Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Đức

Nên ăn gì khi đi du lịch nước Đức?

Thứ năm, 17/10/2019, 10:52 GMT+7

Ẩm thực Đức không chỉ nổi tiếng với bia, xúc xích mà còn rất nhiều món ngon khác cần thử nếu bạn đi du lịch đến đất nước này

test

Thực phẩm truyền thống ở Đức không khác biệt quá nhiều so với các loại đồ ăn ở các nước Châu Âu nhưng người Đức thường cho thêm các loại gia vị phong phú để làm tăng hương vị món ăn. Điều đặc biệt là các phần ăn ở Đức luôn lớn hơn các nước khác và các món ăn luôn được chế biến với các nguyên liệu tươi và địa phương. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch khám phá nước Đức, đây là những món ăn mà bạn có thể tìm thấy trên thực đơn của các nhà hàng cũng như quán ăn ở khắp đất nước này!

 

Hấp dẫn các món ngon phải thử của ẩm thực Đức

 

Bratwurst: xúc xích thịt lợn

Brätwurst - một món ăn truyền thống của ẩm thực Đức, từ brät (thịt băm nhỏ) và Wurst (xúc xích). Hầu hết các bratwursts được làm từ thịt lợn, là loại thịt phổ biến nhất được thưởng thức ở Đức, nhưng những loại khác được làm từ thịt bò. Đó là một yêu thích lớn ở Đức và có một đặc sản ở mỗi khu vực  trên đất nước này

 

Món ngon ẩm thực ĐứcMón xúc xích nổi tiếng của Đức

 

Sự thật thú vị! Hơn 1.500 loại xúc xích khác nhau được sản xuất tại Đức. Bratwurst ở Đức có từ năm 1313, vì vậy đây là món ăn có từ rất lâu đời, qua nhiều thế kỷ nó đã được hoàn thiện rất nhiều và có hương vị rất thơm ngon như ngày nay. Một món ăn không quá đắt đỏ thích hợp với mọi người.

 

Brezeln: Bánh quy cây

Cũng giống như xúc xích, hầu hết các vùng ở Đức đều có cách riêng để chuẩn bị món bánh quy. Pretzels có thể là một món ăn phụ, để đi kèm với món bratwurst của bạn. Hoặc, chúng có thể được cắt lát và ăn theo kiểu giống như bánh sandwich. Thời gian tốt nhất để ăn bánh quy cây là khi chúng còn tươi ngon, mới ra khỏi lò và còn thơm mùi bơ. Những món ngon này có ở bất kỳ hình dạng và kích thước nào cũng là món ăn được  trẻ em rất yêu thích.  

 

Món ngon ẩm thực ĐứcBánh quy vòng

 

Phổ biến nhất là loại bánh mì Brezel với hình nút tròn tượng trưng cho hành động hai tay chắp trước ngực cầu nguyện.

 

Weisswurst: Xúc xích trắng

Những cây Weisswurst này đã được gọi là "xúc xích buổi sáng" vì chúng không chứa chất bảo quản. Vì vậy, một lô tươi mới ra lò cần phải được ăn hết trong một ngày! Weisswurst thường được phục vụ cho bữa sáng và không thường được ăn vào bữa trưa hoặc bữa chiều. Do những cây xúc xích được ăn mà không có lớp da bao bọc trên trong vì vậy hãy cắt nó ra thành từng miếng trước khi ăn!

 

Món ngon ẩm thực ĐứcXúc xích trắng

 

Kartoffeln: Khoai tây

Các món khoai tây có thể được chiên, luộc, nghiền hoặc ăn trong cả vỏ. Nhưng nếu bạn đã biết về món Kartoffelklösse (bánh bao khoai tây) nổi tiếng của Bavaria thì chắc chắn bạn sẽ rất thích nó. Những miếng khoai tây kiểu này phù hợp với bất kỳ bữa ăn ở Đức nào. Bột (làm bằng khoai tây, bánh mì và bột mì) được cuộn xung quanh một crouton ở giữa và sau đó nấu chín. Một món ăn đơn giản có thể làm bạn no cả một ngày dài, các tiết kiệm tốt nhất nếu bạn đang thực hiện một chuyến du lịch Đức theo cách tiết kiệm.

 

Món ngon ẩm thực ĐứcMột món khoai tây kiểu Đức

 

Tên gọi của món này nghe có vẻ phức tạp nhưng thực chất đây là một phiên bản mới của món khoai tây chiên được nấu kèm với thịt xông khói và đi kèm với các loại gia vị như hành, tiêu,.. tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn

 

Dampfnudle: Bánh bao

Đây là một món ăn hai trong một! Dampfnudle có thể được phục vụ như một món ăn chính trong bữa ăn kèm theo dưa cải bắp và salad. Hoặc, nó có thể được phục vụ như một món tráng miệng, với sữa trứng vani, trái cây hoặc mứt. Phiên bản bánh bao hấp này mặn hay ngọt là do bạn lựa chọn, đây là một món ăn cũng rất hợp để ăn kèm súp khoai tây, súp rau củ hoặc các món thịt hầm.

 

Món ngon ẩm thực ĐứcBánh bao có thể ăn ngọt như một món tráng miệng

 

Hendl: Gà quay

Gà nguyên con được quay trên một cây gậy để đảm bảo hương vị nguyên bản nhất của món ăn. Những con gà rotisserie này được gọi là 'Brathähnchen', hay 'Broiler' ở phần phía đông của Đức và 'Hendl' trong phần phía Tây nước Đức. Bạn có thể đặt một con gà đầy đủ hoặc một nửa - ở Đức nó càng to thì càng ngon!

 

Xem thêm: Các tour du lịch nước Đức của Lữ Hành Việt Nam

 

Bier: Bia - tinh hoa ẩm thực Đức

Bia là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực Đức. Hương vị bia Đức được đánh giá cao bởi quá trình sản xuất nghiêm ngặt và kĩ lưỡng. Những ai đã từng thử bia Đức hẳn không thể nào quên vị đắng hòa quyện cùng một chút vị béo và hương thơm tự nhiên của men. Hằng năm, người dân Đức thường tổ chức hai lễ hội bia lớn là lễ hội bia Oktoberfest và Canstatter Volkfest, hai lễ hội này đều được du khách mong chờ và ghé thăm mỗi khi đến tham quan nước Đức.

 

Món ngon ẩm thực ĐứcLễ hội bia Đức tháng 10

 

Khi bạn gọi món đó là món khai vị, hãy sẵn sàng cho một ly lớn và rất nhiều hương vị. Sự lựa chọn các loại bia của Đức đạt đến rất xa mà bạn có thể tưởng tượng!

 

Sauerkraut: cải bắp ngâm

Bạn sẽ thấy món ăn Sauerkraut trên hầu hết các món ăn của ẩm thực Đức. Vị mặn và chua nổi tiếng này sẽ khiến hương vị của các món ăn khác thêm phần hấp dẫn. Trước đây Sauerkraut cũng được cho là đã ngăn ngừa việc nhiều thủy thủ khỏi bị ghẻ - khỏe mạnh và ngon miệng!

 

Apfelstrudel: Bánh táo

Một kỳ nghỉ Giáng sinh của Đức chắc chắn mọi người dân sẽ thưởng thức các phiên bản khác nhau của món Apfelstrudel. Trong thực tế, bất kỳ bữa ăn Đức nào không kết thúc với một món ngọt!

 

Món ngon ẩm thực ĐứcBánh táo của Đức

 

 Từ strudel có nguồn gốc từ tiếng Đức, nghĩa là "xoáy nước", ở đây dùng để chỉ các lớp bánh xốp mỏng cuộn vào nhau và bọc đầy nhân táo bên trong. Sau đó nhân táo sẽ được bọc trong nhiều lớp vỏ mỏng, đem đi nướng và kết quả là sẽ có món Apfelstrudel vỏ giòn, nhân táo thơm ngọt. Bánh táo Strudel ngon nhất là khi được thưởng thức nóng, lúc vừa nướng xong và được rắc thêm một chút đường bột.

 

Schnitzel: Thịt băm

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng là schnitzel truyền thống của ẩm thực Đức. Miếng thịt băm này thường được làm mỏng bằng cách sử dụng chất làm mềm thịt. Và nó chắc chắn là mềm và ngon! Để phủ đầy lên nó bạn sẽ thấy một loại phô mai kem, nấm hoặc sốt tiêu. Đây là một bữa ăn hoàn hảo cho một ngày lạnh.

Cho dù bạn đang đến Đức để uống bia (Lễ hội tháng mười) hay chỉ lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ thì các món ăn Đức sẽ luôn hấp dẫn bạn bất cứ lúc nào ngay cả khi không cảm thấy đói.

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Theo expatexplore.com

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)