Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Hồng Kông

‘Mỏi cổ’ chiêm ngưỡng những tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông

Thứ sáu, 29/09/2023, 08:58 GMT+7

Được biết đến là một “thành phố trên mây”, nơi bạn sẽ phải mỏi cổ ngước lên trời chỉ để “chiêm ngưỡng” những tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông, hãy cùng tìm hiểu xem đó là những cao ốc nào ngay bây giờ!

test

Là TOP 1 trong các điểm đến có số lượng tòa nhà chọc trời cao nhất, với 657 tòa nhà chọc trời, trong đó có 6 tòa siêu cao (tòa nhà cao hơn 300 mét), Hồng Kông luôn thu hút các tín đồ du lịch ghé đến để chiêm ngưỡng những thiết kế độc đáo vô cùng ấn tượng này. Ngay bây giờ hãy khám phá list những tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông xem có gì thú vị nhé!

 

Top những tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông Hồng Kông với 657 tòa nhà chọc trời, trong đó có 6 tòa siêu cao (tòa nhà cao hơn 300 mét)


Danh sách các tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông

 

1. Trung tâm Thương mại Quốc tế (International Commerce Centre)

International Commerce Centre (ICC) - Trung tâm Thương mại Quốc tế, là một trong các tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông với chiều cao đáng kinh ngạc lên đến 484 mét và gôm 118 tầng. Nằm ở vị trí West Kowloon và được xây dựng hoàn thành vào năm 2010, ICC là một phần của dự án Union Square tại Kowloon Station.

 

Trung tâm Thương mại Quốc tế - Top những tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông Trung tâm Thương mại Quốc tế với chiều cao đáng kinh ngạc lên đến 484 mét và gôm 118 tầng

 

Khi hoàn thành, ICC đứng thứ 4 trên danh sách tòa nhà cao nhất trên thế giới (và đứng thứ 3 ở châu Á). Đặc biệt, tòa nhà này còn nổi bật với các khu tiện ích đáng chú ý bên trong điển hình là The Ritz-Carlton, Hồng Kông - một khách sạn sang trọng, cùng với đài quan sát Sky100 – nơi du khách có cơ hội chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của Hồng Kông đến tận cảng Victoria Harbour. Đây thực sự là một trong những trải nghiệm du lịch Hồng Kông tuyệt vời để bạn khám phá và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

 

Trung tâm Thương mại Quốc tế  - Top tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
International Commerce Centre là một điểm đến tuyệt vời để khám phá và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố

 

2. Central Plaza

tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông, Central Plaza có chiều cao lên đến 374 mét, bao gồm 78 tầng, và được hoàn thành vào tháng 8 năm 1992 tại địa chỉ 18 Harbor Road trên đảo Hồng Kông. Trong giai đoạn từ 1992 đến 1996, đây được xem là tòa nhà cao nhất châu Á và cũng là một trong những tòa nhà cao nhất của Hồng Kông. 

 

Central Plaza - Top tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
Central Plaza có chiều cao lên đến 374 mét, bao gồm 78 tầng

Central Plaza cũng nổi bật là tòa nhà bê tông cốt thép cao nhất thế giới trước khi bị vượt qua bởi tòa nhà CITIC Plaza ở Quảng Châu, Trung Quốc. Điều đặc biệt là trên đỉnh tháp là đồng hồ neon bốn vạch biểu thị thời gian bằng cách hiển thị các màu khác nhau trong khoảng thời gian 15 phút. Với kiến trúc độc đáo, Central Plaza còn được biết đến với biệt danh “Ống tiêm lớn” do đỉnh của tòa nhà có hình dạng giống một mũi kim tiêm khổng lồ. Bên trong tòa nhà chủ yếu là các văn phòng, đặc biệt là tầng 75, nơi đặt “Sky City Church” - một trong những nhà thờ cao nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

 

Central Plaza - Top tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
Tầng 75 tại Central Plaza là nơi đặt “Sky City Church” - một trong những nhà thờ cao nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại

 

3. Tháp Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China Tower)

Tháp Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China Tower) không chỉ là một trong những biểu tượng dễ nhận biết mà còn là tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến với “thành phố trên mây” này! Với chiều cao 315 mét, bao gồm 72 tầng, đây là tòa nhà chọc trời cao thứ 4 tại thành phố này.

 

Tháp Ngân hàng Trung Quốc - Top tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
Tháp Ngân hàng Trung Quốc là tòa nhà chọc trời cao thứ 4 tại thành phố này

 

Trong giai đoạn từ 1990 đến 1992, nó là tòa nhà cao nhất ở Hồng Kông và châu Á, cũng như là tòa nhà đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ vượt qua mốc 305 mét. Được sáng tạo bởi kiến trúc sư Trung Quốc nổi tiếng I.M Pei, tòa nhà này gây ấn tượng với mặt tiền giống như một lăng kính quang học và được gọi là "Yaat Baa Dou" (trong tiếng Quảng Đông, có nghĩa đen là “một con dao”) do hình dáng độc đáo của nó.

 

Tháp Ngân hàng Trung Quốc - Tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
Tháp Ngân hàng Trung Quốc được gọi là "Yaat Baa Dou" (trong tiếng Quảng Đông, có nghĩa đen là “một con dao”)

 

Thiết kế với các cạnh sắc nhọn này của tòa nhà đã gây ra nhiều tranh cãi, vì nó không tuân theo nguyên tắc phong thủy được ưa chuộng tại Hồng Kông. Nhiều người tin rằng các cạnh sắc nhọn sẽ mang lại năng lượng xấu và điều không may mắn. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, tòa nhà đã được lắp đặt thêm các nguồn nước xung quanh. 

 

4. Trung tâm tài chính quốc tế 2

Với độ cao 420 mét, Trung tâm tài chính quốc tế 2 là tòa nhà cao thứ 2 tại Hồng Kông và cao hơn hầu hết các tòa nhà chọc trời trong khu vực. Tòa nhà này thậm chí còn được biết đến với tên gọi thú vị “The Hong Kong Finger” (ngón tay của Hồng Kông) do thiết kế độc đáo với cấu trúc mảnh khảnh và đỉnh được làm tròn, khiến nó giống như một ngón tay nổi lên trên bầu trời.

 

Trung tâm tài chính quốc tế 2 - Top tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
Trung tâm tài chính quốc tế 2 là tòa nhà cao thứ 2 tại Hồng Kông

 

Tòa nhà này không chỉ có các văn phòng làm việc mà còn là một trung tâm mua sắm, thương mại, tài chính quốc tế và cũng là nơi diễn ra hoạt động của 22 sàn giao dịch thế giới. Không chỉ thế, đây không chỉ nổi tiếng là một trong những tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông mà còn gây ấn tượng khi đã xuất hiện trong nhiều bộ phim ăn khách như “The Dark Knight” và “Tomb Raider”.

 

Trung tâm tài chính quốc tế 2 - Top tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
Tòa nhà này còn gây ấn tượng khi đã xuất hiện trong nhiều bộ phim ăn khách như “The Dark Knight” và “Tomb Raider”

 

5. The Summit và Highcliff

Tòa nhà chọc trời Highcliff, với chiều cao 252,4 mét và 75 tầng, đặt tại phía nam của Thung lũng Hạnh phúc trên đảo Hồng Kông. Việc xây dựng tòa nhà này bắt đầu vào năm 2000 và hoàn thành vào năm 2003, theo thiết kế của DLN Architects & Engineers, đơn vị đã giành giải Bạc tại Giải thưởng Nhà chọc trời Emporis năm 2003. Highcliff là tòa nhà dân cư cao nhất tại Hồng Kông và xếp thứ 95 trên thế giới theo tiêu chuẩn tính năng kiến trúc cao nhất.

 

The Summit và Highcliff - Top tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
Highcliff "sánh đôi" cùng Summit với biệt danh "một đôi đũa"

 

Tòa nhà Highcliff có tỷ lệ 1:20, đây được cho là tỷ lệ mảnh mai cao nhất trên thế giới đối với một tòa nhà dân cư. Điều này đã đòi hỏi tòa nhà phải đặc biệt ưu tiên việc trang bị một bộ giảm xóc gió thụ động để đảm bảo an toàn và đối phó với các cơn bão lớn trong mùa mưa. Vì vị trí gần Summit, một tòa nhà khác cao và mảnh mai nằm gần đó, nên cả hai tòa nhà đã nhận được biệt danh yêu thương là “một đôi đũa”.

 

6. Trung tâm Lippo (Lippo Centre) 

Tọa lạc tại trung tâm quận Trung tâm, Lippo Centre nằm trong danh sách những tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông. Đây là biểu tượng không thể bỏ qua khi đến với thành phố này. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ Paul Rudolph và khai trương vào năm 1988. Với thiết kế đặc biệt và độc đáo giống như một chú gấu koala đang trèo lên cây, Trung tâm Lippo là một trong những công trình phát triển mang tính bước ngoặt ở Hồng Kông. Trung tâm Lippo bao gồm hai tòa tháp: Tháp thứ nhất cao 186 mét với 46 tầng và Tháp thứ hai cao 172 mét với 42 tầng. Nằm ở trung tâm của Admiralty, cư dân ở tầng trên có thể tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh ra biển từ phía sau và công viên Hong Kong phía trước Tòa nhà.

 

Trung tâm Lippo - Top tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
Trung tâm Lippo với thiết kế độc đáo giống như một chú gấu koala đang trèo lên cây

 

7. Trung tâm Hopewell

Trung tâm Hopewell, với 64 tầng, là tòa nhà chọc trời hình tròn đầu tiên tại Hồng Kông, được hoàn thành vào năm 1980. Tòa nhà có cấu trúc hình tròn với một hình trụ phẳng ở đỉnh, giống như một chiếc điếu xì gà khổng lồ. Trung tâm Hopewell là trụ sở của công ty bất động sản Hopewell Holdings và cũng là địa điểm của The Grand Buffet, một nhà hàng xoay trên tầng 62. Tòa nhà này cũng nổi tiếng với video ca nhạc R&B "How Deep Is Your Love" của nhóm nhạc Dru Hill.

 

Trung tâm Hopewell - Top tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
Trung tâm Hopewell có cấu trúc hình tròn với một hình trụ phẳng ở đỉnh, giống như một chiếc điếu xì gà khổng lồ

 

8. Trung tâm Cheung Kong

Tòa nhà trung tâm Cheung Kong đã từng xếp thứ 3 về chiều cao trong thành phố khi hoàn thành vào năm 1999, nhưng nó lại ít ấn tượng hơn đối với nhiều người dân Hồng Kông. Tòa nhà 62 tầng này thường được gọi là “chiếc hộp di động” do thiết kế vuông vắn giống hình hộp. Chính vì điều này đã làm cho nó trông đơn điệu hơn khi so sánh với các tòa tháp “láng giềng” có kiến trúc góc cạnh như Tháp Ngân hàng Trung Quốc.

 

Tòa nhà trung tâm Cheung Kong - Top tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
Tòa nhà trung tâm Cheung Kong thường được gọi là “chiếc hộp di động” do thiết kế vuông vắn giống hình hộp

 

>>Xem thêm: Chùm Tour du lịch Hồng Kông giá 'siêu hạt dẻ'

 

Nằm trên vị trí hợp nhất của Hong Kong Hilton cũ, Cheung Kong là một tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông được thiết kế bởi Cesar Pelli. Tòa nhà có chiều cao 283 mét (928 feet) cới tổng diện tích sàn là 1.260.000 feet vuông (117.100 m2). Đây là trụ sở của tập đoàn Cheung Kong Holdings và cũng là tư dinh của chủ tịch tập đoàn này là tỷ phú Lý Gia Thành, một trong những người giàu nhất thế giới.

 

9. Tòa nhà Jardine

Được hoàn thành vào năm 1972, tòa tháp văn phòng cao 52 tầng mang tên Jardine này từng là tòa nhà cao nhất tại Hồng Kông cho đến năm 1980, trước khi nó bị “soán ngôi” bởi các tòa cao ốc khác. So với các tòa nhà hiện đại khác ở thành phố này, Jardine được xem là tòa nhà chọc trời có tuổi đời lớn nhất và là một trong các những tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông. Thiết kế hình tròn của các cửa sổ đã trở thành nguồn cảm hứng cho biệt danh “Nhà với nghìn lỗ hổng”.

 

Tòa nhà Jardine - Top tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
Tòa tháp văn phòng cao 52 tầng mang tên Jardine này từng là tòa nhà cao nhất tại Hồng Kông cho đến năm 1980

 

Đây từng nơi diễn ra các giao dịch trong ngành hàng hải của thành phố và cũng là một trong những di tích đại diện cho thời kỳ thuộc địa. Với những ô cửa sổ hình mặt trăng, điểm nhấn đặc biệt cho kiến trúc nơi đây, tòa nhà Jardine được cho là mang trong mình tính phong thủy truyền thống cũng như gắn liền với nguồn năng lượng tích cực.

 

Tòa nhà Jardine - Top tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông
Thiết kế hình tròn của các cửa sổ đã trở thành nguồn cảm hứng cho biệt danh “Nhà với nghìn lỗ hổng”.

 

Bạn đã chóng ngợp với list các tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Hồng Kông trên đây chưa? Nếu bạn có cơ hội đến thăm hòn đảo xinh đẹp này, đừng quên ghé qua những tòa cao ốc này để khám phá những điều thú vị và “mỏi cổ” chiêm ngưỡng những tòa nhà nổi tiếng này!


Hòa Luty (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)