Thụy Sĩ

Stein am Rhein - thị trấn cổ đẹp bậc nhất Thụy Sĩ

Thứ năm, 24/12/2020, 15:10 GMT+7

Khám phá thị trấn cổ Stein am Rhein là một trong những chuyến đi trong ngày tuyệt vời nhất từ ​​Zurich với những ngôi nhà xinh xắn soi bóng xuống làn nước xanh.

Banner Tour

Tại điểm mà hồ Constance trở thành sông Rhine, bạn sẽ tìm thấy thị trấn cổ Stein am Rhein. Nó nổi tiếng với khu phố cổ được bảo tồn tốt với mặt tiền được sơn màu và những ngôi nhà nửa gỗ, nơi đã nhận được giải thưởng Wakker đầu tiên.

 

Giới thiệu về Stein am Rhein quyến rũ

Stein am Rhein là một thị trấn nhỏ sống động và rất quyến rũ. Trong số các điểm tham quan có tu viện St. Georgen, một trong những khu phức hợp tu viện thời trung cổ được bảo tồn tốt nhất, bảo tàng Lindwurm mô tả cuộc sống nông nghiệp và tư sản thế kỷ 19 cũng như các khu vực nghỉ mát và điểm đến du ngoạn bao gồm nhóm đảo Werd. Lâu đài Hohenklingen được xây dựng trên cao của thị trấn vào năm 1225, làm sống lại lịch sử đầy màu sắc của thị trấn cổ Stein am Rhein.

 

Phố cổ Stein am Rhein thuộc thị trấn cổ Stein am RheinPhố cổ Stein am Rhein

 

Tại đây, người ta đã tìm thấy ngôi nhà thờ cổ nhất ở bang Schaffhausen, nhà thờ dành riêng cho Thánh John the Baptist nằm giữa tàn tích bức tường của pháo đài La Mã Tasgetium, được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên.

Rất ít khách du lịch biết đến thị trấn nhỏ bé này, nhưng đó là một viên ngọc ẩn thực sự. Stein am Rhein nổi tiếng với những mặt tiền được sơn tinh xảo, những ngôi nhà nửa gỗ và vùng nông thôn xinh đẹp xung quanh nó.

 

Thị trấn Stein am Rhein ở đâu?

Thị trấn nằm ở khu vực bang Schaffhausen thuộc cực bắc của Thụy Sĩ, ở biên giới với Đức. Bạn có thể ghé thăm Stein am Rhein như một chuyến đi trong ngày từ thành phố Zurich hoặc Konstanz trên bờ hồ nước Đức. Stein am Rhein nằm gần hai trong số những hồ đẹp nhất của Thụy Sĩ là hồ Zurich và hồ Constance.

 

Hồ Constance chảy qua Thị trấn cổ Stein am RheinHồ Constance

 

Biên giới nước Áo cũng không xa, và bạn có thể kết hợp một chuyến đi đến Vorarlberg với một chuyến du ngoạn đến Stein am Rhein.

 

Một chút về lịch sử

Thị trấn cổ Stein am Rhein ban đầu là một làng chài nhỏ được xây dựng ở phần cuối của hồ Constance nơi trở thành sông Rhine. Ngôi làng phát triển vào thế kỷ 11, khi Hoàng đế Henry II chuyển Tu viện Benedictine St. George do vị trí chiến lược của nó.

 

Tu viện Benedictine St. George ở Thị trấn cổ Stein am RheinTu viện Benedictine St. George

 

Hoàng đế Henry II đã ban cho Tu viện nhiều quyền lợi, do đó thương mại phát triển với tốc độ nhanh chóng và thị trấn trở thành một trung tâm lớn của vùng với thương mại thịnh vượng.

Nhìn vào những mặt tiền được sơn đẹp mắt và chiêm ngưỡng những ô cửa sổ lồi được trang trí trang nhã, thật dễ dàng nhận thấy sự giàu có, văn hóa và gu thẩm mỹ tinh tế được phát triển ở nơi từng chỉ là một ngôi làng nhỏ.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH THỤY SĨ KHUYẾN MÃI

 

Đi đâu ở Stein am Rhein, Thụy Sĩ?


Untertor

Cổng thị trấn này lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 1367. Cổng ban đầu đã bị phá hủy trong trận đánh bom năm 1945. Tuy nhiên, nó đã được xây dựng lại theo đúng nguyên bản.

 

Cổng thị trấn Untertor ở Thị trấn cổ Stein am RheinCổng thị trấn Untertor

 

Unterstadt

Đi thẳng sau khi đi bộ qua Untertor, bạn sẽ đi vào đường Unterstadt của thị trấn cổ Stein am Rhein. Ở đây bạn sẽ tìm thấy bảo tàng Lindwurm nơi bạn có thể trải nghiệm một cách chính xác làm thế nào một gia đình trung lưu sống ở giữa 19 thứ thế kỷ.

 

Unterstadt - Thị trấn cổ Stein am RheinUnterstadt

 

Rathausplatz

Rathausplatz (Quảng trường Tòa thị chính), viên ngọc quý của Stein am Rhein Thụy Sỹ. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những tòa nhà đẹp nhất của thị trấn.

 

Quảng trường Rathausplatz - Thị trấn cổ Stein am RheinQuảng trường Rathausplatz

 

Rathaus lần đầu tiên được xây dựng từ năm 1539 đến năm 1542 như một tòa nhà đa năng cho các thương gia địa phương và hội đồng thị trấn. Ngày nay, nó chỉ đóng vai trò là trụ sở của hội đồng thị trấn. Các bức tranh trên Rathaus của Carl von Häberlin (1900) mô tả lịch sử của Stein am Rhein.
 

>> Xem thêm: Ngắm vẻ đẹp rực rỡ của khu chợ Giáng sinh Montreux lớn nhất Thụy Sĩ

 

Oberstadt

Là nơi bạn có thể ghé thăm bảo tàng Chúa giáng sinh duy nhất của Thụy Sĩ, được gọi là KrippenWelt trong một ngôi nhà phố có niên đại từ 1302.

 

Bảo tàng Chúa giáng sinh duy nhất của Thụy Sĩ  - Thị trấn cổ Stein am RheinBảo tàng Chúa giáng sinh duy nhất của Thụy Sĩ

 

KrippenWelt là nơi có hơn 500 cảnh Chúa giáng sinh từ 100 quốc gia khác nhau. Cảnh Chúa giáng sinh (miêu tả sự ra đời của Chúa Giê-su) là một loại hình nghệ thuật nổi tiếng ở nhiều nước châu Âu.


Nhà thờ Làng (Stadtkirche)

Tháp Stadtkirche có thể nhìn thấy từ hầu hết mọi nơi ở thị trấn cổ Stein am Rhein, Thụy Sĩ. Stadtkirche có từ thế kỷ 12 và nội thất là rất đơn giản (nó đã được chuyển đổi thành một nhà thờ Tin Lành trong 16 thứ thế kỷ).

 

Tháp Stadtkirche - Thị trấn cổ Stein am RheinTháp Stadtkirche

 

Lâu đài Hohenklingen

Lâu đài Hohenklingen nằm trên một quả đồi nhìn ra thị trấn cổ Stein am Rhein. Bạn có thể đi bộ hoặc lái xe đến đó để có tầm nhìn đẹp ra thị trấn và vùng nông thôn xung quanh. Pháo đài thời trung cổ thuộc sở hữu tư nhân nhưng nhà hàng Genuss Pur mở cửa cho mọi người.

 

Lâu đài Hohenklingen trên cao nhìn từ cầu Rhein - Thị trấn cổ Stein am RheinLâu đài Hohenklingen trên cao nhìn từ cầu Rhein

 

Bảo tàng St George's Abbey

Benedectine là tu viện từ thế kỷ 11. Nếu bạn có thời gian cho chuyến tham quan tu viện, bạn sẽ thấy các phòng ở của các tu viện trưởng được trang trí công phu và một sảnh lễ kỷ niệm với các bức tranh bích họa Grisaille.

Ngay cả khi bạn không vào bên trong bảo tàng tu viện, vẫn có một khoảng sân nhỏ yên bình ở lối vào rất đáng để chiêm ngưỡng. 

 

Sân sau trong bảo tàng St George's Abbey nhìn ra hồ - Thị trấn cổ Stein am RheinSân sau trong bảo tàng St George's Abbey nhìn ra hồ

 

Đến thị trấn Stein am Rhein từ các vùng khác của Thụy Sĩ, thậm chí cả Đức và Áo thật dễ dàng vì đường giao thông khá thuận lợi vì thế bạn có thể đến đây từ một chuyến đi trong ngày hoặc đơn giản là dành vài ngày ở đây!

 

Linhphan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.