Hà Giang

Rộn ràng không khí lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang

Thứ ba, 19/11/2019, 16:42 GMT+7

Vùng núi đá Hà Giang thu hút du khách bởi những mùa hoa đẹp rực rỡ, trong đó không thể không kể đến loài hoa tam giác mạch. Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi của du khách; lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang được mở ra là một dịp đặc biệt góp phần phát triển du lịch tỉnh nhà.

Banner Tour

Sơ lược về lễ hội hoa tam giác mạch 2019

Lễ hội hoa tam giác mạch 2019 là lần thứ V huyện Đồng Văn tổ chức hoạt động này. Các chương trình nghệ thuật vừa diễn ra ngày 15, 16/11 vừa qua với chủ đề "Sắc hồng cao nguyên đá". Trong khuôn khổ lễ hội có các hoạt động chính: Lễ khai mạc, triển lãm và trưng bày nghệ thuật về văn hóa, con người, ẩm thực, nghệ thuật sắp đặt đá và hoa, giao lưu văn hóa ẩm thực Nhật Bản, tổ chức cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi 4 huyện, trình diễn các trò chơi dân gian dân tộc Mông, hoạt động văn hóa nghệ thuật tại các điểm tham quan…

Điểm nhấn đối với các bạn trẻ ưa xê dịch là đêm nhạc hội "Thắp sáng cao nguyên" diễn ra tại chợ tình Khâu Vai (Mê cung đá Mèo Vạc) vào tối 15/11. Đây không chỉ là cơ hội để du khách hòa mình vào âm nhạc, còn là dịp thể hiện tình yêu với núi đồi, thiên nhiên vùng đất Hà Giang. Đặc biệt là sau đêm nhạc khách du lịch có cơ hội trải nghiệm ngủ lều trại trên cao nguyên đá. 

Chương trình chính thức được tổ chức lúc 20h tối ngày 16/11 tại sân vận động thị trấn Đồng Văn. Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc kết hợp nhuần nhuyễn với các trải nghiệm sản phẩm du lịch Hà Giang.

Không chỉ có vậy, lễ hội mở ra cơ hội trải nghiệm làm bánh tam giác mạch và bánh mochi Nhật Bản từ tam giác mạch hay cuộc thi hướng dẫn viên du lịch tài năng lần I - 2019, tổ chức các trò chơi dân gian của đồng bào Mông.

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2019 còn kéo dài đến hết tháng 12 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên, đắm chìm trong những mảng màu của loài hoa đặc trưng nơi địa đầu Tổ quốc.

 

Rộn Ràng Không Khí Lễ Hội Hoa Tam Giác Mạch Hà GiangĐêm nghệ thuật khai mạc lễ hội

 

Một số hoạt động thú vị trong Lễ hội hoa tam giác mạch 2019

- Tham gia những lễ hội truyền thống: Lễ hội dệt lanh hai xã Lùng Tám và Cán Tỷ, lễ hội làng nghề xã Thanh Vân tại huyện Quản Ba.

- Trở về tuổi thơ với các trò chơi dân gian như đánh đu, bập bênh, ném pao,...tại thôn Ngán Chải, xã Lao và Chải, huyện Yên Minh.

- Khám phá làng văn hóa du lịch các dân tộc Mông, Giáy, Lô Lô tại huyện Mèo Vạc.

- Thử thách bản thân với tuyến đi bộ vách đá trắng Mã Pì Lèng.

...

 

Rộn Ràng Không Khí Lễ Hội Hoa Tam Giác Mạch Hà GiangDịp để tìm hiểu cuộc sống, văn hóa các dân tộc khác nhau tại Mèo Vạc

 

Các điểm check-in hoa tam giác mạch trong lễ hội

- Huyện Quản Bạ: Điểm di sản Thạch Sơn Thần (xã Quyết Tiến) và hang Lùng Khúy (xã Quản Bạ).

- Huyện Yên Minh: Điểm dừng chân Lao và Chải, đồi mâm xôi rừng thông.

- Huyện Đồng Văn: Xã Vần Chải, xã Lũng Cẩm, xã Lũng Cú, xã Sủng Là, thị trấn Đồng Văn, xã Sà Phìn.

- Huyện Mèo Vạc: Đèo Mã Pì Lèng, xã Pả Vi, làng du lịch cộng đồng Lô Lô Sảng Pả A, trung tâm thị trấn Mèo Vạc.

 

Rộn Ràng Không Khí Lễ Hội Hoa Tam Giác Mạch Hà GiangTam giác mạch lưng đồi huyện Đồng Văn

 

>> Xem thêm: Tháng 10 đi đâu để check-in trọn vẻ đẹp mùa tam giác mạch Hà Giang?

 

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc