Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Hà Giang

Những dòng sông đẹp ở Hà Giang cảnh sắc mơ màng như tranh

Thứ tư, 29/11/2023, 10:17 GMT+7

Những dòng sông đẹp ở Hà Giang góp phần tô điểm thêm cho cảnh sắc miền cao nguyên đá thêm phần lãng mạn, trữ tình. 

test

Xuôi theo những dòng sông đẹp ở Hà Giang để ngắm cảnh đẹp xiêu lòng 


1. Sông Nho Quế

Sông Nho Quế là dòng sông đẹp ở Hà Giang sở hữu cảnh đẹp nao lòng, là điểm đến mà mọi du khách đều mong muốn được một lần khám phá. Đây là con sông bắt nguồn từ núi Nghiễm Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, chảy từ độ cao 1.800 mét. Tại địa phận Việt Nam, sông Nho Quế Hà Giang chảy theo hướng Đông bắc, đổ vào xã Lũng Cú, Đồng Văn trước khi chảy sang tỉnh Cao Bằng. 
 

Nho Quế là dòng sông đẹp ở Hà Giang Sông Nho Quế là biểu tượng của du lịch Hà Giang. Ảnh: @ llling0627


Từ nhiều năm nay, dòng Nho Quế cùng hẻm Tu Sản đã trở thành biểu tượng của du lịch Hà Giang, mang một vẻ đẹp hùng vĩ tráng lệ nhưng không kém phần nên thơ, thi vị. Tại lãnh thổ Việt Nam, dòng sông này dài đến 46 km, đi qua những khung cảnh đẹp ấn tượng của đất trời Hà Giang. Ngày nay, dòng sông này mang đến nhiều trải nghiệm du lịch độc đáo cho du khách. 
 

Nho Quế là dòng sông đẹp ở Hà Giang mùa nào cũng đẹpDu khách check in cùng sông Nho Quế thơ mộng. Ảnh: @oanhpupi


Bạn có thể ngắm vẻ đẹp của dòng sông Nho Quế từ đèo Mã Pì Lèng hoặc trực tiếp đi thuyền trên sông thưởng ngoạn cảnh đẹp. Dòng nước uốn lượn chảy qua những vách đá tai mèo xám xịt, đi ngang những nương ngô xanh rì, thu mình khi len qua hẻm vực Tu Sản. Những buổi sớm mai, từ trên cao nhìn xuống sẽ thấy một dòng sông xanh ngọc bích thoắt ẩn thoắt hiện trong mây trắng. 
 

Nho Quế là dòng sông đẹp ở Hà Giang bắt nguồn từ Trung QuốcTrên lãnh thổ Hà Giang, sông Nho Quế phô diễn trọn vẹn vẻ đẹp. Ảnh: @tunghyper


Khi đến thăm dòng Nho Quế thơ mộng, du khách không chỉ đi thuyền ngắm cảnh mà còn có thể trải nghiệm chèo kayak trên sông để tận hưởng trọn vẹn nhất cảnh đẹp mỹ miều nơi đây. Còn muốn chill hơn, bạn hãy chạy xe dọc đèo Mã Pì Lèng để có thể ngắm trọn cảnh đẹp của sông Nho Quế từ trên cao với muôn vàn sắc thái cảm xúc. 
 

>>Xem thêm: Đi dọc sông Miện Hà Giang, ngắm bức tranh nên thơ ảo diệu của miền cao nguyên đá 


2. Sông Lô 

Thêm một dòng sông đẹp ở Hà Giang khác cũng bắt nguồn từ Trung Quốc, đó là sông Lô với tổng chiều dài 274 km. Dòng sông này chảy vào địa phận Việt Nam ở xã Thanh Thủy, Vị Xuyên, sau đó lần lượt chảy qua Hà Nội, Tuyên Quang, Phú Thọ. Tuy không nổi tiếng bằng sông Nho Quế nhưng sông Lô cũng là dòng sô đi qua nhiều vùng đất đẹp như tranh vẽ. 
 

Sông Lô là dòng sông đẹp ở Hà Giang cũng bắt nguồn từ Trung QuốcVẻ đẹp của sông Lô khiến người ta mê mẩn. Ảnh: @ashleyfullstop


Trên mảnh đất Hà Giang, sông Lô len mình chảy qua những thung lũng ngát xanh, nơi hai bên có vách núi đá hoang sơ, có những vạt rừng rậm, có những con đường quanh con uốn lượn. Lại những đoạn khác, sông Lô hiền hòa chảy dưới chân quả đồi to, trên đồi là bạt ngàn sắc xanh của nương rẫy, của cây cối.
 

Sông Lô là dòng sông đẹp ở Hà Giang mà bạn nên khám pháMỗi nơi dòng sông Lô đi qua đều góp phần tạo nên khung cảnh đẹp xiêu lòng. Ảnh: @rutgerheidbuurt


Không như Nho Quế, vẻ đẹp của sông Lô chưa khai thác về du lịch, mang một nét hoang hoải, nguyên sơ, thi vị. Đâu đó trên đường đi dọc dòng sông này, bạn sẽ bắt gặp chiếc thuyền nhỏ lênh đênh, bắt gặp một người dân bản địa đang thong thả xuôi dòng. Cũng có những đoạn sông vắng vẻ, chỉ có cảnh vật đìu hìu, có một bầu không gian trầm tư, tĩnh lặng, mơ màng. 


3. Sông Gâm

Đến với Hà Giang thơ mộng, ngoài chinh phục những cung đường đèo, đến thăm những bản làng hay khám phá ruộng bậc thang, du khách nhớ xuôi dòng sông Gâm để cảm nhận trọn vẹn hơn cảnh sắc vùng cao nguyên đá. Đây là một dòng sông đẹp không kém gì Nho Quế, sẽ đưa du khách đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 
 

Sông Gâm là dòng sông đẹp ở Hà Giang với nét đẹp dịu dàng, trong trẻoDu lịch Hà Giang bạn nên thử một lần khám phá sông Gâm. Ảnh: @thuyphuong.ct


Phải ngồi trên thuyền dạo sông Gâm, bạn mới có nhìn ngắm hết khung cảnh tuyệt đẹp của dòng sông này. Làn nước xanh màu ngọc bích phẳng lặng, mênh mông, chung quanh là núi đồi hùng vĩ, là những mảng màu xanh đậm nhạt khác nhau càng tô điểm cho bức tranh thêm phần nên thơ, thi vị.
 

Sông Gâm là dòng sông đẹp ở Hà Giang có màu xanh ngọc bích Du khách tận hưởng vẻ đẹp sông Gâm khi đi thuyền trên sông. Ảnh: @redcat144


Dòng sông Gâm là một phụ lưu của sông Lô bắt nguồn từ Quảng Tây, Trung Quốc chảy vào miền Bắc Việt Nam, đi qua tỉnh Hà Giang. Người ta ví von sông Lô như một dải lụa mềm mại vắt ngang những ngọn núi ở Bắc Mê, sau đó hợp cùng sông Năng đổ vào khu vực lòng hồ thủy điện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.
 

>>Xem thêm: Gợi ý tour du lịch Hà Giang khuyến mãi


4. Sông Miện

Thêm một điểm đến ở Hà Giang tuyệt đẹp khác mà bạn không thể bỏ lỡ, đó là sông Miện. Đây là một phụ lưu cấp 1 bờ trái sông Lô ở tỉnh Hà Giang, chảy qua các huyện Quản Bạ, Yên Minh và Vị Xuyên trước khi đổ vào sông Lô. Với chiều dài khoảng 60 km trên lãnh thổ Việt Nam, sông Miện đi qua những vùng đất thơ mộng, tô điểm cho cảnh sắc Hà Giang thêm phần đa dạng.
 

Sông Miện là dòng sông đẹp ở Hà Giang được du khách yêu thíchSông Miện cũng là dòng sông đẹp mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Hà Giang. Ảnh: @liratfe


Cũng như sông Nho Quế, nước sông Miện mang một màu xanh rất đẹp, vừa lãng đãng trữ tình, vừa tạo cảm giác sạch sẽ. Ở mỗi nơi dòng sông này đi qua, cảnh đẹp mang một sắc thái rất riêng, không chỉ hoang sơ êm đềm, mà còn là nét gì đó rất đặc biệt, khó tả. Sông Miện như một giai điệu bài hát, có đoạn sông êm đềm thẳng tắp nhưng cũng không ít khúc sông quanh co, nước chảy xiết. 
 

Sông Miện là dòng sông đẹp ở Hà Giang đi qua những ngọn đồi, ngọn núiVẻ đẹp của sông Miện thực sự khiến người ta phải xuýt xoa. Ảnh: @ferrucciolambor 


Nếu sông Nho Quế đã được đầu tư để khai thác du lịch thì sông Miện vẫn còn giữ trọn sự nguyên sơ. Du khách muốn khám phá dòng sông này, hãy men theo những tuyến đường dọc bờ sông để vừa ngắm cảnh, vừa tìm hiểu về các bản làng của người dân bản địa. Bạn sẽ thấy Hà Giang sao đẹp quá, nơi nào cũng xứng đáng để dừng chân thật lâu, chụp thật nhiều ảnh. 
 

Mỗi dòng sông đẹp ở Hà Giang mang một dấu ấn riêngDu lịch Hà Giang, bạn nhớ khám phá vẻ đẹp các dòng sông. Ảnh: @rnirh


Trên đây là những dòng sông đẹp ở Hà Giang mà bạn nên một lần khám phá để thấy Hà Giang đẹp đến nhường nào. Mỗi dòng sông mang một dấu ấn riêng, góp phần tạo nên sự đa dạng và hấp dẫn cho các sản phẩm du lịch của tỉnh, làm cho du khách trót yêu một lần là nhớ mãi về sau. 
 

Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)