Nam Mỹ

Khám phá những điệu nhảy truyền thống ở Argentina đầy quyến rũ

Thứ tư, 22/07/2020, 09:44 GMT+7

Khám phá những điệu nhảy truyền thống ở Argentina bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ nét hơn về nền văn hóa độc đáo của quốc gia nổi tiếng này và được trải nghiệm những điệu nhảy có 1-0-2. Hãy cùng khám phá xem đó là những điệu nhảy nào nhé. 

Banner Tour

Những điệu nhảy truyền thống ở Argentina


1. Cumbia

Điệu nhảy truyền thống ở Argentina này vốn có nguồn gốc từ các quốc gia Bắc Mỹ Latinh thuộc Colombia và được biến tấu thành riêng điệu nhảy của quốc gia này. Điệu nhảy Cumbia cổ điển khác với nhảy salsa và thường chịu ảnh hưởng từ những nhịp điệu dân gian. Điều đặc biệt của điệu nhảy này đó là thường biểu diễn ở khu ổ chuột và không quá sang trọng tại phố xá như những điệu nhảy khác. Chính vì vậy, nếu có dịp du lịch Argentina bạn nên thử học điệu nhảy nổi tiếng này xem sao nhé. 


điệu nhảy truyền thống ở Argentina nổi tiếngĐiệu nhảy Cumbia truyền thống


2. Chacarera

Điệu nhảy nổi tiếng ở Argentina này có nguồn gốc từ khu vực phía Bắc của Santiago del Estero và là điệu nhảy của người dân nông thôn đối nhịp với điệu đô thị của điệu nhảy Tango nổi tiếng. Để tham gia điệu nhảy này cần có một nam và một nữ mang những bộ trang phục rực rỡ, nam giới là quần ống rộng thắt lưng và đội mũ còn nữ giới mặc váy flouncy rộng rãi.


điệu nhảy truyền thống ở Argentina đặc sắcĐiệu nhảy Chacarera sôi động


3. Zamba

Thêm môt điệu nhảy truyền thống ở Argentina rất nổi tiếng đó là Zamba,điệu nhảy này khác hoàn toàn với Samba nhé. Để thực hiện điệu nhảy này cả hai vũ công mặc những bộ trang phục lộng lẫy và đội khăn, vẫy tay khi nhảy. Không giống với những điệu nhảy khác chiếc váy của phụ nữ có vai trò rất quan trọng, khi nhảy sẽ xoay vòng để tạo điểm nhấn cho vũ đạo. Điệu Zamba có nguồn gốc từ khu vực phía Bắc của Salta giáp biên giới Bolivia. 


điệu nhảy truyền thống ở Argentina đặc sắcZamba sôi động và lôi cuốn


4. Tango

Đây là điệu nhảy ở Argentina và được phát triển trên toàn thế giới. Điệu nhảy này bắt đầu từ năm 1880 tại La Boca và có sức ảnh hưởng lớn tới khu vực châu Âu và châu Phi. Điệu Tango sẽ nhảy theo cặp, tuy nhiên điệu nhảy này rất khó học và đòi hỏi người nhảy phải kiên trì mới có thể tham gia. Đó cũng là lí do tại sao ở Argentina có nhiều cơ sở đào tạo điệu Tango và thu hút không ít du khách. 


điệu nhảy truyền thống ở ArgentinaĐiệu Tango huyền thoại


5. Malambo

Malambo là điệu nhảy truyền thống ở Argentina có nguồn gốc từ Pampa từ những năm 1600. Đây là vũ đạo độc đáo chỉ dành riêng cho nam giới với đặc trưng rất hoang dã và mang đậm tính cao bồi. Điều đặc biệt của điệu nhảy này đó là kèm theo guitar và có cũ công Malambo đội mũ rộng vành, mặc quần dài kèm theo các bước bấm và chân quen thuộc trong điệu tango.


điệu nhảy truyền thống ở ArgentinaMalambo truyền thống của Argentina


6. Murga

Điệu Murga phổ biến ở Argentina vào mùa lễ hội được tổ chức vào tháng 2 hàng năm. Đây là điệu nhảy có liên quan tới ca hát, khiêu vũ và biểu diễn. Khi biểu diễn điệu nhảy này vũ công sẽ mặc trang phục như ban nhạc đi diễu hành vậy và với mỗi murgas khác nhau tại từng địa phương sẽ có trang phục và họa tiết khác nhau biểu tượng cho từng nhóm người cụ thể. Điệu Murga được nhảy múa tại những nơi kín đáo và phổ biến tại những nơi có biểu diễn âm nhạc, độc thoại và hát. 


điệu nhảy truyền thống ở ArgentinaĐiệu Murga phổ biến ở Argentina vào mùa lễ hội


7. Quartet

Cuarteto là điệu nhảy truyền thống ở Argentina có nguồn gốc từ Cordoba tương tự như điệu Dominica. Cuarteto được lấy tên từ những ban nhạc chơi kết hợp với điệu nhảy tại Tây Ban Nha và Ý tạo cảm hứng cho điệu Cordobeses. Chính điệu nhảy này đã trở thành biểu tượng của văn hóa Cordoba trong những năm 1970 và trở thành niềm tự hào của người dân địa phương. 


điệu nhảy truyền thống ở ArgentinaĐiệu nhảy Quartet

 


Đó là những điệu nhảy truyền thống ở Argentina nổi tiếng và đặc sắc. Nếu có dịp ghé thăm Argentina bạn hãy cùng thưởng thức và trải nghiệm nét văn hóa độc đáo này nhé. 

 

​​​​​​Phương Nga (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.