List các món bánh ngon của Mexico chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng ẩm thực độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ một quốc gia nào khác.
Trong số các món bánh ngon của Mexico thì Tacos là loại nổi tiếng nhất. Vỏ bánh được làm từ bột ngô khuấy loãng, bên trong sẽ có nhân thịt như gà, bò, lợn, cá,... Các nguyên liệu đều được tẩm ướp vừa phải rồi đem đi nấu chín. Khi thưởng thức bánh Tacos thường sẽ ăn kèm cùng với hành tây, salsa, rau mùi,...
Có hai loại bánh Tacos cho bạn lựa chọn là loại vỏ mềm và vỏ giòn. Một điều lưu ý nữa là khi ăn bánh thì nên dùng tay trần, theo quan niệm của người dân địa phương thì nếu dùng dĩa hoặc dao sẽ thể hiện sự thiếu lịch sử đối với món bánh nổi tiếng của quốc gia.
Quesadilla được xem là một trong những món bánh ngon của Mexico mà bạn nên thử. Có nhiều du khách khi du lịch Mexico đều muốn tìm kiếm những địa chỉ uy tín để thưởng thức món bánh tuyệt hảo này.
Bánh gồm hai phần là vỏ và nhân, vỏ được làm từ bánh ngô còn nhân là được nấu từ các loại nguyên liệu như pho mát, da lợn chiên, tỏi, đậu, xúc xích, thịt hầm,... Để có thể tăng sự hấp dẫn cho món ăn mà ở nhiều nơi đầu bếp thường cho thêm một số nguyên liệu để thay đổi màu sắc của vỏ bánh. Tại địa phương, bánh Quesadilla là một món ăn sáng khá phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng.
Cái tên tiếp theo nằm trong danh sách những món bánh ngon của Mexico đó chính là Burrito. Đây là một đặc sản nổi tiếng thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống của người Mexico. Bánh có phần vỏ được làm từ bột ngô, phần nhân bao gồm thịt gà, thịt bò, thịt heo xào nấu đậm đà.
Burrito đặc biệt hơn các loại bánh khác là có thể thay đổi nhiều loại nhân khác nhau, không gây nhàm chán hay dị ứng với một loại thực phẩm nào đó. Ngoài các loại nhân truyền thống thì có một số nơi sáng tạo hơn sẽ kết hợp thịt với phô mai, hải sản, salad để tăng sự phong phú cho hương vị món ăn.
Nhắc đến các món bánh ngon ở Mexico thì không thể thiếu được Enchiladas. Món bánh này luôn nằm trong top các món ngon Mexico nhất định phải thử một lần. Bánh gồm phần vỏ bánh ngô và kẹp các loại nhân bên trong như thịt lợn, thịt bò, thịt gà,... Khi nấu thợ bánh sẽ mang đi nướng cho đến khi giòn rồi rải nước sốt cay cùng kem chua pho mát.
Bánh Enchiladas có vị thơm nồng của pho mát vị thơm của thịt cùng nước sốt khi ăn sẽ mang đến hương bị vừa béo, vừa cay tan chảy nơi đầu lưỡi. Món bánh cũng mang vị cay đặc trưng của ẩm thực Mexico.
Tamales là một loại bánh ngon của Mexico có hương vị vô cùng ấn tượng. Bánh được làm từ bột ngô trộn với thịt, cá, mỡ, rau,... Tất cả các nguyên liệu đều được gói trong lá chuối hoặc lá ngô và rồi mang đi nấu chín bằng hơi. Ở Mexico thì mỗi một khu vực sẽ có các loại Tamales khác nhau trong đó nổi tiếng nhất chính là Tamales Oaxacan với phần nhân kèm nước sốt socola.
Bánh Tamales có nhiều loại nhân như nhân mặn, nhân ngọt, nhân chay,... Nhân mặn được làm từ thịt gà, thịt lợn, ớt xanh, phô mai, thịt bò,... Nhân ngọt bao gồm hạt ngô, phô mai cùng các loại gia vị khác xay nhuyễn. Nhân chay thì nấu bằng các loại rau củ quả nhưng độ ngon thì cũng không kém hai loại nhân kia.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH MEXICO KHUYẾN MÃI
|
Chilaquiles là loại bánh truyền thống tại Mexico đã có từ rất lâu đời. Trải qua các giai đoạn phát triển của lịch sử thì hương vị của món bánh này vẫn được lưu truyền đến tận ngày nay.
Tại Mexico người dân thường thưởng thức bánh Chilaquiles để ăn bữa sáng. Món ăn này được làm từ bánh ngô giòn cắt thành từng miếng nhỏ ăn kèm cùng với salsa cay. Ngoài ra đầu bếp sẽ cho thêm trứng chiên, gà hoặc phô mai để tăng vị hấp dẫn cho món ăn.
Thật thiếu sót nếu quên nhắc đến bánh Sopes khi gợi ý các món bánh ngon của Mexico. Những chiếc bánh này được làm từ vỏ bánh ngô với đường kính chỉ khoảng 3 – 4,5cm và được làm hoàn toàn bằng tay. Bánh Sopes thường được dùng làm món khai vị hoặc bữa ăn nhẹ trong ngày.
Sopes thường sẽ có nhân đậu, hành tây, pho mát, rau cùng lớp nước sốt salsa. Tất cả nguyên liệu đều được nghiền nhỏ rồi hầm với nhau. Khi thưởng thức món bánh này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, beo béo nhưng vẫn thanh mát bởi các loại rau ở phần nhân bánh.
Tostadas là một loại bánh ngon của Mexico khá độc đáo khi tận dụng bánh bột ngô đã củ để làm vỏ bánh. Bánh ngô cũ sau khi được rán trong dầu sôi cho đến khi vàng giòn thì cho một lớp nhân bao gồm đậu, thịt, gà, rau, kem, hành tây, pho mát tươi, bơ lên trên.
Ngày nay bánh tostadas đã được biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau. Ngoài nhân phổ biến là thịt gà, thịt lợn nấu chín thì còn có hải sản như cá ngừ, tôm, bạch tuộc, cua,...
Món bánh ngon của Mexico tiếp theo mà Lữ hành Việt Nam muốn chia sẻ đến các bạn đó chính là Mollete. Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết thưởng gì khi đến đất nước này thì hãy thử món bánh Mollete nhé.
Đây là một loại bánh sandwich gồm các loại nhân như: salsa, đậu chiên, rau mùi, hành tây, ớt jalapenõ và nhất định phải có lớp pho mát ở trên. Khi bánh chín pho mát chảy ra hòa quyện cùng vị thơm nồng của phần nhân bên trong sẽ mang đến một hương vị vô cùng thơm ngon không cưỡng lại nổi.
Pambazos là một món ăn đường phố nổi tiếng tại Mexico. Món bánh này được làm từ bánh mì trắng và có phần nhân là khoai tây, xúc xích chorizo. Khi nấu, đầu bếp sẽ nhúng cả chiếc vào một loại nước sốt nhằm giúp vỏ bánh chuyển sang màu đỏ vàng rồi mang đi chiên cho thật giòn.
Khi ăn không thể quên phần nước sốt tiêu được rưới bên trong nhân bánh kèm theo đó là các loại xà lách, pho mát, kem chua hay soosy salsa. Bánh Pambazos có vị cay nồng vì thì rất thích hợp cho những tín đồ thích ăn cay. Một món ngon ở Mexico quá hấp dẫn phải không nào?
Những món bánh ngon của Mexico với hương vị độc đáo, thơm ngon nhất định sẽ mang lại dư vị ấn tượng khó quên trong hành trình khám phá thế giới của bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên sẽ góp phần làm cho chuyến du lịch của bạn thêm vui vẻ và hoàn hảo.
Thu Mơ - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet