Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Trung Quốc

Tới ốc đảo Đôn Hoàng thăm bãi cát biết hát và hồ trăng lưỡi liềm

Chủ nhật, 19/03/2023, 10:01 GMT+7

Ốc đảo Đôn Hoàng là một ốc đảo trên Con đường tơ lụa cổ đại của Trung Quốc, nằm ở phía tây bắc của Trung Quốc, nơi sa mạc Gobi và rìa phía đông của vùng sa mạc Taklamakan gặp nhau ở tỉnh Cam Túc.

test

Đôn Hoàng được coi là trung tâm du lịch lớn nhất ở phía tây bắc Trung Quốc. Nhiều điểm tham quan của thành phố cùng với môi trường xung quanh, đặc biệt là quần thể hang động Mogao nổi tiếng thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm.

Một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất, nằm gần thị trấn trên biên giới của sa mạc Gobi, là ốc đảo Đôn Hoàng nổi tiếng với những bãi cát biết hát và một hồ nước hình lưỡi liềm, trong ốc đảo là một ngôi chùa xinh đẹp từ thế kỷ 18.

 

Ốc đảo Đôn HoàngỐc đảo Đôn Hoàng

 

Ốc đảo Đôn Hoàng nằm ở đâu?

Nếu bạn đến thăm Đôn Hoàng hơn hai nghìn năm trước, bạn sẽ được chứng kiến ​​một thành phố hưng thịnh của thương nhân, khách hành hương và binh lính. Đây cũng là nơi cư trú của các nhà sư di cư từ khắp châu Á và đến tận châu Âu. Đôn Hoàng đã từng là một điểm dừng chân chính trên Con đường Tơ lụa cổ đại, được thành lập trong một ốc đảo trên ngã tư của Con đường Tơ lụa phía Nam và con đường chính từ Ấn Độ qua Tây Tạng và Mông Cổ tới Nam Siberia.

 

Hoàng hôn ở Ốc đảo Đôn Hoàng Hoàng hôn ở Ốc đảo Đôn Hoàng

 

Thành phố Đôn Hoàng ban đầu tồn tại trong Thời kỳ Hoàng kim của Con đường Tơ lụa. Nằm ở phía đông của Jiayuguan và là tiền đồn cuối cùng trong triều đại nhà Minh, nó đã tạo ra một giao lộ cơ bản giữa tuyến đường phía bắc và phía nam trên Con đường tơ lụa. Đôn Hoàng là một điểm dừng thương mại quan trọng cho đến năm 1272 khi thành phố bị quân Mông Cổ chinh phục và phá hủy. Phía tây Đôn Hoàng là một điểm dừng quan trọng khác dọc theo con đường tơ lụa lịch sử - Turpan, cũng là nơi có một số Hang động Phật giáo cổ xưa nhưng ít được biết đến hơn. 

 

Hồ Bán Nguyệt nằm cách thành phố sáu km về phía nam - Ốc đảo Đôn HoàngHồ Bán Nguyệt nằm cách thành phố sáu km về phía nam.

 

Đôn Hoàng tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2016 với tư cách là một trong những điểm đến phổ biến nhất ở miền Tây Trung Quốc đối với khách du lịch nước ngoài. Nó hiện là một điểm đến du lịch quan trọng với 10 triệu du khách đến thăm các điểm tham quan nổi tiếng nhất của nó: Hồ Bán Nguyệt, Hang động Mogao, Công viên địa chất Yardang và một sa mạc với những đụn cát xa ngút tầm mắt. Vào mùa đông, nhiệt độ giảm xuống -25 ° C và các đụn cát đóng băng với các đỉnh phủ đầy tuyết.

Khi đến thăm khu vực phía tây này, bạn có thể thực hiện một chuyến đi đến ốc đảo sa mạc huyền thoại “Hồ Bán Nguyệt”, đi đến Sa mạc Kumtang trong một chuyến đi ngắn ngày hoặc các chuyến đi dài hơn đòi hỏi phải ngủ ngoài sa mạc hoặc ghé thăm Di sản Thế giới được UNESCO công nhận tại Hang Mogao còn được gọi là Hang Đôn Hoàng.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH TRUNG QUỐC KHUYẾN MÃI

 

Hang Mogao còn được gọi là Hang Đôn Hoàng - Ốc đảo Đôn HoàngHang Mogao còn được gọi là Hang Đôn Hoàng. @hichinatravel

 

Một trong những địa điểm du lịch ở Đôn HoàngỐc đảo Hồ Bán Nguyệt và không phải lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy một ốc đảo sa mạc thực sự, nơi được cho là đã tồn tại khoảng 2.000 năm.

 

Ốc đảo Hồ Bán Nguyệt là một tên gọi khác của ốc đảo Đôn HoàngỐc đảo Hồ Bán Nguyệt là một tên gọi khác của ốc đảo Đôn Hoàng @china_tales

 

Ốc đảo Đôn Hoàng có gì hấp dẫn?

Núi cát hát, được người Trung Quốc gọi một cách hấp dẫn như vậy nhưng thực chất là một cồn cát khổng lồ, với điểm cao nhất lên tới 1000 mét. Người ta nói đứng trên đỉnh có thể nghe tiếng sáo hót, thậm chí cả tiếng sấm rền, đặc biệt nếu leo ​​vào ngày đông người. Hiện tượng cát hát chưa được điều tra đầy đủ; vì vậy để nói chính xác những gì gây ra hiệu ứng này là không thể.

 

Núi cát hát là một trong những điểm đến được du khách tham quan nhiều nhất ở Ốc đảo Đôn HoàngNúi cát hát là một trong những điểm đến được du khách tham quan nhiều nhất ở ốc đảo Đôn Hoàng

 

Tuy nhiên, cư dân Đôn Hoàng có truyền thuyết riêng về nguồn gốc của những bãi cát biết hát, được kết nối trực tiếp với hồ nổi tiếng có hình lưỡi liềm  trong ốc đảo Đôn Hoàng. Hồ này nằm ở trung tâm của cồn cát với kích thước nhỏ và hình thức hoàn hảo khiến bạn liên tưởng đến nguồn gốc nhân tạo của nơi thực sự không thể có trong môi trường sa mạc Gobi. Và cho đến nay, điều này vẫn còn là một bí ẩn làm thế nào cát không tràn ngập ốc đảo nhỏ giữa sa mạc này trong suốt thời gian dài hàng trăm năm.

 

Hồ bán nguyệt dưới chân cồn cát khổng lồ ở ốc đảo Đôn HoàngHồ bán nguyệt dưới chân cồn cát khổng lồ ở ốc đảo Đôn Hoàng @Diamond_Tour

 

Dưới chân cồn cát khổng lồ ở Ốc đảo Đôn Hoàng là một cái ao nổi tiếng, Hồ Bán Nguyệt. Các cồn cát là nơi vui chơi dành cho khách du lịch với xe đẩy trên cồn cát, 'lướt cồn cát', dù lượn, microlighting và các chuyến bay trực thăng. Nhưng bạn cũng có thể đi bộ để tận hưởng cảnh tượng đầy cát trong yên bình. Các đụn cát trông ăn ảnh nhất vào buổi sáng sớm hoặc lúc chạng vạng tối.

 

Các đụn cát trông ăn ảnh nhất vào buổi sáng sớm hoặc lúc chạng vạng tối - Ốc đảo Đôn HoàngCác đụn cát trông ăn ảnh nhất vào buổi sáng sớm hoặc lúc chạng vạng tối.
 

 

>>Xem thêm: [UPDATE] Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc siêu chi tiết

 

Đúng như tên gọi, hồ nước hình lưỡi liềm này có hình trăng khuyết bao quanh một ngôi đền. Hoàng hôn trên sa mạc luôn là một cảnh tượng kỳ diệu và hoàng hôn ở Hồ Bán Nguyệt cũng vậy. Mặt trời chìm xuống dưới những đụn cát vàng của sa mạc, dường như trở nên khổng lồ và tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp. Bên cạnh việc ngắm cảnh hoàng hôn tráng lệ và vẻ đẹp tự nhiên của khu vực, không có nhiều nơi để thăm quan ở Hồ Bán Nguyệt – ngôi chùa bao quanh hồ, mặc dù rất đẹp, nhưng chỉ là một tòa nhà hành chính, bên trong có rất ít thứ để khám phá.

 

Bên trong khuôn viên của ốc đảo Đôn HoàngBên trong khuôn viên của ốc đảo Đôn Hoàng @internsinasia

 

Bạn có thể đạp xe đến ốc đảo Đôn Hoàng trong vòng 20 phút từ trung tâm Đôn Hoàng. Xe buýt 3 đưa đón giữa Shazhou Lu và Mingshan Lu và cồn cát từ 7:30 sáng đến 9:00 tối. Một chiếc taxi có giá 20 tệ một chiều.

 

Ốc đảo Đôn Hoàng lấp lánh  giữa sa mạc mênh môngỐc đảo lấp lánh giữa sa mạc mênh mông @asiamysterious

Truyền thuyết kể rằng, ngay tại nơi này, các nhà tư tưởng và triết gia Đạo giáo đã xây dựng một cung điện tráng lệ với hồ nước hình lưỡi liềm nằm ngoài tầm kiểm soát của cát sa mạc. Nhưng chẳng bao lâu sau một thảm họa thiên nhiên, cung điện đã bị chôn vùi hoàn toàn trong lòng một cồn cát khổng lồ, và ngày nay, chỉ có những bãi cát biết hát và hồ nước khác thường gợi nhớ về sự vĩ đại trong quá khứ của nó...


Fleurdelys (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)