãi biển ở Bến Tre nổi tiếngKhi thủy triều xuống, bãi biển sẽ lộ ra 3 hồ nước do luồng xoáy của các dòng hải lưu tạo thành. 3 hồ này rất sạch và bằng phẳng nên sẽ rất lý tưởng để tắm và giải nóng.


Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn sẽ mất khoảng 3 tiếng đồng hồ chạy xe máy để đến được biển Cồn Bửng. Cách đi như sau: Bạn tìm đường đến quốc lộ 1A rồi đi theo hướng về Tiền Giang. Gặp ngã ba Trung Lương thì bạn rẻ phải vào quốc lộ 60. Di chuyển qua cầu Rạch Miễu, tiến vào trung tâm thành phố Bến Tre. Từ đây, bạn tiếp tục di chuyển về thị trấn Mỏ Cày Nam. Đến cầu Hàm Luông thì tiếp tục hỏi người dân đường về biển Cồn Bửng. Biển Cồn Bửng cách cầu Hàm Luông không xa. Đường từ thành phố Hồ Chí Minh về biển Cồn Bửng hoàn toàn trải nhựa, thông thoáng và rất dễ đi.
 

Biển Cồn Bửng là một trong những bãi biển ở Bến Tre nổi tiếngBiển Cồn Bửng vẫn chưa bị du lịch hóa, thiên nhiên nơi đây vẫn còn giữ nét hoang sơ tuyệt đẹp.


Biển Cồn Bửng sở hữu đường bờ biển dài chừng 25km, nằm giữa 2 cửa sông Cổ Chiên và Hàm Luông. Khi thủy triều xuống, bãi biển sẽ lộ ra 3 hồ nước do luồng xoáy của các dòng hải lưu tạo thành. 3 hồ này rất sạch và bằng phẳng nên sẽ rất lý tưởng để tắm và giải nóng. 

Mặc dù không có những bãi cát trắng và làn nước biển trong xanh nhưng bù lại biển Cồn Bửng vẫn chưa bị du lịch hóa, thiên nhiên nơi đây vẫn còn giữ nét hoang sơ tuyệt đẹp. Không có quá nhiều khách du lịch, biển Cồn Bửng luôn giữ được bờ biễn sạch đẹp và bầu không khí mát mẻ, trong lành. Đặc biệt, các quán xá gần biển bán hải sản cũng có giá rất phải chăng và không chèo kéo khách.
 

Biển Cồn Bửng là một trong những bãi biển ở Bến Tre nổi tiếngBạn có thể thưởng thức đa dạng các món ăn, từ cá bớp, ba khía, mực đến nghêu, cua, tôm,...


Đến biển Cồn Bửng, bên cạnh tắm biển, du khách cũng đừng bỏ qua việc thưởng thức các loại hải sản thơm ngon. Đến đây, bạn có thể ghé vào bất cứ quán bán hải sản nào. Do gần biển nên tất cả các quán ở đây đều bán hải sản cực kỳ thơm ngon. Bạn có thể thưởng thức đa dạng các món ăn, từ cá bớp, ba khía, mực đến nghêu, cua, tôm,...

 

2. Biển Cồn Nhàn

Biển Cồn Nhàn nằm ở xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cách trung tâm thành phố Bến Tre khoảng chừng 50km. Để đến được đây, tại trung tâm thành phố Bến Tre, bạn tìm đến đường DT885 và chạy về hướng thị trấn Ba Tri. Tại thị trấn Ba Tri, bạn tìm đường đi qua cầu Ba Tri rồi tiếp tục chạy thẳng đường DT885. Khi gặp đường HL16, bạn rẻ trái và chạy thẳng một mạch sẽ gặp được biển Cồn Nhàn.
 

Nhắc đến bãi biển ở Bến Tre không thể không nhắc đến biển Cồn NhànNgay khi vừa đặt chân đến biển Cồn Nhàn, bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành và mát lạnh cực kỳ sảng khoái


Nếu không đi xe máy, từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể di chuyển đến bến xe miền Tây để bắt xe về thị trấn Ba Tri. Vé xe từ thành phố Hồ Chí Minh về thị trấn Ba Tri giao động từ 180.000 – 200.000 VNĐ/lượt. Bạn có thể tham khảo nhà xe Hồng Phượng hoặc Thịnh Phát. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 2 giờ.
 

Nhắc đến bãi biển ở Bến Tre không thể không nhắc đến biển Cồn NhànTương tự như các bãi biển ở Bến Tre khác, biển Cồn Nhàn vẫn giữ nguyên nét hoang sơ vốn có


Ngay khi vừa đặt chân đến biển Cồn Nhàn, bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành và mát lạnh cực kỳ sảng khoái. Tương tự như các bãi biển ở Bến Tre khác, biển Cồn Nhàn vẫn giữ nguyên nét hoang sơ vốn có. Không quá đông đúc và du lịch hóa, đến Cồn Nhàn, bạn sẽ có được những giây phút nghỉ ngơi thật sự bình yên.

Ở biển Cồn Nhàn có xây dựng 1 số hạng mục nhỏ để phục vụ khách du lịch. Ngoài ra, bãi biển ở Cồn Nhàn cũng rất rộng lớn và thoáng nên rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời hay cắm trại. Nếu đi cắm trại, bạn có thể chuẩn bị sẵn một số dụng cụ nấu nướng. Sau đó, mua hải sản trực tiếp từ những ngư dân vừa mới đi biển trở về. Đảm bảo bạn sẽ có một bữa hải sản vừa tươi ngon mà giá thành lại cực kỳ rẻ.
 

Nhắc đến bãi biển ở Bến Tre không thể không nhắc đến biển Cồn NhànBạn có thể mua hải sản trực tiếp từ những ngư dân vừa mới đi biển trở về. Đảm bảo bạn sẽ có một bữa hải sản vừa tươi ngon mà giá thành lại cực kỳ rẻ.


Hoặc nếu không, bạn có thể di chuyển đến chợ Bảo Thuận, Ba Tri gần đó, cách biển Cồn Nhàn khoảng chừng 4km. Chợ Bảo Thuận được xem là một thiên đường hải sản, bày bán đa dạng, phong phú các loại thủy, hải sản. Không chỉ có những hải sản từ biểm mà còn có những thủy sản được người dân bắt từ các con sông, kênh rạch. Chợ sẽ hoạt động từ 14 giờ mỗi ngày nên bạn lưu ý nếu muốn đến đây mua hải sản nhé! 


3. Biển Ngọc – Thạch Phú 

Biển Ngọc nằm ở xã Thạch Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Biển nằm sát bên biển Cồn Bửng, cách chừng chỉ 300m. Do đó, chỉ đường đi biển Ngọc - Thạnh Phú cũng tương tự như biển Cồn Bửng, bạn cứ đi theo hướng dẫn bên trên rồi chạy thêm một chút là đến được biển.
 

Giống như nhiều bãi biển ở Bến Tre khác, biển Ngọc cũng chưa phát triển về du lịchBiển vẫn còn giữ nét hoang sơ vốn có, thích hợp cho những bạn nào đang tìm một địa điểm vui chơi gần gũi với thiên nhiên và không quá đông đúc.


Giống như nhiều bãi biển ở Bến Tre khác, biển Ngọc cũng chưa phát triển về du lịch. Vì vậy, biển vẫn còn giữ nét hoang sơ vốn có. Rất thích hợp cho những bạn nào đang tìm một địa điểm vui chơi gần gũi với thiên nhiên và không quá đông đúc.
 

Giống như nhiều bãi biển ở Bến Tre khác, biển Ngọc cũng chưa phát triển về du lịchBiển Ngọc chứa nhiều phù sa và cát nên không được trong xanh, bù lại biển lại cực kỳ sạch


Biển Ngọc chứa nhiều phù sa và cát nên không được trong xanh. Tuy nhiên, bù lại biển lại cực kỳ sạch. Bạn có thể đến đây tắm biển thoải mái, cắm trại cùng bạn bè và thưởng thức phong phú các món hải sản tươi ngon. 


4. Biển Thừa Đức

Biển Thừa Đức hay còn được gọi là biển Bình Đại là một trong những bãi biển ở Bến Tre cực kỳ nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách ghé thăm, đặc biệt vào mùa hè. Biển sở hữu đường bờ biển dài khoảng hơn 8km, thuộc xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.
 

Biển Thừa Đức là một trong những bãi biển ở Bến Tre cực kỳ nổi tiếng Biển sở hữu đường bờ biển dài khoảng hơn 8km, thuộc xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.


Từ trung tâm thành phố Bến Tre, để đến được biển Thừa Đức, bạn tìm đường QL57b. Sau đó, di chuyển theo hướng về cầu An Hóa. Chạy thẳng một mạch, gặp đường DT883B thì rẻ trái hướng về cầu Thừa Mỹ. Bạn chạy hết đường DT883B thì rẻ trái hướng về chợ Thừa Đức. Chạy một mạch, qua sân vận động xã Thừa Đức là đến được biển Thừa Đức.   

Hiện tại, Biển Thừa Đức đang trong quá trình được địa phương đầu tư quảng bá về du lịch nên bãi tắm khá thu hút khách thập phương đến tắm biển, vui chơi. Tuy nhiên, biển Thừa Đức vẫn còn giữ cho mình nét hoang sơ vốn có. Biển sở hữu không khí trong lành, mát mẻ, dễ chịu. Bãi cát sạch đẹp. Đặc biệt, có một rặng phi lao lớn và một dãy nhà lớp lá nối dài, rất thích hợp để nghỉ ngơi và tận hưởng những cơn gió mát mẻ từ biển thổi vào.
 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY KHUYẾN MÃI


Đến biển Thừa Đức, ngoài tắm biển, nghỉ ngơi, bạn cũng đừng quên thưởng thức những món hải sản tươi ngon ở đây nhé. Bạn có thể thử qua món ghẹ rang me, lẩu cá bớp, cua biển chấm muối ớt, ba khía chanh đường,… ở những quán hải sản gần biển. Hải sản ở đây tươi ngon mà giá thành cũng rất phải chăng. 

Với những gợi ý bên trên, Lữ Hành Việt hy vọng bạn sẽ có thêm những trải nghiệm mới mẻ khi du lịch Bến Tre. Lữ Hành Việt chúc bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi và thưởng thức hải sản tuyệt vời tại những bãi biển ở Bến Tre

 

Hoàng Anh (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)